5 thói quen đã thay đổi mình trong năm 2021
Rất hay và hữu ích!/33 người
Wishley
7 thángBình luận: 138
5 thói quen đã thay đổi mình trong năm 2021

1. Dậy sớm mỗi ngày

Mình bắt đầu một ngày mới vào lúc 4h sáng. Việc dậy sớm đã giúp mình làm được rất nhiều việc. Nói một chút về cá nhân mình thì hiện tại mình đang là một ông bố bỉm sữa toàn thời gian. Mình có một bé gái vừa tròn 2 tuổi. Nếu bạn nào đã lập gia đình và có con nhỏ thì sẽ hiểu được khi có con thời gian sẽ trở nên eo hẹp thế nào. Đặc biệt khi trường học đóng cửa vì dịch bệnh. Bé nhà mình buổi sáng dậy khá sớm vào lúc tầm 6h sáng và gần như mình dành toàn bộ thời gian để chăm con và chơi với con từ sáng cho tới tối. Do đó cách duy nhất để mình có thời gian cho riêng mình là dậy sớm trước khi con thức dậy. Việc dậy sớm giúp mình có thời gian để tập thể dục, đọc sách hay viết blog, quay youtube. Nhờ có những khoảng thời gian đó mà mình luôn có một tinh thần sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.
Và để có thể dậy sớm được thì đương nhiên là mình cần đi ngủ sớm. Mình thường lên giường vào lúc 9.30 tối, đọc sách tầm 20 đến 30 phút và ngủ lúc 10h. Thế là nhờ việc dậy sớm, mình cũng tạo được thói quen đi ngủ sớm.
Trước kia, mình hay thức khuya. Sáng dậy đi học, đi làm người rất lờ đờ, mệt mỏi. Cuối tuần được nghỉ thì thường ngủ nướng cho đã. Việc có một giờ giấc ngủ không cố định như vậy đã ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình rất nhiều. Mình nhận ra rằng mình đã đánh đổi 5 ngày trong tuần đánh vật dậy sớm đi học, đi làm chỉ để đổi lấy 1, 2 ngày cuối tuần ngủ nướng. Điều này thật không đáng chút nào. Và giờ mỗi ngày với mình đều là cuối tuần vì mình luôn có một giấc ngủ sâu và đủ. Nhiều khi mình còn thức trước cả khi chuông báo thức điện thoại vì nó đã thành thói quen rồi.

Bạn có thể phản biện “Tôi thấy mình làm việc tốt vào tối muộn nên không cần phải dậy sớm”. Điều này hoàn toàn oke miễn là bạn vẫn giữ được sự tỉnh táo vào ban ngày. Còn nếu bạn muốn tạo được thói quen dậy sớm như mình thì có một cách đơn giản là… hãy đi ngủ sớm. Cái này gần như là đương nhiên vì hầu hết chúng ta cần ngủ từ 6 tới 8 tiếng mỗi ngày nên để dậy sớm được thì chúng ta cần ngủ sớm. Và để có thể thức dậy vào tầm 5h sáng thì chúng ta sẽ cần đi ngủ vào khoảng 10h tối. Lại một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đi ngủ sớm khi chúng ta đã quen với việc ngủ muộn?

Quảng cáoMột tip rất hiệu quả là bạn hãy đọc sách trước khi đi ngủ. Đọc sách giúp tâm trạng chúng ta thư thái hơn, do đó dễ đi vào giấc ngủ hơn. Bạn có thể đọc sách giấy hoặc sách điện tử như kindle chẳng hạn. Mình thường hay đọc trên kindle vì không cần bật điện, đọc xong là ngủ luôn mà không phải dậy tắt điện. Và thường mình chỉ đọc tầm 15 phút là đã thấy buồn ngủ rồi. Việc đọc sách trước khi đi ngủ này cũng gián tiếp giúp bạn rèn được thói quen đọc sách mỗi ngày cho mình.


Mình thường đọc sách 15 phút trước khi đi ngủ

Một điều cần lưu ý nữa để dễ ngủ hơn là bạn hãy tránh xa các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ (ngoài sách điện tử mình nói ở trên ra). Chúng ta thường có thói quen xấu là cầm điện thoại lên giường để lướt mạng xã hội, xem phim, đọc tin tức trước khi đi ngủ. Việc đọc, xem này sẽ làm cho não bộ của bạn bị phấn khích nên rất khó đi vào giấc ngủ sau đó. Ngoài ra màn hình điện thoại cũng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.
Tất nhiên là để tạo được một thói quen nào đó thì chúng ta đều cần có thời gian. Ví dụ, bạn sẽ không thể ngủ ngay lúc 10h tối hôm sau nếu như bạn thường xuyên thức khuya tới 12h. Bạn sẽ cần điều chỉnh dần mỗi ngày một ít. Có thể là một tuần sau đó bạn sẽ cố đi ngủ lúc 11.30. Tuần sau nữa lại sớm hơn một chút là 11h. Cứ thế sau khoảng vài tháng là bạn có thể đi ngủ lúc 10h.

2. Đọc sách mỗi ngày

Hồi học sinh, sinh viên, số sách mình đọc được chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tất nhiên mình không tính các sách phục vụ học tập. Vài ba năm trở lại đây, mình đã tạo được thói quen đọc sách mỗi ngày và thực sự nó đã làm thay đổi cuộc sống của mình. Đọc sách giúp mình mở mang kiến thức và có suy nghĩ tích cực hơn. Đặc biệt, đọc sách đã giúp mình không còn bị mất ngủ nữa nhờ việc đọc sách trước khi đi ngủ như mình nói ở trên.


Để tạo thói quen đọc sách thì bạn hãy bắt đầu với những thể loại sách bạn ưa thích. Có thể là sách trinh thám, sách lịch sử, thậm chí là ngôn tình. Có thể chỉ cần đọc 20 phút mỗi ngày, sau đó sẽ tăng dần lên.


Hãy tạo thói quen đọc sách mỗi ngày

Quảng cáoCách thứ hai là bạn hãy tìm các thông tin nói về lợi ích của việc đọc sách để truyền năng lượng đọc cho bạn. Bạn có thể lên google, xem youtube hay đọc các sách đề cao văn hoá đọc. Với mình cuốn sách đã giúp mình tạo được thói quen đọc là cuốn “ Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Roise Nguyen. Mình vẫn còn nhớ là sau khi đọc xong cuốn sách đó mình đã lùng tìm tất cả các sách bạn ấy giới thiệu ở phần phụ lục để tìm đọc. Và cứ thế cuốn sách này dẫn theo cuốn sách khác và mình đã mê đọc sách từ bao giờ không hay.
Mình thường đọc 2 cuốn sách một lúc với hai thể loại khác nhau để tạo sự cân bằng. Ví dụ như 1 cuốn về self-help, một cuốn truyện dài. Điều này giúp mình vừa tích luỹ được kiến thức, vừa thư giãn. Thực ra mình đọc sách không nhiều, mỗi ngày chỉ tầm 45 phút. Nhưng quan trọng là mình tạo được thói quen và khi tính theo năm thì lượng kiến thức mình thu được không hề nhỏ.

3. Set up thời gian để tập trung hơn

Bạn có hay gặp tình huống như “Khi mình đang học bài hay làm việc ở nhà, đột nhiên điện thoại hiện thông báo có một mail được gửi đến, hay có ai đó vừa bình luận bức ảnh trên facebook của bạn. Thế là bạn lại cầm điện thoại lên và check. Rồi, mãi một lúc sau mới lấy lại được tập trung để học tập , làm việc trở lại.”.


Mình cũng đã rơi vào tình huống này nhiều lần và mình đã quyết tâm thay đổi bằng việc set up thời gian để tập trung hơn.Trước khi cần tập trung để làm một việc gì đó, mình sẽ cài đặt thời gian trên điện thoại, ít nhất là từ 30 phút tới 1 tiếng. Sau đó, mình sẽ úp màn hình điện thoại xuống để tránh không nhìn vào điện thoại và mình sẽ có thể tập trung cao độ cho công việc cho đến khi chuông điện thoại reo. Việc cài đặt thời gian cũng giúp ngầm nhắc nhở mình rằng trong quãng thời gian đó mình sẽ không được phép check mạng xã hội, không check mail, không lên youtube,…” Phương pháp này cũng gần tương tự như phương pháp pomodoro nổi tiếng là cài đặt một khoảng thời gian nhất định (thường là 25 phút) để tập trung cao độ làm việc. Sau đó sẽ có 5 phút giải lao và cứ tiếp tục như thế. Mình thì thường thích tập trung trong thời gian dài hơn và nghỉ cũng dài hơn.


Mình thường set up thời gian 45 phút để tập trung làm việc

Quảng cáo


Thói quen này mình mới áp dụng được gần đây và thực sự đã đem lại hiệu quả học tập, làm việc cho mình. Một tip của mình để tập trung hơn là tắt các thông báo trên điện thoại, hoặc bạn có thể bỏ điện thoại sang một phòng khác.

4. Thói quen nghe podcast

Đây là một thói quen mình mới tạo được gần đây và thực sự là một thói quen mình tâm đắc nhất trong năm 2021. Cái hay của việc nghe podcast là với những việc không đỏi hỏi sự tập trung cao thì bạn có thể vừa làm vừa nghe. Như mình đã nói ở phần đầu, hiện tại mình trông con toàn thời gian ở nhà nên có rất nhiều thời gian mình có thể nghe podcast, mình vừa chơi với con, vừa có thể bật loa lên nghe. Hay như khi mình đi chạy bộ, nấu ăn, rửa bát, phơi quần áo, mình đều có thể nghe podcast.Mình vừa chơi với con, vừa bật podcast lên nghe

Nghe podcast cũng là một hình thức tiếp nhận kiến thức rất tuyệt vời. Podcast có mọi chủ đề mà bạn quan tâm, từ kinh tế, tài chính đến phát triển bản thân, nấu ăn, học ngoại ngữ....Podcast có thể coi là phiên bản audio của youtube. Mỗi một kênh podcast thường khai thác một chủ đề nhất định và thường nội dung sẽ dưới dạng trò chuyện, phỏng vấn. Nếu bạn thực sự hứng thú với một chủ đề nào đó thì nghe podcast sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Gần đây, mình đang hứng thú với việc làm nội dung trên youtube và mình đã tìm các kênh podcast có liên quan để nghe. Thực sự, nó đã giúp mình rất nhiều trong việc tạo động lực và tìm ra hướng đi đúng cho mình.
Một lưu ý nhỏ một chút là có vẻ nội dung podcast tiếng việt còn khá ít. Mình thường nghe tiếng anh nên cũng không để ý lắm.

5. Viết blog mỗi tuần

Mình bắt đầu tập viết blog từ khoảng 2 tháng trước. Mình viết về mọi chủ đề mình quan tâm và giờ thì mình đang viết về chủ đề phát triển bản thân. Viết blog giúp mình bày tỏ được suy nghĩ, quan điểm một cách rõ ràng hơn từ đó cảm thấy thấu hiểu bản thân mình hơn. Viết blog cũng là một cách để mình chia sẻ những đam mê, kiến thức mà mình thu nhận được với mọi người.Viết blog giúp mình thể hiện bản thân tốt hơn

Ban đầu bạn có thể gặp khá nhiều khó khăn để viết blog vì cảm thấy chả biết viết những gì dù có chủ đề để viết nhưng chỉ cần bạn ngồi tập trung trong một khoảng thời gian nhất định thì những câu chữ sẽ bắt đầu tự động hiện ra trong đầu bạn. Để không bị gián đoạn trong suy nghĩ thì bạn nên dành ít nhất 45 phút đến 1 tiếng để tập trung viết. Một tip nhỏ mình áp dụng để viết blog hay hơn là mình sẽ đọc thành tiếng sau khi viết xong. Như vậy mình sẽ thấy được chỗ nào còn chưa hợp lý, chỗ nào còn chưa rõ ý.

Đó là 5 thói quen tâm đắc mình tạo dựng được trong năm 2021. Còn bạn? Thói quen nào bạn đã có được trong năm vừa qua? Hãy chia sẻ cho mình biết nhé.

Sách mình đề cập:
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Rosie Nguyen https://shorten.asia/h2vv9ptx

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (Tái Bản) | Tiki Trading | Tiki

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (Tái Bản), shop Tiki Trading hoàn tiền 111% nếu hàng giả, nhiều mã giảm giá hôm nay, freeship, giao nhanh 2h. Mua ngay!
tiki.vn
138 bình luận
Apple2612
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Rất hayyyyyyyyyyyy
Wishley
TÍCH CỰC
7 tháng
@Apple2612 cảm ơn bạn! 😃
@Wishley sách nào hay vậy bạn
Wishley
TÍCH CỰC
7 tháng
@nospecial khó nói lắm bạn, còn tuỳ theo gu của mỗi người nữa.
DKez
TÍCH CỰC
7 tháng
@Wishley bài viết trên tinhte đúng kiểu mình thích nhất lâu nay
Wishley
TÍCH CỰC
7 tháng
@DKez Cảm ơn bạn! 😀
Nhìn hình tưởng cuhiep mới mọc tóc
Yêu quá
Sao mình ghét mấy bài xàm xàm thảo mai kiểu mấy thằng đa cấp như vậy nhỉ 😃 thanh niên sống sảng khoái vào chứ màu màu nguyên tắc như thằng đụt
@Duy Luân Thường mấy thằng thấp kém lại hay nói đạo lý và mấy thằng mập hay bàn chuyện khoe của 😃
PCno.1
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@luanduynhat Phèn vậy cha, ko phản biện đc lại lôi ngoại hình ra công kích cá nhân vậy? Xã hội có nhiều quả nhận thức như này bảo sao nát
@luanduynhat Ghét thì làm gì người ta? Cứ like đấy thì làm sao ờ =))

Sống sảng khoái là sống hạnh phúc, và hạnh phúc nằm ở hệ quy chiếu của mỗi cá nhân. Là đàn ông, đặt ra mục tiêu phấn đấu & thực hiện mục tiêu là điều đáng quý, còn áp đặt suy nghĩ của mình một cách tiêu cực vào người khác cũng không phải là cách hay. Thậm chí, qua cách ăn nói của người anh em, mình còn thấy có khi người anh em đang bất hạnh cơ ^^.

Ngẫm, nghĩ, và xin lỗi chính bản thân mình là cách tốt nhất mà bạn có thể làm lúc này. Chúc bạn sớm thay đổi và thành công
@luanduynhat Thanh niên thì vừa chơi đá vừa comment mới sản khoái nhờ
Chúc mừng bạn! Thói quen tốt sẽ giúp mình sống tốt!
Wishley
TÍCH CỰC
7 tháng
@geoterre Cảm ơn bạn!
Ryo116
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Đời người chỉ sống 1 lần duy nhất, không nên bó buộc vào các quy tắc
sống thoải mái, thích gì làm đó sẽ giảm stress hơn là tạo ra quy tắc đặt mình vào khuôn khổ
Sách quá dài để nạp thêm kiến thức, nghe podcast hoặc xem video hợp lý hơn vì thông tin đc chọn lọc tổng hợp sẵn nghe ko mất nhiều thời gian
DArK9
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Ryo116 Thời đại mà mọi luồng thông tin lan truyền trên internet đều có thể là fake, hoặc target vào một mục đích nhất định, thì podcast và video không thể thay thế một quyển sách hay, hoặc các tài liệu học thuật có source rõ ràng được. Nếu nghe chỉ để biết thông tin thì được, chứ để gọi là kiến thức thì rất gượng ép. Video có điểm mạnh là trực quan, học rất nhanh, nhưng nếu trước khi xem video thực hành mà có sẵn kiến thức bản chất trước thì luôn dễ hiểu và thú vị hơn.
Ryo116
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@DArK9 Chắc chắn 100% sách ko có fake news ko ?
Lớn rồi thì cũng phân biệt cái nào đúng cái nào sai để nghe chứ có lú đâu mà cái gì cũng tin ?
DArK9
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Ryo116 Thế nên mình mới nói một quyển sách hay chứ, 1000 quyển sách và 1000 podcast hoặc video tỷ lệ fake bên nào nhiều hơn. Lớn rồi nên biết chọn lọc thông điệp ứng dụng được mà quyển sách đem lại, ít ra có thể chọn trước quyển sách thông qua đánh giá tốt, độ tin cậy của tác giả. Còn internet, trừ những chuyên đề học thuật, còn lại ai đi kiểm chứng giúp mình, mà bỏ thời gian ra kiểm chứng thì đọc một quyển sách thì thời gian đó đọc 1 quyển sách còn có giá trị hơn. Đó là nếu bạn muốn tiếp thu cái gọi là "kiến thức" đúng nghĩa từ podcast và video, chứ ko thì kiểm chứng làm gì.
Nếu bạn thực hiện những thói quen này đều đặn thì tôi nghĩ bạn sắp đắc đạo rồi.
DArK9
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@russia.usa.lc Đắc đạo là cái chắc, vì dậy sớm tầm 5h như thế về lâu dài nguy cơ tử vong do các vấn đề tim mạch luôn cao hơn khi thức dậy thời điểm mặt trời mọc, nên tốt nhất sau 5:30 hãy dậy. Bác chủ thức sớm thế tỷ lệ đắc đạo rất cao 😃
silva7
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@DArK9 Dậy sớm 5h mà chết, nguy cơ cao bệnh tim mạch . Mấy ông bộ đội chết hết rồi .nghiên cứu gì kì vậy trời. Ông anh tui ổng đi nvqs 20 năm trước. Sn 7x, giờ quen lề lối đó, đến hiện tại vẫn 5h là dậy. Khỏe và dai sức bền lắm, chạy đường dài với ông anh tui là oẳn liền.
@silva7 Bộ đội nó rèn sức khoẻ nhờ thể dục mỗi ngày
Chứ mấy thanh niên xàm như thằng này đòi khoẻ với dẻo dai như nó
Mà bộ đội 8 9h tối bắt lên chuồng ngủ moẹ hết cấm xài đt rồi nên nhịp sinh học nó vẫn bt, chẳng qua nó dậy sớm thì nó ngủ sớm
silva7
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@luanduynhat Họ đang tập dần dần mà b, rèn bền sẽ được thôi. Mình cũng muốn làm như bạn này, tối ngủ sớm, sáng dậy sớm rồi nghe podcast abc này nọ, nhưng công việc làm ca thất thường quá, ko tiếp tục đc. Bạn này theo tgian biểu như trên khả năng là ở nhà mùa dịch, hoặc đã nghỉ hẳn ở nhà chăm con - vợ đi làm. Thì cũng nên ủng hộ bạn ơi. Hay mà
Ok đó pạn
Cho em hỏi một câu ngoài lề với ạ ! Đó là : "Mẹ của cháu bé làm gì khi bố cháu làm hết ạ ?"
Akinori
TÍCH CỰC
7 tháng
@Sói Xám Cô Đơn Mẹ của cháu làm vợ 😙
Wishley
TÍCH CỰC
7 tháng
@Sói Xám Cô Đơn Mẹ bé đi làm bạn ơi, về nhà thì còn nấu nướng, dọn dẹp. Nhà mình ko có ông bà giúp đỡ
@Wishley Vâng ! Tại có nhiều câu hỏi xung quanh đấy nhưng bác nói vậy là em cũng hiểu phần nào rồi . Một tấm gương tốt đáng học hỏi ạ
Gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận.
Không biết đúng ko anh em😁
@lequockhanh1987
Yêu quá
Wishley
TÍCH CỰC
7 tháng
@Nam Air chuẩn rồi bác :D
@Nam Air E thấy đến đoạn gieo thói quen gặt tính cách thì có vẻ ko đc đúng, tính các vừa là nội sinh cũng là do môi trường thơ ấu hình thành, sau khi đã trưởng thành thì tính cách rất khó thay đổi, giang sơn dễ đổi bản tính khó vcđ rời là như vậy, còn số phận thì cái này vô cùng, tùy tài năng, may mắn, thời thế
DArK9
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@BambooTank Như quan điểm của bạn, tính cách bị ảnh hưởng bởi tiềm thức và ý thức về những trải nghiệm mà ta đã có trong quá khứ, và "tính cách" thực sự của ta là nội sinh, cái bên trong ta. Nếu nó đã bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm trong quá khứ thì để thích nghi, tại sao nó không thể thay đổi do những trải nghiệm hiện tại và tương lai? Có câu: bạn chỉ nhận được những gì bạn đã nhận nếu bạn vẫn đang làm những việc bạn đã từng làm; hay nói khác đi nếu tính cách bạn vẫn vậy, số phận bạn cũng chỉ như thế. Nên thói quen ở đây là để tiềm thức và ý thức thay thế dần những trải nghiệm mới để từng bước thay đổi tính cách (dù rất khó như bạn nói), nên đòi hỏi phải có sự chọn lọc những suy nghĩ đúng ngay từ đầu, để có những thói quen phù hợp với bản thân. Đương nhiên xây dựng tính cách ở đây là bồi dưỡng về tâm hồn, tinh thần là chính, tức là những suy nghĩ. Hành động, thói quen là những công cụ giúp ta dễ tiến hành hơn mà thôi.

À, số phận bạn hiểu có vẻ thiên về sự thành công về sự nghiệp, vật chất hơi nhiều. Một giám đốc cực kỳ thành công chắc gì số phận đã tốt hơn một nhân viên bình thường. Mình thấy số phận có hàm nghĩa rất rộng, có nhiều giá trị khác nữa. Đơn giản nếu vị giám đốc kia chỉ chăm lo cho người thân, còn anh nhân viên có thói quen làm từ thiện, "số phận" của anh đã ở một level cao hơn, đem đến niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người hơn rồi.
Đọc là một phần nhưng áp dụng cho nó tinh tế mới khó
FalconSky
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Những thói quen của Bác rất tốt , em tin Bác sẽ sớm thành công.
Wishley
TÍCH CỰC
7 tháng
@FalconSky Cảm ơn bạn!
Tréo
TÍCH CỰC
7 tháng
Những cách nâng cao productivity cá nhân này cũng hay nhưng thực hiện được không phải dễ.
trung__123
ĐẠI BÀNG
7 tháng
xưa có đợt dậy 5h sáng để đi tập gym, đc hơn 1 năm, qua tết mình lại đánh mất thói quen đó 😔(. Đến giờ vẫn chưa quay lại nếp đó đc
Wishley
TÍCH CỰC
7 tháng
@trung__123 hơn 1 năm là bạn cũng quyết tâm đó. Cố thêm tí nữa thôi ;)
Hay !! mình cũng đang làm như bạn nhưng chưa thành công lắm !!
Wishley
TÍCH CỰC
7 tháng
@Ly Hai Ca Mau haha thành công của mình là làm sao thấy hài lòng với bản thân mỗi ngày thôi 😃
MÌnh đã cố thử làm như bạn 1 ngày và kết luận là khó quá cho qua. éo làm nổi =)))
TQB103
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Chúc mừng bạn!
vanld1
ĐẠI BÀNG
7 tháng
haha. mình cũng có rất nhiều thói quen tốt gần giống như ngủ sớm, dậy sớm và đọc sách cho đến khi con con 😆) bây giờ vẫn chưa quay lại được thói quen nào 😔. Ước gì làm được như chủ thớt.
myloves2
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Nhìn ảnh thấy gượng gạo ép buộc kểu gì ấy. Nếu bác duy trì như vậy được 5 năm rồi thì e k ý kiến , chứ mới dc 3 hôm thì thôi cái này em gặp nhiều rồi .lên cót tinh thần ác liệt lắm , building các kiểu chụp ảnh 3 hôm là chán thôi . Như tập gym vậy , dc mấy hôm đầu chụp ảnh các kiểu xong thì bỏ ( 80% khách gym là vậy ) thì thôi tốt nhất sống như cũ cho khoẻ . Sống là phải thoải mái , k phải theo ai hay gượng ép làm gì . Nếu sáng đi làm sớm thì ngủ sớm là ok , còn làm chủ , làm cốp to thì cứ 9h dậy cafe xong đi làm , tối chơi bời 11-12h ngủ có sao đâu . Sông mà gượng ép thì như mấy ông già ý . Đồng ý với bác là tốt nhưng bác cam kết làm dc trong 10 năm thì hãng làm , chứ bác sống 100 năm mà thực hiện dc 2 tháng thì tốt nhất sống như cũ cho thoải mái .
Câu dậy sớm để thành công là dành cho các ông chủ tẩy não nhân viên làm việc mang tiền về cho ông ấy . Còn các ông chủ á , chơi xuyên đêm , gái gú , bay lắc , đốt tiền như rác =))))
AlsmilSP
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@myloves2 Mỗi người một quan điểm sống nhưng riêng cái đoạn làm chủ, làm cốp to 9h sáng dậy coffee đi làm, chơi đến 11-12 h là thấy chắc chắn bạn chưa làm chủ hay sếp được rồi, bỏ cái ý nghĩ đấy sớm đi may ra còn có cơ hội trừ khi nhà bạn có sẵn của, lập công ty để giải trí cho vui
@myloves2 😆 Tôi cũng thuộc dạng kiên trì làm gì làm bằng được mà như gym hay chạy bộ giảm cân tần 5 cân là nản. Lại bắt đầu tăng cân lại.
Ryo116
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@AlsmilSP Tùy ngành nghề, chủ của 1 quán kara, quán nhậu, quán bar nó khác =))
dậy sớm làm gì khi chiều tối mới mở cửa
ông Bác tôi làm đại lý vé số cả ngày éo thấy ổng đâu 3-4h chiều gần sổ mới thấy mặt ổng ở hội trường
@AlsmilSP Sếp ngành IT 10h bắt đầu làm việc và 11 12h đêm mail trả lời đối tác nước ngoài là bt mà

Sếp bạn làm giờ hành chính chắc trên phường hả 9h làm 10h nghỉ “đi họp”
AlsmilSP
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@luanduynhat Đọc kỹ bài viết bạn, 9h cà phê và chơi đến 11,12 giờ chứ ko phải làm việc đến 12h. Tôi làm tư nhân và hiện tại đang quản lý chứ không phải trong chính quyền nhé. Nhà nước cũng ba bảy nhà nước nhé, nhà nước mà tự doanh chả bục mặt ra ngồi đấy mà mơ mộng, còn mấy vị hành chính công, hoặc cốp to thì bạc cả tóc để giành ghế đấy. Không có ai an nhàn khi làm sếp đâu.
ipconfig
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Bạn cẩm quyển sách to đùng kia đọc trên giường thật à. Không mỏi tay ??????
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019