Ifi Go Blu - giải pháp Bluetooth DAC di động cho âm thanh chất lượng cao, toàn diện về kết nối
Rất hay và hữu ích!/6 người
AudioPsycho
8 ngàyBình luận: 40
Ifi Go Blu - giải pháp Bluetooth DAC di động cho âm thanh chất lượng cao, toàn diện về kết nối
iFi Go BluBluetooth DAC để dùng với tai nghe cắm dây, kích thước của nó chỉ nhỏ bằng bao diêm, nặng chỉ 26g, phần nhận Bluetooth, giải mã (DAC), và khuếch đại được tách rời, có cả 3.5mm output lẫn 4.4mm output, thời lượng pin danh định là 10h, có thể cắm máy tính hoặc điện thoại làm USB DAC được, giá bán ở thị trường Việt Nam là 4.990.000 VND.

Cấu hình


tinhte_ifi_go_blu_dac_di_động (2).JPG

iFi GO blu dùng Bluetooth 5.1, chipset Qualcomm QCC5100 tương thích tốt tất cả những codec thông dụng hiện nay như SBC, AAC, apX Adaptive, aptX HD, LDAC và cả LHDC. Chiếc DAC này hỗ trợ chất lượng tín hiệu tối đa 48kHz/24-bit (aptX HD) và 96kHz (LDAC/LHDC), đang tiếc cho ifan, vẫn phải xài AAC ☹️, GO Blu dùng DAC Cirrus-Logic CS43131, giải mã 32bit và dynamic range cao nhất đạt 130dB.

tinhte_ifi_go_blu_portable_dac_dac_di_dong (2).JPG

Quảng cáo


Ngoài chức năng là Bluetooth DAC, Go blu còn có thể cắm vào máy tính để làm USB DAC di động, khả năng giải mã đạt 24bit/192kHz, đủ để anh em stream nhạc trên Apple Music, Spotify, Tidal trên máy tính xách tay. Cắm iFi Go blu vào Macbook, nó tự nhận driver, bạn chỉ cần chọn thiết bị xuất âm ngõ ra cho Macbook mà thôi.

Go blu dùng mạch amplifier mono riêng cho tính hiệu trái và phải, Direct Drive, nghĩa là nối tầng trực tiếp, không qua tụ nối tầng hoặc biến thế liên tầng, iFi Go Blu cho hiệu điệu thế ngõ ra đạt đỉnh ở 5.6V tại output balanced, thật không biết cái này iFi họ tính theo kiểu gì, cắm HD 560S (120 ohms), hoặc Eikon (300 ohms) thì thấy tiếng nó khỏe phết.

tinhte_ifi_go_blue_noble_zephyr.jpg

Cắm tai nghe Fiio FD3 Pro và Fiio FH9 qua ngõ 4.4mm thì chỉ cần 60% volume là đã nghe đầy đủ chi tiết cả bass, mid, treble, Noble Zephyr cắm ngõ 3.5mm thì cần 70% volume. HD 560S và HD 599 khi cắm ngõ 3.5mm sẽ kêu tốt ở mức volume 80%, Eikon thì phải 90%. Mạch công suất của Go blu sẽ tự động nâng lên khi phát hiện tai nghe có trở kháng cao cắm vào.

Sử dụng


tinhte_ifi_go_blu_portable_dac_dac_di_dong (12).JPG

Lúc kết nối với iPhone qua Bluetooth, mình rất thích sử dụng vòng xoay ChronoDial trên Go blu để điều khiển âm lượng. Ta xoay 3 nấc trên Go blu thì volume trên điện thoại mới nhảy 1 nấc, như vậy ta dễ điều chỉnh âm lượng phù hợp với nhiều tai nghe khác nhau, nhất là với những in-ear có độ nhạy cao. Nút Volume này cho cảm giác vặn rất là thích, nó không lỏng lẻo để có thể bị vô tình đẩy lên khi nhét trong túi quần, chỉ cần dùng 2 ngón tay nhích nhẹ là vòng xoay này đã di chuyển rồi.

tinhte_ifi_go_blu_portable_dac_dac_di_dong (11).JPG

Vòng xoay ChronoDial này tuy là một chi tiết nhỏ nhưng được iFi đầu tư ra trò phét: vòng xoay lớn được làm từ thép không gỉ và mạ màu vàng đồng, bạc đạn xoay bằng inox 304 bền bỉ cùng nút bấm bằng nhôm 6063. Mà nghĩ cũng đúng, chúng ta tiếp xúc nhiều nhất với Go Blu là bằng cái núm âm lượng này nên thành ra đây là một điểm quan trọng để làm nổi bật thiết kế của sản phẩm.

Quảng cáotinhte_ifi_go_blu_portable_dac_dac_di_dong (9).JPG

iFi Go Blu có 3 nút bấm, nút bấm bên trái là nút tắt mở nguồn, nhấp nút này 2 lần sẽ có một giọng nói vang lên báo chuẩn Bluetooth đang sử dụng, tuy nhiên như mình cũng có nói từ đầu bài, phận iFan chỉ biết AAC mà dùng, không cần phải quan tâm tới mấy cái codec khác.

tinhte_ifi_go_blu_portable_dac_dac_di_dong (8).JPG

Logo iFi ở giữa vòng xoay là một nút nhấn đa chức năng: play/pause nhạc, bấm 2 cái là qua bài, 3 cái là lùi bài và gọi trợ lý ảo khi đè và giữ. Phía dưới vòng xoay volume cũng là nút đa chức năng: bấm đè giữ để Pairing (chế độ chờ kết nối Bluetooth), XBass, XSpace, Xbass + Xsapce (Xbass là để tăng bass, xspace là để tạo hiệu ứng âm.trường mở rộng).

tinhte_ifi_go_blue_noble_zephyr.jpg

Hiệu ứng âm thanh được hiển thị qua đèn LED nhỏ gồm các màu:

Quảng cáo- Vàng: Xbass
- Xanh cyan: Xspace
- Trắng: Xbass + Xspace
- Tắt hết thì không có đèn.

iFi Go Blu dùng cổng USB-C có hỗ trợ sạc nhanh, mình dùng cổng USB-C trên củ sạc Baseus thì thấy thời gian sạc đầy Go Blu ít hơn 60 phút. Khi gắn vào máy tính như MacBook làm USB DAC, ta chỉ cần một cọng dây 2 đầu USB-C ngắn gọn là đủ.

Tích hợp microphone


tinhte_ifi_go_blu_portable_dac_dac_di_dong (7).JPG

Go Blu còn có thêm một microphone để tiện cho việc liên lạc, hội thoại. Microphone này nằm kết cổng USB-C, đang nghe nhạc mà có điện thoại tới vẫn có thể nói chuyện được mà không cần rút điện thoại ra.

Bạn không cần đưa microphone lên gần miệng để bên kia đầu dây nghe rõ tiếng, khi mình test thực tế, microphone của Go Blue cho âm thanh người nói trong rõ nhất khi nó nằm trên bàn, cách mình tầm 0.5m, microphone hơi hướng vào người nói một chút là được.

Khả năng lọc tạp âm môi trường của microphone này mình nhận thấy khá là tốt, không gian văn phòng ồn ào, mở nhạc tầm 68dB và bạn bè thì đang tíu tít hỏi nhau hôm nay order món gì của Phúc Long các đó chừng 3m 4m mà tên bạn mình bên kia đầu dây cũng chỉ nghe râm ran, chủ yếu giọng mình vẫn là to và rõ nhất.

Âm thanh


Mình thử nghe Tigerlily của Natalie Merchant, Breaking Silence của Janis Ian và Songs From The Heart của Johnny Hartman thì thấy trung âm của iFi GO blu trong và sạch, High mid tự nhiên, lên cao không bị gọt tạo cảm giác ngọt ngào giả tạo, nghe vocal nữ cao vẫn sẽ có độ ấm và ngân nhất định lên càng cao thì càng thoáng, tuy nhiên trung âm nó không ngọt và êm đâu anh em à.

Nghe thêm nhiều thể loại nhạc khác có vocal nam như Nick Cave, Bằng Kiều, Trần Thái Hòa… thì mình nhận thấy rằng Go Blu có một kiểu low-mid đặc trưng là dày, mạnh, vững, có phần hơi foward một chút nên cảm giác giọng nam sẽ được đẩy lên phía trước một chút. Âm thanh này đặc biệt phù hợp với những tai nghe nào mà phần trung trầm còn thiếu, giọng hát chưa được dày dặn và nổi khối như HD 560S, Noble Zephyr, AudioTechnica M50X, Fiio FH7.

Mid của GO blu sẽ chịu tác động rất nhiều bởi chức năng Xspace. Lúc bật Xspace lên thì mình không thích lắm, âm trường về bề ngang có rộng ra nhưng chiều sâu không gian vẫn không thay đổi, trung âm bị đẩy lùi về phía sau và trở nên mờ, hơi đục (The Story of Love (Asia Minor, Dizzy Reece).

Với các tai nghe mình dùng để trải nghiệm, Go Blu đều cho tiếng bass nhanh, gọn. Nghe thử nhạc của Black Pumas trong album cùng tên và so sánh với các thiết bị khác, mình nhận thấy rằng Go Blu không thêm lượng bass, chỉ tăng chất bass, làm dải trầm nổi rõ chi tiết, sub-bass đánh sâu và body chắc nụi, tắt rất nhanh. Chất bass của Go Blu không giống với các sản phẩm portable DAC trước đó của iFi như Hip DAC hay xDSD, nó kiểm soát tốt và có nền bass punchy, sạch sẽ giống iDSD Black Label và Micro iDSD Signature hơn. Kiểu tiếng này, nói hay thì cũng hay, cơ mà với anh em thích bass ấm, chậm, dày nền để nghe nhạc trữ tình, nhạc vàng thì chưa chắc đã hợp, hoặc tai nghe của anh em cũng cần phải có kiểu bass nịnh nọt rồi, thêm Go Blu vào để lấy độ chi tiết và sự khỏe khoắn thì ok.

Có vẻ iFi làm con này không phải để chiều anh em thích nghe ngọt ngào hay sao đó mà thấy tổng thể tiếng đánh bay ghê. Ngoài bass và mid trung thực, treble em này khá sáng, tiếng treble tách bạch nhưng không mịn và tan chậm, treble dứt khoát, tốc độ nhanh, quãng tần số ở khoản 6kHz sẽ một chút gắt nhẹ, không đến mức gọi là chói, chỉ bổ sung cảm giác chặt chém vào mấy track Metal thôi 😁

Xbass trên GO blu khi được kích hoạt sẽ tác động vào lượng low-bass, có nghĩa là chức năng này không làm cho bass sâu và chi tiết hơn mà nó sẽ cho cảm giác âm trầm trong khoảng 80Hz đổ xuống có độ rung, rền nhiều hơn (rumble), có phần làm cho tổng thể bớt khô khan, nhưng như vậy ta sẽ phải hy sinh tốc độc cũng như tính tách bạch ở dải trầm vốn có của Go Blu. Nếu anh em dùng Go Blu để xem phim thì nên bật lên nhé, nhất là phim kinh dị và phim hành động, âm thanh dải trầm bao trùm và rền, đặc này sẽ làm trải nghiệm game hoặc phim thú vị hơn. Mid của Go Blu sẽ chịu tác động rất nhiều với chức năng Xspace. Lúc bật Xspace lên thì mình không thích lắm, âm trường về bề ngang có rộng ra nhưng chiều sâu không gian vẫn không thay đổi, trung âm bị đẩy lùi về phía sau và trở nên mờ, hơi đục (The Story of Love (Asia Minor, Dizzy Reece). Tùy gu mà dùng, mình cũng không thích lắm. Và bật cả Xbass và XSpace lên thì mình thấy như âm thanh giả lập 5.1 vậy, nghe nhạc thì không hấp dẫn lắm chứ chơi Overwatch đã lắm anh em à :v

Nhìn chung iFi GO blu là một chiếc DAC/headphone amp rất đáng chú ý nếu bạn đang muốn đầu tư cho nhu cầu nghe nhạc di động, âm thanh rõ ràng, trung thực, hỗ trợ 2 kiểu kết nối: Bluetooth và USB, cùng nhiều tiện ích khác cho phép bạn khai thác tai nghe in-ear/ fullsize đang sẵn có một cách tiện lợi, đơn giản hơn.

Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: iFi Audio GO blu
 • Tính năng : Bluetooth headphone amplifier / DAC
 • Output: 4.4mm / 3.5mm
 • Hỗ trợ codec: aptX, aptX HD, aptX LL, aptX adaptive, LDAC, LHDC, SBC, AAC
 • Chip DAC: Cirrus Logic CS43131
 • Chip Bluetooth: Qualcomm QCC5100
 • THD: 0.009% (balanced) / 0.03% (single-ended)
 • SNR: > 111dB (balanced) / > 116.5dB (single-ended)
 • Công suất output: 245mW @ 32Ω; 5.6v @ 600Ω (balanced) / 165mW @ 32Ω; 2.8v @ 600Ω (single ended)
 • Trở kháng output (headphone): ~ 1 ohm
 • Tần số đáp ứng: 20Hz – 20kHz (0.3dB)
 • Thời lượng pin: up to 10h
 • Kích thước: 54 x 34 x 13 mm
40 bình luận
tho nau
TÍCH CỰC
6 ngày
Giới thiệu mà bỏ qua không nói giá thì vứt đi.
xmenplus
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@tho nau iFi Go Blu là Bluetooth DAC để dùng với tai nghe cắm dây, kích thước của nó chỉ nhỏ bằng bao diêm, nặng chỉ 26g, phần nhận Bluetooth, giải mã (DAC), và khuếch đại được tách rời, có cả 3.5mm output lẫn 4.4mm output, thời lượng pin danh định là 10h, có thể cắm máy tính hoặc điện thoại làm USB DAC được, giá bán ở thị trường Việt Nam là 4.990.000 VND.
@xmenplus vẫn chưa kéo được hd800s bác nhỉ
@xmenplus chắc bạn đó đọc chữ nhanh quá nên ko thấy số
Chả biết các bác thế nào chứ bản thân em cứ cắm vào là nghe. Cảm âm hay dở có lẽ tai em không phân biệt được. Chỉ cần nó không rè, trống mạnh không vỡ là ok.
ptp49
CAO CẤP
6 ngày
@Tôi Là Ai ? Mình cũng tai trâu, nhiều khi còn nghe cả mấy tiếng tạp xa xa khi ca sĩ họ hát trên sân khấu cũng vẫn thấy bình thường.
@Tôi Là Ai ? Nếu bạn nghe nhạc trực tiếp hay ca sĩ hát trực tiếp nhiều thì lúc sau nghe tai nghe thấy khác hẳn. Lúc đó sẽ có sự so sánh chất lượng âm của 1 hệ thống âm thanh nào đó.
JackWilliam
ĐẠI BÀNG
6 ngày
không biết con này của bác có kéo được mấy con như HD650 ko nhỉ?
Autumn19
ĐẠI BÀNG
6 ngày
Dịch hết tiền mất tiêu rồi. Còn j nữa đâu mà khóc với sầu
A0kiji
CAO CẤP
6 ngày
cái này chắc không dành cho mình rồi 😁
hlp
ĐẠI BÀNG
6 ngày
mod có thể so sánh con này với fiio BTR5 đc ko ạ ?
Hic, bộ nào lỗi thời, bộ nào hiện đại nhỉ!
5735345_tinhte_ifi_go_blue_noble_zephyr.jpg
20211120_203640.jpg
legiapho
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@phamtuananh2085 ST Dupont không sợ hỏng pin.
Cười vô mặt
@legiapho Lúc hết nhiên liệu, nhét đít nó mà loạng quạng thì nổ còn hơn pin.
Cười vô mặt
legiapho
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@phamtuananh2085
Mày vui tính vãi
tuan0saker
ĐẠI BÀNG
6 ngày
Nếu em chỉ nghe bằng airpod pro với apple music lossless thì có ra chất âm lossless k các bác?
@tuan0saker Ko bác. Apple chỉ dùng codec aac 256kbps thôi :v
@tuan0saker Aac256kbps với lossless CD 1441/16 bit mà bạn phân biệt đươkc với cái tai APP ngta gọi bạn là ông nội luôn.
Vì vậy, quên lossless đi cho nhanh nhé
TKNRCT
ĐẠI BÀNG
6 ngày
con này màu âm khá khác biết so với đám fiio btr 3, 5, es100, qudelix nên sẽ có giá trị phối ghép cao cho những ai chơi hệ không dây này.
Mỗi tội không có app (mà cái này tạm bỏ qua), nhưng cái app để upgrade fw thì đúng lởm, lag, bug lòi ra, công ty audio nổi tiếng gì mà 2021 rồi làm ra cái phần mềm đúng gớm, outsource qua việt nam làm còn ngon hơn chục lần.
@TKNRCT đồng ý, đã vậy còn làm nhiều fw.
Elnino242
TÍCH CỰC
6 ngày
WTF, có lộn ko vậy, cắm mấy con IEM nhẹ hều ở 4.4mm mà cần tận 60% volume với 70% ở 3.5mm, cắm con HD560s siêu dễ kéo mà cần tận 80% volume á, thông số nhìn ổn, thiết kế to đùng mà sao kéo tệ hại vậy.
ExVelocity
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Elnino242 Zephyr không nhẹ đâu nhé. Kéo Sp2000 còn phải vặn volume to lắm đấy
Bác nào ko có điều kiện cài Dolby Atmos vào máy tính nghe cũng đủ phê rồi đấy.
@Phan Anh Triet Xem phim hành động cắm tai bật dolby phê lấm
iFi Go Blu vs iFi hip dac 2 thì cái nào ngon hơn nhỉ
@Mr.HoangPhuc hip dac 2 tiếng ấm và dày bass hơn GO blu đó bạn, công suất cũng cao hơn một chút. Nếu tai nghe bạn cần thêm độ dày ở trung âm trầm nhiều, có thêm độ rền ở dải bass để nghe trữ tình, audiophile ngọt ngào thì nên đi theo Hip Dac 2. Thích tiếng nhanh, cân bằng, khỏe khoắn và hơi ấm một chút thì Go Blu. Cá nhân mình thích GO Blu hơn 😁
xịn và tiện
Chờ con Ru6 của Cayin vui hơn
Mình thấy có mấy cái souncard trên mạng bán dùng cho thu âm, livestream. Trên đó có lỗ headphone, không biết chất lượng âm thanh có cải thiện hơn không nhỉ?
Hay chỉ là soundcard dùng cho thu âm?
Ae tư vấn giúp mua con Bluetooth Receiver nào cho loa qua cổng AUX 3.5mm. Tks ae
@Davekoz_2506 Fiio BTR3K, ngon bổ rẻ, dễ xài
Có kết nối có dây với iphone được không a Nhật? Cám ơn a!
@Dang Dinh Tu nó sinh ra để kết nối không dây với điện thoại mà bạn 😁
nhìn đống devices của IFi cứ nghĩ nó là của hãng tàu, ra quá trời sản phẩm, không biết đâu mà lần 😆
Đã test và rất hài lòng 😁
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019