Elon Musk: "Chúng tôi không cần khoản hỗ trợ 7.5 tỷ USD từ chính quyền Biden"
Rubi Lee
7 thángBình luận: 123
Elon Musk: "Chúng tôi không cần khoản hỗ trợ 7.5 tỷ USD từ chính quyền Biden"
Trong cuộc hội thảo CEO Summit do tờ Wall Street Journal tổ chức, Elon Musk đã phát biểu rằng Tesla không cần đến khoản tiền hỗ trợ 7.5 tỷ USD từ Tổng thống Mỹ Joe Biden. Bên cạnh đó, Elon Musk cũng đã nói rằng Tesla không cần khoản viện trợ giảm thuế 7.500 USD cho mỗi hoá đơn mua xe điện. Đồng thời, ông cũng cho rằng sự hỗ trợ của liên bang đối với việc thu phí cơ sở hạ tầng là không cần thiết.

tesla-3.jpeg

“Chúng tôi có cần hỗ trợ xây trạm sạc không? Chúng tôi không cần. Chẳng cần thiết để xây dựng mạng lưới trạm sạc. Nếu là tôi, tôi sẽ ngay lập tức loại bỏ dự án này. Đúng theo nghĩa đen, tôi sẽ bỏ tất cả khoản trợ cấp, kể cả dầu và khí đốt". Tesla đã hoạt động mà không có khoản giảm thuế 7.500 USD trong gần 2 năm nay và vẫn đang hoạt động tốt - Musk cho biết.

tesla-6.png

Ngày nay, Mỹ có khoảng 45.000 trạm sạc và kế hoạch đầu tư 7.5 tỷ USD của tổng thống Biden hy vọng có thể nâng con số này lên 500.000 trạm sạc. Hiện nay, những trạm sạc của Tesla chỉ dùng được cho các xe điện của hãng. Tuy nhiên, phía công ty cho biết họ sẽ mở rộng cho tất cả các nhà sản xuất ô tô, và họ sẽ cần đến một bộ chuyển đổi để tương thích với trạm sạc bởi xe Tesla sử dụng một phích cắm riêng. Sự thay đổi này sẽ giúp xe điện dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, với giá cả phải chăng hơn mà chẳng cần thiết phải xây dựng thêm trạm.

elon-musk1.jpg

Elon Musk cho rằng nước Mỹ cần những sân bay và đường cao tốc tốt hơn để phương tiện tự hành có thể dễ dàng hoạt động. Elon Musk không phải là người hứng thú với các phương tiện bay “Mọi người sẽ không muốn bầu trời tràn ngập trực thăng”. Thay vào đó, tầm nhìn của Elon Musk là tạo ra sự kết hợp giữa đường cao tốc 2 tầng và đường hầm để có nhiều không gian di chuyển hơn. Một trong những công ty khởi nghiệp của Elon Musk - The Boring Company đang xây dựng đường hầm. Trong khi Tesla lại cung cấp ô tô điện chở hành khách qua những con đường đó.

Cũng trong buổi thảo luận, Musk cho biết ông không phải là người theo chủ nghĩa cực đoan chống lại tất cả khoản chi tiêu của chính phủ. Thay vào đó, ông coi các chương trình không gian và khoa học, chẳng hạn như gửi tàu thăm dò lên sao Hoả là những nỗ lực chính đáng của liên bang.

Theo CNBC
elon-musk.jpg
123 bình luận
Thực sự nể phục đầu óc của ông ấy
@Raspberry Vì ông ấy đi theo mô hình CHÍNH PHỦ NHỎ mà
@Chói ló Là sao bạn?
@Phức Hợp Chính phủ NHỎ là HỮU còn chính phủ LỚN là TẢ đó
@Chói ló Bạn nói rõ hơn đc không, mập mờ, thâm thúy khó hiểu quá. Mình đọc qua khái niệm "chính phủ nhỏ" rồi mà không hiểu ý bạn.
@Phức Hợp bạn đọc qua khái niệm đó ở đâu thế ?
Ngông, có tiền nhiều thì ngạo mạn thôi. Chứ những năm đầu khó khăn muốn bán rẻ cho GG
Gặp thời thì miệng lưỡi nó khác lúc khó khăn
@Người Sài Gòn 1981
Ngầu đấy
@Người Sài Gòn 1981 Tôi nói ái đó ngông, điều đó không là chửi mà là 1 nhận xét
Sao lại kém hiểu biết. Cuồng đến mù quáng không phân biệt được từ ngữ. Khẳng định thêm là nhà gần chuồng bò
@MinhHy Nguyen Ngừoi này thì Ngông...
Người khác thì kém hiểu biết
Rồi cuồng mù quáng ... nhà gần chuồng bò ..

Mà mấy người chú em chê bai chửi bới hay "nhận xét" đều thành đạt vượt trội so với chú 😆

Chú em không có khả năng phản biện lập luận, mà chỉ có thể chửi bới vô tri như vậy thôi sao.

Như vậy thì chú rất nghèo nàn về tư duy và kém cỏi về nhân cách.

Chú nên học hỏi nhiều hơn để thành người trước khi muốn thành công .

Mà chắc khó lắm 😃)
@Shoud've not blocked me devil Bạn lại đem 1 vấn đề khác hoàn toàn để so sánh với cái này. Vậy để mình khai sáng cho bạn nhé: Mấy hãng sản xuất Vaccine nó bán kiếm lợi nhuận chứ nó có cho đâu? Chính phủ lấy thuế của dân ra mua rồi chích miễn phí chứ có phải mấy ông quan chức nó bán nhà đi mua vaccine chích cho dân đâu? Rồi như ông tổng thống Mỹ viện trợ Vaccine miễn phí đó cũng là cách ngoại giao, đồng thời các nước bớt dịch thì làm ăn mới được...nói chung mọi thứ đều có lí do của nó, chẳng ai cho bạn ăn không cái gì đâu, trừ ba mẹ bạn thôi.😌
Elon Musk bên cộng hòa mà 🤣
ptp49
CAO CẤP
7 tháng
Musk chuẩn bị lao đao vì ế hàng vì xe của vin vượn rồi đó, chắc lúc đó sẽ nghĩ lại mà đi xin.
@ptp49 Mút là thần tượng tầm cỡ hơn, nên tạm thời các Vin nô qua bênh Mút
@ptp49 ,
261137036_907771773440395_170206251695941982_n.jpg
Miếng phô mai miễn phí chỉ có trên bẫy chuột, đời đơn giản là không ai cho không ai cái gì
Lucgiaphu
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@FuriousTroller ai cũng biết như vậy nhưng khi đói quá thì phải ăn thôi
@FuriousTroller Kế hoạch xây thêm trạm sạc là để phát triển xe điện cho tất cả các hãng, điều này lại không tốt cho tesla.
Là hợp nhất hệ thống sạc nha
@MinhHy Nguyen Xóa thế độc quyền mà, đâu dễ gì chấp nhận được
Khó hiểu nhỉ
jhinvip
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Biden mà là trium nó dìm cho thằng musk chết ngay chết vì mồm, biden nó còn dễ.
@jhinvip Ủa chữ dễ thấy viết ngọt hơn rễ mà?
@tanvietbt83 ủa từ bao giờ mà chữ "rễ" được dùng như 1 tính từ vậy, gần đây lâu lâu thấy có người xài
@jhinvip 😁 Trum cũng là nhà kinh tế, 2 người cùng ý tưởng sao dìm nhau được.
@jhinvip Nếu là Trump thì có khi hai ông bắt tay làm ăn chứ ngồi mà dìm , người ta làm kinh tế nó khác
oxechip
TÍCH CỰC
7 tháng
Giả sử chấp nhận thì sẽ đánh đổi gì nhỉ?
Lucgiaphu
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@baden009 nếu hàng của họ thực sự chất lượng thì chẳng bao giờ phải sợ mất doanh thu. apple cũng 1 mình 1 cõi với 1 hệ sinh thái riêng
baden009
TÍCH CỰC
7 tháng
@Lucgiaphu vấn đề ko phải chất lượng xe mà là thị trường trạm sạc điện, nó như cây xăng vậy, nếu ai làm chủ đc hay dành phần lớn thị phần trạm sạc, sau đó tùy ý tăng/giảm giá sạc điện thì có phải chết các xe khác ko?
Còn xe tesla thì bao với bạn rằng ko bền = xe toyota luôn nhé. đi 2 năm bảo dưỡng $2000-$3000 trong khi con camry chỉ cần 1/2 hay 1/3 giá bảo dưỡng thôi. chưa kể tesla pin đi sau 300.000 miles sẽ thay pin, 1 cục pin tầm $8000-$12000 nhé.
baden009
TÍCH CỰC
7 tháng
@Lucgiaphu apple còn có android đấy thôi, và động thái gần đây nhất là Apple sẽ chấp nhận thanh toán ngoài App Store rồi.
Lucgiaphu
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@baden009 bị nói với kiện nhiều quá nên mới xuống nước thôi. khách hàng vẫn là quan trọng nhất. giống như trước đây sj chỉ nhất quyết xài màn hình 3.5 nhưng tới thời của tim thì bắt buộc phải thay đổi thôi.
bạn so sánh xe điện với xe xăng dầu thì có lẽ ko thích hợp. đôi khi họ chạy chưa hết vòng đời đã đổi xe rồi.
còn về phần thị trường xe sạc thì mình nghĩ là bên us gần như ko có độc quyền về thị trưởng này nên nếu doanh số xe điện công ty khả quan thì chắc chắn họ cũng sẽ ko tiếc tiền để tăng thêm số lượng trạm sạc mà. nhất là trong thời điểm nhiều hãng xe cũng chuẩn bị hoặc nghiên cứu cho ra xe điện của họ. số lượng xe xăng dầu nhiều hơn xe điện nên nếu họ lên xuống tiền sạc thì cũng có khác gì đuổi khách đâu
Cười vô mặt
Đâu gì miễn phí đâu. Thử cho 7 tỷ là vô điều kiện thì a sẽ khác
Ở Mỹ thì láo láo chứ qua Trung Quốc thì cong lưng quỳ gối
@Tú 01982312 đến thằng FB còn muốn vào TQ các bố nói như đúng rồi , thị trường màu mỡ thế thằng nào chả muốn , là các bố thì các bố cũng thế thôi , con người mà
@Tú 01982312 Liệu cơm gắp mắm. Nhập gia tùy tục
biden gom tiền xăng cho xe điện nhưng đó là cái trò mèo nên elon musk không muốn làm con rối cho biden 😁
@vietnam_xmen Bạn thử chưa? Bạn có đóng thuế ko? Bạn có hiểu tiền thuế của bạn được chi vào đâu ko? Có lẽ bạn ko được thông minh cho lắm.
@MinhHy Nguyen Bạn bị báo đài lừa rồi. Tất cả mọi thứ dùng để tăng sự kiểm soát của chính phủ lên bạn thôi. Chẳng có global warming hay nóng lên toàn cầu gì cả. CEO of The Weather channel cũng nói thay đổi khí hậu chỉ là tuyên truyền thôi.

Mọi người ko thấy bức tranh lớn mà báo chí ko tổng hợp lại để cho mọi người thấy. Và báo chí VN thì càng ko.
StonyRock
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@MinhHy Nguyen -Rồi cái đống Pin sau 10 năm nó hư hỏng thì thế nào ?
-Mah trong vòng 10 năm khai thác tài nguyên để sản xuất Pin thì nó như thế nào ? Nội chuyện nguồn đất hiếm để sx smartphone thôi cũng đã ngợp r . Giờ tới pin xe hơi
@Shoud've not blocked me devil @batrung2906 keep laughing son, cuz soon enough you'll realise how stupid you was.
The gaming is coming to an end. You'd better pray. Yall really don't kNWO what is coming. Only God can save you.
Keep saying me crazy cuz soon enough you'll find out I aint wrong.
If any man have an ear, let him hear.
Kế hoạch xây thêm trạm sạc là để phát triển xe điện cho tất cả các hãng, điều này lại không tốt cho tesla.
baden009
TÍCH CỰC
7 tháng
@[email protected] chính xác, mặc dù Musk bảo sẽ cho các xe điện khác ko phải tesla sạc nhưng khi nào thì Musk ko nói, và có sạc free hay giá rổ ntn thì Musk cũng ko nói. Musk vừa muốn bán xe tesla lại vừa muốn thôn tính thị trường sạc điện của xe hơi tại Mỹ
Cười vô mặt
@[email protected] Chính xác, 7.5bln chia ra đối với Tesla có thể ko nhiều nhưng là đòn bẩy cho rất nhiều startup khác, điều mà Musk sợ. Hạ tầng lâu nay cũng đang là lợi thế của Tesla, nếu thông qua bill này thì Tesla mất đi thêm một lợi thế cạnh tranh rõ ràng.

Tóm lại vòng vo hoa mỹ nhưng thực ra là sợ bị cạnh tranh thôi 😏
@engadget.com 7.5 là rất nhiều, cả năm doanh thu chỉ có 31,54 tỷ USD thôi kk
@tuan9945 Mình mới đọc lại bài gốc thì 7.5bln này là để xây dựng hạ tầng trạm sạc, có nghĩa là xài chung, tức là làm giảm lợi thế cạnh tranh của Tesla 😃
J4f
TÍCH CỰC
7 tháng
@baden009 Musk đã đầu tư hạ tầng trạm sạc từ trước. Nay các hãng khác muốn cạnh tranh thì xây trạm sạc đi. Còn muốn tận dụng hạ tầng của Tesla thì phải có điều kiện là phải rồi
Ăn của ngoại ko dễ 🤣🤣
Kte
TÍCH CỰC
7 tháng
Musk rất thẳng thắn, Tesla không cần đến khoản trợ cấp đó và gợi ý Biden dùng số tiền này để đầu tư vào sân bay và cao tốc cho xe điện dễ dàng hoạt động và phát triển.
@Kte https://m.autopro.com.vn/cuu-ky-su-tesla-tiet-lo-bi-mat-dong-troi-lua-ca-the-gioi-dung-ky-xao-quang-cao-qua-da-20211209124040526.chn

Cựu kỹ sư Tesla tiết lộ bí mật 'động trời', lừa cả thế giới: Dùng kỹ xảo, quảng cáo quá đà

Các chuyên gia cùng ngành cũng phản đối Tesla.
autopro.com.vn
grozar
TÍCH CỰC
7 tháng
Hồi tháng 9 sau khi Space X phóng thành công thì Elon Musk lên khịa rằng có thể Biden đang ngủ nên quên chúc mừng. Mà biệt danh Sleepy Joe là của Trump đặt cho Biden

Biden thì tất nhiên là nhớ kỹ nên vừa rồi tổ chức event xe điện mà ko mời Tesla, cũng chả thèm nhắc tên 😆
Ở Mỹ tesla giờ chạy đầy đường, còn nhiều hơn cả toyota nữa, ông này ko cầm cũng đúng. Hertz là dịch vụ cho thuê xe đòi mua 100k chiếc tesla mà phải giảm giá mà ổng 50 xu cũng ko bớt
baden009
TÍCH CỰC
7 tháng
@chavalier chiêu trò Hertz thì mình nghĩ để đẩy giá stock của 2 hãng lên thôi bạn, đến giờ có ký kết hợp đồng đâu. 2 ông đẩy qua đẩy lại
@chavalier Cái gì mà Tesla nhiều hơn Toy cơ ? Biết năm 2020 Tesla bán đc bao nhiêu chiếc xe ở Mỹ ko ? 292 ngàn chiếc . Biết Toyota chưa kèm Lexus bao nhiêu không ? 1,8 triệu chiếc . Xạo lol riết quen
Cười vô mặt
@zipder Chắc xe Tesla chạy nhiều hơn Toyota trên... TV 🤣
Như mấy ae bên mình là ngấu nghiến rồi. Làm mọi cách để được hưởng trợ cấp =))
cty chắc là ăn nên làm ra nên anh Elon Musk không cần các khoản tiền của chính phủ cũng đúng, vì tiền hỗ trợ này cũng đến từ nhiều phía trong đó có tiền thuế của người dân, đang đợi xem chiếc bán tải chạy điện của tesla với kiểu dáng như đến từ phim khoa học viễn tưởng chỉ tiếc màn ra mắt hơi bể kèo khi anh ném cục bi sắt thì nứt luôn cái kiếng xe 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019