Macbook Pro tai thỏ, sạc magsafe, đầy đủ cổng kết nối mà không cần hub USB-C
Rất hay và hữu ích!/49 người
ndminhduc
3 thángBình luận: 764
Macbook Pro tai thỏ, sạc magsafe, đầy đủ cổng kết nối mà không cần hub USB-C
Không có gì bất ngờ hơn đối với tất cả người dùng Macbook vài năm qua, bây giờ chúng ta đã có “lại” một chiếc Macbook Pro KHÔNG có touch bar, CÓ sạc magsafe, CÓ HDMI, CÓ khe đọc thẻ nhớ và hơn thế nữa, nó có cả khu vực notch khiến chúng ta bất ngờ như hồi iPhone X ra mắt anh em ah.
Vậy là Macbook Pro 2021 mà chúng ta đang được coi Apple ra mắt có quá nhiều điểm giống với Macbook 2015 mà chúng ta đã từng xài. 2016 Apple mang chúng ta tới Macbook Pro với bàn phím bươm bướm, bỏ cổng sạc MagSafe, chỉ toàn bộ là cổng USB-C rất đẹp và sexy,... Sau vài năm, cuối cùng chúng ta lại có thiết kế Macbook Pro "mới".Thiết kế "mới": cổng kết nối, vật liệu, khung nhôm

apple_macbook_pro_hoàn_toàn_mới_14inch_16inch_tinhte.jpg


Đầu tiên là về thiết kế, chúng ta sẽ có thiết kế phần viền máy bo tròn hơn ở các cạnh thay vì dạng vuông vức như những chiếc Macbook Pro hiện tại, gợi nhớ lại tới những chiếc iPhone cách đây 2 năm trở về trước nhiều hơn.

Quảng cáoScreen Shot 2021-10-19 at 00.34.23.jpg
Điểm đáng chú ý nhất chính là các cổng kết nối. Đầu tiên chính là chúng ta chứng kiến sự quay trở lại của cổng sạc nam châm MagSafe thần thánh mà chúng ta đã từng quá thân quen trong hàng chục năm trước khi USB Type C thay thế để sạc. Đồng thời, chúng ta vẫn sẽ có sự quay trở lại của cổng HDMI, khe đọc thẻ nhớ SD vốn đã quá quen thuộc xưa giờ.

Về vụ sạc USB-C To MagSafe 3 thì sạc nhanh tối đa 96W, đối với Macbook M1 Pro 8 core CPUthì sạc tối đa 67W qua adapter theo máy USB-C.
Screen Shot 2021-10-19 at 00.34.13.jpg

Còn lại, chúng ta vẫn sẽ có 1 cổng USB C ở một cạnh và thêm 2 cổng nữa ở 2 cạnh còn lại. Và có lẽ, thứ bền vững nhất trên Macbook Pro trong nhiều năm qua có lẽ là cổng 3.5mm.

Về thiết kế của máy, bộ đôi Macbook Pro mới sử dụng vật liệu nhôm hoàn toàn mới với thiết kế khoang bên trong được tối ưu cho hiệu suất và hiệu năng. Apple cho biết phần vỏ xung quanh kết hợp với hệ thống tản nhiệt hiệu suất cao nhằm tăng cường luồng không khí di chuyển nhiều hơn 50% so với thế hệ trước ngay cả ở tốc độ quạt thấp hơn. Chính yếu tố này cho phép máy cho hiệu năng hoạt động cao dù vẫn mát và yên tĩnh.

Bàn phím, touchbar?

apple_macbook_pro_hoàn_toàn_mới_14inch_16inch_tinhte-6.jpg


Bàn phím cũng là điểm đáng chú ý † rên Macbook Pro mới, Magic Keyboard trên Macbook Pro mới sử dụng thiết kế toàn đen, các keycap full-height và bo tròn ở các góc. Cảm giác gõ Apple nopis rằng nó sẽ cho các giác tactile như bàn phím cơ mà người dùng chuyên nghiệp thích gõ. Điểm đáng chú ý là "dù" pro nhưng cuối cùng chúng ta đã được loại bỏ khu vực bàn touch bar và quay trở lại với các phím funtion "truyền thống". Tất nhiên, chúng ta vẫn sẽ có trackpad Force Touch tuyệt vời nhất trong thế giới laptop về độ rộng, đa điểm và cảm giác lướt, bấm.

Quảng cáo


Màn hình tai thỏ, XDR, 120Hz,...


Screen Shot 2021-10-19 at 00.35.50.jpg

Những điểm quan trọng và khác lạ tiếp theo phải kể tới màn hình. Chúng ta có màn hình viền chỉ có 3.5mm ở cạnh trên và 2 bên, phần notch sẽ được dùng để chưa webcam độ phân giải 1080. Tất nhiên chúng ta sẽ có những tính năng tăng cường chất lượng hình ảnh video call thông qua webcam này.

Screen Shot 2021-10-19 at 00.36.18.jpg
Một vài thông số khác đáng chú ý của màn hình, chúng ta có màn hình Liquid Retina, độ sáng 1000 nit, đạt đỉnh tại 1600 nit, độ phân giải 1:1 triệu, hỗ trợ local dimming, P4 true Tone, độ phân giải 3456x224 cho bản 16 inch và 3024x1964 cho bản 14.2 inch. Điểm đặc biệt, tốc độ làm tươi của màn hình sẽ là 120Hz, ngon rồi. Tốc độ làm tươi của màn hình sẽ được tự động điều chỉnh dựa trên cái mà người dùng đang xài trên màn hình hoặc fix cứng mọi chỗ, tùy theo người dùng quyết định.

Phần cứng: rất nhiều tùy chọn M1 Pro hay Pro Max


Screen Shot 2021-10-19 at 00.20.43.jpg

Về phần cứng, chúng ta có các tùy chọn M1 Max và M1 Pro với sức mạnh CPU mạnh hơn gấp đôi so với Core i9 trên Macbook 16 inch trước đây. Sức mạnh xử lý đồ họa của M1 Max và M1 Pro cũng lần lượt nhanh hơn 4 lần và 2.5 lần so với Radeon Pro 5600M trên Macbook Pro 16 inch trước đây. Tiếp theo là về SSD, Apple lại tiếp tục xài hàng "nhà đặt" với SSD tốc độ đọc lên tới 7.4GB/s, bộ nhớ RAM bắt đầu từ 16GB RAM cho 14 inch (up to 32GB đối với M1 Pro hoặc M1 Max, tuy nhiên M1 Max thì tối đa 64GB)

Quảng cáoMacbook Pro 14 inch với CPU 10 nhân trên M1 Pro và M1 Max sẽ cho phép:
 • Project build trong Xcode nhanh hơn 3.7 lần
 • Chạy Amp Desinger trong Logic Pro nhanh hơn 3 lần
 • Hiệu năng tính toán fluid dynamics trong NASA TetrUSS nhanh hơn 2.8 lần.
Screen Shot 2021-10-19 at 00.41.10.jpg

Đối với GPU 16 nhân trên M1 Pro và GPU 32 nhân trên M1 Max, Macbook Pro 14 inch sẽ cho phép:
Render 4K trong Final Cut Pro nhanh hơn 9.2 lần bằng M1 Pro và nhanh hơn 13.4 lần bằng M1 Max.
 • Các tác vụ hợp nhất vector và raster trong Affinity Photo nhanh hơn 5.6 lần đối với M1 Pro và 8.5 lần bằng 8.5 lần bằng M1 Max.
 • Hiệu quả render bằng Blackmagic Design DaVinci Resolve Studio nhanh hơn 3.6 lần đối với M1 Pro và 5 lần bằng M1 Max.

Đối với M1 Pro và M1 Max với 16 nhân Neural Engine sẽ hỗ trợ tốt hơn các tác vụ machine learning cụ thể với:
 • Track đối tượng trong Final Cut Pro nhanh hơn 8.7 lần đối với M1 Pro và 11,5 lần đối với M1 Max.
 • Scene edit detection video ProRes 422 1080p trong Premiere Pro nhanh hơn 7.2 lần.
 • Chọn đối tượng trong PTS nhanh hơn 2.6 lần.

Pin, âm thanh


Screen Shot 2021-10-19 at 00.40.32.jpg

Về pin, chúng ta có thời lượng pin mà Apple nói là cực kỳ đáng chú ý. Bản 14 inch chúng ta có 17 tiếng chơi video, thêm 7 tiếng nữa, trong khi bản 16 inch có thời lượng pin 21 tiếng coi video, thêm 10 tiếng additional. Trong một thí dụ dễ hình dung, Apple nói rằng các lập trình viên code trên Macbook mới sẽ có thêm 4x thời gian trong khi người chỉnh hình ảnh bằng Lightroom sẽ thêm 2x thời lượng pin. Một điểm đáng chú ý khác, Macbook Pro vẫn có hiệu năng cao bất kể là cắm điện hay dùng pin.Về âm thanh, chúng ta hứa hẹn có được hệ thống loa tiếp tục sẽ tốt nhất trong thế giới máy tính xách tay. Trên Macbook Pro 2021, chúng ta có hệ thống âm thanh 6 loa với 2 tweeter, 4 loa wooofer force-cancelling với lượng bass tăng 80% so với trước đây. Hệ thống loa mới cũng hỗ trợ spatial audio, theo Apple là sẽ cho trải nghiệm âm thanh 3 chiều tốt hơn, hỗ trợ nghe nhạc hoặc xem phim Dolby Atmos. Về mic, chúng ta có mic mà theo Apple nói là chất lượng âm thanh phòng thu, chống ồn,...

Giá


Về giá, Macbook Pro 14 inch sẽ có giá từ 1999. tăng 200 đô so với thế hệ trước. Macbook Pro 16 inch sẽ có giá từ 2499 đô la và tối đa là 6100 đô la cho tùy chọn 8TB.

Screen Shot 2021-10-19 at 01.52.16.jpg
764 bình luận
xấu
@Minhhien.chef Nhìn đẹp từng góc cạnh
@AZwarrior Cam laptop đục lỗ, nhưng ko có faceID nữa =]]
@QuanLyNhaNghi Thiết kế đúng là không bằng Air nhỉ, cơ mà mình thấy nó được Build quá ngon, buff cấu hình vãi quá, so với giá thì vẫn là đẹp.
@Minhhien.chef Nói về độ đẹp thấy air dẹp hơn 😁
nonliving
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Dãy phím function, magsafe, bo góc... và có vẻ là perfect macbook pro ever rồi,
@nonliving Chưa perfect được tới khi bỏ tai voi đi
@Hieu Nguyen. Cũng có thể là vì phốt này mà Ive phải ra đi
nonliving
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@MinhHy Nguyen e nghĩ có faceid thì ok nhỉ,
@nonliving Giá quá chát so với nâng cấp
Tai thỏ siêu to siêu khổng lồ
@centernc Ipad pro 4 viền đều nhau nhìn thiết kế chán lắm! Không có hồn!
@centernc Tôi cũng công nhận nhìn thì hơi xấu so với đời trước. Còn thật ra trên iPhone hay Mac thì có tai thỏ hay không cũng không ảnh hưởng đến trải nghiệm, khu vực đấy chỉ để thanh Status Còn về cấu hình buff quá khủng 😁. Cũng vẫn là đáng mua thôi, mua máy làm việc mà.
@bomduc Ừ cứ mua đi, nếu chịu đc cái tai thỏ, mua về cấu hình mạnh chơi game ngon lắm
@centernc Tôi nhu cầu không cần cấu hình cao, air vẫn thừa :v mà nhìn lại đẹp, gọn gàng hơn.
Thêm nữa mua về có mà vợ nó oánh cho.
Cười vô mặt
Chiều mình nói tai thỏ. Ô Hiệp vô vãi vãi. Chắc giờ cũng đang vãi cái gì ấy rồi
image.jpg
@Minhhien.chef ông Hiệp này xưa h phan cuồng nhưng toàn bị Apple nó vả ko trượt phát nào
@Minhhien.chef huyền thoại "chó nó mua"
@Minhhien.chef Civil War rồi 😁
@Minhhien.chef cuhiep gâu gâu từ hồi IPX cơ
Xấu vkd ra. Tai thỏ nhìn ngứa mắt vl. Góc dưới bo tròn nhìn phèn vãi c ra. Nhìn cái macbook mới mà bực hết cả thằng người @@!
@Demah đó là người dùng ảo tưởng để khoe mình xài ip thôi chứ nhận diện thương hiệu cần gì quan tâm ip cũ hay ip mới? nhìn đáy với xung quanh xấu kinh.
Demah
TÍCH CỰC
3 tháng
@ragefighter Đó là nhận diện thương hiệu rồi bác. Người dùng càng khoe nhiều, Apple càng được biết tới.
Nhìn quả đáy thề luôn cảm giác quay về tuổi thơ hồi còn Mac nhựa. 🤣
@Demah từ khi tai thỏ ra thấy apple thiết kế ngày càng tồi rồi. mà chẳng hiểu sao 1 lỗ cam khoét cả tai thỏ.
bocua
CAO CẤP
3 tháng
@ragefighter Tao mệt với mày quá, chỉ là cái điện thoại dùng trong cuộc sống hằng ngày thôi mà, thích cái gì thì dùng cái đấy mà cứ cay nghiệt rồi khó chịu, sống sao phải khổ sợ vậy mày ơi 😆)
Quá xấu! Dày cộm, nhìn như con Macbook 2013 😔
@henry_1177 Đời 2015 nó dày tận 18mm, còn đời 2016 trở đi thì 15,6mm có khác biệt mấy đâu
@henry_1177 tôi h chỉ thích laptop nhỏ mà dày, ghét cái bọn nhỏ lại mỏng bỏ xừ, nhỏ mỏng n cứ bị bóp hiệu năng ấy, tản nhiệt thì kém, dùng lâu bực cả mình
Demah
TÍCH CỰC
3 tháng
@ndhai1905 Nào nào. Nó làm dày rồi không biết nhét gì vào nên để HDMI cho đỡ bị chửi thôi bác.
Chứ m nghĩ Apple mất công từ 2016 “dạy” người dùng làm quen với Hub rồi thì nó chẳng dễ gì quay lại mấy cổng đó đâu.
Sạc Magsafe, không có touchbar. Quá ngon
Nhưng notch, cái ếu gì vậy
@Big Chicken Cái này là bọn nó cố ý làm vậy rồi, kiểu như dân tình chửi notch trên IP dữ quá nên giờ làm trên Macbook luôn cho bỏ ghét : ))) Chứ nhìn sang Dell XPS hay Precision mà xem, viền siêu mỏng (thậm chí mỏng luôn phía dưới) mà vẫn đầy đủ webcam xịn với quét hồng ngoại mic các kiểu chứ có bị lược bớt thứ gì đâu.
@Khoa Monster Có khi nào thấy máy mạnh quá, làm cái gì cho xấu xíu để còn sửa lại mấy đời sau. chứ vừa đẹp vừa mạnh sợ ra máy sau không ai mua nữa
bluewolf
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Big Chicken Chuẩn đét, đấy gọi là Kotex design style =))
Thêm t thượng đẳng này nữa. Report chưa 🤣🤣🤣🤣
image.jpg
amanhunt
TÍCH CỰC
3 tháng
@ragefighter Mac có game mấy đâu, kèm theo hầu hết các phim đều không phù hợp với ratio của mac nên nó cũng ko tràn màn hình được, kiểu gì cũng có viền đen dưới và trên ;))
@amanhunt nhưng cái này thì bonus viền đen nhiều hơn nữa, nếu xem phim 4:3 thì viền đen 2 bên thêm bonus trên dưới. vậy tai thỏ này đâu giúp gì tăng hiện thị mà bóp hiển thị thêm
@amanhunt phim thì có thể ko bị chứ xem youtube đa phần nội dung vẫn là 16:9, 16:10, notch lẹm vào là cái chắc
amanhunt
TÍCH CỰC
3 tháng
@O.R.A.N.G.E Trên màn 16:9 thì trông nó như thế này, nhưng ratio của Macbook ~ 16:10 nên kiểu gì cũng bị dư phần đen trên dưới. Bên dưới là ảnh chụp video cuộc gọi FaceTime nè.
Screen Shot 2021-10-19 at 12.32.36.jpg
Screen Shot 2021-10-19 at 12.40.25.png
Ủa lại tai thỏ trên Macbook nữa mới chịu! -.- Định mệnh, muốn bỏ đi ko đc thì đây nó lại nhét vào =)))
@heeshun thôi apple chỉ giỏi làm xấu. chứ cam. thì đục lỗ nhìn đẹp hơn vạn lần, ko ảnh hưởng nội dung khác như phim ảnh, game
heeshun
TÍCH CỰC
3 tháng
@ragefighter Mình đang nói trên macbook thôi cái nào ra cái đó chứ, cơ bản là trên macbook tai thỏ nó chả ảnh hưởng gì, còn iphone thì bạn cũng biết rồi đó =))))
@heeshun Sao ko ảnh hưởng? Bật full màn hình rồi thấy bị lẹm mất 1 miếng thì khác gì bị ai đó chọc vào mắt bạn ko? -.-
Ko ảnh hưởng vc 😆
heeshun
TÍCH CỰC
3 tháng
@tuansiro Hình quảng cáo nó đây, nên khả năng fullscreen thì nó sẽ đen 2 bên luôn để bạn khỏi thấy cái chỏm nhé =)))) tương ứng với màn macbook bây giờ thôi, còn out ra thì 2 cái tai có thêm thông tin vậy còn muốn gì nữa?
Screen Shot 2021-10-19 at 11.21.08 AM.png
Bỏ touchbar chưa nhỉ...
@hell no lấy băng keo đen dán lại là như cũ b 😅😅
Firewolf
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ThuanNguyen94 bỏ touchbar và tặng kèm thêm cái notch 😂😂😂
@Firewolf Nói chung là macbook trong mơ vẫn chỉ trong mơ thôi :]
linjimmy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Firewolf Làm hoàn hảo quá thì sang năm biết làm gì... Phải tạo ra vấn đề để còn xử lý chứ
Sao cứ phải như thế nhỉ =)). Nhìn hình render hồi chiều nhỏ nhỏ còn thông cảm được. Nhìn quả thực tế to phát ớn
Intel chỉ còn là dĩ vãng 🤣🤣🤣
image.jpg
@darkseidDC Tội cho intel năm nay dòng macbook 2021 16 inch khai tử intel 🤣🤣🤣🤣
@Nguyễn Chí Danh Nhìn thị phần đi rồi dĩ với chả vãng!
@darkseidDC chết thì không chết đâu. Nhương đường đường là hãng làm chip lâu năm như Intel mà performance quá kém, kém AMD thì không nói rồi, giờ Apple nó cho hửi khó kiểu này thì nhục lắm :v
@Duy Luân do x86 nó cùi sẵn, intel muốn cải tiến rất khó nên ngó thôi. đâu như arm custom thoải mái mà ăn điện ít.
chu.nguyen
ĐẠI BÀNG
3 tháng
TRỜI ƠI EM PHẢI CAPS LOCK ĐỂ VIẾT CÁI BÌNH LUẬN NÀY. THIẾT KẾ XẤU QUÁ ĐIIIII. 😔
hell no
TÍCH CỰC
3 tháng
@chu.nguyen muốn bật khóc luôn.
7E4E68C1-70C1-4026-A479-3F2386826C08.png
chu.nguyen
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hell no Ngoại trừ thiết kế ra thì mọi thứ khác đều ok. 😔
@chu.nguyen Nhìn vài năm sẽ quen. Mong vậy! Nhìn chán thiệt, mà cũng ráng mua xài thôi quá.
Cười vô mặt
chu.nguyen
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Naiconbambi Được cái hiệu năng, pin, màn hình bù. 🤣🤣🤣
Mr.C.Nghia
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thiết kế ngoài không thay đổi gì nhỉ. Mình nghĩ cái tai thỏ đó nó cũng ẩn trong cái viền đen của máy nên khi dùng cũng không nhận ra đâu. Trông hơi chướng chút thôi 😁
mcmxcvii
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Trừ cái notch xấu quắc ra thì còn lại ngon vl
Cười ra nước mắt
@mcmxcvii Bồ tôi ngon lắm ngoại trừ cái mặt như lol. Mặt đã như lol rồi thì có ngon cũng ko nuốt nổi. Kaka
@Hondacodon287 Đeo khẩu trang hoặc tắt đèn vẫn ngon chán : )))
mcmxcvii
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hondacodon287 Năm nay tốt gỗ mà nước sơn hơi dỏm!
Cười vô mặt
@mcmxcvii Nhìn khắm ko tả nổi. Thằng nào mùa dùng đc cũng ạ nó.
Cười vô mặt
@Khoa Monster Hôn hít mà đeo khẩu trang thì hôn vào đít à
haha may quá vẫn happy với M1 MBP
@baden009 Chẳng lẽ chip mới yếu hơn chip cũ 😆 ít ra cũng happy về thiết kế chứ macbook mới đang bị chê tơi tả về ngoại hình
@baden009 Đó là cách kiếm tiền của apple thôi chứ x2 x3 gì
@baden009 em nhu cầu cơ bản bác ơi, ưu tiên mỏng nhẹ ít lỗ và full màn hơn 😁
ninhk48
TÍCH CỰC
3 tháng
Sắp có người làm chó 😆)))
@ninhk48 Vừa live vừa gâu gâu rồi đó 😃)))
@ninhk48 gâu gâu
x.dung
TÍCH CỰC
3 tháng
@ninhk48 gio nay lien si gi nua
tai thỏ thì mình nghĩ cũng như đợt X mới ra thôi, nhìn nhiều lại có ông khen, lại chấp nhận đc , Tôi thì thấy kiểu j cũng xấu. nhưng mà, tại sao lại mang cổng hdmi trở lại nhỉ? tự nhiên thêm cái hdmi vào, nhìn nó kỳ kỳ á
@phamngoc6496 Em thấy nó xấu từ hồi iphone x kia bác, tới giờ vẫn thấy xấu, khác với ngày xưa, lúc ra iphone 5 nhiều bác nói kéo dài xấu so với iphone 4, em lại nghĩ một thời gian sau nhìn lại sẽ thấy nó đẹp, giờ nhìn em 5s em vẫn thấy nó đẹp.
@BOT LOC Giá tham khảo
image_2021-10-19_080925.png
@Still Alove Em có tiền mua đâu bác. KK. Xấu thì chê thôi, cũng giống như hoa hậu là phải đẹp để nhìn, chứ làm gì được lấy làm vợ chứ
@BOT LOC cơ mà, tai thỏ này nó bị vuông quá, nhìn bị làm sao ấy, giá mà nó cong như trên Ip thì đỡ, mà quan trọng là, tai thỏ nhưng ko có face id, thì làm to đùng để làm gì nhỉ.
hl80
TÍCH CỰC
3 tháng
CuHiep ko được mua nha. Ko là c h ó đó, haha.
@hl80 Lão đã làm con chó từ thời iPhone X rồi bạn! 😁
jk.y
TÍCH CỰC
3 tháng
@hl80 Cu Hiệp sẽ mua và gâu gâu, vừa lòng mấy ô chưa 😂
hl80
TÍCH CỰC
3 tháng
@thealley Mình thì vẫn mua về dùng thôi, tai với chả thỏ. Dân chuyên dụng đâu ai quan tâm nó như bà con tinhte này đâu. Chọc cuhiep cho vui thôi, haha. Mình mua trễ 2 tiếng nó chuyển sang giữa tháng 11, coi như nó vẫn bán tốt.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019