Review ứng dụng quản lý thu chi Finance Assist

khanhngoc15
5/12/2021 8:43Phản hồi: 125
Review ứng dụng quản lý thu chi Finance Assist
Xin chào mọi người, hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người về ứng dụng Quản lý thu chi hằng ngày mình vừa tìm hiểu được trên internet.

Chuyện là thời chưa có gia đình nên đi làm được bao nhiều thì chi tiêu vô cùng thoải mái, không lo không nghĩ gì cả. Nhưng kể từ sau khi lập gia đình thì mình càng ngày càng cảm thấy áp lực về vấn đề thu chi trong gia đình, hai bên nội ngoại, bạn bè mối quan hệ ... Đỉnh điểm là từ lúc sinh em bé phát sinh thêm rất nhiều khoản chi tiêu mình không kiểm soát được, đặc biệt có những lúc vừa mới lãnh lương xong, xoay qua xoay lại thì không còn xu nào trong túi, xin chồng thì ổng còn nói " anh mới cho em tiền đây mà sài cái gì giữ vậy" mình cũng cứng họng không biết trả lời như thế nào luôn.

Thế là sau đó mình có lên mạng tham gia mấy cái group về chị em phụ nữ chia sẻ tâm sự với nhau. Vô tình được chị kia giới thiệu cho ứng dụng về quản lý thu chi Finance Assist, lúc đầu mình cũng chưa biết ứng dụng này hoạt động như thế nào, nhưng nghe các chị em trong group bảo là ứng dụng này sử dụng miễn phí nữa nên mình cũng mài mò lên cửa hàng tải về dùng thử. Sau 1 thời gian dùng thử thì mình thấy ứng dụng này khá là hữu ích, đặc biệt là kể từ khi biết ứng dụng này, mỗi lần chồng mình nói câu " anh mới cho em tiền mà sài cái gì giữ vậy" là mình đập cái báo cáo vô mặt ông chồng là ổng cứng họng liền.

Cảm thấy tâm đắt quá nên lên đây chia sẻ cho mọi người tham khảo nhé.

Sau đây là những tính năng mà mình cảm thấy hài lòng về ứng dụng:


1. Mỗi ngày tùy theo thời gian biểu của mình, ứng dụng sẽ nhắc nhở mình ghi chép các khoản thu chi phát sinh trong ngày, mỗi ngày mình chỉ cần dành ra 10 phút là có thể ghi chép lại toàn bộ chi tiêu trong ngày.

2. Ứng dụng cho phép mình tạo nhiều tài khoản khác nhau như: tài khoản tiền mặt, tài khoản ATM, tài khoản tiết kiệm... chia ra nhiều tài khoản như vậy mình sẽ dễ kiêm soát được dòng tiền của mình. Đặc biệt mình có thể luân chuyển dòng tiền giữa các tài khoản rất nhanh chóng.

3. Mỗi tháng mình có hành trăm hạn mục cần thu chi khác nhau, bình thường mình cần phải nhớ thời hạn của từng hạn mục, có những lúc mình không kiểm soát hết, có lần mình còn quên thanh toán thẻ làm phát sinh khoản phạt và lên nợ xấu, nhưng kể từ khi sử dụng ứng dụng thì mình không còn sót bất cứ 1 khoản nào hết, căn cứ vào kế hoạch mình đã cài đặt trên ứng dụng khi tới ngày là ứng dụng sẽ tự động nhắc nhở mình thanh toán từng khoản, mình không cần phải tốn thời gian để ghi nhớ những khoản đó

fiance_assist_trainghiem_1.jpeg
Đây là 1 hạn mục nhỏ mình đưa lên cho mọi người thảm khảo thôi nha, hình số 1 là ứng dụng sẽ nhắc nhở mình ghi chép mỗi ngày, mình rảnh vào buổi tối nên mình sẽ cài đặt nhắc nhở lúc 20h, hình số 2 là mình lên kế hoạch chi tiêu mỗi tháng, hình số 3 là mình chia nhiều tài khoản ra để dễ quảng lý nha.

4. Ngoài ra ứng dụng còn có 1 hạn mục lên kế hoạch chi tiêu mỗi tháng, tùy vào nhu cầu của mọi người ứng dụng sẽ có cảnh báo cho bạn biết những hạn mục nào mà bạn đã chi tiêu vượt kế hoạch từ đó có sự điều chỉnh chi tiêu cho phù hợp hơn, ứng dụng cũng nhắc nhở bạn khi bạn chi tiêu vượt hạn mức định ra

5. Đặt biệt, cái mình tâm đắt nhất ở ứng dụng Finance Assist là tính năng chia sẽ thông tin cho các thành viên khác, ngay sau “lụm” được bí kiếp này mình đã tải ngay ứng dụng này về máy anh chồng, cứ mỗi lần chi tiêu cái gì là mình điều chia sẻ vào tài khoản của ổng hết. Kết quả là ổng hết dám cằng nhằng mình về vấn đề thu chi này nữa. Vào ngược lại mình còn kiểm soát được các khoản thu chi của ổng nữa.

Nhưng mà không phải bất cứ khoản chi tiêu nào anh chồng mình cũng nhìn thấy. Những hạn mục nào mình chủ động chia sẻ thì anh chồng mới có thể nhìn thấy nha mọi người.
fiance_assist_trainghiem_2.jpeg

Quảng cáoĐây là báo cáo kết quả thu chi của 2 vợ chồng

fiance_assist_trainghiem_3.jpeg

Còn đây là mấy bản báo cáo mà mình hay đập vào mặt ông chồng nè mọi người, nhìn vô là cứng họng đâu có nói mình cái gì được. Kakaka

Dựa vào báo cáo này, mình có thể trích thống kê dữ liệu theo ngày, tháng, năm, quý bất cứ khi nào chỉ trong vòng 1 nốt nhạc nhé.

Còn về những điểm mình chưa hài lòng về ứng dụng này là:

Bản dùng miễn phí có chứa quảng cáo nhưng không quá nhiều gây ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Cũng không trách được vì đội ngũ phát triển đã bỏ công sức để tạo ứng dụng tiện lợi cho người dùng thì cũng phải có nguồn thu để duy trì chứ. Nếu bạn muốn lưu dữ liệu trên đám mây để phòng ngừa điện thoại bị mất hoặc đồng bộ trên nhiều thiết bị thì bạn cũng có thể nâng cấp tài khoản lên Premium, với mức giá 199k sử dụng trọn đời.

Quảng cáoTheo trải nghiệm của mình thì mình thấy đây là ứng dụng hữu ích, nếu mọi người quan tâm thì có thể tải về dùng thử miễn phí. Đây là ý kiến cá nhân của mình, có thể đúng với người này nhưng không đúng với người khác, các bạn có thể tham khảo hoặc bỏ qua nếu cảm thấy không phù hợp.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

125 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cái này hay nè
Quảng cáo hay quá ha
Tuyệt vời
Mình đang dùng excel nhìn cái app này hay nha.
Nhìn còn hay hơn money lover nữa ya nha
Mẹ Sóc, Ba Sóc, Con Sóc. Gia đình ba chú sóc, dễ cưng 😄
Đã cài cái Money Lover. Bản full nua trên Google Play. Được cái là Sync 2 máy cũng tiện. Được thời gian thì làm biếng gõ gõ vào quá nên ko xài nữa.
bigbang489
ĐẠI BÀNG
2 năm
@louislolitta App này gói premium thì k giới hạn số lượng thiết bị có thể sync
Mình dùng MISA lâu rồi không muốn đổi.
1hoi1chai
TÍCH CỰC
2 năm
@bigbang489 nếu sync đc data từ misa qua thì mình sẽ đổi qua. dùng misa lâu rồi, data nhiều quá ko muốn đổi qua app khác. 😔
image.jpg
@d_chien90 Mình cũng dùng Misa hơn 5 năm, cũng phân vân khi đổi app, vừa mới đổi qua thấy nhiu tính năng oki hơn hẳn
CuogTR
TÍCH CỰC
2 năm
@1hoi1chai coi có chức năng import + export CSV hông, mấy vụ này dễ mừ.
iamcuong
TÍCH CỰC
2 năm
@TRUNGKIENVEVO Mình cũng dùng MISA, mình học kế toán nên mình rất thích cấu trúc các sổ của nó, khá là giống với các sổ kế toán
App này nhìn gọn, đẹp, clean.
Mình cũng biết vài app cũng tương tự như vậy: Monefy, Wallet, Money Manager,...
fako*
TÍCH CỰC
2 năm
mình đã mua app money lover và cảm nhận cái app đó ko ngon, dịch vụ chăm sóc khách hàng ũng kém nữa
ghét éo thèm dùng nữa 😁
ko biết bọn này thế nào
masterit3000
ĐẠI BÀNG
2 năm
@fako* Minhd lại thấy money love khá ok
CuogTR
TÍCH CỰC
2 năm
@fako* mình cũng vậy nè, money lover được cái về hình ảnh icon thôi, giờ gì cũng muốn phát sinh thêm chi phí, mua trọn đời full chức năng, xong cái nó cắt bớt feature list + nếu muốn dùng tiếp thì mua gói hàng tháng =))
fako*
TÍCH CỰC
2 năm
@CuogTR bạn này nói đúng, trước mua full xong giờ lại tách 1 số tính năng ra bắt mua, mình xóa cmn app luôn
hút máu mà dịch vụ + chất lượng như qq, đồng bộ kiểu éo gì mà làm mất hét dữ liệu
App thu chi thì quan trọng là cái danh mục có hợp lý ko 😁 chứ mấy cái tính năng này phụ thôi.
ThTrà
TÍCH CỰC
2 năm
Dùng Money Lover xưa giờ, tự nhiên cập nhật lên bản mới bắt mua Premium mới cho dùng Budget, ghét
CuogTR
TÍCH CỰC
2 năm
@ThTrà tui tài khoản premium nè, nhưng nó lại bắt mua phí hàng tháng để sync dữ liệu với các tài khoản ngân hàng, lúc trước tài khoản premium thì không cần, chắc giờ nó đổi lên tài khoản platinum nên phải chi thêm :v
tiền cứ sài đi lâu lâu tổng kết 1 nháy xem dư nhiêu là được rồi
Cười vô mặt
mình dùng sổ thu chi, mới mua bản quyền 1 năm
z2994832335936_119e704426b43a13964b296d3c3747fc.jpg
phuongthy
TÍCH CỰC
2 năm
@phuongthy Mình cũng vậy, cũng dùng Money Note. Ko nhiều tính năng bằng chủ thớt giới thiệu nhưng với mình thế là đủ, nhiều quá nó lom dom nhập ngại lắm 😆)
nkn1506
TÍCH CỰC
2 năm
@phuongthy Ứng dụng này hay và nhẹ nhàng, giao diện thân thiện nhưng chỉ có 1 tài khoản rất khó quản lý mỗi lần chẳng lẻ phải ngồi cộng tiền lại vì hiện giờ ai cũng TK NH, TK bóp, TK SỔ ĐIÊN TỬ ...
money lover cũng tương tự cái này
kl2991
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nên phát triển thêm ứng dụng quản lý các hạng mục và các class tài sản khác nhau (chứng, bđs, crypto, vàng…). Đó là cái mình nghĩ gia đình trẻ cần hơn. Còn đơn giản thu chi như vầy có rất nhiều template powerpoint free sẵn trên mạng.
tvu732
TÍCH CỰC
2 năm
@kl2991 Chính vì quản lý thu chi rất vụn vặt, và đã có sẵn nhiều app làm sẵn rồi nên người dùng mới nên dùng app luôn cho tiện. Còn quản lý tài sản đầu tư thì mình thật, ai muốn học đầu tư nên tự tập làm excel đi. Không khó lắm đâu. Lúc đầu đơn giản thì file bé, đến khi danh mục lớn và đa dạng hơn rồi thì dần dần mình cũng hiểu hơn về các loại lãi suất, cách tính lợi suất của trái, cổ, vàng... và tự thêm công thức vào. Chứ mình không thấy có phần mềm nào phù hợp với nhu cầu đầu tư cũng như nhu cầu ghi chép dữ liệu của riêng mỗi người cả.
kl2991
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tvu732 Chính vì không có nên mới cần giải pháp phần mềm đó bạn, càng phức tạp mà càng làm nó thân thiện khi sử dụng thì càng tốt chứ. Mình ko phải portfolio manager, nhưng mình có portfolio nhưng ko có quá nhiều thời gian để chỉnh excel.
tvu732
TÍCH CỰC
2 năm
@kl2991 Mình tự làm excel ban đầu là do không có phần mềm nào phục vụ nhu cầu này (của Tây thì có nhưng sản phẩm đầu tư của Mỹ khá là khác với VN). Sau đó mình thấy mỗi người nên tự làm, trong quá trình đó học-hiểu thêm về lãi suất, đơn, kép, IRR... và tự xây cho mình bộ thông tin đúng với những gì mình cần là tốt nhất. Mỗi khi tạo một công cụ đầu tư mới thì hơi tốn thời gian nghĩ mình thực sự cần biết thông tin gì, đặt công thức như thế nào, sau đó thì chỉ việc thỉnh thoảng nhập thêm thôi không mất nhiều thời gian (với những người đầu tư lâu dài). Còn nếu lướt sóng trên TTCK thì đúng là cần công cụ auto lấy giá nhập giá cho mình thật.
Truongi89
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình thích cái chuyển tiền giữa các ví. Vì mình hay xài kiểu đổi tiền trong NH lấy TM hoặc ngược lại
takeshi90
ĐẠI BÀNG
2 năm
có gì hơn MISA nhỉ, mình xài MISA từ 2017 đến giờ, thấy khá ổn. mua bản premium hok còn quảng cáo nữa.
bigbang489
ĐẠI BÀNG
2 năm
@takeshi90 Mình có xài qua Misa và đã chuyển qua app này, vì app này đơn giản dễ dùng hơn. Misa thì phải trả phí hàng năm. App này chỉ mua gói 1 lần sài vĩnh viễn, giá cũng rẻ
@takeshi90 Mình cũng xài Misa từ 2014 mới chuyển qua app này thử, giao diện dễ sử dụng, gọn và thêm tính năng chia sẻ giữa vợ chồng nên mình thix hơn
Thanh275.dn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ko thấy ghi cái khoản chi cho bồ nhí hè
bigbang489
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Thanh275.dn bà vợ lướt tinhte mà phát hiện thì chết vs bà
Thanh275.dn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@bigbang489 KHoản này ghi là tiền đổ xăng với bảo dưỡng xe
bigbang489
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Thanh275.dn Súc bình xăng con hả bạn 😂

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019