Các nền tảng trực tuyến ở Trung Quốc, nếu không ngăn các vụ “khẩu chiến” sẽ bị phạt nặng
Rubi Lee
11 ngàyBình luận: 46
Các nền tảng trực tuyến ở Trung Quốc, nếu không ngăn các vụ “khẩu chiến” sẽ bị phạt nặng
Ngày 23/11, Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết họ sẽ quản lý chặt chẽ hơn thông tin của những người nổi tiếng trên mạng. Bao gồm cả việc đăng tải thông tin cá nhân và vị trí đăng quảng cáo trên các trang web. Theo cơ quan này, quy định mới là nhằm tạo ra một môi trường internet tích cực và lành mạnh. Bởi CAC cho rằng việc chạy theo các thần tượng đang ảnh hưởng đến các giá trị chính thống.

nguoi-noi-tieng-4.jpg

Về phía CAC, cơ quan này yêu cầu các cơ quan địa phương phải gỡ bỏ tất cả các bảng xếp hạng về độ nổi tiếng của nghệ sĩ và thắt chặt giám sát các cơ quan quảng bá hình ảnh người nổi tiếng. Ngoài ra, các nền tảng trực tuyến phải có trách nhiệm ngăn chặn “khẩu chiến” giữa cộng đồng người hâm mộ của các nghệ sĩ khác nhau. Nếu không hành động kịp thời, các nền tảng này sẽ bị phạt.

Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã mạnh tay trấn áp văn hoá hâm mộ “hỗn loạn” của quốc gia. Trong một số trường hợp, nhiều người hâm mộ có xu hướng chi tiêu quá mức cho thần tượng hoặc thậm chí theo dõi người nổi tiếng.

nguoi-noi-tieng-1.jpeg

Hồi tháng 5/2021, chính quyền Trung Quốc đã phải đình chỉ mùa mới nhất của chương trình truyền hình “Thanh xuân có bạn” vì các hành vi đáng lên án của người hâm mộ. Cụ thể, họ đã đổ xô đi mua sữa của nhà tài trợ chương trình nhằm lấy mã QR trên bao bì sản phẩm để bình chọn cho các thí sinh. Thế nhưng, đáng lên án ở đây là họ mua và đổ bỏ lượng lớn sữa chứ không uống.

Trên thực tế, trong những năm gần đây, nhiều người nổi tiếng Trung Quốc đối mặt với các cáo buộc cưỡng hiếp, trốn thuế và các hành vi sai trái.

Theo Newsnpr

Quan tâm tin tức về Trung Quốc, mời xem thêm bài: Chính phủ Trung Quốc yêu cầu nghệ sĩ dưới 18 tuổi phải học xong cấp 2
46 bình luận
À cái này ở VN gọi là "hóng drama" phải hông mod?
@P.W ở xứ đông lào cũng có trò đấu tố hay lắm,đc học từ nhỏ mà
Chà. Riêng trò này làm được này
vvthe
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Những ng nổi tiếng vậy chắc trước toàn trượt môn Đạo Đức
ádfgt
ĐẠI BÀNG
9 ngày
cãi nhau cũng bị cấm , d m thôi cấm nói luôn đi
concuuduc
TÍCH CỰC
9 ngày
Cục quản lý không gian mạng nghe tên là thấy như kon cac rồi. 😆
@concuuduc tác chiến mạng còn cc hơn
@concuuduc Mà về trình bưng bít nghe lén thông tin thì hơi bị kinh đấy nghe bảo đầu vào toàn điểm phải thuộc hàng top 😃)
Miết rồi không biết ở TQ còn cái gọi là tự do không nữa 😁
@toanlb Nhưng đừng để cái quyền tự do của bạn nó ảnh hưởng đến người khác. Đó mới là văn minh
@toanlb Mắng chửi người lung tung cũng vi phạm pháp luật nhé, có thể kiện tội phỉ báng. Bên Singapore, HongKong bạn mà mắng chửi người thô tục, nói xấu người khác ko căn cứ bị kiện như chơi, đặc biệt là ở nơi công cộng. Trên Internet cũng thế thôi, chẳng qua đông quá với nhiều khi acc nặc danh người ta lười kiện, cảm thấy ko đáng, chứ chơi tới bến thì vẫn gửi giấy luật sư được đấy.
toanlb
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@hypous Luật nước mình như shit thôi. Chứ hát Karaoke mà ảnh hưởng tới hàng xóm là bị kiện rồi
@toanlb Nếu có tiền mua được nhà ở mấy khu kiểu như Vinhome Riverside/Phú Mỹ Hưng thì sướng, an ninh, yên bình.

Giờ ở cái khu Gò Vấp này, nó nhộn nhạo kinh hồn.
đồng ý mạnh
Gốc rễ từ giáo dục, tư tưởng sai thì không chữa, đi chữa cái ngọn. Uk us, japan thần tượng nhiều nhưng đâu có bệnh như bọn này.
kaoaye
TÍCH CỰC
9 ngày
@phanvuongtrung https://thanhnien.vn/ca-si-my-gay-soc-khi-tieu-len-mat-khan-gia-ngay-tren-san-khau-post1401741.html
Ờ!
@phanvuongtrung UK còn đỡ chứ US JP thì bệnh thôi rồi luôn, thậm chí JP bọn nữ sinh còn thần tượng thằng cưỡng hiếp giết người xong thẩm mỹ để trốn (thần tượng vì thẩm mỹ đập chai ngầu lòi 🤣)
kaoaye
TÍCH CỰC
8 ngày
@kcatter Cứt tây bao giờ cũng thơm mà.
Tinhte ko ngăn chặn sớm muộn sẽ nộp phí 🤣🤣🤣
Ngoknc
CAO CẤP
9 ngày
Phải cãi nhau mới vui chớ 😁
Má sữa người nghèo không có uống mà chúng nó mua đỗ bõ. Bọn này não có vấn đề lớn
mylovee
ĐẠI BÀNG
9 ngày
tự do là một trò hề ở xứ Trung
@mylovee Mắng chửi người lung tung cũng vi phạm pháp luật nhé, có thể kiện tội phỉ báng. Bên Singapore, HongKong, UK hay US bạn mà mắng chửi người thô tục, nói xấu người khác ko căn cứ bị kiện như chơi, đặc biệt là ở nơi công cộng. Trên Internet cũng thế thôi, chẳng qua đông quá với nhiều khi acc nặc danh người ta lười kiện, cảm thấy ko đáng, chứ chơi tới bến thì vẫn gửi giấy luật sư được đấy.
kaoaye
TÍCH CỰC
8 ngày
@mylovee Kiểu Mỹ mới là tự do! Tổng thống còn bi chúng nó khóa mõm.
Thời nhà Tập nó phải vậy chứ, xh Khựa sắp quay lại phong kiến rồi 😆))
@vo khanh tan Mắng chửi người lung tung cũng vi phạm pháp luật nhé, có thể kiện tội phỉ báng. Bên Singapore, HongKong, UK hay US hay bất kỳ đâu bạn mà mắng chửi người thô tục, nói xấu người khác ko căn cứ bị kiện như chơi, đặc biệt là ở nơi công cộng. Trên Internet cũng thế thôi, chẳng qua đông quá với nhiều khi acc nặc danh người ta lười kiện, cảm thấy ko đáng, chứ chơi tới bến thì vẫn gửi giấy luật sư được đấy.
@kcatter “Khẩu chiến” có thể đây là bọn fan nó tranh luận trên mạng, cũng đầy ra. Nó khác với chuyện vu khống, nhục mạ, phỉ báng người khác chuyện này thì Vn hay các nc cũng có trong luật chứ ko phải là ko có. Mà ở tại Vn đây chứ đâu có 1 người Phụ Nữ thành Đại Nam đã 7-8 tháng qua chuyên lên mạng xúc phạm, vu khống, phỉ báng nhiều người mà thấy có gớt cộng lông nào đâu 😆))
@vo khanh tan Khẩu chiến là level lên một bậc so với tranh luận rồi. Bọn fan khẩu chiến thế nào cũng nhục mạ, chửi bới nhau, lôi đời tư các thứ ra sỉ vả ko khác gì phỉ báng đâu. Còn luật VN thì thôi ko nói làm gì, hàng xóm vì chút chuyện vặt kéo bè lũ ẩu đả gây thương tật nghiêm trọng còn chẳng xử, phường phán việc nhỏ kêu cho qua.
"tự do" giờ chỉ là "định nghĩa"
nó mà áp dụng thì các thanh niên ở VN lấy đâu drama nữa mà hóng :v
Ở bên đó nhiều quy định lạ văn lùng nhỉ
chotoi
TÍCH CỰC
9 ngày
Đây chỉ là bề nổi. Những gì bên Tàu làm cho truyền thông XH tuy có đem lại tích cực. Nhưng cốt lõi là Tàu đang bóp, chạy theo hướng đề cao Tàu, dạy cho dân Tàu là nhất, trên tất cả thế giới.
TH Luân
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Trung cộng với Pooh Xi(Pussy) càng lúc càng điên
Tự do quá lại như cái động tinh tế này. Nhiều người mở mồm ra câu nào thối câu đấy 😀😀
@Giàng A Sơn Kkk…b đang tự giới thiệu luôn đó à?! 😄😂🤣
mylovee
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@Giàng A Sơn đây là ví dụ nè.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019