Mỹ sẽ phát miễn phí 500 triệu kit test nhanh COVID-19 cho người dân
Rubi Lee
8 thángBình luận: 99
Mỹ sẽ phát miễn phí 500 triệu kit test nhanh COVID-19 cho người dân
Khi dịp lễ hội cuối năm đang đến gần và biến thể Omicron đang lây lan khắp nước Mỹ, nhu cầu xét nghiệm nhanh tại nhà tăng cao. Do đó, bắt đầu từ đầu năm 2022, chính phủ sẽ phân phối miễn phí 500 triệu bộ test nhanh tại nhà cho người dân để đối phó với nguy cơ về làn sóng lây lan trong mùa đông sắp tới. Theo đó, từ tháng 1/2022, người dân có thể đặt bộ kit xét nghiệm COVID-19 thông qua một trang web và sẽ được phát miễn phí thông qua đường bưu cục. Hiện thông tin chi tiết về số lượng test nhanh mà mỗi hộ gia đình có thể nhận vẫn chưa được tiết lộ.

covid-19-3.jpg

Cùng với đó, chính phủ liên bang cũng có kế hoạch thiết lập thêm các điểm xét nghiệm trên toàn quốc, ngoài 20,000 điểm đang hoạt động. Cơ sở đầu tiên ở New York sẽ đi vào hoạt động trước dịp Giáng sinh năm nay. Theo các quan chức y tế, xét nghiệm vẫn là một trong những thách thức lớn nhất đối với chính quyền, đặc biệt là khi dòng người xếp hàng dài tại các trung tâm xét nghiệm đang gia tăng trong những ngày gần đây.

Ở một số quốc gia, giá một bộ test nhanh chỉ được bán với giá chỉ 1 USD, trong khi một gói gồm 2 bộ test ở Mỹ có giá hơn 20 USD. Mặc dù trước đây tổng thống Biden đã yêu cầu các công ty bảo hiểm y tế phải hoàn tiền cho người dân thực hiện xét nghiệm nhanh tại nhà, nhưng thủ tục hoàn trả rất mất thời gian và rắc rối.

Ngoài ra, tổng thống Biden cũng thông báo 1.000 quân nhân hỗ trợ đang được điều động để hỗ trợ cho các bệnh viện bị quá tải trong 2 tháng đầu năm 2022. Để hỗ trợ các bệnh viện, Bộ Quốc phòng sẽ bắt đầu triển khai nhân sự, bao gồm bác sĩ, y tá và nhân viên y tế trong quân đội, đến các bệnh viện có nhu cầu từ tháng tới.

Quảng cáocovid-19-2.jpg

“Bởi vì biến thể Omicron lây lan rất dễ dàng, chúng ta đã chứng kiến những người tiêm chủng đầy đủ vẫn nhiễm COVID-19. Nhưng nhiều khả năng những người này nhiễm bệnh không triệu chứng hoặc chỉ bị nhẹ. Vì sự bảo vệ đó, nếu người Mỹ đã tiêm phòng theo đúng quy trình, thực hiện việc đeo khẩu trang khi đi du lịch, các bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đón kỳ lễ Giáng sinh này." - quan chức cấp cao cho biết.

Dù vậy, tổng thống Biden đã nghĩ ra một viễn cảnh tồi tệ hơn cho 40 triệu người Mỹ chưa tiêm phòng. “Nếu bạn không tiêm chủng, bạn có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh. Biến thể này có khả năng lây truyền rất cao, những người chưa tiêm chủng sẽ có nguy cơ nhập viện cao hơn 8 lần và nguy cơ tử vong do COVID-19 hơn 14 lần”.

covid-19-1.jpg

Vào thời điểm hiện nay, ngoài khả năng dễ lây lan hơn các chủng khác, vẫn còn rất nhiều điều về biến thể omicron mà chúng ta chưa biết về nó. Không rõ liệu tỷ lệ tử vong ở biến thể này có nhiều hơn không. Do đó, cách an toàn nhất hiện nay là chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Các bệnh viện cũng đang phải vật lộn với tất cả các trang thiết bị sẵn có để chống lại virus. Một số cơ sở y tế ở New York cho biết họ không còn có thể thực hiện phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng vì đã cạn kiệt nguồn cung.


Theo NBC
covid-19-2.jpg
99 bình luận
Phú1991
TÍCH CỰC
8 tháng
Nếu nói về làm kinh tế, vn thứ 2 thì ko ai thứ nhất...🤣🤣
@Phú1991 Đó ko phải làm kinh tế mà là lừa đảo có tổ chức
@Bão Sài Gòn này này, ko có tổ chức nào nha. nói có tổ chức là liên lụy 5tr người đấy
quangpn08
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Phú1991 cứt mũi của dân mà cũng ăn được thì quá đỉnh rồi
Ko thấy trong danh sách báo nhân dân phân phát thì mỹ lấy gì mà cho dân mỹ? 😄😄😄
image.jpg
ReThink
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@vinh quang 123 Cộng sản chuyên bốc phét
@vinh quang 123 Đâu, kit test này Mỹ mua của công ty Mỹ Á nhé =))
xlive
TÍCH CỰC
8 tháng
@Long UFM 500.000.000x470.000=2,350,000,000,000
Kinh vãi
Erix
TÍCH CỰC
8 tháng
Vn vẫn bán 1 kit tets nhanh với giá 4 đô la, mạt vận
@Erix Lo cho dân mà😁😁
@Erix Chính phủ nó phát, còn ông ra ngoài hiệu thuốc mua thì vẫn phải trả tiền nhé.
Việt Nam các đợt xét nghiệm diện rộng, hay hiện nay lọc ho sốt, yếu tố dịch tễ tại y tế cơ sở vẫn free hết, dân đến không phải trả đồng nào nhé.
Muốn chửi mà cũng không biết chửi. Chửi bọn thông thầu bán kit lởm giá cao đục khoét ngân sách kìa.
@Erix Đó là bác muốn mua ở hiệu thuốc và test ở nhà. Còn nếu cảm thấy có ho sốt, có tiếp xúc f0 f1, ra thẳng phường xin test đc free liền. Có bà chị đang f0, đc bế đi cách ly 1 phòng, cơm nước free cả
@spetsnaz GRU Bọn thầu chắc làm một mình nhỉ. Mấy cái bộ chắc không tham gia đâu. Có luôn giấy phê duyệt của WHO chắc bọn thầu nó giả bọn báo chí thì tưng bốc chắc cũng toàn bọn thầu nó làm, bằng khen huy chương chắc cũng là giả.tướng tá quảng cáo đăng hình trên báo toàn là hàng giả do bọn thầu làm ra, bọn thầu này ghê thật há.
Erix
TÍCH CỰC
8 tháng
@spetsnaz GRU chỉ cần làm nhe nhẹ thì kit test giá 16k cái nhé , nó nuốt mỗi cái cũng 10k mỗi tầng thôi !!! giờ bắc đầu bù lu bù loa giá kit test kịt sàn là 16k400 vnd đồng kìa
Hạ Dân
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Nghĩ tới Kit test dỏm ăn khủng Việt Á được báo chí ủng hộ trước đó & bảo kê cả hệ thống CT vào cuộc xét nghiệm thần tốc phủ 63 tỉnh thành. K biết giờ điều tra sao nhẩy?
@Hạ Dân được cả Huân Chương Lao Động do Bác Trọng ký nữa chứ mới oách :v
cty nào trúng thầu là ngon đấy! lại quả chắc khủng
Hạ Dân
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@QuanLyNhaNghi Có tin nói Việt Á chỉ là bù nhìn, làm Shiper chốt đơn. nghĩ mà thấy Xưởng VA như cái chuồng heo. Thua xa xưởng a Quảng & Asanzo.
https://tuoitre.vn/can-canh-nha-xuong-cung-ung-hang-trieu-kit-xet-nghiem-moi-thang-cua-cong-ty-viet-a-20211220141341351.htm
Một thằng khựa làm khổ cả thế giới 😃
hd79
CAO CẤP
8 tháng
@Mr.Whisky Nhưng do mọi người đang tập trung vào dập dịch và chữa bệnh nên quên mất nguồn gốc Covid. Đáng lẽ nên dập chết thằng Khựa trước tiên, sau mới dập dịch.
Có mua của Việt Á không?
Được TML nào trao huân chương lao động ấy nhỉ?
Rồi còn TML nào kết hợp nghiên cứu thành công kit test covid thế?
Cười vô mặt
@wink rồi biết cái gì mà cười. Ngơ còn hay cười.
@ncn_nguyen Bắt dc 1 TML bò đỏ.
Cười vô mặt
7EFEE0DE-5870-4403-B0C3-3118F0DE4938.jpeg
8508FAE4-7E3B-4C1C-8A94-D1C22E96AEF2.png
B88DFB73-D3F6-426D-B674-23D23E17E7E1.png
@wink Rồi cười cái gì. Ai đang chém nó, có phải bò đỏ không? Bác cũng đang chém nó => bác mới là bò đỏ
jamestran
ĐẠI BÀNG
8 tháng
thằng lol Việt Á hok thix điều này.
nhanuk93
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Thời tới rồi anh em Việt Á ơi
Không bì với Mỹ được, nhưng về cơ hội thì Mỹ phải gọi Vietnam là cụ
Xịn
Qt2408
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Tư bản giẫy chết, nó như vậy. Chỉ có thiên đường CS mới bán giá cắt cổ cho dân. Tui thì méo có cơ hội wa cái nc giẫy chết đó
Xứ thiên đường này vẫn còn đang cắt cổ nhau kit test. Hôm trc đi thi cái giấy phép lái xe. Mất con mẹ nó 100k
Biết bao nhiêu con dân Việt đã chết hay bệnh oan khi sử dụng test kit dỏm của Việt Á??? Biết bao nhiêu người, doanh nghiệp bị chém đến vài trăm ngàn cho 1 bộ test dỏm. Kinh khủng quá!
Mợ xứ tư bản đếch lo cho dân gì kì vậy ta, không bán mà đi cho miễn phí là sao vậy. Không thấy xứ tao à lo cho dân lắm bán có mấy đô la à, đã vậy còn là hàng xịn mà không cần WHO công nhận nữa nhé. Được ai đó tặng cho cái bảng gì gì nữa đó nha, học viện quân y ngâm cứu tướng tá quảng cáo nha, có luôn iso luôn nhé, xịn chưa xịn chưa. Lo cho dân quá trời luôn.
Kit test này CDC Mỹ đặt hàng công ty Mỹ Á nhé anh em! =))
aimitaka
ĐẠI BÀNG
8 tháng
VN đang phot test kit liên tục thì Mỹ chơi trò này chẳng khác j đang vã vào mặt VN ah
TTris
TÍCH CỰC
8 tháng
Ở bên rành chuyện bên này ghê.
Vả thẳng mặt 500 triệu kit free cho dân luôn.
Nghĩ xứ mình cũng đỉnh, cỡ nào cũng làm "kinh tế" được.
Hèn gì có câu: bên Mĩ mà cột điện có chân cũng sẽ trốn về VN ở 😆)
Kít test Mỹ Á 🤣
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019