#TinhteLookback: DJI Pocket 2 sau một năm sử dụng: Cuộc đời làm vlog sang trang
Bài hay!/11 người
Li Guoqing
6 thángBình luận: 43
#TinhteLookback: DJI Pocket 2 sau một năm sử dụng: Cuộc đời làm vlog sang trang

Hành trình đi tìm chân ái

Có lẽ không có cảm xúc nào lẫn lộn hơn cảm xúc khi làm vlog một mình. Vâng, một mình! Nghĩa là làm tất cả mọi thứ từ khâu lên kịch bản, quay, dựng và xuất bản. Lâu lâu làm một vlog thì chẳng có gì để nói nhưng nếu làm vlog là công việc hằng ngày và đam mê của bạn thì làm một mình mang lại rất nhiều cảm xúc khó tả, chủ yếu là khó chịu, vì không có ai quay giúp mình.Lúc khởi nghiệp, mình sử dụng Nikon D5500, lens 18-140, có màn hình lật nhưng khổ nổi là mấy cái máy DSLR nó lấy nét tùm lum loạn xạ hết, rất mệt mỏi khi phải chạy tới chạy lui chỉnh nét cho đúng. Khi chỉnh được rồi thì hết luôn cảm xúc để nói. Thêm nữa là nó nặng, đi đâu cũng túi này túi kia vì phải có túi cho nó rồi phải mang thêm cái tripod nữa.

Sau đó, mua iPhone 6s Plus (vẫn đang xài) nhưng dung lượng chỉ có 32GB nên cũng chẳng làm ăn được gì nhiều. Cũng mua gimbal cho nó nhưng xài thấy vướng víu quá nên bán lại. Rồi cũng dùng GoPro 6 làm máy quay nhưng thấy dị dị sao đó nên cũng không mấy hứng thú để xài. Cộng thêm GoPro 6 pin bị chai nữa nên quyết định chỉ dùng nó để gắn mũ bảo hiểm chứ không quay vlog.

Đó là những năm tháng đổi qua đổi lại giữa các thiết bị vừa kể trên đây để làm vlog. Rồi cũng vượt qua tất cả nhưng thực sự không có một chút thỏa mãn gì khi sử dụng và khi tạo ra thành quả. Cho đến khi DJI Pocket 2 xuất hiện.

Quảng cáopocket2_1.jpg
Khi nó ra mắt, mình biết ngay đây là thứ mình cần. Và cảm nhận của mình không hề sai kể từ khi mua nó cách đây 1 năm. Mình mua bản đơn, thứ nhất vì mình dùng Sony TX 650 để thu song song với Pocket 2, sau đó về dùng Premiere Pro để đồng bộ lại; nghe có vẻ phức tạp nhưng thực hiện chỉ trong vòng 2 giây là xong. Thứ hai là mình thấy những đồ đi kèm trong bộ combo mình không cần nên lấy bản đơn là đủ. Hoạt động làm vlog của mình đã chứng minh quyết định đó là hoàn toàn chính xác. Mình chỉ cầm duy nhất cái Pocket 2, một cái tripod nhỏ và cái máy ghi âm TX 650 để tác chiến. Không cần gì thêm nữa!

pocket2_2.jpg
DJI Pocket 2 nó giúp công việc làm vlog của mình trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đầu tiên là khả năng lấy nét khuôn mặt. Cứ đưa cái mặt của mình vô ống kính là nó tự lấy nét và phần nào đó làm mờ nhẹ khung nền phía sau. Rất đã luôn, không cần phải chạy tới chạy lui canh nét nữa, cứ cắm xuống là bắt đầu nói, giữ trọn cảm xúc. Cái lấy nét này rất hay đặc biệt là với ai hay giới thiệu hay đánh giá sản phẩm. Chỉ cần đưa sản phẩm tới gần cái camera là nó lấy nét sản phẩm và làm mờ chủ thể. Nhiều người khen nức nở Sony ZV-1 về chuyện này nhưng DJI Pocket 2 vẫn làm được y chang với một mức giá rẻ hơn rất nhiều. Các bạn xem video phía trên sẽ rõ hơn. Và có thể xem lại nhiều video giới thiệu sản phẩm của mình trước đây.

Tiếp theo là nó gọn nhẹ. Gọn nhẹ vô cùng. Chắc chỉ lớn gấp đôi thỏi son của mấy chị em thôi. Vì thế, mang nó đi đâu cũng tiện: nhét túi quần, bỏ cốp xe và chiếm ít không gian trong túi xách. Khi quay thì cũng chẳng mấy ai để ý vì người ta không nghĩ đó là một thiết bị để quay video. Nó giống như một cái máy dò tìm kim loại thì đúng hơn.
pocket2_3.jpg

Những tính năng hay ho

Bây giờ nói về các tính năng của cái máy nhỏ mà ngon này. Mình chỉ liệt kê những tính năng mà mình hay sử dụng thôi vì nhiều tính năng mình còn chưa khai thác hết nữa.


(i) chống rung 3 trục: được tích hợp gimbal nên những thước phim mà Pocket 2 quay rất mượt mà.
(ii) lấy nét và theo dõi: tốc độ lấy nét rất nhanh, đặc biệt là lấy nét khuôn mặt. Chỉ cần đưa cái mặt vô là nó tự động lấy nét, mặt mình đi đâu thì cái camera nó quay theo đó (cho đến khi hết giới hạn quay của nó). Điều này rất hay vì nhiều khi mình nghiêng trái nghiêng phải nhưng mặt mình vẫn không bị mất nét. Ai không thích chức năng này thì tắt đi với chỉ một cú chạm (một số khán giả không thích mình nghiêng trái nghiêng phải mà chỉ thích mình ngồi yên để nói).
(iii) vô số chế độ quay chụp: ta nói nó nhiều kinh khủng, nhiều đến mức mà mình có một số chức năng mình chưa dùng bao giờ luôn. Có thể kể ra: Slow-motion, Timelapse, Motionlapse, Hyperlapse, 180° Panorama, Sphere Panorama, 3x3 Panorama, vân vân và vân vân. Độ phân giải khi quay thì đa dạng lắm, 1080p, 2K, 4K, 24fps, 30fps, 50fps, 60fps. Ai cần quay kiểu gì thì Pocket 2 cũng đáp ứng được.

Quảng cáo


(iv) thu âm ngon: với 4 mic quanh thân máy, âm thanh thu được từ Pocket 2 rất ổn trong điều kiện bình thường.

Ngoài những điều hay vừa kể trên thì còn nhiều điều hay nữa, chẳng hạn như: Zoom 8x, Phát hiện rơi, Khóa trục chống rung, Live stream, Story Mode,... Mình cũng chẳng có thời gian để khám phá.

Chụp ảnh không đẹp lắm

Điều đáng chê nhất trên Pocket 2 là khoản chụp ảnh. Mặc dù được trang bị camera 64MP nhưng ảnh chụp ra thua xa iPhone 6s Plus: thiếu chi tiết, lem nhem, màu sắc hơi ảo. Pocket 2 chỉ mạnh về quay thôi, chứ còn chụp thì anh em quên đi.

pocket2_4.jpg
Chất lượng ảnh chụp không tốt: màu sắc lem nhem, thiếu chi tiết. Đôi khi cũng đủ dùng!

Vâng, thưa các bạn, đây là thiết bị đã giúp chuyện làm vlog của mình trở thành một niềm vui chứ không còn là một nỗi cực nhọc như trước kia. Mình rất vui vì có một thiết bị như thế này ở trên cuộc đời này để mình không còn nhăn nhó và tuột mood mỗi lần đi quay nữa. Nếu ai làm vlog đời sống nhẹ nhàng thì DJI Pocket 2 là ứng cử viên nặng ký nhất (khuyên các bạn là nên mua bản combo luôn nếu chưa có mic ngoài). Lưu ý là Pocket 2 không chống nước, không chịu được lực va đập mạnh như GoPro nên mọi người nhẹ tay khi sử dụng.

Giá cả và nơi mua

Hiện tại, DJI Pocket 2 có giá 8.690.000 VND (bản đơn) và 12.390.000 VND (bản combo). Anh em có thể lên các trang thương mại điện tử để tìm hoặc mình có cập nhật link mua Pocket 2 ở link tiếp thị liên kết của mình ở phần chữ ký cuối bài. Anh em quan tâm có thể nhấn vào đó mua nhé (tab Công nghệ). Khi anh em mua ở đó mình có thể sẽ được mấy nghìn tiền hoa hồng. Cảm ơn anh em rất nhiều!

Quảng cáo

43 bình luận
👍👍👍😁😁😁
Trên tay xong thì mạnh dạn làm phát GA để tăng sub thôi E 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 quay tay cũng cần phải nghỉ thì mới quay tiếp được anh à. huống hồ là quay phim. 😂😂
@lequockhanh1987 Tại nhiều lúc đi du lịch khám phá các nơi cũng cần quay để lưu làm kỷ niệm chứ ko đơn thuần là quay mấy clip chia sẻ về đồ công nghệ, mà đã du lịch thì cần quay rất nhiều, khéo đi cả buổi ấy, thành thử pin của em nó khó trụ nổi với nhu cầu như này 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 nếu các hãng làm mấy thiết bị này thay pin được thì hay
@Vo Huu Phuc Hoặc làm cục pin to hơn để thời lượng sử dụng lâu hơn, chấp nhận kích thước sản phẩm bự hơn cũng ko sao 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
pin lâu và bị nóng khi quay ko nhỉ
@anhbetong pin quay được khoảng 2 tiếng liên tục. quay liên tục thì nóng và đó là chuyện đương nhiên.
cuong_uot
ĐẠI BÀNG
6 tháng
3 củ bán k 😂😂
Con này quay đi đường này kia vui 😁 quay cảnh du lịch cũng được hihi
Con này quay vlog thì chuẩn nhất rồi. Ko con nào ăn được.
Siêu tiện lợi, chất lượng video ở mức khá, tuy không bằng các loại cam lớn hơn, nhưng mà về độ tiện lợi thì nó là vô địch.
@Dr.Son nếu nhu cầu chỉ quay vlog nhẹ nhàng thì là quá đủ lun.
@Dr.Son sensor nhỏ quá bác nhỉ
Đọc bài viết thấy bác chủ như chút được cả tấn gánh nặng đi nhờ chiếc máy quay nằm trong lòng bàn tay này. Đọc thôi cũng thấy nhẹ nhõm. Chúc mừng bác tìm được chân ái !
Chất lượng hình ảnh khi quay phim tốt không bạn nhỉ ?
Mình cũng thích cái này, mà cứ phân vân về chất lượng phim khi quay...
@meohoangdochanh quá tốt lun. bạn có thể vào kênh youtube của mình để xem thêm nhé. mình chỉ quay ở 1080p30 thui.
Con này all in one solution r. Quá tiện.
mình mua và bán sau 1 tuần vì chất lượng video không được như kỳ vòng
Mình vẫn mong chờ Pocket 3 cảm biến 1in 20mm f1.8 là mình chốt ngay 😃
Mod thử sắm mấy con máy nhỏ Sony mới ra gần đây hay A6400 thử xem tự qua mình ổn hơn mà nét thì căng đét 😁
@Kính Cận 0_0 không cần nhé. vlog thì pocket 2 quá đủ rồi, đặc biệt khoản gọn nhẹ.
cảm ơn bài review của anh. cũng đang quan tâm 1 thiết bị kiểu ntn để quay khi đi đường, đi du lịch!!! anh có chia sẻ nào về loại mic thu âm ko (cho người chơi hệ nghiệp dư thôi 😆 ), cảm ơn anh!
@mariopuzo18 có sony tx650 nhé! mà cũng tùy nhu cầu của em nữa. nếu em cần tư vấn thì inbox facebook anh nhé.
Nhỏ gọn tiện dụng
tanakakb
ĐẠI BÀNG
6 tháng
bữa coi đc 1 tập JAV có em gái cầm cái này quay vô kiếng nên vô tình thấy cái DJI Pocket này, cũng khá là nét =))))
Quá chuẩn cho những chuyến đi chơi...
@Điệp Phan Bác mua cái plugin chữ 3d đúng không ạ, e cũng thích mà chát quá 😑
@Còi đây Mình làm bằng After Effects 😁
Pop-up
TÍCH CỰC
6 tháng
thật sự là càng đọc bài của anh càng thích. Nó cứ mộc với thật và kiểu sớm vào đề. Cảm giác đọc xong thấy thời gian mình bỏ ra ko hề phí phạm.
Quay đêm làm sao nhỉ, ad cho ít cảm nhận đi
@CulanIT ban đêm mình đi ngủ 😃 hihi.
kietbull
TÍCH CỰC
6 tháng
Osmo Pocket 1 thôi quay cũng đủ ngon, chưa nói đời 2.

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019