Tet22

Tet22


Mỹ sẽ mở cửa biên giới vào 8 tháng 11, đón khách đã tiêm phòng đầy đủ theo chỉ dẫn của CDC
bk9sw
3 thángBình luận: 24
Mỹ sẽ mở cửa biên giới vào 8 tháng 11, đón khách đã tiêm phòng đầy đủ theo chỉ dẫn của CDC
Một quan chức Nhà Trắng đã xác nhận rằng vào ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ sẽ mở lại biên giới đường hàng không và đường bộ, cho phép khách quốc tế đã được tiêm đầy đủ vác-xin phòng COVID-19 nhập cảnh.

Thông tin trên được trợ lý Bộ trưởng báo chí Nhà Trắng - Kevin Munoz đăng trên Twitter hôm 15 tháng 10. "Chính sách này được định hướng bởi sức khỏe cộng đồng, áp dụng nghiêm ngặt và nhất quán," … "Bắt buộc đối với khách di chuyển bằng hàng không lẫn đường bộ", Munoz nhấn mạnh.

Bên cạnh việc phải tiêm phòng đầy đủ thì hành khách quốc tế lẫn người Mỹ hồi hương được yêu cầu phải trình thông tin xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành. Riêng công dân Mỹ chưa được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải trình thông tin xét nghiệm trong vòng 1 ngày trước khi khởi hành và phải mua bộ kit kiểm tra COVID và xét nghiệm ngay khi đến.

Theo hướng dẫn được cập nhật từ Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC): những loại vác-xin được phê chuẩn bởi Ủy ban dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) bao gồm Pfizer-BioNTech, Moderna và Janssen/J&J cùng với những vác-xin được cấp phép sử dụng khẩn cấp (tiêm theo chỉ dẫn) bởi Tổ chức y tế thế giới (WHO) (có thêm Covishield của Ấn Độ dựa trên công thức của AstraZeneca, Sinopharm Vero Cells và Sinovac CoronaVac) sẽ đáp ứng định nghĩa tiêm phòng đầy đủ.

"CDC không khuyến khích tiêm trộn giữa các loại vác-xin với nhau. Tuy nhiên, chiến lược tiêm trộn (giữa vác-xin mRNA, vác-xin vector (adenoviral) và mRNA cùng adenoviral) đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia ngoài Hoa Kỳ. Vì vậy với mục đích giải thích hồ sơ tiêm chủng, cá nhân được xem là đã tiêm chủng đầy đủ khi họ đã đủ 2 tuần kể từ liều cuối (nếu đã được tiêm 1 mũi với loại vác-xin chỉ tiêm 1 mũi như Janssen của J&J hay tiêm kết hợp 2 mũi với các vác-xin được phê chuẩn/cấp phép sử dụng bởi FDA hay WHO)."

Quảng cáoNhư vậy nếu anh em đã tiêm đủ 2 liều AstraZeneca hay Vero Cells và từ thời điểm tiêm liều thứ 2 đến ngày khởi hành trên 14 ngày, kèm kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành thì anh em đạt các tiêu chí tiêm phòng đầy đủ của CDC.

022 Las Vegas.jpg
Mỹ đang mở cửa từng phần, hôm 12 tháng 10 thì Bộ an ninh nội địa đã công bố cho phép các hành khách đã tiêm phòng đầy đủ từ Canada và Mexico nhập cảnh vào Mỹ qua biên giới trên bộ. Trong khi đó, Canada thì đã mở biên với Hoa Kỳ từ ngày 9 tháng 8.

Dân biểu Brian Higgins đại diện cho quận phía tây New York đã gây áp lực buộc CDC đưa ra câu trả lời rõ ràng về vấn đề tiêm trộn, vấn đề được đặt ra là hiện có 4 triệu người Canada - tương đương 10% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ theo chiến lược tiêm trộn vác-xin ngừa COVID-19. Higgins nói đáng ra thông tin trên phải có từ lâu và người dân, doanh nghiệp, cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa, phải ngưng hoạt động trong thời gian dài xứng đáng nhận được sự minh bạch này. Sau nhiều tháng chờ đợi trong im lặng thì cuối cùng đã có ngày mở biên chính thức và những chỉ dẫn để xác định ai đạt chuẩn tiêm phòng đầy đủ.

Vui nhất lúc này có lẽ là các hãng hàng không từ khắp nơi trên thế giới. "Việc mở cửa trở lại du lịch quốc tế sẽ phép hàng ngàn gia đình đoàn tụ, bạn bè trên thế giới gặp lại nhau sau khi bị chia cắt hơn 18 tháng đúng vào dịp nghỉ lễ cuối năm," Delta Air Lines nói.

Theo lời một quan chức Hoa Kỳ: "Du lịch quốc tế là thành tố quan trọng để đảo ngược tác động kinh tế tàn khối đối với ngành du lịch và lữ hành của Hoa Kỳ vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Đây cũng là thành phần thiết yếu trong quá trình phục hồi thương mại toàn cầu, đặc biệt là xuyên Đại Tây Dương. New York-JFK đến London-Heathrow là tuyến đường quan trọng nhất trên thế giới xét về phương diện đi lại làm ăn."

Theo: RunwaygirlNetwork
24 bình luận
Quá tuyệt vời, hi vọng các nước cũng đều vậy...Việt nam cũng vậy, để em được đón khách nước ngoài đi du lịch Việt Nam
@chickenbg Đi Mỹ sắp dễ hơn đi ĐakLak/Dalat rồi !
@cheetah_fast Làm du lịch 2 năm nay chết đói đây bro
pvtq9
TÍCH CỰC
3 tháng
trích đủ hai mũi vero cell nó có chấp nhận không nhỉ
p/s: Vừa đọc lại thấy được luôn
@pvtq9 Hình như có mỗi Australia là tiêm 2 mũi vacxin tàu vẫn ko được nhập cảnh.
yamyam65
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Tham khảo thêm trên internet và đọc bài gốc nhận thấy:
Verocell của TQ nhưng WHO đã chấp thuận vậy người tiêm đủ 2 mũi verocell vẫn có có thể vào Mỹ
Chỉ còn 2 loại vaccine là VN cũng mua là Sputnik-V (Nga) và Abdala (Cuba) thì nằm ngoài danh sách của WHO
Đọc báo thấy nói Sputnik-V cho phép tiêm tại VN rồi còn Abdala thì chưa thấy tung ra.
@yamyam65 Cái cần là xét nghiệm âm tính 3 ngày kia kìa. Có cái xét nghiệm đấy thì tiêm vaccine gì cũng không quan tâm
teamqili
TÍCH CỰC
3 tháng
@yamyam65 theo ý kiến cá nhân của mình thì Mỹ cũng mở đường cho các loại vaccine khác qua việc chấp nhận vaccine dc WHO thông qua rồi
giờ Nga, Cuba hoặc tương lai là các loại vaccine tự phát triển của các nước (Nanocovax của VN chẳng hạn) chỉ cần nộp hồ sơ để WHO chấp nhận là khả năng cao Mỹ sẽ chấp nhận 😁
@nghaimin Điều kiện cần là vaccine, điều kiện đủ là kết quả test trong 3 ngày.
Thiếu 1 điều kiện thì vui lòng đừng làm phiền đến nhau.😂
Tin tốt trong ngày đây rồi.
tophit
ĐẠI BÀNG
3 tháng
đã đủ 2 mũi mordena và pfizer mà ko có tiền mua vé máy bay
yomama
TÍCH CỰC
3 tháng
@tophit tui thì đủ hết nhưng khả năng rớt visa cũng khá cao 😃
@tophit Bạn có Visa chưa mà mua vé máy bay.
WHO cũng ko phải cho vui nhỉ, giờ chỉ còn anh Úc nhưng sau vụ thả người kia thì chưa biết chừng 😁😁😁
Chì chờ VN cho mở lại international flight routes thì bà con đi US thôi.
Nhưng mà xin visa đi Mỹ định cư thì bằng cách nào ạ
Ngon rồi
baden009
TÍCH CỰC
3 tháng
trong khi thế giới ng ta thi nhau mở cửa thì xứ đông lào vẫn lận đận cách ly, F0, vùng xanh, đỏ, vàng tím, ... và vùng kín luôn
Chúng ta đang bị đẩy lùi trở về thời kì 1976 sau khi nạn đói hoành hành đất nước
@baden009 tuy hơi sai bài chút vào giai đoạn cuối dịch nhưng sai lầm lúc này(đầy đủ hiểu biết về virus, đầy đủ vật tư phòng dịch, đầy đủ vaccin phòng dịch) vẫn không làm mờ được thành công phòng dịch trong giai đoạn đầu.
vn chắc phải qua tết nhỉ😔hic
ồ thế thì không rõ sẽ có những ai bay qua Mỹ đây 😁
MercyPham
ĐẠI BÀNG
3 tháng
cung co chup mot tam hinh o day. Gio di sang my khong can cach ly nua
US.jpg
sắp có film xem
ngon lành
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019