Microsoft Edge bắt đầu “cảnh báo” khi người dùng download Google Chrome
vn_ninja
6 thángBình luận: 109
Microsoft Edge bắt đầu “cảnh báo” khi người dùng download Google Chrome
Kể từ năm 2020 trở về trước thì trình duyệt Microsoft Edge đã luôn được coi là “trình duyệt một lần”, đó là vì người dùng chỉ mở nó một lần duy nhất là để tải về Google Chrome. Hiện tại với trình duyệt Edge nhân Chromium mới, Microsoft rõ ràng đã nhận thức được hành vi này và đang cố gắng thay đổi nó bằng cách hiện các pop up “cảnh báo” khi người dùng chuẩn bị tải về Google Chrome.

Nhiều người dùng đã phát hiện ra các pop up của Edge tự bật lên khi truy cập vào trang download Google Chrome với các nội dung sau:
  • Microsoft Edge dùng cùng công nghệ như Chrome, với sự tin tưởng của Microsoft

1.Edge_Pop_Up.jpg

  • “Tôi ghét tiết kiệm tiền”, chưa từng có ai nói như vậy. Microsoft Edge là trình duyệt tốt nhất để mua sắm online

2.Pop_Up_2.jpg

  • Đó là trình duyệt của năm 2008. Bạn biết cái gì mới không? Microsoft Edge

3.Pop_Up_3.jpg

Đây có thể coi là một bước leo thang mới trong cuộc chiến trình duyệt nói chung và giữa Edge và Chrome nói riêng. Hiện tại khi người dùng đăng nhập vào các dịch vụ của Google bằng Edge (hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác ngoài Chrome) thì cũng sẽ nhận được thông báo “gợi ý” về việc tải và cài đặt Google Chrome. Nhưng với tư cách là nhà cung cấp hệ điều hành Windows thì Microsoft chắc chắn có nhiều cơ hội hơn để đề xuất sử dụng Edge. Và động thái mới này cho thấy họ đang tận dụng những cơ hội đó một cách trực diện.

Cuối cùng Windows 10 đã có một trình duyệt không phải chỉ để download Chrome

Hôm nay, 15/1/2020 là một cột mốc đáng nhớ đối với Microsoft và cả người dùng Windows chúng ta. Kể từ hôm nay chúng ta đã có một trình duyệt mới “xứng đáng” đi kèm với Windows 10…
tinhte.vn

Theo: Arstechnica
109 bình luận
Ô hay chưa . Sân nhà của tui thì tui thích làm gì thì làm chứ sao các bạn lại cứ phải thắc mắc nhể ? Rồi khi tình huống xấu xảy ra Win bị lỗi thì các bạn lại cứ nhè chúng tôi ra chửi là sao , là sao ? Vậy chúng tôi phải chửi ai ? Chúng tôi đã luôn cảnh báo các bạn rồi mà . Từ giờ về sau Win lỗi xin mời các bạn quay sang chửi ... Google Chrome nhé . Cám ơn các bạn .
S.O.J
TÍCH CỰC
6 tháng
@minhthuvc Thâm thuý thế 😁
Dùng EDEG vào Gamil, Youtube,... thì GG cũng cảnh báo download Chrome thì nó xịn hơn mà 😆 cũng như nhau thôi. Dùng EDEG là oke rồi
@Ninh Thái Bình Edge :v
hoang559
TÍCH CỰC
6 tháng
@Ninh Thái Bình "xai trính" tả mới đúng là ae tinhte nhé, nhìn các mod là hiểu
@Salad nhận sai 😆
S.O.J
TÍCH CỰC
6 tháng
@Ninh Thái Bình Ăn miếng trả miếng 😁
Edge tương thích quá tốt với Win là điều khỏi bàn cãi. Dùng rất sướng 😎
xưa google chrome cũng chơi ie 1 vố còn gì. chỉ có điều chrome ko chơi công khai thôi 😆
Ken’s
TÍCH CỰC
6 tháng
Chrome xài như hạch, dùng windows nên xài edge, còn macos thì safari.
zcmgyu
TÍCH CỰC
6 tháng
@Ken’s Mỗi lần debug web app trên iOS Safari, tôi bắt buộc phải xài cái macOS Safari. Mỗi lần như vậy không khác gì tra tấn.
Chưa kể hôm trước tôi còn tìm được cái bug ngu học trong iOS Safari, tra cứu thì thấy nó từ tận 2016 mà bố Apple không chịu sửa. Quỳ
@zcmgyu Đúng rồi. Sau khi IE khai tử thì safari đúng là thứ dị hợm còn sót lại, IE ver 12 đúng nghĩa. Code nhiều lúc cứ phải dành riêng cho nó 1 kiểu để chạy được
kenfxone
TÍCH CỰC
6 tháng
@qloved T code riêng cho nó 1 css, móe muốn bị trĩ luôn
@ragefighter thua xa ff bác nhỉ
MS cay ngày trước Google ko chịu hỗ trợ Windows phone thôi mà 😁
Google chặn cái Chrome Store cho Edge thì xong phim MS
@khoikiller2018 Chuyên gia IT khoe 10 năm kinh nghiệm ko giải thích đc quay ra trẩu! Đừng như khoikiller2018 các bạn nhé 😂
@Hố Đen Vũ Trụ Tự nhiên làm chuyện không công cho bạn, bạn trả tiền mình công mình đi mình dạy bạn cho 😆 công 1 ngày của mình chỉ 3 triệu thôi
S.O.J
TÍCH CỰC
6 tháng
@baomat1585 Mã nguồn mở mà 😁
Sao nghe bảo Edge tốt lắm thay thế Chrome được rồi mà, ai mà xài Chrome nữa 😆)
@MID217 đúng rồi còn gì nữa bạn
S.O.J
TÍCH CỰC
6 tháng
@MID217 Chiêu 😁
ntroppld
TÍCH CỰC
6 tháng
Chuyển sang Chromium cái danh tiếng lên vèo vèo, không còn mang tiếng phần mềm dùng để tải Chrome nữa 😂
Chắc cay !
Vẫn đang xài Firefox chưa “ai” gạ đổi nên lót dép hóng 😁
@BigDargon @BigDargon
Firefox giao diện đẹp dùng cũng mượt nữa nhưng vẫn thích Chrome hơn, dùng quen rùi.
riruan
TÍCH CỰC
6 tháng
@KeniVinh Nói sâu xa hơn chút thì nên dùng Firefox vì nó là trình duyệt mã nguồn mở, phát triển từ công sức của chính cộng đồng người sử dụng, coi trọng quyền riêng tư. Trình duyệt nào thì cũng thu thập dữ liệu nhưng quan trọng là sử dụng nhằm mục đích gì. GG và M$ trước giờ luôn bán dữ liệu người dùng cho bên thứ 3 để lấy lợi nhuận, dữ liệu này trong thời buổi 4.0 ko khác gì vàng. Nếu coi trọng cái quyền riêng tư của bản thân thì nên dùng FF.

Ngoài ra hiện tại chỉ có 3 engine trình duyệt chính là chromium (google), gecko (mozilla) và webkit (apple). Chromium hiện tại đã chiểm hơn 90% thị phần nền tảng web rồi, nếu thâu tóm hết thì sẽ hình thành sự độc quyền web dẫn tới việc GG thao túng hoàn toàn từ người phát triển web tới người dùng cuối - thêm 1 lí do nữa để dùng FF.
TicTok222
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@riruan @riruan bạn ơi cái thời ff đi kèm với privacy qua lâu rồi bạn à, bạn biết thằng nào cho tiền ff không, google đấy, hahaha. bạn nghĩ mã nguồn mở ko có tiền thì ma nào thèm phát triển. thằng gg nó đã độc quyền từ lâu rồi, ngoài thằng safari ra thì thằng google nó cho tiền làm hết, không theo ý nó thì cút từ lâu rồi bạn à.
riruan
TÍCH CỰC
6 tháng
@TicTok222 Nói như b thì nhiều người nói rồi nhưng cách nhìn nhận bị lẫn lộn nên ko hiểu vấn đề thực sự là gì =)))

Việc GG trả tiền Mozilla để làm bộ tìm kiếm mặc định trên FF thì liên quan gì tới privacy? Một khi đã là open source thì bất kì ai cũng có thể xem có dòng code nào vi phạm chính sách về sử dụng dữ liệu người dùng. Nên nhớ chromium là engine mở nhưng Google Chrome lại là 1 trình duyệt đóng - ko công khai mã nguồn và tích hợp mọi dịch vụ của GG trong đó. Riêng về cái open source hay closed source là 1 sự đảm bảo cho privacy rồi.

Lí do việc GG vẫn tiếp tục chi tiền cho FF hay các trình duyệt khác chẳng qua để tránh bị kiện độc quyền, 1 mũi tên trúng 2 đich, vừa duy trì sự có mặt của bộ tìm kiếm vừa tránh bị rơi vào tầm ngắm. Luật pháp ở châu âu nó nghiêm và văn minh hơn nơi khác nên GG mà có dấu hiệu thao túng quá là bị làm luật ngay.

Còn vấn đề ở đây là Google Chrome hay Chromium Edge ko phải là trình duyệt coi trọng privacy của người dùng, còn việc GG nó trả tiền FF là 1 khía cạnh khác ko có nghĩa là FF đc GG "nuôi" thì nó ko còn là 1 trình duyệt ko coi trọng privacy nữa. Kể cả mặc định tìm kiếm là google search thì chỉ cần mấy click là thay đc sang duckduckgo... chứ khó gì.
@TicTok222 Bạn đọc chưa kĩ comment của người ta à :v Dùng ff vẫn yên tâm về quyền riêng tư hơn là 2 thằng kia nhé. Mà không có tiền thì chả phát triển được cái gì đâu. Ngoài ra nếu bạn tìm hiểu về trình duyệt mã mở thì có nhiều lắm đấy: Falkon - dựa trên qtwebengine (1 biến thể rút gọn của Blink), Gnome web/ epiphany - dựa trên webkit, và cả đống trình duyệt dựa trên firefox (nhân gecko, quantum): Waterfox, Palemoon, Librewolf...; hay dựa trên blink/ electron: Min browser, Wexond, Iridium....
Mình cứ edeg mà sài thui
hanvt67
ĐẠI BÀNG
6 tháng
xài Edge giờ ngon rồi, nó làm dc hết những gì chrome làm dc, có thể synce qua điện thoại hay mtb, lại không phải cài thêm như chrome, cài xong win là có xài ngay, đỡ phiền.
MS chơi bẩn hỉ?
Giống như Google cũng chơi bẩn khi App Move to iOS khi chuẩn bị chuyển data từ dt Android qua iPhone thì mất Wifi liên tục... lên các diễn đàn thì thấy cùng tình trạng này!
Hôm qua mình cài máy cho đứa bạn, đến đoạn tải Chrome về cài thì Edge không chuyển trang, không tự tải xuống, phải nhấn tới lui mấy lượt. Lúc đó đã nghĩ MS làm khó. Nay đọc thêm tin này, chắc đúng là MS làm khó dễ để ngăn người dùng chuyển qua Chrome.
iMess
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Chừng nào có bộ extension như Chrome thì mới được
@iMess Nếu bạn nói vụ đồng bộ thì còn thuyết phục, chứ mấy cá extension cài qua lại được tất 😆
jn.loc
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@iMess dùng chung với chrome web store được nha bạn, cơ bản là cùng nhân chromium nên các extension của chrome đều chạy được trên edge, mình dùng edge từ ngày đầu tiên cho đến giờ và ko có gì phải phàn nàn cả
iMess
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@jn.loc Sao tớ không cài extension từ điển được nhỉ
iMess
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@iMess Cảm ơn!
Đánh "chrome web store" vào và chấp nhận "from other stores" là cài được.
ngchpro
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Dùng ngon mà. T đã chuyển hẳn sang edge
Chưa bao giờ ưa Chrome.
danlv
TÍCH CỰC
6 tháng
Microsoft Edge has one purpose and one purpose only... 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019