Đang có ý định dùng ổ cứng NAS: lựa chọn như thế nào và nhu cầu ra sao?
Bài hay!/7 người
Trung Dt
8 thángBình luận: 95
Đang có ý định dùng ổ cứng NAS: lựa chọn như thế nào và nhu cầu ra sao?
Anh em hẳn đang nghe nhiều về những ổ cứng lưu trữ qua mạng (NAS - Network Attached Storage) và ít nhiều cũng đọc được những thông tin trên internet. Một trong những tài sản quý giá trong thời đại số hiện nay là dữ liệu: đó là hình ảnh, video, tài liệu cá nhân thuộc quyền sở hữu của cá nhân, nhóm làm việc hoặc doanh nghiệp. Việc sở hữu một hệ thống lưu trữ có khả năng sử dụng linh hoạt và bảo mật luôn là điều mong muốn của rất nhiều người trong thời buổi hiện nay.

NAS là gì?


NAS - Network Attached Storage - Khái niệm này có thể quen thuộc với anh em có tiếp xúc với máy tính & mạng. Trong thời buổi hiện nay, NAS được ví như là một đám mây cá nhân nhờ sự phổ biến của những dịch vụ lưu trữ điển hình là Apple iCloud, Google Drive, Microsoft OneDrive, Dropbox. Thế hệ Gen Z chắc hẳn không còn xa lạ với những khái niệm kể trên.

So với ổ cứng thông thường, ổ NAS hiện tại được mở rộng thêm khả năng truy xuất từ xa thông qua mạng internet một cách nhanh chóng và an toàn. Bên cạnh đó, việc kết nối với hệ thống mạng nội bộ thông qua router, switch hay Wi-Fi AP có thể cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu hơn so với những đám mây lưu trữ bên ngoài. Có thể thấy, NAS ngày càng đóng vai trò như một cỗ máy phục vụ (server) nhiều mục đích của người dùng, không chỉ đơn thuần còn là lưu trữ thông thường.

Lợi ích của NAS cho nhiều đối tượng người dùng. Vì sao chúng ta cần sử dụng NAS trong thời buổi hiện nay.


Ngay từ mở đầu, dữ liệu là những nội dung được số hoá thuộc quyền sở hữu cá nhân hay một tổ chức nào đó nên chúng cần phải được lưu trữ trong một nơi an toàn.

Quảng cáoĐối tượng mà NAS nhắm đến chắc hẳn là nhóm muốn kiểm soát trọn vẹn dữ liệu của riêng họ hoặc của nhóm dùng chung. Những anh em làm về hình ảnh, video với dung lượng vài Terabyte cần khả năng truy xuất, quản lý từ xa với tốc độ cao, hoặc mở rộng hơn là ở bất kỳ đâu trên một nền tảng lưu trữ an toàn và tin cậy. Nhờ khả năng mở rộng linh hoạt, nhóm người dùng doanh nghiệp trong những lĩnh vực tương tự sẽ cần không gian để lưu trữ những dữ liệu quan trọng, thường xuyên chia sẻ tập tin, hình ảnh, video được cấp quyền cho những người dùng thuộc những nhóm khác nhau.

Một câu hỏi cũng thường được nhắc đến là những dịch vụ đám mây dưới 5 Terabyte đã có khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trữ. Vậy tiêu chí gì để nhóm người dùng như vậy đầu tư một hệ thống NAS.

Lý do nằm ở khả năng nâng cấp dung lượng linh hoạt, tốc độ truy xuất ổn định và nhiều tính năng được mở rộng từ các ứng dụng giúp cho ổ lưu trữ mạng có thể làm được việc nhiều hơn ngày trước. Thực tế cho thấy những dịch vụ lưu trữ trực tuyến có những hạn chế nhất định về tốc độ đường truyền, hay gần đây nhất là Google Photos không còn cho phép tải lên không giới hạn những hình ảnh chất lượng cao ở định dạng nén của họ.

Ổ NAS có thể đóng vai trò như một chiếc USB thường hay gắn vào máy tính, nhưng anh em cũng sẽ hiểu chẳng ai đầu tư một số tiền lớn để làm mục đích như vậy cả.

[​IMG]

Nhờ một hệ điều hành mạnh mẽ, NAS có thể đảm nhiệm vai trò như một máy chủ thực sự. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng các thương hiệu sản xuất ổ NAS có chuyên môn như Synology đã biết cách tạo ra một nền tảng với giao diện trực quan và công cụ phù hợp để người dùng có thể khai thác được nhiều tính năng cho việc lưu trữ dữ liệu. Chẳng hạn những bức ảnh vừa chụp trên điện thoại có thể được tải về ổ cứng NAS và phát lên TV ngay tại nhà. Ứng dụng sao lưu dữ liệu có thể chuyển những dữ liệu quan trọng sang một máy tính mới khi gặp sự cố... Đối với doanh nghiệp, NAS có thể đem lại sự thoải mái cho những nhà quản trị IT nhờ nền tảng thân thiện, dễ thiết lập, nhiều tiện ích để tạo website, máy chủ thư điện tử, kho lưu trữ công cộng...

Làm thế nào để chọn đúng NAS?

Đầu tiên: tiền... đã


Chắc hẳn nếu anh em đã quan tâm đến NAS thì ít nhiều chúng ta có khái niệm về nơi lưu trữ dữ liệu mới cho tương lai. Nhưng trước mắt chúng ta cần phải xác định một số tiền cụ thể để tính toán mục đích sử dụng.

Quảng cáo


Có hai phần giá để anh em lưu tâm khi lựa chọn NAS. Đầu tiên là phần cứng để sử dụng, thứ hai là ổ lưu trữ: thứ mà khiến mức giá của toàn bộ hệ thống NAS có thể khiến bạn phải suy nghĩ để lựa chọn.

Khi hoàn thiện một hệ thống NAS mạnh, anh em cũng cần đầu tư những thiết bị trung gian và thiết bị sử dụng xứng tầm. Chẳng hạn một hệ thống NAS sử dụng cổng mạng LAN 10 Gigabit thì máy tính, switch mạng cũng phải được trang bị tương tự nhằm đem lại hiệu suất hoạt động tốt nhất, tránh sự bất cân đối giữa các thành phần với nhau.

Xác định dung lượng lưu trữ trước mắt và kế hoạch tương lai


Ổ NAS có thể đơn giản bắt đầu với từ một khay ổ cứng. Với lựa chọn ổ có khả năng thay thế, anh em hoàn toàn có thể thay đổi ổ nhằm nâng cấp dung lượng lưu trữ tối đa mà hệ thống NAS đó có thể đáp ứng.

Với nhu cầu lưu trữ dữ liệu, anh em có thể xác định dung lượng lưu trữ dự kiến mình sẽ sử dụng. Từ đó chúng ta sẽ lựa chọn những hệ thống ổ và tính năng phù hợp. Tuỳ vào môi trường sử dụng, ổ NAS đó có thể cần phải đáp ứng số lượng người dùng truy cập đồng thời hoặc tổng số lượng người dùng được cấp quyền truy cập.

Ngoài những ổ chính, các nhà sản xuất NAS cho phép người dùng mở rộng dung lượng lưu trữ, kết hợp những phân vùng ở ổ chính và ổ mở rộng nhằm linh hoạt hơn cho những mục đích sử dụng.

Lựa chọn đúng ổ NAS cho những mục đích sử dụng

Quảng cáo


Mình tóm tắt nhu cầu sử dụng chính cho hai nhóm đối tượng: một là cá nhân, hai là người dùng chuyên dụng, nhóm làm việc và doanh nghiệp. Những người dùng làm trong lĩnh vực cần tốc độ truy xuất dữ liệu cao như dựng phim, xử lý ảnh trong cùng một nhóm làm việc có thể lựa chọn những sản phẩm với phần cứng mạnh và nhiều tính năng, vốn xuất hiện phổ biến trong các sản phẩm được thiết kế cho doanh nghiệp SMB/SME.

NAS_lua-chon.jpg
Những tiêu chí có thể được đưa ra ở những hạng mục bao gồm:
  • Nhu cầu sử dụng như thế nào: tôi sẽ dùng NAS để làm lưu trữ, đồng bộ dữ liệu với một số lượng người dùng nhất định; sao lưu dữ liệu từ đa nền tảng; sử dụng để lưu trữ hình ảnh, video, nhạc, tài nguyên website; sử dụng NAS để làm việc nhóm với những ứng dụng văn phòng; tạo không gian lưu trữ hosting khi sử dụng máy ảo.
  • Số lượng người dùng là bao nhiêu: có hai cách thức để tính toán: bao gồm số lượng người dùng truy xuất trong cùng một thời điểm: 1-5 người, 6-10 người, trên 10 người. Và tổng số tài khoản người dùng được cấp quyền truy xuất vào trong NAS.
  • Khả năng nâng cấp: có thể gắn thêm thiết bị mở rộng để bổ sung ổ cứng được không? Có hỗ trợ bộ nhớ đệm cache SSD để tăng tốc truy xuất hay không? Khả năng nâng cấp card mạng tốc độ cao hơn có được không?

Một công cụ để giúp người dùng bắt đầu việc lựa một hệ thống NAS phù hợp để anh em có thể tham khảo.
https://www.synology.com/en-vn/support/nas_selector

NAS Selector | Synology Inc.

Looking for the perfect Synology NAS? Answer a few simple questions and our interactive tool with suggest the ideal model for you.
synology.com


Anh em có thể tự đặt những câu hỏi về nhu cầu sử dụng NAS. Chẳng hạn như việc hệ thống lưu trữ đó sẽ hỗ trợ cho việc lưu trữ tự động hình ảnh được chụp từ máy ảnh, hay sao lưu trực tiếp từ điện thoại. Hiện các máy ảnh chuyên dụng có kết nối WLAN hay LAN có khả năng truyền tải hình ảnh trực tiếp thông qua giao thức FTP. Từ đó những nhóm xử lý hình ảnh, dựng phim trong studio sẽ có ngay dữ liệu hình ảnh được chụp trực tiếp từ máy một cách dễ dàng.

Ổ NAS cho nhóm người dùng chuyên dụng hay doanh nghiệp có thể đem đến khả năng nâng cấp phần cứng bên trong như RAM, card mạng tốc độ cao, bộ đệm SSD... Giả sử một videographer có nhu cầu về việc chép dữ liệu video hơn 1 GByte/s thì việc họ chọn một ổ NAS hiệu suất cao là điều cần thiết.

Lựa chọn thương hiệu


Nhắc đến thương hiệu, chúng ta thường nói rất nhiều về đặc tính. Mình thấy rằng hầu hết những người dùng sẽ thường theo số đông để lựa chọn. Để có được mục tiêu đó, những thương hiệu như vậy đã phải trải qua một quá trình rất dài từ sản phẩm đa dạng, chất lượng, hệ điều hành đa năng, dịch vụ chăm sóc khách hàng ở Quốc gia được phân phối.

Các thương hiệu trong lĩnh vực này có thể kể đến như Synology, ASUSTOR, Buffalo, D-Link, Drobo, Netgear, LaCie, Promise Technology, QNAP, Seagate, Shuttle, TerraMaster, Thecus, Western Digital, ZyXEL... Trong các thương hiệu này, anh em sẽ thấy 3 nhóm thương hiệu có thế mạnh về một lĩnh vực: chẳng hạn như Networking là D-Link, Netgear...; sản xuất ổ lưu trữ: Seagate, Western Digital...; và nhóm còn lại bao gồm những nhà sản xuất chuyên về giải pháp cho NAS là Synology, QNAP, Thecus... ASUSTOR là công ty con của ASUSTEK, thương hiệu làm đủ thứ đồ trong ngành IT & Electronics.

Synology_NAS_tinhte_2.jpg

Những thương hiệu có thể tìm thấy những đại lý phân phối và hỗ trợ ở Việt Nam gồm Synology, ASUSTOR, LaCie,Seagate, TerraMaster, Western Digital.

Mỗi thương hiệu có một thế mạnh riêng cho việc tạo ra ứng dụng quản lý NAS, từ đó người dùng sẽ lựa chọn một hệ điều hành phù hợp của một thương hiệu sản xuất NAS cho nhu cầu sử dụng. Mình có thể tóm tắt sơ về một số điểm mạnh của một vài thương hiệu NAS đang có mặt ở Việt Nam. Chẳng hạn hệ điều hành Synology phiên bản hệ điều hành DSM 7 có khả năng quản lý những hệ thống ổ lưu trữ nhiều phân vùng một cách trực quan, thân thiện, hỗ trợ phân vùng Synology Hybrid RAID kết hợp lưu trữ nội bộ với đám mây Synology C2. Ngoài ra, DSM 7 cũng đem lại khả năng sao lưu toàn diện những hệ thống lưu trữ qua internet, máy tính cá nhân, dữ liệu Microsoft 365, Google G Suite của cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Bắt đầu lựa chọn NAS cho những mục đích và nhu cầu


Xu hướng hiện nay ổ NAS được lựa chọn cho người dùng mới là loại 2 ổ đĩa nhằm giúp cho việc lưu trữ một cách linh hoạt hơn. Trong đó, những người dùng đã có cơ hội tiếp cận những hệ thống NAS sẽ tìm đến những phiên bản hỗ trợ hơn 4 ổ cứng, khả năng mở rộng thêm ổ bằng hệ thống của chính thương hiệu đó nhằm đồng bộ các phân vùng lưu trữ theo các định dạng RAID khác nhau.

Số tiền tối thiểu anh em cần đầu tư cho một hệ thống NAS 2 khay ổ cứng cùng 1 ổ sẵn sàng sử dụng ban đầu dung lượng 2 TB vào khoảng 7,5 triệu đồng. Giả sử anh em không dùng gói iCloud của Apple trong 3 năm thì số tiền đó tương đương với một hệ thống NAS Synology DS220j và ổ cứng Seagate IronWolf 2 TB. Trong khi đó, tính năng mà hệ thống NAS đem đến chắc chắn sẽ nhiều hơn so với việc dùng iCloud vốn bị hạn chế trên các thiết bị của Apple.

Synology_NAS_tinhte_1.jpg

Những hệ thống như Synology DS220j hay DS220+ giúp đáp ứng đa dạng nhu cầu lưu trữ lên đến vài chục Terabyte. DS220+ có thể cài đặt thêm nhiều những ứng dụng vốn dành cho doanh nghiệp, những ứng dụng chạy qua Docker, máy ảo... nhờ phần cứng với vi xử lý Intel, khả năng nâng cấp RAM.

Với nhóm làm việc trên 10 người truy xuất cùng lúc, Synology DS920+ sẽ là một sự lựa chọn nhu cầu lưu trữ và sử dụng nhiều tác vụ. Ổ NAS này thực tế có thể đáp ứng việc lưu trữ lên đến 144 Terabyte dữ liệu, bao gồm 4 ổ 16TB có sẵn và bổ sung thêm 80TB dung lượng với ổ mở rộng Synology DX517 5 khay HDD. Theo thử nghiệm của Synology, tốc độ tham khảo khi truyền tải tập tin từ NAS sang một máy tính Windows qua giao thức SMB khoảng từ 77-88 MByte/s.

Sự tiện lợi trong lựa chọn còn nằm ở việc các nhà sản xuất NAS đều cung cấp trang web giả lập giao diện sử dụng hệ điều hành thông qua website. Từ đó, anh em có thể tìm hiểu và vọc vạch thử tính năng trước khi quyết định đầu tư một hệ thống NAS.

[​IMG]
Tham khảo tính năng của Synology DSM 7 bằng giao diện dùng thử tại đây

Phần kết


Như vậy mình đã điểm qua cho anh em những lợi ích và một vài gợi ý cho việc lựa chọn ổ NAS để bắt đầu xây dựng một đám mây lưu trữ cá nhân. Anh em có thắc mắc hay góp ý gì có thể bình luận vào bài viết này để mình tổng hợp giải đáp cho anh em trong một chủ đề khác.

Synology_Mstar_Corp.jpg
Mstar Corp là Service Provider duy nhất và có showroom trải nghiệm các giải pháp của Synology tại Việt Nam. Anh em có thể đến Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, P.15, Q.Phú Nhuận để trải nghiệm các sản phẩm của họ nhé.
95 bình luận
Em cũng đang quan tâm vấn đề này.
Anonymox
TÍCH CỰC
7 tháng
@Tôi Là Ai ? Có tiền thì Synology, ko tiền thì cũng Synology... fake nhé
Mstar Corp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Tôi Là Ai ? Dạ vâng chào anh, anh có thể tham khảo thêm một số tính năng qua kênh này ạ: https://bit.ly/youtubeMstarCorp
MSTAR CORP - YouTube
youtube.com
Em biết mấy ông chạy NAS chơi tại nhà gần 200 TB 😁
hd79
TÍCH CỰC
7 tháng
@Nguyen Hieu 88 Chỉ có Jav mới nhiều thế, chứ làm việc chỉ cần 4TB là vừa
@hd79 Trong hội chơi phim, nhạc thì mỗi ông toàn mấy cái HDD8-14 TB trở lên ấy.
@tungtek
TÍCH CỰC
7 tháng
Backup NAS với Google Drive Unlimited thì nhắn Tùng Zalo 0963509115 nhé.
@QuanLyNhaNghi Chuẩn rồi, không trung gian gì hết.
Google Drive, One Drive thẳng tiến.
@tungtek
TÍCH CỰC
7 tháng
@thinguyen248 Tội thật, đồng cảm với bạn ghê, bạn đừng nên mua mấy cái thể loại như bạn nói nhưng hãy mua TDrive của tui kaka
@damtuan91091 Onedrive mấy hôm nay đứt cáp quang mở file vài MB mãi không tải được
KhanhNX12
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thinguyen248 chuẩn rồi bác, mình dùng bên này, mất 300 GB dữ liệu, cạch đến già, giờ order của Google, share cả nhà dùng, tính ra vẫn quá rẻ mà lại an toàn
Vote Synology, giao diện dùng rất dễ, đến mình mù mờ vẫn cài và xài được
open0
CAO CẤP
4 tháng
@Hassler Tui cũng gà mờ mà loay hoay setup và chạy thử các tính năng trong 1 tối là xong 😃
Synology 220+, RAM 2+4 GB, WD Red Plus 8 TB x 2 ổ chạy RAID 1.
Ngồi quan cafe nghe nhạc từ ổ NAS để ở nhà bằng DS Audio 😃
E55E3FD8-7C21-4EF9-93FD-64754C804871.jpg
nonut
CAO CẤP
4 tháng
@open0 Đang định nâng cấp thêm ram 4GB cho DS220+ mà nhà lại có sẵn 1 thanh 8GB bus3200. Ko biết có nên liều mình cắm vào ko bác?
open0
CAO CẤP
4 tháng
@nonut Có bác cắm RAM 8 và vẫn nhận đủ RAM và chạy bình thường, RAM 2400 hoặc 2666 thôi
hthhus
TÍCH CỰC
7 tháng
Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ bình thường thì làm con 220J + 2 HHD8TB chạy R1 là dùng thoải mái!
open0
CAO CẤP
4 tháng
@hthhus Thêm chút xiền lên 220+ Ngon hơn hẳn 😃
hthhus
TÍCH CỰC
4 tháng
@open0 Em thấy vấn đề chỉ lưu trữ đám mây thì con 220j vẫn đang ổn, chưa thấy bất tiện lắm!
open0
CAO CẤP
4 tháng
@hthhus Thêm chút tiền lên 220+ nó có nhiều dịch vụ hay như stream audio, video, mạnh hơn 220j...
hthhus
TÍCH CỰC
4 tháng
@open0 cái đấy rõ mà, nhưng nhu cầu chỉ cần lưu trữ nên thấy ổn 😆!
Đang để dành tiền
Mstar Corp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@phucprolangtu Mstar Corp cho trả góp 0% nè a ơi : https://mstarcorp.vn/mstar-corp-tra-gop-0-khi-mua-nas-synology/
Mstar Corp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mstar Corp cảm ơn a Trung
đã chia sẻ ạ , hi vọng sắp tới a Trung sẽ siêng ra bài về NAS hơn anh nhé 😉😉
Mstar Corp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
hohoangduy
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Mstar Corp Ko có AsusTor hả Shop...giờ tham khảo cái nhu cầu cá nhân, qua Tết 2022 ráp...
Sao lưu file & photo, video...cho tầm 5 người.
Tư vấn giải pháp giá mềm giúp qua ZALO 0️⃣9️⃣3️⃣2️⃣9️⃣4️⃣0️⃣2️⃣8️⃣2️⃣
Tks
Mstar Corp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@hohoangduy Dạ chào anh Duy, tụi e sẽ liên hệ với mình liền ạ
TaiLe07
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Bác nào cần tư vấn hay hỗ trợ giải pháp cứ liên hệ em nhé. Sđt: 0989378153
nhìn thì ngon á nhưng mình chắc không có nhu cầu cỡ này rồi 😁
Mstar Corp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@A0kiji Có con dành cá nhân luôn á a 😊
a xem thêm một số con để bàn ở đây nhé: https://synologyvietnam.vn/product-category/synology/ca-nhan-va-gia-dinh/
thế ví dụ, mình chỉ cần lưu ảnh và video từ 1 đt android, 1 ip vào cái nas này và muốn xem và tải nhanh như kiểu google ảnh được ko ạ, Nhu cầu của m chỉ đơn giản có vậy, vì nhà có con nhỏ chụp hình quay phim suốt à
@toivaem986 Nó giống google drive thôi, bỏ gì vào thì có thể xem được ngay ở máy khác
@Trungsao1987 Có phần mềm để chụp ảnh xong nó tự tải lên ko bác
giahuylpu
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@toivaem986 có nhe. Nhưng nó lâu lâu backup k tự động, do lỗi app th
@toivaem986 nas này hơi phức tạp nếu mà mới dùng, backup tự động hay xem hình thì xài google photo với google drive cũng tiện hơn nhiều
Còn dư 1 ổ Seagate Ironwolf 8 TB chưa sử dụng mà không ai mua 😔
NAS thì nên dùng của Synology hoặc QNAP thôi còn các ông khác thì dẹp... ngoài ra thì nhà nghèo nên dùng PC dựng thành NAS như Fake NAS Synology DS918+ ông tàu làm chỉ ~2tr mà ngon và chất lượng luôn. Nếu phần cứng có sẵn thì dựng FreeNAS OS trên PC mà chạy cũng là giải pháp ngon....
keite
TÍCH CỰC
7 tháng
@heaven1987 Không cần pải fakenas. Mà dùng luôn con main mini itx build con nas cútom. Chạy raid 5 là ok bác ak.
@keite Cài DSM của Synology và MOD Loader là fake rồi. Công nhận OS của Synology chất lượng và dùng rất ổn. Mình đang lắp ở VP fake NAS Synology chạy cực ngon!
@heaven1987 Mình còn cài ảo hoá dùng VirtualBox chạy ầm ầm luôn.
open0
CAO CẤP
4 tháng
@heaven1987 Mình setup raspberry pi4 model B RAM 4GB với SSD qua cổng USB làm NAS server chạy khá ổn 😃
Có anh em nào dùng Synology với NordVPN mà có thể truy xuất dữ liệu từ xa thì hướng dẫn giúp tôi với! cảm ơn.
@thqq Vào Router trỏ DMZ đến IP tĩnh NAS của mình và dùng DDNS là xong.
@tungtek
TÍCH CỰC
7 tháng
Anh em cùng cha khác mẹ với Synology
2021-11-18 23-31-39 FS SWT - Google Chrome.jpg
3 Cao
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Lúc dịch cũg quan tâm rất tiện công việc như quay phim, copy file, hậu kì v.v... so với drive thì cũg tương tự v.v... thui thì thít là nhít ha....
anfang
TÍCH CỰC
7 tháng
Hi @Mstar Corp Mình cần lưu trữ dữ liệu file sau khi làm xong và backup hình từ điện thoại khi chụp xong thay onedrive, gg photo thì syno có app để backup ko.
Mstar Corp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@anfang Dạ có anh nhé, a dùng Synology Photos trên DSM 7.0 sẽ tự động sync hình trên điện thoại về NAS, sau đó a set up backup từ NAS lên GG hoặc ondrive.
Còn về dữ liệu, a có thể lên lịch backup tự động toàn bộ dữ liệu từ máy tính lên NAS ạ.
Cần tư vấn thêm cứ liên hệ trực tiếp Mstar a nhé: https://mstarcorp.vn/

Home page Mstar

Giải pháp bảo vệ dữ liệu Đảm bảo dữ liệu luôn an toàn. Triển khai theo mô hình sao lưu 3-2-1 Máy tính thế hệ mới Thế hệ máy tính
mstarcorp.vn
TaiLe07
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@anfang NAS Synology có thể backup hình ảnh từ điện thoại lên NAS Synology Anh nhé. Cần hỗ trợ thêm Anh cứ gọi em sđt: 0989.378.153 em bên Mstar Corp ạ
quicky
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Cũng đang quan tâm cái này. Nhu cầu đầu tiên là để thay thế icloud lưu trữ ảnh, video. Tiếp theo là để backup dữ liệu trên pc 😁
Mstar Corp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@quicky Dạ chào a, hiện tại NAS sử dụng DSM 7.0 đang có ứng dụng Synology Photos sẽ đồng bộ hình ảnh từ điện thoại, tablet lên NAS, còn backup PC này nọ thì sử dụng tính năng Active Backup for Business, a cứ lập lịch nó sẽ tự động backup a nhé.
Cần tư vấn thêm hay tham khảo cứ liên hệ Mstar Corp a nha
@quicky Anh mua chưa? nếu đang nghiên cứu thì liên hệ em tư vấn nha, em bên Synology Việt Nam. Nhiệt liệt đón chào, chưa mua liền cũng hong sao, sdt 0778.634.618 (hotline/zalo/viber)
Cười vô mặt
Cty mình đang dùng Synology NAS và Dropbox unlimited.
NAS cho 70 user, còn Dropbox cho 6 user chủ yếu làm backup cho NAS và video preview.

Nếu bạn và đồng bọn sếp nhiều và dùng dưới 30TB thì cân nhắc xài Google Drive enterprise mua chính hãng.
Nếu đồng bọn sếp bạn có unlimited data và <10 người thì nên dùng dropbox enterprise (unlimited).
Nếu bạn giỏi tech thì nên kiếm con server cũ tự dựng NAS hay nhất, vd mấy con dell/hp e5-2678 v3/v4 RAM 96GB 4TB cũ tầm 30tr về mua 1 lô ổ 16TB chạy RAID5 thì bá đạo và tuning băng thông ngon lành.

Các hãng NAS đều làm tốt phần mềm nhưng phần cứng không rẻ và khó tuning.
@tungtek
TÍCH CỰC
7 tháng
@DaiViet4000+ Tầm sư học đạo anh !
nhuduy2008
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@DaiViet4000+ Toẹt vời bác ơi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019