Pfizer, BioNTech, Moderna kiếm được 1,350 USD/giây nhờ vào vaccine COVID-19
Rubi Lee
6 thángBình luận: 48
Pfizer, BioNTech, Moderna kiếm được 1,350 USD/giây nhờ vào vaccine COVID-19
Theo báo cáo mới được công bố, 3 hãng dược Pfizer, BioNTech và Moderna đã thu về lợi nhuận 65,000 USD mỗi phút nhờ vào Vaccine COVID-19. Liên minh vaccine cho người dân (PVA) - một tổ chức nhàm thúc đẩy nỗ lực tăng cường sự tiếp cận vaccine cho người dân trên toàn thế giới, cho biết các công ty dược chủ yếu là từ việc bán cho các nước giàu có, trong khi các quốc gia thu nhập thấp vẫn đang trong tình trạng thiếu vaccine.

PVA ước tính 3 hãng dược đã tạo ra mức lợi nhuận trước thuế là 34 tỷ USD trong năm nay, tương đương hơn 1.000 USD/giây, 65.000 USD/phút, 93.5 triệu USD/ngày. “Thật khó hiểu khi chỉ một vài công ty thu lợi hàng triệu USD mỗi giờ, trong khi chỉ 2% dân số ở các quốc gia có thu nhập thấp được tiêm phòng đầy đủ.” - bà Maaza Seyoum thuộc PVA châu Phi cho biết. “Pfizer, BioNTech và Moderna đã sử dụng sự độc quyền của họ để ưu tiên các hợp đồng có giá trị với chính phủ các nước giàu, khiến các nước thu nhập thấp phải chịu thiệt.”

vaccine-3.jpg

Được biết, Pfizer và BioNTech đã phân phối chưa đến 1% tổng nguồn cung của họ cho các nước có thu nhập thấp, còn Moderna chỉ là 0,2%. Hiện nay, 98% người dân ở các nước có thu nhập thấp chưa được tiêm đầy đủ.

Hành động này của 3 công ty trái ngược với hãng AstraZeneca và Johnson & Johnson. Hai công ty này đã cung cấp vaccine trên cơ sở phi lợi nhuận, mặc dù cả 2 công ty này đều đã tuyên bố họ sẽ kết thúc cách làm này trong tương lai khi dịch giảm bớt.

vaccine-2.jpg

PVA cho biết mặc dù nhận được nguồn tài trợ công hơn 8 tỷ USD, Pfizer, BioNTech và Moderna đã từ chối các cuộc chuyển giao công nghệ vaccine cho các nhà sản xuất ở những nước có thu nhập thấp và trung bình thông qua WHO.

Theo The Straits Times
48 bình luận
Tội ông AZ
@ntdieu Chả lo đâu, sắp tới nó đẩy margin lên, bù lại cho quãng thời gian này. Chưa kể trong khi hãng Mỹ không chịu chuyển giao công nghệ và vaccine AZ không khó sản xuất như loại vaccine của Mỹ, họ lại chuyển giao công nghệ ăn tiền royalty cũng ngon.
cay nhất là tàu, tạo ra virus mà để cho bọn tư bản đế quốc Mẽo kiếm lợi.
@HP_trader Virus Tàu hay Tây thì mình chỉ biết qua định hướng viên thôi bác? Sao bác ko nghĩ tụi tây mang con virus ấy thả vào tàu? Sẵn ai cũng có định kiến với tàu nên nói ai cũng tin.....
@redneon Mấy thằng này lưỡi ko xương mà, hôm thì bảo Tàu hí hửng nhìn thế giới chao đảo, nay thì Tàu cay quá, xem ra Tàu đa cảm như 1 cậu trai mới lớn 😆
@HP_trader Dẫn chứng đi bạn ơi. Thông minh kiểu bạn thì xin thua
rongict
TÍCH CỰC
6 tháng
Tư bản hút máu
@rongict Mấy thằng phi tư bản thì không chế được cái vòi để hút. Khổ thân…
@rongict Tạo chiến tranh >>>> Bán vũ khí
1 kịch bản thật dễ thấy
esata
TÍCH CỰC
6 tháng
Vaccine Mỹ bán liều 3 ào ạt thế này Trump không thích vì dân Mỹ mà tiêm càng nhiều càng có lợi cho Biden mà! Chưa kể cử tri la ó tức giận khi Trump khoe đã tiêm 2 liều vaccine nên Trump phải lớn tiếng chê bai liều 3 chỉ làm nặng túi đứa bán vaccine.
esata
TÍCH CỰC
6 tháng
@thedinh02 Khuyên nước đôi thì khuyên làm gì! Tôi có nói trump bài vaccine đâu!

"I recommend you take it" he told the crowd, before hedging his encouragement, "but I believe in your freedoms 100 per cent".

esata
TÍCH CỰC
6 tháng
@thedinh02 Đó là con bài của CH thôi chứ quan tâm gì đến sinh mạng người Mỹ trong đại dịch, như thời Gerald Ford (CH) 1976 ép sớm cấp phép vaccine để kiếm phiếu nhiệm kỳ 2 rồi rớt luôn!

Đại dịch và chiến tranh có liên quan đến mạng người nên tự do phải có giới hạn khác. Nếu tự do quá tốt thì sao không đòi tự do hút thuốc trong bệnh viện, phòng tập GYM.. và ăn mặc hở hang và làm tình trong nhà thờ xem nào? Ông bạn tôi ở VN mà cũng học theo Trump nói tới tự do lây nhiễm cho người xung quanh nữa!
phamlong
TÍCH CỰC
6 tháng
TQ là ông giải mã được gene của con Virus này, xong cuối cùng hưởng lợi lại là 2 ông Mỹ..
@thedinh02 Các nhà khoa học Mỹ không đánh giá sai
Hạ Dân
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Còn cái nhóm lợi ích ký sinh trùng bẩn thiểu nhất trong lịch sử loài người ăn Kít khi lợi dụng vào test COVID-19 thu vào bao nhiêu nhỉ khi giá nhập gốc có 50k/test mà test lấy đến 700-800k/test.
@Hạ Dân Chửi thì đúng rồi, mà cái giá 800k bạn nói là sai
@Hạ Dân Bọn đó còn ác hơn rất nhiều
Bởi vậy mới nói, dịch bệnh xảy ra, ai là người hưởng lợi? Cứ bị dắt mũi là cúm Tàu hay Vũ Hán.....
Đó cũng đáng được xem là 1 giả thuyết
TH Luân
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@daivigold @daivigold xuất phát từ tàu thì là virus tàu chứ gì nữa???? Lũ về thuyết âm mưu toàn là lũ ngu
@daivigold Ko hưởng lợi = ko có đủ tài để kinh doanh.
Từ khi nào có định nghĩa Ko hưởng lợi=ko phải nguồn cơn (của đại dịch) thế???
Thằng nào mới đang "thuyết âm mưu", phải bạn ko?
tội astra 😔
Những hãng dược phẩm người ta kiếm lời từ việc bán thuốc nên không có gì lạ là sẽ có nhiều lợi nhuận từ vaccine. AZ cũng đang chuẩn bị tăng giá, được cái là tăng vừa phải
"Thời tới thì cản ko nổi" thôi... Đại dịch trăm năm mới có 1 lần...
Qua dịch thì mọi thứ quay lại bình thường...
vtchung123
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Các công ty này phải giữ dịch ở các nước nghèo, làm các nước giàu lo sợ và bắt người dân ở các nước giàu luôn phải phụ thuộc vào văcxin. Như vậy mới có lợi nhuận. Hết dịch thì làm gì còn cửa nào kiếm tiền nữa. Trước đây ko có dịch thì có ai biết mấy ông công ty này đâu!
rongict
TÍCH CỰC
6 tháng
@vtchung123 Nên nói thật là chả tin bố con thằng nào. Cứ để thằng nào hợp con virus thì sống. Ko hợp thì chết.
akabela
ĐẠI BÀNG
6 tháng
đục nước béo cò
@akabela Vậy có chấp nhận vùng vẫy trong nước bùn đục ngầu do thằng phương Bắc khuấy lên? Hay là hóng tiêm cho bằng đc loại xv xịn?
@akabela Nhờ đục nước mới có thứ cho mấy thằng hèn chạy qua xè tay ra xin tiền , xin vaccine , không có đục nước lấy tiền đâu mà cho . Mở miệng thì đi xin mà cứ nói người khác trục lợi , mở miệng ra hãm tài , ăn ở vậy bảo sao không có Đức
Lời to
Kinh vãi
Khốn cho các người
Mấy bọn phản phúc , ngửa tay ra xin người ta mà cứ suốt ngày mỉa mai người ta trục lợi . Sao nước mày không tự làm ra đi , rồi bán kiếm lời , hay là nước mày đang bận phân lô bán nền hết rồi nên không rãnh để làm như người ta . Mấy bọn có ý như vậy thì cả 1000 kiếp vẫn nát
@7592minhnguyen Thật, người ta thu tiền vào túi nhưng mà cái ngta cung cấp là cái để bảo vệ tính mạng ng dùng , chứ đéo phải phân lô bán nền lấy tiền đi pr để nâng cp 😆)
nghe bình luận toàn chuyên gia, phân tích hộ dùm em giá xăng với giá máy bay từ mỹ về vn lúc này ạ
Im lặng đi
đúng là những năm thành công của các công ty dược mà
Giờ thì ai đc lợi từ covid??? nguồn gốc covid có thật là virút tàu khựa 😆)
Kevinlei
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Hi vọng Covid ko phải là 1 sự khởi đầu cho thời đại kinh doanh virus , VD 1 bên nào đó phát triển virus , âm thầm phát tán ra , ém vacxin 1 thời gian để mọi người thấy sợ hại , rồi tung vacxin ra , tha hồ hốt bạc .
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019