[Tuần này xem ảnh của ai?] "Flesh love" của Photographer Hal
Rất hay và hữu ích!/7 người
blueJune
8 thángBình luận: 42
[Tuần này xem ảnh của ai?] "Flesh love" của Photographer Hal
Sự phát triển trong quá trình làm nghệ thuật của một nghệ sĩ là một điều thú vị. Những ý tưởng ban đầu đến từ đâu? Chúng phát triển như thế nào? Và làm thế nào để chúng ăn khớp với nhau? Đôi khi, không dễ để khám phá quá trình phát triển ý niệm nhưng vào một số thời điểm, sự phát triển của một nghệ sĩ rất rõ ràng và có thể nắm bắt được. Nghệ sĩ người Nhật Bản, Haruhiko Kawaguchi, người được mệnh danh là Photographer Hal, là một trong những nghệ sĩ như vậy. Trong dự án ảnh Flesh Love vẫn đang tiếp diễn của mình, Hal đã khám phá hành động “hút chân không” những nhân vật đứng trước ống kính của anh theo nhiều cách khác nhau. Bắt đầu từ những góc nhỏ, tầm nhìn của anh dần dần mở rộng theo từng năm tháng để chụp các chủ thể lớn hơn.

Phần mới nhất, mang tên Flesh Love All, là chương đoạn tham vọng nhất của Hal từ trước tới nay. Với mỗi phần mới của loạt ảnh này, anh đã mở rộng những gì anh đặt trong bọc nilong và bên trong khung ảnh của mình. Trong phần đầu tiên của dự án, đó chỉ là những cặp đôi trừu tượng được cắt xén chặt chẽ trên nền màu sáng. Trong phần hai, đó là những cặp đôi được bọc nilong trong những cảnh riêng tư không bọc nilong. Và trong phần mới nhất này, cả gia đình đều được bọc cùng với ngôi nhà của họ.

624a41db-6cf4-4244-9144-212f19e5a312.jpg
Từ hình ảnh này đến hình ảnh khác, nhà cửa, cây cối, ô tô và hàng rào được bao phủ bởi những mảng nilong lớn trong khi chủ nhân của chúng đứng trên đường, được bọc lại và đan xen lẫn nhau. Hal giải thích: “Loạt ảnh Flesh Love chỉ tập trung vào cơ thể của nhân vật, Flesh Love Returns thêm thông tin về tính cách của nhân vật bằng cách chụp một địa điểm quan trọng đối với nhân vật, thể hiện sự tương phản của cặp đôi với thế giới bên ngoài. Và series Flesh Love All kể câu chuyện về một cặp đôi bắt đầu hướng tình yêu của họ ra bên ngoài bằng cách hoà nhập vào thế giới này.”

Hal sinh năm 1971 tại Nhật Bản trong một gia đình có cha mẹ là kỹ sư thiết kế cơ khí tự động. Là con trai cả, anh lớn lên với niềm tin rằng mình sẽ tiếp nối truyền thống đó nhưng thôi thúc sáng tạo và tình yêu nghệ thuật đã khiến anh đi theo một con đường khác, đó là nhiếp ảnh.
c768da0c-94f8-40ad-af1e-17fae5ea7ff4.jpg

Quảng cáo


Ý tưởng về các cặp đôi “đóng gói trong môi trường chân không” đến với Hal khi anh chụp các bức ảnh chân dung truyền thống và nghĩ cách để hai cơ thể dính vào với nhau. “Tôi cũng đã thử chụp ảnh các cặp đôi ôm nhau hoặc để họ ngồi trong bồn tắm nhưng đóng gói chân không là phương án có độ bám dính cao nhất.” Sự bám dính là một từ thú vị để sử dụng trong trường hợp này - nó cho chúng ta thấy nhiếp ảnh gia muốn tìm cách hình dung cường độ của tình yêu, sự hấp dẫn liên kết thể xác và cách chúng ta trở nên gắn bó với nhau. Anh đang tìm kiếm một hình ảnh về sự duy nhất hay toàn thể mà chỉ cơ thể thì không thể mô tả đầy đủ - cho dù chúng có ép sát vào nhau đến đâu.

Hal tìm nhân vật cho bộ ảnh hầu hết qua mạng xã hội và thông tin truyền miệng, với những mối quen biết chung giới thiệu những người có thể quan tâm tham gia. Đối với dự án Flesh Love All, anh đã dò tìm các đối tượng và địa điểm, sau đó đo lường tỉ mỉ mọi thứ để chuẩn bị tấm nilong có kích thước phù hợp để bao phủ tất cả lên chủ thể. Anh giải thích: “Khi tôi leo lên nóc nhà, tôi đeo dây nịt và dây thừng trên người và cuối cùng, tôi chụp ảnh. Có thể mất vài tháng để chụp một tác phẩm ảnh. Sau đó, tôi gói nilong đã dùng lại để tái chế cho lần chụp tiếp theo.”

703cc843-606a-4b59-b25a-ab9678aeda05.jpg

Một khi mọi thứ đã được đóng gói chân không, anh chỉ có vài phút trước khi tình huống trở nên nguy hiểm cho nhân vật được chụp ảnh. Điều này gây áp lực nhưng là một áp lực hiệu quả đối với nghệ sĩ - một áp lực giúp thể hiện không khí và cảm xúc mà anh đang cố gắng tạo ra. Bên cạnh ý tưởng về một tình yêu hợp nhất, bao trùm, có điều gì đó cực đoan và bị kiểm soát, thắt chặt, ngột ngạt trong các bức ảnh của anh. Điều này cũng quan trọng không kém. Anh nói: “Tôi nghĩ tình yêu là một thứ ngột ngạt, dày đặc.” nên anh muốn những bức ảnh của mình cũng bao hàm điều đó. Hal miêu tả những không gian mà anh chụp là “hạn chế như những lò nung kim loại” và khi nghĩ về lò nung kim loại, chúng ta sẽ nghĩ về nhiệt độ, áp suất, thử nghiệm và thách thức.

Khi chúng ta thu nhỏ, bọc nilong hoặc hút chân không những thứ trong cuộc sống hàng ngày, nó thường nhằm mục đích bảo vệ (ví dụ khi chúng ta gửi đồ qua bưu điện) hoặc bảo quản (đối với những thứ dễ hư hỏng như thực phẩm). Những lý do này cũng dẫn đến những thôi thúc đằng sau công việc của Hal. “Hành động chụp ảnh là hành động đóng băng một khoảnh khắc nào đó mãi mãi. Bằng cách làm cho khung cảnh trở thành một hình ảnh được lưu giữ, lý do, sự thôi thúc và khao khát chụp bức ảnh được nhấn mạnh thêm lần nữa.” Anh chia sẻ.
e82b1dc8-48cc-4919-a76a-2b4fcde6d632.jpg

Chủ đề chính trong tất cả các tác phẩm của Hal là về tình yêu. Anh nói, chính tình yêu là sợi dây kết nối vô hình gắn kết tất cả chúng ta. Nhưng có rất nhiều tình yêu khác nhau và đây là điều mà anh đang bắt đầu khám phá ngày càng nhiều hơn trong những bức ảnh của mình. Các dự án trước đây của anh chỉ nói về tình yêu giữa các cặp đôi, Flesh Love All bao gồm các kiểu tình yêu khác nữa - chẳng hạn như tình yêu thuần tuý trong gia đình. Anh muốn tiếp tục khám phá phương pháp đóng gói chân không của mình. “Vectơ tình yêu đang chuyển từ tình yêu giữa những người yêu nhau và sau đó hướng tới các cộng đồng bên ngoài.” Anh nói.
c5d907f9-776c-4260-80cc-7fdf9774f1c2.jpg
18c328d6-9052-4593-a21b-eb76fded9c54.jpg
434a0581-355d-4435-8aaf-d75d89453cee.jpg

Quảng cáoTham khảo Lensculture
42 bình luận
beiudayne
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Chiếm top của tên đồ tể sinh năm 81
@beiudayne Cứ vào nick ấn nút bỏ qua là nó hết hiện. Ha ha.
Screenshot_20211230-181107_Chrome.jpg
@p700i Hèn gì lâu nay mình không thấy 😂
@p700i tks bác, mình sẽ làm như bác nói
Con người với những ý được được cho là điên rồ nhất lại cũng có thể được cho là sáng tạo nhất. Ranh giới mọi thứ đang rất mập mờ.
mtuan2356
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Cháu Cu Hiệp Ảnh đẹp
mtuan2356
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@mtuan2356 @chau
pocket
TÍCH CỰC
8 tháng
Mẫu là người thật hay hình nộm vậy ạ? Không thấy hình đẹp, chỉ thấy muốn tắc thở.
@pocket ý đồ của nó là làm người xem bứt rứt khó thở mà, chứ muốn đẹp ai lại chụp thế 😃
vtc341
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@pocket Người thật đó bạn. Nếu là người nộm thì mình thấy ko có gì đặc biệt. Còn là người thật thì bức ảnh rất đẹp và ý nghĩa.
Kahny La
TÍCH CỰC
8 tháng
@pocket "anh chỉ có vài phút trước khi tình huống trở nên nguy hiểm cho nhân vật được chụp ảnh"
Thua... Méo hiểu nghệ thuật.
MVA39
CAO CẤP
8 tháng
Hút chân không nữa chắc kịch tính hơn
PopPyVn
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Đúng là thằng điên với thiên tài chỉ khác nhau ở cái kết quả .Chả thấy đẹp gì cả
Im lặng đi
Ki Em
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Không biết thông điệp muốn truyền tải là gì cả 😆 chỉ thấy ngạt thở và ô nhiễm môi trường với đống nilong đó
Nhìn ấn tượng ghê, làm mình liên tưởng đến ông ns gì phủ vải lên cả Khải Hoàn Môn ở Pháp
@Hassler Christo ạ 😁
TTris
TÍCH CỰC
8 tháng
Công nhận dị nhưng đầu tư không hề nhẹ
Ralph
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Công nhận vừa xấu vừa hại môi trường, đống nilon đó sẽ đi về đâu. Đúng là Nhật cũng có Nhật this Nhật that
Duythait9
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Ý kiến cá nhân: Chẳng thấy có gì đẹp và cũng không thấy được thông điệp muốn truyền tải. Còn gây ô nhiễm thêm vì đống nilon. Nhiều người cứ làm một số việc dị biệt song tự suy diễn cho đó là nghệ thuật.
@Duythait9 Băt chước ý tưởng của công trình bọc phủ Khải hoàn môn...?
mình thì quan tâm đến quá trình chụp, mình đoán là :
.phủ nilon cảnh quan
.tập luyện nín thở cho mẫu
. cho mẫu đứng vào
. hút chân không
. trong quá trình hút thì liên tục chụp hình
. hút hết thì ngay lập tức nhấn remote để máy bơm không khí vào lại cho mẫu.
ACuoon
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Nam Air Cái này mô hình + chụp gần mà
@Nam Air Đúng rồi đó anh =))
@ACuoon Hình thật mà bạn ơi, đọc bài đi đã
Im lặng đi
@ACuoon Người thật đó bạn
ACuoon
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Nam Air Chú ý kỹ hình cuối sẽ thấy khuôn mặt rõ ràng là người sáp. Thêm 1 điểm cần lưu ý là diện tích của miếng cao su thực tế khó bao trùm hết toàn bộ không gian mà không hề có mí nối. Phản chiếu của nguồn sáng nó cũng không giống với thực tế
Không rõ tác giả đề cập nghệ thuật gì ở đây, nhưng nhìn chỉ thấy ngụ ý: Khó thở và ô nhiễm nhựa
mình liên tưởng đến những bộ đồ bảo hộ màu xanh.
nhìn ảnh chả có cảm xúc gì, toàn nilon thấy mắc mệt.
Chống virut
Chỉ thấy sự lãng phí, ngoài ra không có cảm xúc gì cả.
Vũ!
TÍCH CỰC
8 tháng
vẫn không cảm nhận được gì, chắc do mình kém
tjendung
TÍCH CỰC
8 tháng
Trông khá thú vị đấy chứ nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019