Trải nghiệm 1 tuần đổi từ Nintendo Switch v2 sang OLED như thế nào? Có đáng nâng cấp?
Rất hay và hữu ích!/16 người
Rubi Lee
8 thángBình luận: 113
Trải nghiệm 1 tuần đổi từ Nintendo Switch v2 sang OLED như thế nào? Có đáng nâng cấp?
Sau một thời gian sử dụng con Nintendo Switch OLED thì mình cũng có một số trải nghiệm muốn chia sẻ cho anh em. Như một số anh em cũng đã biết, mình chơi Nintendo Switch cũng được gần 2 năm nay, bản của mình là V2. Nay được đổi qua con này thì nói thật là đã hơn rất nhiều.

Các bạn có thể xem clip để cảm nhận rõ hơn về sự nâng cấp phần nhìn nha.


Điểm cập nhật đáng giá, nổi bật nhất của con này phải kể đến chính là cái màn hình OLED. Ai chơi Nintendo đó giờ đều biết, màn hình của hãng chỉ ở mức chấp nhận, không đẹp. Những ai chú trọng về phần nhìn thì thường sẽ xuất ra màn hình ngoài cả, vô hình làm cho tính cơ động của Nintendo Switch bị giảm đi đáng kể. Do đó, việc mà hãng đã thay đổi màn hình LCD thành màn OLED là một điểm đáng ra phải có từ lâu rồi. Thôi thì ít nhất tới thời điểm hiện tại, họ đã cập nhật.

5705532_nintendo-switch-oled-2.jpg

Quảng cáo


Với kích thước màn hình to hơn từ 6,2" lên 7" trong khi kích thước tổng thể không đổi, cùng với đó là các chi tiết được sắp xếp giấu đi tạo cảm giác viền mỏng đi đáng kể. Bên cạnh đó, loa được bố trí ở phía dưới giúp người chơi không bị phân tâm khi chơi game. Ngay từ khi chưa mở màn hình, các bạn cũng có thể nhận thấy được điểm khác biệt rất lớn ở 2 chiếc màn hình này. Màn OLED có màu đen tối hơn, ít bị phản chiếu bóng từ các vật thể xung quanh hơn.

5705534_nintendo-switch-oled-6.jpg

Nintendo vốn là hãng làm game thiên về các tựa game màu sắc. Game của Nintendo không hướng đến sự chân thực như Play Station, mà tạo hình thường có xu hướng dễ thương, chibi hơn. Chẳng hạn như Mario, Animal Crossing,… Do đó, độ tương phản ở con OLED này đã giúp việc thể hiện màu sắc được rực rỡ hơn đáng kể, giúp cho những game của Nintendo vốn là hay nội dung, nay còn đẹp phần nhìn. Màu sắc này cũng giúp các tựa game này trở nên nịnh mắt với người chơi, nhất là các bạn nhỏ tuổi.

5705531_nintendo-switch-oled-7.jpg

Độ tương phản cao kết hợp với độ sáng của màn OLED đã giúp cho việc hiển thị ngoài trời được cải thiện đáng kể. Đa phần các bạn mua Switch là vì tính cơ động, có thể chơi game ở bất kỳ đâu, việc nâng cấp này sẽ giúp bạn có trải nghiệm nhìn ngoài trời rõ hơn rất nhiều. Giờ đây, bạn có thể chơi ở bất kỳ đâu, công viên, ngồi chờ xe, trong sân bay chẳng hạn.

Ngoài ra, khi nhìn nghiêng máy, mình nhận thấy rằng do màn OLED đã giúp cho mình có cảm giác hình ảnh ở gần với màn hơn. Nói chung, phần nhìn xịn hơn nhiều lắm, anh em tin mình đi hihi.

5705530_nintendo-switch-oled-5.jpg

Nhiều bạn sẽ thắc mắc, với kích thước màn hình lớn hơn nhưng độ phân giải vẫn không đổi 1280x720 thì liệu hình ảnh có rổ không? Theo mình, thì vẫn sẽ có nhưng không đáng kể. Tại mình đã quá quen với cái màn hình mờ mờ của con cũ rồi, việc nâng cấp này đã cho trải nghiệm phần nhìn quá tốt rồi nên cũng không đòi hỏi gì 😆. Nói chứ, mình có tính thử mật độ điểm ảnh thì 2 con này cách nhau cỡ dưới 20ppi à.

Quảng cáo


5705527_nintendo-switch-oled-9.jpg

Bài về trải nghiệm chơi game thôi, nhưng mà mình lỡ khoái con này quá nên chia sẻ thêm về một số thay đổi đẹp đẽ đúng nghĩa “sang” của nó ha. Về ngoại hình thì điểm dễ nhận thấy nhất là màu sắc đã đổi rồi 😃). Nếu như trước kia Nintendo Switch chỉ có 2 phiên bản màu xám đen và xanh đỏ, thì giờ đây có thêm 1 màu trắng nữa. Màu này thì có vẻ sẽ không thu hút các bạn nhỏ lắm, nhưng mà người lớn trả tiền nên kệ 😃). Mình nghĩ nếu anh em đặc biệt thích tựa game nào, thì nên đợi đến khi có phiên bản game đó chắc sẽ đẹp lắm.

5705536_nintendo-switch-oled-3.jpg

À, theo hãng thì tình trạng trôi Joy-con cũng đã được khắc phục rồi, mình mới xài thời gian ngắn nên cũng không cảm nhận được nhiều lắm. Joy-con OLED cũng được hỗ trợ tương thích ngược với dòng máy cũ (thời cơ tốt để đi tráo máy 😁). Ngoài ra thì hãng cũng công bố là đã sắp xếp lại bộ tản nhiệt chơi game sẽ đỡ nóng hơn, mình thấy vẫn chưa nhiều khác biệt lắm. Dung lượng máy tăng lên gấp đôi từ 32GB lên 64GB, anh em có thể thoải mái tải game digital về mà không ngại như trước nữa. Nếu nhu cầu nhiều hơn, anh em vẫn nên mua thêm thẻ nhớ ngoài nha.

5705535_nintendo-switch-oled-4.jpg

Thay vì chân chống chỉ là một thanh nhựa ộp ẹp như trước đây, thi nay Nintendo Switch OLED được thay đổi bằng cả một giá đỡ một mảng chắc chắn hơn rất nhiều. Mình có thể chỉnh nhiều góc độ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thú thật thì trước giờ mình chẳng bao giờ sử dụng chân chống này, bởi mở cũng như không, xui xui còn gãy thì lại mệt. Bởi vậy mà giờ đây khi Nintendo chú ý đến chi tiết chân chống này trên con máy mới, mình mới có thói quen dựng máy.

Quảng cáo


5705529_nintendo-switch-oled-8.jpg

Nói sơ về việc có nên nâng cấp lên Nintendo Switch OLED hay không? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là kinh tế của anh em. Nếu anh em dư dả, hoàn toàn nên đổi bởi phần nhìn đã được nâng cấp rất nhiều, chơi game rất đã. Ngược lại, anh em hoàn toàn có thể đợi thêm những cải tiến mới trong tương lai như con Switch Pro có khả năng xuất màn hình 4K,… Nói chung, Nintendo “hút máu” khá ghê 😃)) anh em nào dư máu thì cứ đưa ra. Còn không, anh em có thể mua con V2 hiện nay, giá chênh lệch tầm khoảng 4-5 triệu, số tiền này anh em có thể mua rất nhiều thứ như: phụ kiện (Ring Fit, Labo,…) hay vài đĩa game chơi thoả thích.

Đó là những chia sẻ của mình về con Nintendo Switch OLED. Còn anh em thì sao, mọi người đã trải nghiệm con này chưa, và cảm nhận của anh em là gì, hãy chia sẻ ở dưới nha. Cảm ơn mọi người.
113 bình luận
Vào Comment đầu vì cái hình đại diện. Mời AE tiếp theo.
@Chuyên Sìn Sú haha xác nhận, mà vào trong không có thêm hình
Cười vô mặt
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Chuyên Sìn Sú Như ruồi lần đầu thấy gái vậy. Chúng mày vã lắm à
@Nh0kluatjh Đúng rồi. Kệ người ta.
@Nh0kluatjh Nhốt 4 tháng rồi mà Bạn ơi, thông cảm đi. Bạn có hàng ngắm rồi thì thôi, để cho những AE không có hoặc muốn có thêm, thì để cho ngắm tí đi. Làm gì căng.
"Sang xịn mịn" những từ này chẳng liên quan gì tới việc chơi game cả.
w810i
CAO CẤP
8 tháng
@tiethanhung Đây là thể loại cmt rất hay gặp trong các review sản phẩm thiên về sở thích cá nhân như máy chơi game, bàn phím, tai nghe, xe cộ...
Ngay khi đọc tít là đã nặng tâm lý bài trừ, tìm điểm chê bai bắt bẻ để thể hiện sự hiểu biết của bản thân, nhất là với người viết là nữ giới vì tâm lý sợ thua kém.
Nói chung là dạng cảm xúc ko tốt, nên tiết chế.
@Rubi Lee mình xin lỗi bạn nhiều ạ.
keangoo
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Có game gì ngon trên máy này vậy mọi người?
HungVu23
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@keangoo có con game super smash ultimate, top những game đối kháng có cộng đồng lớn nhất tg. Game kiểu trường phái PvP giống Mortal Kombat nhưng combo đã và đa dạng hơn. Game giảm stress tốt nếu bạn chơi kiểu nhẹ nhàng, cũng khả năng stress cao nếu bạn chơi kiểu hardcore 😆
@keangoo Mình chưa bao giờ sở hữu, game thì cũng chie chơi trên PC hoặc mobile, thể loại này ko hiểu có gì hot
@keangoo Legend of zelda, mario seri,những game độc quyền của nin, còn chơi game AAA thì ko nên vì vừa mắc vừa đồ hoạ xấu, mua ps4 hay xbox mấy game tầm 1 năm đổ lại mua cũ có 10-15 usd
duyvua
TÍCH CỰC
8 tháng
@Hunter0zz Cái này chơi ngoài vì những người thích game độc quyền của Nin như Pokemon, Mario, Fire Emblem thì còn là vì tính di động nữa, ngoài ra còn có nhiều game để chơi kiểu gia đình 4-5 người với nhau. Như mình mua chủ yếu vì giờ lười ngồi máy tính, cả ngày ngồi oải rồi, tối nằm trên giường chơi game thấy thoải mái hơn. Rồi lâu lâu party ăn uống ở nhà với bạn bè, lôi mấy game chơi đông người ra chơi với nhau cũng vui.
Anh em tóm tắt dùm nội dung
@Bão Sài Gòn Tóm lại màn hình đã, kích thước to hơn. Nhưng tuỳ vào nhu cầu, kinh tế có nên đổi không á anh
@Rubi Lee Cám ơn em nè Rubi
tiếng với hình khác nhau quá @@.
vinhsgt
TÍCH CỰC
8 tháng
@ht_oneinone Trước giờ chỉ xem hình cho đến khi đọc commnet này phải kéo ngược lên 🤣🙃🙃🙃
foxpro.ntt
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@ht_oneinone bạn này làm mẫu ảnh, mẫu video thôi chứ làm Reviewer ko ổn
clltesterr
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@foxpro.ntt video review r lồng tiếng cũng đc
Guadiola
TÍCH CỰC
8 tháng
@ht_oneinone Hi
Screenshot_2021-10-22-21-28-43-543_com.facebook.lite.jpg
Ảo quá, ngoài đời làm gì được xinh như hình. Ngoài đời xinh hơn nha
@Nam Air Đã chụp màn hình gửi cho vk mod
PHW
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Nam Air "chị nhà đã xem"
Cười vô mặt
@PHW ây dà, anh em vầy căng quá
PHW
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Nam Air không biết tình hình mod s rồi ta
Cười vô mặt
b nữ xinh vậy
Công nhận da của ruby mịn thật
@nguyen_ngoc_an
Cười ra nước mắt
Mình vẫn đang chơi bản switch Monster Hunter đặc biệt. Mà mình toàn chơi trên tv thông qua dock. Ít chơi màn hình bé, và ko đủ tự tin chơi tay cầm joy stick.
Cho em hỏi hơi vô duyên xíu là bạn mod ấy là nữ thiệt hay chuyển giới vậy ạ? Xinh nhưng mà hình như giọng vẫn còn hơi nam tính.
@Rubi Lee Có khi nghề ca sĩ sẽ hợp với em. Vì nữ giọng trầm như vậy thường hát rất hay và đặc biệt. Có rất nhiều nữ ca sĩ có chất giọng trầm như em và rất nổi tiếng.
@nguyenphong926 Hỏi quá vô duyên luôn chứ hơi gì, con gái giọng trầm hay con trai giọng éo éo thiếu gì, ít ra ngoài XH nên hiểu biết kém quá
@Billlay Mình cũng thấy giọng ruby dễ thương mà hihi
@GigoloXXX Vẫn biết là có phần voice shaming. Nhưng chất giọng đã vậy thì nên hạn chế làm review kiểu này, quả thực hơi khó nghe. Nghe hơi ngang tai chứ k phải là vấn đề giọng nam hay giọng nữ.

Giống như việc ngoại hình không đẹp thì chẳng ai lại đi làm người mẫu vậy...
Tui chỉ ham mấy game như liên minh, dota thôi.......chắc máy mày ko dành cho tui.
@dlv.thickgame Cùng hệ với mình dồi ha ha
@dlv.thickgame Ai cũng có sở thích riêng mà. Như tui mấy cái game online nhiều người chơi đó thì thôi thôi.
Cười vô mặt
Sang, XỊn, Mịn thì giá cũng thốn lắm Mod 😁
Cu Hiệp tặng sớm cho em nó nhé! Cất công review đánh giá teen, chân thật như vậy thì xứng đáng được tặng quà
@Sao_Cung_Duoc @cuhiep em chỉ tag vậy thôi
@Rubi Lee Trick-or-treat ;)
Chơi game làm gì, chơi Lê Phú Khương kìa :3.
@supperchym hai mod đấy yêu nhau à?
máy này chơi gêm gì thế anh em ? 😆))
@Thiên Triệu Mario series . Pokemon . Fifa 22 . 21 .gta V .... nhiều lắm
Hic. Nitendo đi kiểu j mà thế hệ tiếp theo mới lên dc 4k zậy. Rồi kho nào mới 4k120hz còn game chưa dc chơi nên ko phán. Nói chug mua máy chơi game chủ yếu để chơi game độc quyền ai quen rồi thì sao cug dc như ps và xbox
Mình tắt loa vào xem video vì cái ảnh bìa
Cười vô mặt
Chơi game diallo 2 trên Nintendo switch oled bao mát con mắt . Màn hình sáng . Rất ổn áp . Anh em nào thích trải nghiệm game cầm tay thì nên mua để xài
63D392D8-CAC6-4F03-9F1F-4D6187562100.jpg
F517A326-BBBF-4CFB-B6EF-E1669D14E6DB.jpg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019