Trung Quốc tố vệ tinh của Elon Musk gây chuyện
Rubi Lee
8 thángBình luận: 44
Trung Quốc tố vệ tinh của Elon Musk gây chuyện
Hôm qua, cư dân mạng Trung Quốc bỗng công kích tham vọng không gian của tỷ phú Tesla sau khi chính quyền nước này phàn nàn việc trạm vũ trụ của họ phải né để tránh va chạm với các vệ tinh của Elon Musk. Theo tài liệu do Trung Quốc gửi đến Cơ quan vũ trụ Liên Hiệp Quốc đầu tháng này cho thấy, các vệ tinh trong dự án Starlink phục vụ cho mục tiêu cung cấp Internet tốc độ cao đến mọi nơi trên Trái đất của Elon Musk, đã có hai lần “chạm trán gần” với Trạm Vũ trụ Trung Quốc vào ngày 1/7 và 21/10. “Vì các lý do an toàn, Trạm Vũ trụ Trung Quốc đã thực hiện kiểm soát tránh các cuộc va chạm này.”

Trong một bài đăng trên Weibo vào hôm qua, một người dùng ví vệ tinh của Starlink là “một đống rác vũ trụ”. Một người khác mô tả chúng là “vũ khí chiến tranh không gian của Mỹ”.

elon-musk-1.jpg

Với gần 30.000 vệ tinh và các mảnh vỡ khác được cho là đang quay quanh Trái đất, các nhà khoa học đã kêu gọi chính phủ các nước chia sẻ dữ liệu để giảm nguy cơ xảy ra các vụ va chạm không gian thảm khốc. Trong đó, riêng SpaceX đã phóng gần 1.900 vệ tinh cho dự án Starlink, và họ dự kiến sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh nữa trong thời gian đến.

“Những rủi ro của Starlink đang dần được phơi bày, rồi cả nhân loại sẽ phải trả giá cho các hoạt động kinh doanh của họ” - một người dùng trên Weibo đăng tải.

Hồi cuối tháng 11, Cơ quan Vũ trụ Mỹ - NASA đã buộc phải ngừng chuyến đi bộ vào không gian, vì nguy cơ rủi ro do các mảnh vỡ không gian. Đáp lại, Elon Musk đã đăng Tweet cho rằng những vệ tinh Starlink đã được điều chỉnh để giảm khả năng va chạm.

Trung Quốc bắt đầu xây dựng Trạm Vũ trụ vào tháng 4, bắt đầu với việc phóng module Thiên Hà, một trong 3 module lớn nhất trong trạm. Trạm Vũ trụ dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Theo Reuters

Quan tâm tin tức về Elon Musk, mời xem thêm bài: Elon Musk muốn từ bỏ công việc và trở thành một KOL
44 bình luận
Cứ chê đi, rồi ngày Trung Quốc thành người xả nhiều rác trên vũ trụ cũng nhanh tới thôi. Nhưng nó là "RÁC VĂN MINH" nhiều nước nghèo, công nghệ kém muốn cũng chẳng "ị" ra được.
@inviet Nhưng mà dân tàu k cần biết 😆 chính phủ nói đúng cấm cãi
@shinkt Là làng kiểu "tàu cá nước ngoài tấn công chiến hạm TQ đấy mà". Tàu bao giờ chẳng cho mình là nạn nhân
@shinkt hạ từ hơn 500km xuống gần 400k để tránh, nghe nó cứ thế nào =))
Đọc cmt bọn weird poo này lúc nào chinevirus k là nạn nhân bị nc khác ức hiếp. Toàn chửi nc khác th
@tamle_o Cái đó là đường lối tư duy sáng suốt của họ từ vài ngàn năm rồi. Một tư tưởng văn hóa chỉ mình họ thấy là đẹp
@tamle_o Nó sống bao đời bằng mị dân và truyền thông bẩn mà 😃 đọc cho vui chứ tin gì bọn nó nói
@Ninh Thái Bình Đm có con tàu khựa hôm lâu làm cùng( nó nghỉ mnr 😃) đm nó cứ mở mồm ra là nước t thế này nước t thế nọ 😃)
Này nọ còn rúc qua nhật làm cmg kb 😃)))
zetbluez
TÍCH CỰC
8 tháng
@tamle_o Một nhà nghiên cứu quốc tế uy tính gọi những gì bạn nói là "chứng tự kỷ nước lớn". Thật ra không ai chịu nổi cả, đi gây sự kiếm chuyện với người khác rồi ngang tàng đổ ngược lại người khác. Thật ra Mỹ hay tỷ phú Elon Musk cũng không quan tâm gì nhiều đâu, không nghe mấy anh hùng bàn phím tq chém gió đâu

Và sâu xa hơn của chuyện này là từ cách tq tuyên truyền cổ vũ lòng yêu nước của dân chúng bằng cách làm quá lên chuyện phương Tây từng quá áp bức tq trong quá khứ. Trải qua gần hơn 60,70 năm mới sinh ra tâm lý "tự kỷ" giống vậy trong dân chúng nhất là mấy chú trẻ măng.
Trung quốc ko gây rác đâu mà toàn rơi luôn về đất liền để tái chế nhé.
thế cái đống rác mà trung quốc để ngoài vụ trũ đó tính sao, trung cộng là cái thằng đang gây chuyện và muốn lập lại trật tự thế giới
Thế còn đống siêu rác Covid tụi trung quốc thải ra thúi rùm cả trái đất ko nói ha
@Bão Sài Gòn Trung Quốc said: "Đừng xả rác bừa bãi, hãy để tao"
@figerpublic Câu chốt của các hạ quả nhiên cao thâm "hãy để tao" =))
Giờ trên trời thằng nào có điều kiện là thể hiện
Bạn nào ở Mỹ đã có thời gian dài sử dụng Starlink cho xin review phát nhỉ. Sử dụng khi thời tiết bất lợi (mưa bão, tuyết..) có ổn định ko?
Coi chừng nó thực tập bắn vệ tinh thì tèo
bạn dịch bài thì dịch cái tiêu đề có tâm chút bạn ạ, trong bài gốc tiêu đề là “chinese citizens” chứ ko phải là chính quyền TQ nhé.
còn ý kiến của dân đen thì nước nào chả có lũ ngu và lũ thông minh, đến thiên đường Mẽo quốc vẫn có lũ cho rằng trái đất phẳng, Anh lợn còn có lũ cho rằng trạm 5G phát tán covid kìa. Nên những bài như thế này là ko có giá trị, rác.
@Nghêu Nghêu Trên báo viết là chính quyền TQ tố Mỹ kiếm chuyện trên space 😃 https://vnexpress.net/trung-quoc-to-my-uy-hiep-tram-vu-tru-4409364.html
Thằng Trung Quốc mới là thằng đáng loại, tụi mày chưa tạo được vệ tinh như bên Mỹ thôi chứ Tụi mày mà tạo ra được thì chắc Rác thải Vũ trụ còn nhiều hơn nữa, may mà chỉ ăn cắp thôi, tụi mày đã có đủ thứ loại người ở trên mọi đất nước để hở là ăn cắp thì nếu chúng mày có vệ tinh thì chắc chết mợ cả thế giới rồi mấy thằng con Trung Quốc !
Rác của TQ thì là rác văn minh vì truyền thông thế giới xấu xa nhắm vào TQ nhỉ. Vệ tinh của TQ dùng ở 450km, starlink của musk ở 550km, liên quan gì nhau đâu.
Đúng bọn Trung cẩu mị dân, 2 cái vệ tinh đó là đang "decommissioning", tức nó hỏng thiết bị và đang được hạ độ cao đẻ tự hủy khi rơi về.
Còn đỡ hơn khối vệ tinh của trung quốc không có trang bị ( không thèm tính đến) khả năng deordit tầng 2 khi phóng lên.
Động cơ thì sử dụng nhiên liệu rắng và độc hại hydrazin và tương tự.
Trong khi Mỹ nó chạy qua methane và hydrogen hết rồi.
Lại xua hồng vệ binh ra làm công tác tư tưởng để tiến tới cấm thần dân sử dụng dịch vụ của Starlink thôi mà. Thiên triều không thích thần dân sử dụng Internet không qua kiểm duyệt.
lâu lâu cũng phải cho MIR 2 diễn tập phản ứng sự cố chứ. Chuyện tránh nhau trên không gian là bình thường chả phải tin tức gì mới. ISS cũng phải bay tránh hoài.
Hơi quạo 😆)
E lươn Musk toàn nói một đằng làm một nẻo!
Tàu khựa chuyên gia để tàu vũ trụ tự hủy rơi tùm lum xuống Trái Đất bày trò tố cáo. Trò bẩn thỉu này ngày nào chẳng diễn. Tàu đánh cá VN đã bị nếm mùi vu khống, xua đuổi khỏi biển Đông từ lâu.
grozar
TÍCH CỰC
8 tháng
Sắp tới mấy cty TQ học theo thì ko biết lại bào chữa thế nào. gì chứ món vệ tinh kiểu Starlink này thì Tàu học theo nhanh thôi 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019