Y tá tiêm không khí làm bốn bệnh nhân tử vong đã bị kết án tử hình
Rất hay và hữu ích!/5 người
Rubi Lee
7 thángBình luận: 158
Y tá tiêm không khí làm bốn bệnh nhân tử vong đã bị kết án tử hình
Hôm thứ tư vừa qua, William George Davis - cựu y tá nam 37 tuổi đã bị kết án tử hình về tội giết 4 bệnh nhân đang hồi phục sau ca phẫu thuật tim. Theo đó, ông Davis đã tiêm không khí vào động mạch của bệnh nhân sau khi họ vừa trải qua ca phẫu thuật tại bệnh viện Christus Trinity Mother Frances ở Tyler, khiến họ có các triệu chứng giống như đột quỵ.

Theo các cảnh quay an ninh, cảnh sát quan sát được Davis bước vào phòng của 3 bệnh nhân. Chỉ một lúc sau khi ông đến thăm phòng, tình trạng của các bệnh nhân bỗng trở nên tồi tệ. Đến tháng 4/2018, ông bị bắt và buộc tội giết người. Tổng cộng từ giữa năm 2017 đến 2018, Davis đã giết 4 bệnh nhân gồm: John Lafferty, Ronald Clark, Christopher Greenaway và Joseph Kalina.

y-ta-tiem-khong-khi-6.jpeg

Bác sĩ William Turner, người đã điều trị cho ¾ nạn nhân đã tử vong, đã giải thích với bồi thẩm đoàn về cách thức tiêm không khí vào hệ thống động mạch của não có thể gây ra chấn thương sọ não và tử vong. Đồng thời, bác sĩ khẳng định lượng không khí này không đi vào não trong quá trình phẫu thuật.

Sau 2 giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn Hạt Smith đã tuyên án mức án cao nhất, bởi họ nhận thấy ông vẫn “có khả năng gây nguy hiểm cho xã hội và vẫn không có đủ yếu tố để xem xét giảm nhẹ án.” Davis đã không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào cũng như không có cảm xúc gì trong buổi tuyên án. Tuy nhiên khi nghe đến những lời tha thứ từ người vợ của một trong những nạn nhân, ông ta đã bật khóc.

y-ta-tiem-khong-khi-3.jpg

Trước khi bồi thẩm đoàn kết án Davis tội giết người trong phiên toà ngày 19/10, công tố viên Chris Gatewood cho rằng Davis “thích giết người". “Ông ấy đi vào các phòng bệnh và tiêm không khí vào họ. Nếu bạn để ý video, bạn sẽ thấy ông ấy đứng ở cuối hành lang và chờ đợi, như thể ông ấy rất thích việc này.” Bên cạnh đó, công tố viên Jacob Putman cũng cho biết bệnh viện đã không hề thay đổi bất kỳ quy trình nào và chưa từng có sự việc nào tương tự diễn ra kể từ khi Davis bị sa thải.

Theo People
y-ta-tiem-khong-khi-6.jpeg
158 bình luận
Trước nay cứ ngỡ y tá luôn mang giới tính nữ, giờ mới biết nam giới ở nước ngoài cũng có thể đảm nhiệm công việc này 😃
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
minhtam29
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@crazysexycool1981 Muốn chửi lắm mà thấy tội bác. Cơ mà vô tư như bác lại sướng. Ai nói gì chửi gì kệ. Ngày bé đi học có hay bị các bạn gõ vào đầu ko?
@crazysexycool1981 1 sao cho sự vô duyên
TiaMa
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@crazysexycool1981 giờ nữ làm mấy cái nhàn hạ cho bác sĩ hơn :v y tá cực
TiaMa
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@hnthanh :V từ ngày bày cái trò reward các kiểu thì cmt toàn rác a ạ
Mũi tiêm chứa không khí vào mạch máu nguy hiểm quá
@Ngoknc Nhiều khi còn ko để lại chứng cứ
@Ngoknc Bởi vậy trước khi tiêm bao giờ y tá cũng phải đẩy nước bắn ra khỏi kim tiêm trước mặt mình để bảo đảm kg có không khí trong ống . Ngày xưa cứ thắc mắc sao phải thế mãi sau mới hiểu được
tanakakb
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@hoangduong-lgc tiêm vào mạch mới nguy hiểm (động mạch, tĩnh mạch), tiêm không khí vào bắp tay bắp chân ko ảnh hương gì nặng nhưng vẫn cứ đẩy kk ra cho chắc cú
Giết là cách xử lý an toàn và hiệu quả nhất của luật pháp. Bớt gánh nặng cho xã hội. Bớt bớt zụ khoan hồng hằng năm lại sẽ giúp kinh tế phát triển hơn.
@Sơn Kao Ủa thì nó làm theo luật mà, luật cho phép nó nổ súng tự vệ. Còn bạn muốn làm trái luật, xử tử người ta để vừa lòng bạn. Nói j nữa. Nhận thức cho tới đi.
Sơn Kao
TÍCH CỰC
7 tháng
@vivalavida11 Vậy cứ để nó đâm mình 🤣
ellen123
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Sơn Kao Bác nên đọc thêm về phòng vệ chính đáng và vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng nhé, đừng chỉ nhìn theo một phía. Giải thích thế này cho bác dễ hiểu nhé : Trộm vào nhà thì phòng vệ chính đáng là khi trộm tấn công bác, và bác nhận thấy không còn khả năng nào khác ngoài việc đối đầu trực tiếp với tên trộm và bác chống trả cho đến khi tước được vũ khí hoặc tên trộm không còn có khả năng tấn công lại bác (không tử vong trong quá trình phòng vệ của bác) được coi là phòng vệ chính đáng.

Nhưng khi tên trộm bỏ chạy hoặc bác bắt trói được rồi mà vẫn tiếp tục đánh đập dẫn đến tên trộm tử vong thì được coi là vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Còn nhiều yếu tố nữa có thể xét đến trong quá trình ra quyết định của Tòa Án rằng bác có phòng vệ chính đáng hay vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng như :

- Mục tiêu mà chủ nhà cần bảo vệ: tài sản hay tính mạng, hay cả hai. Mục tiêu cần bảo vệ càng quan trọng bao nhiêu thì hành vi chống trả càng mạnh mẽ bấy nhiêu.

- Vũ khí, phương pháp tấn công, thể trạng của hai bên.

- Cường độ, mức độ tấn công của kẻ xâm phạm và của chủ nhà

- Hoàn cảnh nơi xảy ra vụ việc

- Nhân thân của kẻ xâm phạm và người phòng vệ (ví dụ có những trường hợp kẻ trộm chỉ là trẻ vị thành niên chưa có tiền án, trong khi chủ nhà lại là người đàn ông trưởng thành đã từng có tiền án cố ý gây thương tích,...)

Đọc thêm báo Pháp Luật đi bác ơi , đọc như bác là chưa đủ đâu.
tiêm không khí là trông ống tiêm ko có gì hết hả ?
@thienbao_0949964724 có không khí
@thienbao_0949964724 có, nhưng là không khí
@thienbao_0949964724 Thường mình đi tiêm thì y tá sẽ hút thuốc vào xilanh rồi đẩy hết không khí ra. Chắc ông này có hút thuốc nhưng cố tình để không khí.
minhvong99
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thienbao_0949964724 Để tránh tắc mạch máu do không khí thì nhân viên y tế sau khi rút thuốc từ lọ thuốc thì họ phải đưa ống tiêm thẳng lên và đẩy bơm tiêm để loại bỏ hết không khí ra khỏi ống tiêm, sau đó mới tiêm cho bệnh nhân. Trong trường hợp truyền dịch thì thông thường trên sợi dây tuyền dịch sẽ có 1 bộ phận có tác dụng ngăn không khí đi qua.
Không khí khi vào trong mạch máu, nếu di chuyển tới mạch máu nhỏ hơn như mạch vành ở tim hay mạch máu não sẽ có khả năng gây tắc mạch, khi đó bệnh nhân có triệu chứng như thiếu máu nuôi cơ tim hay thiếu máu lên não.
Trường hợp này chắc hung thủ bơm hoặc truyền không khí vào mạch máu của bệnh nhân.
@thienbao_0949964724 Nếu tiêm kk vào nó đi đến các mạch máu nhỏ sẽ gây tắc lưu thông máu
nhiều đứa bị bịnh nặng từ cái đầu
ptp49
CAO CẤP
7 tháng
Quỷ chứ không phải người. Cũng hên là nó mới giết 4 người.
ptp49
CAO CẤP
7 tháng
@F5NhaTrang Bởi vì hắn giết 4người không phải trong một lúc, chứng tỏ trong thời gian dài hơn có thể giết thêm nhiều hơn mà không bị phát hiện nên mới chừng đó vẫn còn hên đó mà
@ptp49 Hazz... Chả bik nói gì. Với bạn thì 40 người cũng bảo là hên.
ptp49
CAO CẤP
7 tháng
@F5NhaTrang Thì cũng hên là chưa giết 400 người 😆
ptp49
CAO CẤP
7 tháng
@KeniVinh Tha thứ là giải thoát một tù nhân và chợt nhận ra người tù đó chính là mình.
Kinh khủng
icklad
TÍCH CỰC
7 tháng
chưa rõ lắm đoạn có 1 ng nhà tha thứ cho anh này.có thể a giết ng vì lý do nhân đạo
@boyadam Hay quá bác.
@icklad Đạo đức giả hay không thì mình ko phải người trong cuộc nên ko đánh giá được. Còn ở góc nhìn của mình thì có vài điều thế này:
- Tên y tá kia giết người, đó ko thể chối cãi được. Và việc bị xử tử thì đó là điều mà luật pháp họ phải làm. Dù người nhà nạn nhân có tha thứ hay không thì ko liên quan. Có tội thì có hình phạt thích đáng.
- Mình từng đọc là với nhiều tử tù thì việc bị chết ko đáng sợ bằng việc dằn vặt. Chưa kể một số tội phạm còn theo tôn giáo nữa. Nên việc dằn vặt và nỗi sợ kiểu ko siêu thoát nó rất lớn. Nên việc được tha thứ là một cái gì đó rất quan trọng với họ. Cái này mình ko ở hoàn cảnh đó cũng ko theo tôn giáo nên ko rõ.
- Mình cũng đọc về tâm lý học tội phạm thì có phần nói về thân nhân của bị hại. Việc tha thứ là điều rất khó, nhất là nói trực tiếp với tên tội phạm kia cũng không dễ dàng gì đâu.
@icklad Tha thứ thì nhiều vụ rồi do tôn giáo họ vậy ko muốn sống trong thù hận .
Icetea_mnn
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@icklad Người vợ này chắc là theo Cơ Đốc giáo (Công Giáo/Tin Lành/...) nên tha thứ là đều quan trọng trong đức tin, vì Chúa đã tha thứ cho con người khi họ ăn năn.
án xứng đáng
datvn
TÍCH CỰC
7 tháng
Chăm sóc vốn là thiên chức của phụ nữ, nên họ làm y tá dễ dàng hơn nam. Sau vụ này có lẽ nên cấm nam làm y tá!
lucky10000
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@datvn Công việc của y tá phải chăm sóc nhiều bệnh nhân khác với nhiều thể trạng khác nhau. Có những thao tác nặng nhọc không thua gì làm bốc vác ở bến tàu. Ví dụ như phải xoay lật người những bệnh nhân nặng 80 chục tới trăm mấy kí thì nam giới làm sẽ dễ làm hơn nữ giới. Có lẽ trong tương lai sẽ có những máy móc hoặc robot sẽ giúp con người hỗ trợ con người.
@datvn Y tá nữ còn ác hơn tay này ấy chứ. Nó truyền máy quỷ vào người thường để giống nó đi hại người khác, chứ ko giết xong là xong như tay tử tội này. Ngày xưa T bắn bỏ bọn nó nhiều lắm.
@dlv.thickgame Bác kể rõ hơn đc ko ?
@Thịnh Nguyễnn T mua 6 nòng xả đạn vào nó mà nó còn chưa tuyệt chủng này. Nhưng vì công việc và tuổi tác T phải từ bỏ cuộc chiến đó cho các chiến hữu khác. Nếu bạn quan tân đến cuộc chiến đó thì pm riêng cho mình nhé.
Tại sao anh ta không nói gì khi được người thân nạn nhân tha thứ dù anh ta đã khóc.
Vậy khi tiêm thuốc vào mạch máu mà trong quá trình lấy thuốc nó vô không khí và mình không đẩy ra khi tiêm thì cũng chết luôn hả.
boyadam
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@trangvekien @trangvekien Bác không thấy khi đi tiêm các bác sĩ luôn chổng ngược kim tiêm lên và bơm đến khi phọt ra rồi mới tiêm à. đấy là đẩy không khí ra đó.
@boyadam Thấy😝😝
lucky10000
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@trangvekien Người ta có phân biệt rõ ràng tội ngộ sát và cố ý giết người mà.
@trangvekien Cái này mình nghĩ không phải vô tình đâu. Cái điều cơ bản này ngay từ năm 1 đã được dạy và làm suốt những năm còn lại sao mà vô tình được.
Đọc xog k biết ở nước nào luôn, phải tự goggle
@BenTran1988 bấm vào link nguồn là nó hiện luôn trên title á bác
mrdrg10
TÍCH CỰC
7 tháng
Thắc mắc chút là làm sao họ có bằng chứng buộc tội dc nhỉ?
@mrdrg10 Chắc xem camera + với triệu chứng bênh nhân
@mrdrg10 camera trong phòng bệnh ,hành lang
người này ko có động tac đẩy ko khí ra khỏi ống tiêm
4 nạn nhân đều cùng triệu chứng +cùng liên quan 1 đối tượng

nếu làm đủ thao tac ,mà chỉ có 1 nạn nhân ,thì có thể xem là tội ngộ xac
@mankichi0688 1 người tạch thì ko nói lên vấn đề gì nhưng 4 người tạch thì chắc chắn có vấn đề
vinhokss
TÍCH CỰC
7 tháng
Anh ta muốn giết người hay còn lí do nào khác? Đáng sợ quá, người vừa phẩu thuật yếu sẵn 😔
@vinhokss nếu người nhà muốn cái chêt nhân đạo ,thì họ sẽ nói trc tòa để giảm nhẹ bản án
đằng này tât cả đều im ru
Kinh
"Bác sĩ William Turner, người đã điều trị cho ¾ nạn nhân đã tử vong, đã giải thích với bồi thẩm đoàn về cách thức tiêm không khí vào hệ thống động mạch của não có thể gây ra chấn thương sọ não"
=> trong bài viết gốc là "gây ra tổn thương não", chứ đâu mà "chấn thương sọ não". "Não" và "sọ não" khác nhau mà.
@thanhdungnl Cũng như là việc tiếng Việt có phân ra rất nhiều từ cùng chỉ ngôi 3 thế này. Ví dụ có thể gọi là “y, hắn, tên này …” thay vì ông ấy (rất đặc trưng của việc dùng phần mềm dịch hoặc đơn giản là dịch nhưng không quan tâm tới các yếu tố văn hoá).
Bác trông mong gì 😁
@vicktorbui chấn thương não vs chấn thương sọ não thì liên quan gì văn hóa 😔
tinhte lên bài theo kiểu báo lá cải thôi ,đâu có kinh nghiệm ,hội đồng chuyên môn về mấy món này
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019