Zalo AI Challenge 2021: Đấu trường AI kịch tính đã quay trở lại
Lê Huyền Vân
6 thángBình luận: 28
Zalo AI Challenge 2021: Đấu trường AI kịch tính đã quay trở lại
Chia sẻ để các anh em cùng biết, Zalo AI Challenge 2021 - đấu trường hội tụ các anh em cao thủ AI đã khởi động lại. Đều đặn hằng năm, Zalo AI đều tổ chức cuộc thi này, nếu anh em có mong muốn nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống tại Việt Nam thì mạnh dạn tham gia nhé.

Năm nay, cuộc thi trở lại với 3 đề bài đầy thú vị phù hợp với bối cảnh xã hội hiện nay: “5K Compliance”, “Hum to song” và “Legal Text Retrieval”. Tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 300 triệu đồng và 120 ngàn USD Credits của Amazon Web Services.


Các đề bài của Zalo AI Challenge thường được xây dựng trên tiêu chí ứng dụng cao và chú trọng vào các giải pháp có thể tận dụng tốt nguồn dữ liệu phong phú của Zalo như hình ảnh, âm nhạc, ký tự tiếng Việt...Thí sinh tham dự sẽ được cung cấp bộ dữ liệu đã được chuẩn hóa để huấn luyện mô hình và nhận được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của Zalo AI trong suốt quá trình thi đấu.

Chính vì thế, Zalo AI Challenge luôn là cuộc thi AI được chờ đợi nhất với những ai đam mê lĩnh vực này ở Việt Nam. Qua nhiều năm tổ chức, Zalo AI Challenge đã thu hút rất nhiều tài năng tham dự và giúp họ càng thêm vững vàng trên hành trình chinh phục công nghệ trí tuệ nhân tạo. Anh em cùng điểm qua 3 đề thi năm nay nhé:

Zalo AI Challenge_2.jpg
Đề bài “5K Compliance” - Xác định nhóm người trong trong ảnh có tuân thủ các quy tắc 5K hay không là một trong những đề thi được đánh giá cao vì tính thời sự. Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, Chính phủ Việt Nam đã đẩy mạnh thông điệp "5K", trong đó khẩu trang và khoảng cách là 2 yếu tố được chứng minh là cực kỳ thành công trong việc ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh. Đề bài này yêu cầu đội thi xây dựng thuật toán để phát hiện một người hoặc một nhóm trong bức ảnh có tuân thủ các tiêu chí "khẩu trang" và "khoảng cách" hay không.

Đề bài “Hum to song" - Xác định tên bài hát thông qua giai điệu ngân nga hoặc tiếng huýt sáo” sẽ hữu ích cho tình huống cần tìm nhạc mà người nghe không nhớ chính xác lời bài hát, tên bài hát chỉ nhớ giai điệu. Đề bài này yêu cầu phải xây dựng mô hình AI để xác định bài hát dựa vào đoạn ngâm nga cho trước.

Đề bài “Legal Text Retrieval” - Việc tham chiếu điều khoản pháp luật trong kho dữ liệu khổng lồ thường nằm ngoài khả năng của những người không chuyên. Để giải đề bài này, đội thi sẽ tự mình tạo ra một mô hình tìm kiếm trong các văn bản pháp luật các điều luật có liên quan đến vấn đề đang được đề cập.

Các anh em trên khắp cả nước đều có thể tham dự cuộc thi này. Cuộc thi diễn ra online từ ngày 15/11/2021 đến ngày 20/12/2021. Bên cạnh tiền mặt lên đến 50 triệu đồng cho giải nhất, 20 triệu đồng cho giải nhì, đội quán quân và á quân của mỗi bảng sẽ nhận được tài khoản AWS Activate Credits trị giá 10.000 USD với thời hạn sử dụng 2 năm, cùng 1 năm dịch vụ miễn phí từ đội ngũ hỗ trợ doanh nghiệp của AWS, giá trị lên đến 1.500 USD. Đồng thời, top 5 mỗi bảng thi cũng nhận được tài khoản tương tự với giá trị 1.000 USD/đội.

Zalo AI Challenge_3.jpg
Các thí sinh có thể đăng ký thi cá nhân hoặc theo nhóm bằng tài khoản Zalo. Cổng đăng ký và tiếp nhận bài thi chính thức mở từ ngày 15/11 tại website: https://bit.ly/ZALO-AIChallenge.
Zalo AI Challenge_5.jpg
28 bình luận
CuogTR
TÍCH CỰC
6 tháng
Mấy cái này bình thường mà AI gì ta, công ty mình làm từ năm 201x rồi
CuogTR
TÍCH CỰC
6 tháng
@Lợi BP CÁC BẠN BỚT ĐỌC BÁO VÀ LÀM CHO THỰC TẾ VÀO NHÉ. TOÀN PHÁT BIỂU LINH TINH. CÁI NÀY LÀ MÁY HỌC CHỨ AI CÁI GÌ. NGỜ U THẾ NHỞ!
Lợi BP
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@CuogTR Thật ra em éo biết làm về AI, em đã từng nghiên cứu xử lý ảnh bằng thuật toán và computer vision thôi ạ. Khoảng 6,7 năm trước và lâu rồi không cập nhật. Mong bác chỉ giáo thêm
CuogTR
TÍCH CỰC
6 tháng
@Lợi BP CC nhầm bạn rồi :v hahaha sorry nha.
CuogTR
TÍCH CỰC
6 tháng
@Lợi BP vậy chắc bồ tèo vẫn nghiên cứu OCR rồi hỉ. mấy cái này CCTV đang nắm trùm mà. vẫn nói đi nói lại là quan trọng do cơ sở hạ tầng và mắt đọc của các thiết bị thôi.
Kahny La
TÍCH CỰC
6 tháng
cái vụ hum to song, không hiểu AI chạy kiểu nào nếu người hum/whistle bị mù nhạc nhỉ
Cười vô mặt
@Kahny La Nếu input chuẩn về cao độ và tempo thì dùng thuật toán sẽ tìm ra bài hát chuẩn hơn. Dùng AI cho những input mơ hồ thế này là hợp lý nhất rồi.
Kahny La
TÍCH CỰC
6 tháng
@x Lê Minh Đức x bởi những người bị mù nhạc họ k phân biệt được các nốt với nhau, cái này sinh ra đã vậy, k phải lỗi họ, nên chắc vụ này AI cũng chịu thôi
@Kahny La Về lý thuyết là cứ chuyển cao độ sang vector hết rồi so sánh trong kho dữ liệu nên hum không cần đúng cao độ vẫn tìm ra được
@x Lê Minh Đức x ai thua xa tegram luôn bác nhỉ
Kahny La
TÍCH CỰC
6 tháng
@Methylamine cái này thì mình nghĩ khác
"hum mù" thì nó cũng k thể chuẩn về cao độ được, đặc biệt là whistle
AI đọc lén tin nhắn, nhắc đến chủ đề nhạy cảm
nhắc đến mật khẩu, stk .. bla bla
Face book vì cái vụ này mà mệt mỏi ... thu thập thông tin thì có 🤣
Đây là 1 cách để mua source giá rẻ chứ thi cử gì 😆
@Methylamine Giống hệt cái Honda tiết kiệm xăng 😃))
Phát cho mỗi đội cái động cơ 10tr về chế cháo, công nghệ đội nào ngon thì hốt =))
timmyvo
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Methylamine Cũng hợp lý mà, cái gì rồi cũng phải giải quyết nhu cầu vào tạo ra lúa thôi. Nếu 1 đơn vị hay cá nhân đầy đủ khả năng để tự làm, thì họ đã làm sản phẩm để lụm lúa rồi, đâu có tham gia mấy cái game chi cho mệt vậy.
Hot.Buns
TÍCH CỰC
6 tháng
@Methylamine nó đó bạn, thay vì đi thuê đắt đỏ
Lợi BP
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Thao T. Pham Mình thấy khác mà, mấy bác thi chạy xe tiết kiệm xăng chủ yếu cải tiến khí động học và mẹo ngắt nghỉ động cơ thôi (không thể áp dụng thực tế) Chứ cải tiến bên trong động cơ thì chưa nghe nói
T thấy cái này nó còn ok hơn bên Hackathon, từ hồi sau khi t tham gia mà có dính cái phốt chủ nhà tổ chức xong cái chủ nhà biết trước đề rồi cuối cùng chủ nhà ôm giải luôn 😆 đợt đó là bên tụi Aptech của trường kia nó tổ chức chứ k phải bên FPT Aptech.
Thưởng v k cao mấy so vs quy mô zalo
năm ngoái cũng thi rùi ứng dụng vào gì nhỉ
Hot.Buns
TÍCH CỰC
6 tháng
Rồi cũng vắt chanh bỏ vỏ thôi
Mấy thanh niên chưa trải sự đời mới thấy thích thú tham gia mấy cuộc thi thế này, trong khi công sức mình bỏ ra làm được sản phẩm ngon nếu được đầu tư đúng hướng sẽ kiếm được số tiền gấp trăm lần, tạo dựng được business riêng, chỉ có bị ngu mới đem source cho bọn này.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019