Apple là hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc
Pnghuy
6 thángBình luận: 42
Apple là hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc
Trong tháng 10 năm nay, doanh số bán ra của iPhoneTrung Quốc đã tăng trưởng mạnh so với một tháng trước đó, điều này giúp Apple trở thành hãng smartphone lớn nhất tại đây.

Counterpoint Research cho biết Apple đã thống trị thị trường điện thoại thông minh toàn cầu về lợi nhuận, và bây giờ là thị trường Trung Quốc với iPhone 13. Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu nói rằng doanh số bán iPhone 13 đã tăng 46% so với tháng trước, trong khi toàn bộ thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc chỉ tăng 2% so với tháng trước.

[​IMG]

Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak cho biết: “Apple có thể đã kiếm được nhiều tiền hơn nếu không vì sự thiếu hụt, đặc biệt là đối với các phiên bản Pro. Tuy nhiên, Apple vẫn đang quản lý chuỗi cung ứng của mình tốt hơn các OEM khác." Pathak cũng lưu ý rằng vị trí hàng đầu ở Trung Quốc "đã được đổi chủ" kể từ khi Huawei sa sút.

Pathak tiếp tục: “Thị trường lại sôi động lần nữa với việc Apple trở thành OEM số 1 lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2015. Điều này được thúc đẩy bởi sự thành công của dòng iPhone 13 mới, vốn cũng rẻ hơn dòng iPhone 12 ở Trung Quốc."

Nhà phân tích cấp cao Varun Mishra cho biết thêm: “Nhìn chung, thị trường Trung Quốc đã chững lại trong suốt cả năm vừa qua và sự tăng trưởng của Apple là một dấu hiệu tích cực. Nó chỉ ra rằng người dùng điện thoại thông minh tại Trung Quốc đang trưởng thành nhanh chóng và đang tìm mua các thiết bị cao cấp hơn, đây có thể là cơ hội tốt cho các thương hiệu." "Các chuỗi cung ứng cũng đang ưu tiên các thiết bị cao cấp hơn và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn trên thị trường trong bối cảnh thiếu hụt linh kiện."

Theo Apple Insider.
42 bình luận
Vì Apple và Trung Quốc có nhiều điểm chung, kiểm soát người dân người dùng tốt, độc quyền độc tài nên hợp nhau ko có gì lạ. Trong khi đó Apple với EU thì như nước với lửa
ultimate
TÍCH CỰC
6 tháng
@MID217 Những thằng ngu là thằng hay bảo tự google đi ko biết trả lời tiếp sao. Xoáy nó làm gì cho tội nghiệp =))
@baomat1585 4 năm trước, chỉ với cái iPhone 7Plus tôi có thể đi siêu thị, mua hàng online, mua nước tại cây tự động, đập vé đi tàu, bus… Tôi cảm ơn Apple vì đã tạo ra sự tiện lợi đó. Thời điểm đó tôi vẫn dùng song song iPhone và Galaxy Note. Là tự tôi thích iPhone chứ chả có ma nào ép được.
@boyngocxita4 Bạn ở Trung Quốc à?
@ultimate Thấy nó không trả lời cũng thương lắm, mà phải nói ra cho nó biết nó ng* để nó tưởng nó thông thái đi phân tích điểm giống nhau của một công ty với 1 quốc gia 😆)))
Carl
CAO CẤP
6 tháng
Miệng nói ghét mà tay vẫn mua đồ Apple 😃 Hệt như trong diễn đàn này nhiều thành phần ra vẻ không ưa Apple mà đọc không sót bài nào về Apple 😃
@Carl bóng đá thì có MU cãi lộn um tỏi ở các page nhưng view MU luôn top thịnh hành và bài đăng thắng hay thua vẫn nhiều cmt
@Carl Tụi nó luôn là thành phần chăm chỉ nhất 😃)
@Carl dân tq sống ảo giới trẻ nhiều mà. nên mua đồ hiệu hay đồ apple nhiều lắm. dù ghét hay lo thích vẫn mua đồ apple.
jk.y
TÍCH CỰC
6 tháng
@Carl Bài nào về Apple tương tác cũng cao hết. Công sức này là nhờ các anti 😃
“Nhà phân tích cấp cao Varun Mishra cho biết thêm: “Nhìn chung, thị trường Trung Quốc đã chững lại trong suốt cả năm vừa qua và sự tăng trưởng của Apple là một dấu hiệu tích cực. Nó chỉ ra rằng người dùng điện thoại thông minh tại Trung Quốc đang trưởng thành nhanh chóng và đang tìm mua các thiết bị cao cấp hơn, đây có thể là cơ hội tốt cho các thương hiệu." "Các chuỗi cung ứng cũng đang ưu tiên các thiết bị cao cấp hơn và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn trên thị trường trong bối cảnh thiếu hụt linh kiện."
Định vị Ip là thiết bị cao cấp, chỉ dành cho những người có đầu óc tư duy trưởng thành…😁😁😁
Cứ thế này bao giờ Apple mới sập.
@A better world Chắc cũng sắp sập rồi 😆
@A better world Nhìn cái hình biểu thị giá trị cty này để thấy Apple nó khổng lồ đến thế nào. Nằm ngoài top 4 thì so với Apple đều tương đối nhỏ bé. Thế nên nếu có 1 cty nào đó có nguy cơ lật đổ Apple như thời Nokia thì chắc chắn sẽ bị Apple mua ngay. Nên sẽ rất khó để 1 gã khổng lồ như Apple sụp đổ. Đặc biệt là khi Apple nhảy sang mảng ô tô điện.
top-50-thuong-hieu-gia-tri-nhat-the-gioiclfr-16105285515681057410542.jpg
@A better world Apple có điểm hay là dù họ không phải là công ty tiên phong phát triển công nghệ nhưng họ là người hoàn thiện công nghệ tốt nhất. Chỉ có kẻ làm tốt hơn Apple, ý tưởng vượt trội hơn Apple mới lật được. Chỉ còn cơ hội với cái metaverse thôi

Tuy nhiên về độ đa dạng sản phẩm và mạng lưới đối tác thì Amazon, Microsoft và Google lại rộng hơn Apple. 3 công ty này không chỉ làm product mà còn cung cấp service cho end-user và doanh nghiệp nên khó sập.

Còn Apple chỉ làm product là tốt, service chỉ nằm ở mức end-user nên nếu chẳng may xẩy ra một vụ đứt gãy chuỗi cung ứng nghiẻm trọng và khó khắc phục nhanh thì Apple vẫn có nguy cơ. Dù thế cũng khó lắm, Apple nó cũng chia nhỏ mảng sản xuất bớt sang các nước khác rồi. Covid cũng không làm khó Apple thì công nhận hay đấy
@bango123 Apple nó quá lớn, quá giàu để có thể sụp bạn à. Nokia ngày xưa có danh tiếng nhưng tài sản thì ít nên dễ sụp.
@A better world Nokia còn sống mà, có điều giờ tập trung vào mảng viễn thông thôi. Nokia 5G cũng được lợi nhiều sau vụ Mỹ đánh Huawei đấy
Cái tiêu đề ko đc hợp lý lắm
Tội feng tàu, ở Việt Nam thì múa phím bưng bô đt tàu và chửi Apple + cộng đồng user ra rả.. nhưng ở mẫu quốc thì dân tàu đua nhau mua iphone.

Thương !
@Người Sài Gòn 1981 Haha, cái lũ đó giờ thay sam seeders rồi thì phải
Nghe tiêu đề như kiểu Apple là hãng smartphone của Tàu ấy nhỉ? 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Screen Shot 2021-11-30 at 08.09.17.jpg
Ba0Dragon
ĐẠI BÀNG
6 tháng
thị trường lớn, dân số đông
nhìu cty công nghệ huawai xiaomi, .....
mà táo vẫn độc tôn
cú tát vào mặt kẻ bố láo
Chất lượng thật sự ai mà chả mua 😆 đâu phải cứ mang cái mác sáng tạo hay thông số khủng để mà lấp liếm cho sự mờ nhạt được 😃))
jk.y
TÍCH CỰC
6 tháng
@MID217 Nhưng các fan ở tinhte này lại thích mang mác sáng tạo vs thông số khủng mới mua bác à. 😂😂😂
"Doanh số sản phẩm Apple đứng đầu ở thị trường TQ" Hoặc "Apple đánh bại các đối thủ ở thị trường TQ".
Đây viết cái tiêu đề tưởng Apple là công ty TQ cơ.
Nhìn biểu đồ thấy heo quay thảm thiệt. Đang từ đỉnh cao giờ xuống tận đáy
Apple đang ở trên đỉnh hình sin ở thị trường T+.
Huawei chết bên dân TQ muốn mua dt cao cấp lại chọn Apple, SS thì không có tên trên biểu đồ luôn
Tưởng con điện thoại gập của samsung hot lắm mà chẳng giúp được samsung tí nào vậy.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019