Các tác phẩm chiến thắng giải Comedy Wildlife Photo Awards 2021
Rất hay và hữu ích!/16 người
_vphlinh_
6 thángBình luận: 27
Các tác phẩm chiến thắng giải Comedy Wildlife Photo Awards 2021
Comedy Wildlife Photo Awards là giải thưởng được tổ chức để vinh danh các nhiếp ảnh gia ghi nhận lại những khoảnh khắc hài hước, vui nhộn của các loài động vật hoang dã. Mời anh em cùng thưởng thức các tác phẩm dành chiến thắng tại các hạng mục của giải ảnh đầy thú vị này nhé.


Ouch!


1a.jpg

Nhiếp ảnh gia Ken Jensen đã chụp được tình huống hài hước nhưng khá... thốn của một con khỉ tơ vàng ở Vân Nam, Trung Quốc. Thế mới thấy, dù là con vật hay con người thì cũng đều có những chỗ nhạy cảm tương tự nhau nhỉ...

Quảng cáo


"Ninja Sóc - David và Goliath"


2a.jpeg

Nhiếp ảnh gia Arthur Trevino đã vô tình ghi lại được khoảnh khắc có một không hai này, trong khi một con Đại bàng Đầu trắng đang nhắm đến con mồi là một chú sóc chó (hay còn gọi là cầy thảo nguyên), nhưng chú bé này đã nhanh trí "hù" lại kẻ săn mồi, khiến cho con đại bàng ngỡ ngàng ngơ ngác hoang mang đủ lâu và chú sóc nhân cơ hội đó đã kịp thời tháo chạy. Trevino đã ví khoảnh khắc ấy là “một cuộc đối đầu giữa David và Goliath!” của giới động vật hoang dã.


"Có lẽ mùa hè đã qua thật rồi"


3a.jpeg

Tại Scotland, nhiếp ảnh gia John Speirs đã ghi lại cảnh tượng khi chú chim bồ câu bị một chiếc lá bay... đập vào mặt. Chiếc lá rụng vàng úa này có lẽ cũng báo hiệu cho thời khắc giao mùa, khi mà mùa hè qua đi nhường chỗ cho một mùa lá rụng khác sắp đến.


"Đến giờ học rồi nhóc con"


4a.jpeg

Nhiếp ảnh gia Chee Kee Teo đã rất kịp thời chụp lại được cảnh tượng vô cùng thú vị này, khi con rái cá mẹ đang ngoặm lấy con của nó lôi đi đâu đó. Điều thú vị chính là biểu cảm của nhóc rái cá con kia, trông như đứa nhóc đang cam chịu bị lôi về nhà khi đang chơi cùng lũ bạn vậy á. Thiệt là vừa thương vừa buồn cười.

Quảng cáo
"Ah, tắm bùn thật thích quá đi"


5a.jpeg

Bức ảnh tĩnh này đã được nhiếp ảnh gia Vicki Jauron ghi lại khi bắt gặp một chú voi con đang tận hưởng quãng thời gian tắm bùn đầy vui vẻ của nó. Thực tế là chú voi con này đang tìm cách vùi mặt vào lớp bùn đỏ cam ưa thích mà nó tìm thấy tại Công viên Matusadona, Zimbabwe.


"Mình chỉ muốn là một chú đại bàng với những sải cánh chao lượn đầy kiêu hãnh thôi mà"


6a.jpeg

Có vẻ chú đại bàng này đã nghĩ như thế khi đang chao lượn nhưng vô tình... bị đâm đầu thẳng vào một cái cây. Nhiếp ảnh gia David Eppley đã chụp được cảnh tượng vô cùng hiếm hoi này, khi một chú đại bàng (có vẻ hơi lag) đã tính toán sai điểm đáp nên... đáp nhầm đầu thẳng vào một cành cây. Tuy ngay sau đó con đại bàng vẫn "hoàn hồn" bình thưởng trở lại để tiếp tục cuộc hành trình, cơ mà nó nào biết được hooman đã kịp ghi lại khoảnh khắc vô cùng "đáng chôn vùi" của nó rồi...

Quảng cáo
"Nhào vô, thi coi ai nhảy cao hơn ai"


7a.jpeg

Loài mudskippers (gọi là cá thòi lòi cũng hay) là một loài lưỡng cư chính hiệu, khi nó vừa có thể bơi dưới nước và đi trên mặt đất bằng bộ vây đặc biệt của nó. Trong bức ảnh này, hai con cá thòi lòi nằm dưới đất kia như thể đang há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến bạn mình thực hiện cú nhảy để đời vậy.


"U chu choa thương thương"


8a.jpg

Con khỉ vòi này có vẻ đang tìm cách gãi ngứa cho cái mũi của nó, hoặc cũng có thể nó đang thể hiện sự yêu thích đối với cái cây đó chẳng hạn, vì trông nó như thể vừa ôm vừa hôn cái cây vậy á. Điều đó thì chỉ có nhiếp ảnh gia Jakub Hodan - người đã chụp lại cảnh tượng đó mới biết được mà thôi.


"Ủa rồi rõ ràng cái cửa sổ này đang mở mà, sao mình không vào được???"


9a.jpeg

Loài gấu mèo thường khá nghịch ngợm và thành thạo trong việc đột nhập vào thùng, các gác xép và và nhà dân ngay khi nó phát hiện có cửa sổ mở... Nhưng mà ôi bạn ơi, ôi con sông quê... đó là bức hình cửa sổ mở chứ hong phải cái cửa sổ đang mở thật đâu bạn eiiii... Chúc bạn may mắn lần sau nhe.


"Peekaboo ú òa"


10a.jpeg

Nhiếp ảnh gia Paul Marchhart đã ghi lại cảnh tượng khi chú gấu nâu này có vẻ như đang kiểm tra xem có ai theo dõi nó không, hoặc đơn giản là nó đang muốn chơi trốn tìm thôi nhỉ...


"Đỡ được rồi"


11a.jpeg

Cảnh tượng hai chú chuột lang đang chơi đùa này đã được nhiếp ảnh gia Roland Kranitz ghi nhận lại, khi một con thì như thể đang thực hiện cú nhào lộn điêu luyện trên không, con còn lại thì như thể "cứ làm đi, tau sẽ đỡ được mày mày cứ yên tâm".

Theo Gizmodo
27 bình luận
nhìn con khỉ chơi vơi la hét mà đau lồng quá
0EC219A9-D634-4B65-90FA-6E4D2C02C0AD.jpg
@americanoda Thốn quá thốn rồi
@americanoda hài hước luôn
@americanoda Đoạt giải là xứng đáng luôn
Nhìn mấy con cá hài quá
Con voi có 5 chân. 😉
Con gấu mèo là do cái cửa sổ có lưới chắn chứ không phải là hình cái cửa sổ
lotkhevang
ĐẠI BÀNG
6 tháng
khỉ tàu tự sướng với dây thép.! hãy im lặng và tưởng tượng tiếng rên trong sung sướng của nó
Sher
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Con cá trông quen! 😆)
434A47D9-02BD-40D2-80FA-D1E7C434A4B6.jpeg
2BD7E017-D507-4B87-B859-EBC3C21BC97D.jpeg
Nhìn cái hình đầu mà nó thốn làm sao hihihi
Nhìn hình sóc với cá vui quá.
VA20
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Thích hình cá nhất.
Tội con khỉ 😁
baduy90
TÍCH CỰC
6 tháng
Được mỗi ảnh con Khỉ.... may là nó chia đều 2 hạt ra, không là thiếu mất 1 hạt rồi.
valve
ĐẠI BÀNG
6 tháng
có hình chụp con điêndâmnhạt 1981 ko?
@valve Bác đang nói đến @crazycoolsexy1981 à?! 😃
Sao lại cà khịa bác này thế?? 😃
Cái gì khó để đó anh lo
Dory01
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Hình 1 thốn thật, người nhìn ảnh mà cũng có cảm giác thốn
Quả ảnh đầu tiên nhìn thôi cũng đã thốn giùm !
Các bức ảnh rất đẹp và ý nghĩa 😁
Tôi tin em!
Kahny La
TÍCH CỰC
6 tháng
tấm con khỉ t thấy lâu lắm rồi, hay giờ mới mang đi thi
Hình rái cá dth
tấm Ouch! nhìn thốn quá
Nhìn con khỉ mà thốn quá :v
Cái ảnh cuối thành trend trên tik tok
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019