Hi vọng của Novak Djokovic ở giải Úc tan vỡ sau khi bị từ chối thị thực giữa những ồn ào ngoại giao
Li Guoqing
6 thángBình luận: 38
Hi vọng của Novak Djokovic ở giải Úc tan vỡ sau khi bị từ chối thị thực giữa những ồn ào ngoại giao
Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic không thể tham gia giải Úc Mở rộng sau khi bị từ chối thị thực (visa). Tay vợt người Serbia buộc phải bay khỏi Melbourne hôm nay giữa những ồn ào xung quanh “miễn trừ y tế” được đồng ý bởi các nhà tổ chức của giải đấu này.

Tay vợt đương kim vô địch giải Úc Mở rộng bị giữ lại vài giờ đêm thứ Tư để kiểm tra hộ chiếu tại sân bay Tullamarine ở Melbourne. Djokovic cũng bị thẩm vấn sau khi bị tách khỏi các thành viên khác của nhóm. Lực lượng kiểm soát biên giới của Úc xác nhận vào sáng thứ Năm rằng Djokovic sẽ không được phép ở lại Úc. Một số báo cáo nói rằng các luật sư của Djokovic lên tiếng phản đối quyết định này.
Chính quyền bang Victoria nói rằng họ từ chối ủng hộ hồ sơ thị thực của Djokovic và thị thực mà tay vợt người Serbia có thể nhập cảnh vào nước Úc không cho phép miễn trừ đối với những người chưa tiêm vắc-xin covid-19. Quan chức của bang cũng nêu rõ rằng việc phê duyệt thị thực là vấn đề của chính phủ liên bang, và quyền miễn trừ y tế là vấn đề của các bác sĩ. Hôm thứ Tư, bang Victoria ghi nhận kỷ lục 17.636 ca nhiễm covid-19 mới và theo đó, số ca nhập viện cũng tăng.
novakvisa_1.jpg
Căn cứ chính xác cho việc miễn trừ ban đầu của Djokovic là không rõ ràng, cho dù việc phản đối tiêm vắc-xin của tay vợt này đã được biết đến từ lâu. Điều này làm bùng cháy những chỉ trích ở Melbourne, Victoria và toàn nước Úc. Nước Úc đã trải qua những giai đoạn rất khó khăn vì covid-19 nên việc một người được miễn trừ như thế này gây ra sự bất mãn cũng là điều dễ hiểu.

Thủ tướng Úc, Ông Scott Morrison, cũng đưa ra quan điểm của mình, nói rằng Djokovic sẽ “lên chuyến bay tiếp theo về nhà” nếu tay vợt này không thể cung cấp bằng chứng về miễn trừ y tế. “Nếu bằng chứng không đủ, cậu ấy sẽ không được đối xử khác đi với bất kỳ ai và cậu ấy sẽ lên chuyến bay tiếp theo để về nhà. Không có quy định đặc biệt nào cho Novak Djokovic. Không hề có.”

Việc trục xuất tay vợt số 1 thế giới hiện tại cũng đã tạo ra những ồn ào ngoại giao khi thủ tướng Úc bác đơn xin từ chính phủ Serbia đề nghị Úc xem xét lại hành động này. Thủ tướng Úc tiết lộ rằng các nhà ngoại giao từ đại sứ quán Serbia ở Canberra đã đệ trình lên chính phủ Úc xem lại việc trục xuất Djokovic.
novakvisa_2.jpg
Theo quy định biên giới của Úc, một người chưa tiêm vắc-xin chỉ có thể nhập cảnh vào quốc gia này nếu họ có miễn trừ y tế hợp lệ. Djokovic đã dựa vào việc bị nhiễm covid-19 trước đây để có được quyền miễn trừ, nhưng điều này không được chính phủ Úc chấp nhận.
Ông Morrison cũng hiểu được tình thế của chính phủ Serbia nhưng quy định “áp dụng cho tất cả những ai nhập cảnh.”

Thủ tướng Úc cũng tiết lộ về cách Lực lượng Biên giới Úc làm việc. Lực lượng này hành động dựa trên thông tin tình báo để làm việc với những người nhập cảnh vào Úc. Những ai có những phát biểu với công chúng về quan điểm của họ, những gì người đó sắp làm, tuyên bố của họ là gì, tất cả những điều này đều khiến Lực lượng Biên giới Úc để ý và cho vào tầm ngắm. Cho dù người đó là ai đi nữa: người nổi tiếng, chính trị gia, tay vợt, nhà báo, thì họ sẽ bị hỏi nhiều câu hỏi hơn so với những người bình thường khác trước khi nhập cảnh. Thủ tướng Úc cũng nói rõ rằng nếu những ai đã từng bị nhiễm covid trong vòng 6 tháng và muốn nhập cảnh Úc, và không tiêm đủ 2 liều vắc-xin được phê chuẩn được xem là không hoàn toàn tiêm đủ vắc-xin.

novakvisa_3.jpg
Trong một diễn biến có liên quan, tổng thống Serbia, ông Aleksandar Vučić, cũng lên Instagram để bày tỏ sự ủng hộ với tay vợt vĩ đại “đầy mạnh mẽ”, nói rằng họ đã nói chuyện qua điện thoại. Tổng thống đã nói với “Novak của chúng ta rằng cả đất nước Serbia đứng đằng sau cậu ấy”. Ông cũng nói thêm rằng “các nhà chức trách của chúng tôi đang làm mọi thứ chấm dứt ngay lập tức hành vi quấy rối đối với tay vợt xuất sắc nhất thế giới.”
38 bình luận
Cũng bình thường, không thể đứng trên quy tắc được. Bye Nole
@americanoda một ca khá thú vị ha. nếu úc làm không chuẩn, các nước khác cũng rất khó xử về sau.
@lequockhanh1987 Vấn đề chính trị thôi. Nước khác 0 thể làm theo Úc được nếu 0 ở vị trí tương tự
@lequockhanh1987 Cuộc chiến vaccine vs visa: bạn có quyền từ chối tiêm vaccine. Và người ta có quyền từ chối cấp visa cho bạn. Cuộc đời công bằng,

Anyway, cũng không phải chuyện to, Nole sẽ lấy 3 Grand Slam khác trong năm 2022 đẻ bù!
texudo
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@cheetah_fast Nếu vẫn không tiêm vaccine thì đâu được tham dự các giải đấu
Anh tới nhà ai thì theo luật người ta thôi
@NghiepTranVINA Vấn đề đây là cho phép rồi nhưng lại thu vissa. Chứ không cho phép từ đầu thì Novak đã không đến Úc. Đây chỉ là thủ đoạn chính trị trước bầu cử để kiếm phiếu bầu thôi.
longcomeon
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Không tiêm vaccin thì bị trục xuất cũng k có gì lạ
Úc là một trong những nước kiểm soát covid gắt gao nhất luôn, hở cái là đóng cửa
nghỉ thôi anh Nô
@tuanminhxd1 đăng từ lúc sáng rùi. hihi. vụ này tin tức cập nhật từng phút từng giây lun.
nhập gia tuỳ tục thôi
Anh có quyền ko tiêm vaccine và cũng ko có quyền đòi hỏi vào nước Úc, đó là luật 😂
Hayoja
TÍCH CỰC
6 tháng
Úc giờ ko khác mấy Tàu cộng
Mình mới ở bên Út về ..công nhận lâu ko tới Út .. Út ngày càng đẹp 🤣😆
Ông này chày cối chống lại cả thế giới rồi
Ai cũng 2-3 mũi mình ông không chịu thì boá tay
Lẽ ra trước đó Djokovic đừng bô bô cái mỏ là chưa tiêm vaccine và được miễn trừ y tế. Sau đó lúc qua cửa HQ chỉ cần kẹp phong bì tiền vô passport là xong ngay.
giaond212
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Chỉ mong có một ông nổi tiếng tầm này bị covid trận thập tử nhất sinh cho fan sợ.
Các ông cứ làm như Nole có lỗi vậy, Nole được chính quyền Bang cấp thị thực cho phép nhập cảnh Úc rồi và chính quyền Bang Victoria đã có hội đồng đánh giá và chấp nhận viện Nole không tiêm vaccine, đến khi Nole bay đến Úc lại bị chính quyền Liên Bang giữ lại thu hồi thị thực đã được cấp cho Nole.

Nó giống như việc ông có căn hộ trong chung cư, ông mời khách đến nhưng ban quản lý chung cư nó lại không cho khách của ông vào vì đơn giản ông và ban quản lý chung cư mếu ưa nhau và ông khách là người chịu thiệt thòi khi đành phải quay về.
@gauto988 nghe đâu do btc giải đấu tác động vì ko có nole thì giải mất hay🤣🤣🤣 dân úc cay là phải thôi vì phong toả nhìu tháng,ko thể qua bang khác thăm người thân hay cv ảnh hưởng , h ở đâu ra 1 đứa khoẻ mạnh bài xích vx qua chơi kiếm tiền
@chuengjen5566 "Nghe Đâu" 😆 thế cụ thể là nghe ở đâu?
https://vnexpress.net/tham-phan-cho-phep-djokovic-roi-khach-san-4414323.html
@gauto988 tin chính thống đc chưa, là ai thì cũng ko thể trên luật pháp
FBE29D91-FFC6-47B8-94F7-BD45C851C4A4.png
@chuengjen5566 “Không trên luật pháp” Nếu thế luật pháp Úc là mớ giấy lộn 😆 Nole còn được thẩm phán bảo vệ về mặt luật pháp chứng tỏ Nole chẳng sai 😃) trách thì trách tụi Úc làm ăn lởm khởm ấy.

À mà Nole thắng kiện rồi kìa 😃) một phiên toà xét xử bằng luật pháp hẳn hoi & người thua kiện là chính phủ Úc nhé, lẽ nào ban tổ chức giải đấu lại đủ khả năng làm bẽ mặt quốc thể Úc đến mức đó 😃)
Anti vacxin thì biến!
Tài năng của ông này không thể phủ nhận, nhưng về ứng xử trong thi đấu và ngoài xã hội thì còn phải học Federer và Nadal nhiều 😘
@Orange.Juice Về cách chơi tennis và bản lĩnh chơi tennis thì 2 người kia còn phải học theo Nole nhiều. Đánh kém quá 😃
@letrantrung123 20 Grand Slam thì còn phải học ai, chứng minh bản lĩnh với ai nữa ?? Với bạn chăng ?? 😆
@Orange.Juice Thế sao đối đầu lại thua mãi thế?
Này thì phản đối vaccin
đúng là thượng tôn pháp luật
Nếu Nole tự tiện tới Úc lỗi của Nole. Đến nay cho thấy, Nole không vi phạm luật Úc. Nole nộp đơn xin miễn trong diện 2% quy định và đã được cơ quan tổ chức chấp thuận cấp thị thực nhập cảnh. Rõ ràng cách làm của Úc không thống nhất, hoặc có âm mưu như dư luận.
Arex
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@chotoi Công nhận là chuẩn rồi, Úc nếu ngay từ đầu ko cho nó nhập cảnh thì đâu đến nỗi nào, còn nó thích tiêm hay k tiêm là quyền của nó chả ai can thiệp làm gì
@chotoi Bang duyệt cho vào nhưng liên bang không cho nhập cảnh. Thế ai chịu trách nhiệm?
Mà ATP đâu rồi nhỉ? Làm lơ để được gì?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019