[QC] Triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng tại Việt Nam
TTKM
8 thángBình luận: 19
[QC] Triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng tại Việt Nam
Ngày 29/12, Honda Việt Nam (HVN) cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức lễ ký kết công bố triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện.

1.jpg
HVN cùng Vietnam Post triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng

Xe điện nổi lên như một hướng đi mới tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm giảm phát thải trong giao thông, bên cạnh các nhiên liệu sạch khác. Với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam, xe điện Benly e: được hy vọng sẽ hỗ trợ tối đa nhân viên giao hàng di chuyển tại cả thành thị và nông thôn. Đặc biệt đối với Vietnam Post - doanh nghiệp bưu chính Quốc gia, việc sử dụng xe điện sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, vận hành, nhiên liệu.

Năm 2019, HVN đã tiến hành hỗ trợ theo hình thức cho Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và trường Đại học Công nghệ Giao thông mượn180 xe máy điện PCX ELECTRIC để phục vụ cho quá trình nghiên cứu. HVN cũng triển khai bước đầu dịch vụ cho thuê xe điện PCX ELECTRIC tại nhiều Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) ở các tỉnh/thành phố trên toàn quốc. HVN mong muốn thu thập những phản hồi của khách hàng trong việc phát triển sản phẩm xe điện phù hợp với thị trường Việt Nam trong tương lai và có cái nhìn cụ thể hơn đối với những thách thức trong việc sử dụng xe điện như cơ sở vật chất để sạc pin.

2.2.jpg
2.jpg
Mẫu xe điện Benly e:

Bên cạnh những nghiên cứu về mô hình doanh nghiệp với khách hàng cá nhân, HVN còn chung tay cùng Chính phủ để tìm hiểu tính khả thi trong mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp thông qua hình thức vận chuyển hàng hóa cũng như bước đầu triển khai thí điểm mô hình đổi pin. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2021, HVN phối hợp cùng đối tác Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ký kết công bố dự án.
  • Triển khai sử dụng xe điện cho dịch vụ giao hàng: chương trình hợp tác với Bưu điện Việt Nam sẽ được thực hiện từ 1 tháng 1 năm 2022. Trong phạm vi của dự án, Bưu điện Việt Nam sẽ thuê tổng cộng 70 xe điện Benly e:.
  • Thí điểm mô hình đổi pin điện: Xuất phát từ quan điểm mang đến sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HVN nhận thấy việc tiêu chuẩn hóa các loại pin và tạo cơ sở hạ tầng đổi pin nhanh chóng là chìa khóa cho lộ trình chuyển đổi sang kỷ nguyên xe điện. Với mô hình thử nghiệm này, nhân viên giao hàng có thể chủ động đổi pin nhằm đảm bảo sự di chuyển liên tục.

3.jpg
Buổi lễ diễn ra vô cùng thành công

Ông Đinh Như Hạnh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, việc sử dụng ‘‘phương tiện xanh’’ vào giao hàng là hành động thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của Bưu điện Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường sống, an ninh nhiên liệu, cải thiện chất lượng cuộc sống con người và sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Bà Đào Thị Hải Yến – Giám đốc Khối Kế hoạch và Đối ngoại đại diện HVN chia sẻ: Bưu điện Viêt Nam là đối tác uy tín hoạt động trong lĩnh vực Bưu chính với hệ thống mạng lưới các điểm giao dịch có mặt trên khắp cả nước. Việc phối hợp triển khai dự án nhằm tìm ra các giải pháp mới ứng dụng phương tiện xe điện trong việc di chuyển hàng ngày. Bên cạnh đó, dự án còn giúp tối ưu hoạt động của doanh nghiệp với trách nhiệm hướng đến môi trường sống xanh sạch.

4.jpg
Hai bên chính thức ký kết hợp tác với mong muốn góp phần vào hoạt động bảo vệ môi trường

HVN và Bưu điện Việt Nam hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào lộ trình toàn diện cho các hoạt động thân thiện với môi trường, đồng thời mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ Chính phủ, các bộ ban ngành và các doanh nghiệp liên quan trong việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng phù hợp.

Benly e: là phiên bản điện của xe Benly - xe tay ga giao hàng của Honda được phát triển tại Nhật Bản, hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp, chủ yếu là nhà cung cấp dịch vụ giao hàng. Benly e: được cung cấp năng lượng bởi pin điện kép lithium-ion 50,4V có thể tháo rời và thay thế dễ dàng. Công suất tối đa của động cơ là 4,2kW tại 3.900 vòng/phút và mô men xoắn cực đại là 15Nm tại 1.500 vòng/phút.

Benly e.jpg
Xe nguyên bản do Honda sản xuất (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

6.jpg
Xe sử dụng cho dự án

Xe được trang bị bộ sạc rời bên ngoài với thời gian sạc từ mức không tới đầy cho hai bình điện của xe là khoảng 4 tiếng. Xe có thiết kế đèn pha LED hình 6 cạnh, nằm ngay trên chắn bùn trước. Đặc biệt, Benly e: được trang bị giá chở hàng lớn phía sau cùng giỏ đựng đồ phía trước, thuận tiện cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa với trọng tải đồ tối đa lên đến 60kg. Điểm nổi bật trên mẫu xe là trang bị chức năng hỗ trợ lùi xe, tạo sự thuận tiện cho người dùng trong trường hợp di chuyển trong không gian hẹp hoặc mặt đường nghiêng.
19 bình luận
Lại nhớ mấy anh DHL ngày xưa giao nhận giấy tờ cho công ty. Xe cộ lúc nào cũng sạch đẹp và êm.
Hóng xe thực tế.
Yêu quá
xe này đi chợ ngon!
lùn như chaly thế này ngập vứt luôn xe
phamlong
TÍCH CỰC
8 tháng
@cosmos47 Xe điện sợ gì ngập !
giá mà rẻ và bán đại trà thì cũng làm 1 con lượn lờ hằng ngày ra chỗ crush 😆)
@minhchien0207 Giá cao lắm bạn ơi.
Xe máy thì lùi kiểu gì ta 🙄
con xe giao hàng nhỏ nhỏ xinh xinh này giá bằng con SH300i ử Vn đấy
Cười vô mặt
jiji75
TÍCH CỰC
8 tháng
@deptraithu2TT Vậy giao đại chiếc Sh300i cho mấy anh chở hàng coi bộ còn sang chảnh hơn
jamestran
ĐẠI BÀNG
8 tháng
giờ ai còn xài thằng VN Post này nữa, nhân ziên nhận hàng thì như mẹ người ta, giao hàng thì chỉ qua có 3 tỉnh thành mà cập bao nhiêu cái trung chuyển, giá gửi hàng lại đắt nữa chứ, xài 1 lần tởn tới già, thời buổi mồm miệng lúc nào cũng ra rả 4.0 mà cái mô hình như 0.4
Haiizzzzzz
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Xém Đẹp Trai77 BỞI VẬY ĐẦU TƯ 70 CON XE ĐIÊN NÀY ĐỂ GỠ GẠC HÌNH ẢNH NÈ
vietka
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@jamestran Đầu tư cho doanh nghiệp nhà nước lấy tiếng thôi chứ dịch vụ của bưu điện nay như...hạch.
Một con này giá 6000k đô đó bà con. Cty nhà nước có khác, xa xỉ vãi.
@vivalavida11 Đọc bài ko má, thuê lại từ HVN cả 2 cùng hợp tác chứ có mua đâu
@basen_nguyen Thuê dài hạn về bản chất tài chính ko khác gì mua. Có thể hiểu là mua trả góp.
@vivalavida11 Đó là với món bình thường, còn này là hợp tác, Honda muốn thử nghiệm mô hình xe điện diện rộng nên ký với Bưu điện để đôi bên cùng có lợi, đương nhiên là thuê rẻ rồi.
EricDTN
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Hay hữu ích
datvn
TÍCH CỰC
8 tháng
Xe này giao hàng là chuẩn đấy!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019