CÂU HỎI 1: MẬT ONG CHỦ YẾU ĐƯỢC LÀM TỪ
CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG: SỐ 3- ĐƯỜNG VÀ NƯỚC
Nếu bạn không tính nước, đó là đường từ 95% đến 99%. Nó chủ yếu là fructose và glucose, nhưng nó cũng có một số đường probiotic có thể giúp bạn duy trì sự kết hợp lành mạnh của vi khuẩn trong đường ruột. Và hầu hết các loại mật ong đều có vitamin, khoáng chất và các enzym giúp tiêu hóa.
- Vitamin và các khoáng chất
- Phấn hoa và mật hoa
- Đường và nước
CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG: SỐ 3- ĐƯỜNG VÀ NƯỚC
Nếu bạn không tính nước, đó là đường từ 95% đến 99%. Nó chủ yếu là fructose và glucose, nhưng nó cũng có một số đường probiotic có thể giúp bạn duy trì sự kết hợp lành mạnh của vi khuẩn trong đường ruột. Và hầu hết các loại mật ong đều có vitamin, khoáng chất và các enzym giúp tiêu hóa.
CÂU HỎI SỐ 2: MẬT ONG TỰ NHIÊN ĐƯỢC HÌNH THÀNH TỪ
- Phân của ong
- Ong nôn ra
- Nước tiểu của ong
CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG: CÂU SỐ 2- DO ONG NÔN RA
Bạn có thể không muốn nghĩ đến điều này khi vắt chất ngọt tự nhiên vào tách trà của mình. Nhưng đó là một sự thật! Những con ong thu thập tất cả mật hoa ngon lành đó và giữ nó trong một cái dạ dày thứ hai đặc biệt, chỉ để nôn nó lên và chuyển nó cho một con ong khác làm điều tương tự. Cuối cùng, nó được đưa vào một khu vực của tổ ong được gọi là sáp ong. Những con ong vỗ cánh để làm mát nó, và điều đó làm cho nước bay hơi, giúp nó đặc lại.
CÂU HỎI SỐ 3: NHỮNG CON ONG CẦN ĐẬU BAO NHIÊU LẦN LÊN CÁC BÔNG HOA ĐỂ LÀM RA NỬA KILOGRAM MẬT ONG?
- nửa triệu
- 1 triệu
- 2 triệu
CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG: CÂU SỐ 3- 2 TRIỆU
Khoảng 60.000 con ong trong một tổ ong có thể bay tổng cộng tới 55.000 dặm trong khi tìm kiếm của hoa phù hợp. Loại hoa quyết định màu sắc và hương vị của mật ong. Có hơn 300 loại khác nhau ở Hoa Kỳ, như kiều mạch, cỏ ba lá và hoa cam.
Quảng cáo
CÂU SỐ 4: MẬT ONG GIÚP CƠ THỂ BẠN CHỐNG LẠI DỊ ỨNG PHẤN HOA?
KHÔNG ĐÚNG!
Mật ong có một lượng nhỏ phấn hoa. Vì vậy, giả thuyết cho rằng ăn nó có thể hỗ trợ cho cơ thể bạn không phản ứng với nó. Nhưng điều đó không ổn. Có thể là do phấn hoa - loại thường có trong mật ong - thường không gây dị ứng. Các nghi phạm gây dị ứng thông thường là cây cối, cỏ và cỏ dại.
CÂU HỎI SỐ 5: TRẺ EM DƯỚI 1 TUỔI KHÔNG NÊN UỐNG MẬT ONG VÌ:
A Nó quá dính
Quảng cáo
B Khó nuốt
C Nó có thể gây nhiễm trùng
CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG: CÂU SỐ 3- NÓ CÓ THỂ GÂY NHIỄM TRÙNG
Khá hiếm, nhưng mật ong rừng có thể có một loại vi khuẩn "ngủ" (bệnh ngộ độc thịt). Em bé không thể tiêu hóa mật ong một cách nhanh chóng, và vi khuẩn có thể thức dậy và tạo ra độc tố nguy hiểm trong ruột của bé. Táo bón là dấu hiệu đầu tiên của chứng ngộ độc thịt ở trẻ sơ sinh. Các triệu chứng khác bao gồm suy nhược và khó bú hoặc bú. Đừng cho con bạn uống mật ong, dù chỉ một chút, cho đến khi chúng được ít nhất 1 tuổi.
CÂU SỐ 6: MẬT ONG CÓ THỂ GIÚP GIẢM HO CHO TRẺ
HOÀN TOÀN CHÍNH XÁC!
Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cảnh báo không nên cho trẻ dưới 6 tuổi uống xi-rô ho hoặc thuốc cảm không kê đơn, nhưng mật ong có thể là một lựa chọn tốt cho trẻ trên 1 tuổi. ngủ ngon hơn.
CÂU SỐ 7: MẬT ONG CÓ THỂ GIÚP CHỮA LÀNH VẾT THƯƠNG BẰNG CÁCH:
- Uống nó trong trà
- Ăn khi bụng đói
- Bôi nó trực tiếp vào
PHƯƠNG ÁN ĐÚNG: BÔI TRỰC TIẾP
Người Hy Lạp và La Mã cổ đại sử dụng mật ong để băng vết thương, và người Nga và người Đức trong Thế chiến I. Nó dường như cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.
CÂU SỐ 8: MẬT ONG CÓ THỂ TỐT CHO:
- Bệnh mắt đỏ
- Bệnh tiêu chảy
- Bỏng
- Tất cả các điều trên
PHƯƠNG ÁN ĐÚNG: D-TẤT CẢ CÁC ĐIỀU TRÊN
Nó cũng có thể giúp chữa bệnh trĩ, vết loét lạnh và bỏng. Mật ong chứa đầy chất chống oxy hóa giúp tiêu thụ tất cả các "gốc tự do" có thể gây hại cho tế bào của bạn và nó là một chất chống viêm.