Trung Quốc cảnh báo người dân tránh xa các đoàn xe Olympic, kể cả khi họ gặp tai nạn
Rubi Lee
6 thángBình luận: 64
Trung Quốc cảnh báo người dân tránh xa các đoàn xe Olympic, kể cả khi họ gặp tai nạn
Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã cảnh báo người dân không nên giúp đỡ bất kỳ phương tiện nào có liên quan đến Olympic, thậm chí là giúp đỡ khi họ gặp tai nạn, hạn chế tiếp xúc hết cỡ để tránh nguy cơ lây lan COVID-19. Bắc Kinh sẽ tổ chức Olympic vào tháng tới trong một “vòng khép kín”, tức là đảm bảo không có vận động viên hoặc những người tham gia khác có cơ hội tiếp xúc với người dân.

Để đảm bảo điều đó, các nhà chức trách thông báo bắt đầu “kép kín bong bóng”, hàng nghìn nhân viên, tình nguyện viên, công nhân vệ sinh, đầu bếp và tài xế làm việc cho Olympic sẽ phải ở trong đó suốt nhiều tuần, không được tiếp cận với thế giới bên ngoài.

olympic-5.jpg

Các biện pháp này là một trong những nỗ lực duy trì chiến lược zero-COVID của Trung Quốc, nghiêm ngặt đến mức cảnh sát Bắc Kinh đã đưa ra tuyến bố, người dân địa phương thậm chí không nên vội vàng giúp dù cho đó là một vụ tai nạn xe. “Trong trường hợp các phương tiện đặc biệt phục vụ Thế vận hội mùa đông xảy ra tai nạn giao thông, hãy chú ý duy trì khoảng cách an toàn. Không cố gắng liên lạc với các phương tiện hoặc nhân viên trong đó mà hãy đợi các chuyên gia đến hiện trường” - Cục Quản lý Giao thông Bắc Kinh cho biết trong một bài đăng trên Weibo.

Trung Quốc - quốc gia khởi điểm dịch COVID-19 vào cuối năm 2019, đang theo đuổi chiến lược không khoan nhượng và áp dụng cách tiếp cận tương tự để hạn chế mọi rủi ro đại dịch đối với Olympic tháng 2 và các kỳ Paralymic.

Quảng cáoolympic-1.jpeg

Cách làm này là hoàn toàn trái ngược với Thế vận hội mùa hè Tokyo bị trì hoãn bởi COVID-19 hồi năm trước, họ vẫn cho phép một số hoạt động, tình nguyện viên và nhân viên di chuyển ra vào nơi diễn ra.

Những tuần sắp tới đây, ước tính khoảng 3000 vận động viên và các đơn vị truyền thông trên toàn cầu sẽ bắt đầu đến thủ đô của Trung Quốc để chuẩn bị cho Thế vận hội. Những người tham gia được yêu cầu sẽ phải ở trong “bong bóng khép kín” từ lúc hạ cánh cho đến khi rời khỏi đất nước.

olympic-4.jpg

Những người đến Trung Quốc phải tiêm phòng đầy đủ hoặc cách ly 21 ngày sau khi nhập cảnh. Tất cả mọi người bên trong bong bóng sẽ được xét nghiệm hàng ngày và đeo khẩu trang mọi lúc. “Bong bóng khép kín” bao gồm cả những phương tiện vận chuyển chuyên dụng giữa các địa điểm như hệ thống đường sắt tốc độ cao.

Cho đến nay, Trung Quốc chỉ báo cáo rất ít số trường hợp mắc biến chủng Omicron có khả năng lây nhiễm cao. Hồi hôm 9/1, giới chức trách đã thực hiện xét nghiệm hàng loạt 14 triệu dân sau khi phát hiện 2 ca Omicron ở Thiên Tân.

Theo France24

Quan tâm tin tức về Olympic, mời xem thêm bài: Đức khuyến cáo vận động viên tham dự Olympic tránh ăn thịt có nguồn gốc Trung Quốc vì sợ dính doping

Quảng cáo

64 bình luận
Bình thường người dân Trung Quốc cũng có giúp đỡ người khác đâu?!
@hypous Làm ăn thì người Hoa nhiệt tình, mình cũng thấy thế. Còn mấy vụ kia chưa gặp nên chưa dám phán 😃)
yourdalink
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@nospecial Mình k rõ nhưng thấy già lắm. Nhớ ông ấy bảo phải hơn 70 kiểu 75-76 ấy. Tới nhà máy nước cũng toàn 70-80 làm việc.
@geoterre giống y chang người việt mình bác nhỉ,toàn lừa lọc nhau có ra nước ngoài kinh nghiệm là cũng né cộng đồng việt ra
@nospecial Buồn thật bác a!
adbio
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Lãnh đạo thâm thúi giờ muốn dân cũng thế. Bỏ cái olympic này cho rồi
@adbio Nhờ thế nên nó mới đứng đầu thế giới.
@adbio thâm thúi mà giờ trùm tg? bị Ng u à?
adbio
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@long khanh bi Đó là quan điểm của tui! Ông ủng hộ thì cứ việc tung hô
Của mày tạo ra sao hắt hủi vậy thàng tàu tập
dbdbdbdg
TÍCH CỰC
5 tháng
quỳ =))
chanhthi
TÍCH CỰC
5 tháng
Hô hào tẩy chay olympic BK mà kéo nhau lũ lượt tới là sau nhỉ
Micron C
TÍCH CỰC
5 tháng
@chanhthi Đọc hết mà không hiểu sao? Nó tẩy chay chính trị chứ hoàn toàn không có bất kỳ kêu gọi nào nói VĐV đừng đến. Bạn có phân biệt được không?
@chanhthi Bạn đúng là đọc mà ko hiểu "tẩy chay" là như thế nào. thông thường các kì đại hội thể thao lớn như Olympic hay World Cup thì ngoài các vận động viên, đội bóng tham dự thì sẽ có cả các chính trị gia(thủ tướng, tổng thống...) sẽ đến tham dự cùng, phần vì để cổ vũ tinh thần các vận động viên nước mình, phần kết hợp thăm & làm việc với quan chức chủ nhà, phần để là nơi các nước hội đàm ngoài lề với nhau, ví dụ ông tổng thống Nga và ông tổng thống Mẽo nhân dịp đến Bắc Kinh dự thế vận hội thì sẽ có các buổi 2 ông họp riêng với nhau...Nhưng giờ các ông chính trị gia của mấy nước trên các ổng tẩy chay không đến TQ nữa, cũng chẳng có gì to tát lắm nhưng nó thẻ hiện là TQ đang bị tẩy chay & cô lập trên chính trường quốc tế thôi
@chanhthi vđv vẫn tới ,chỉ là phái đoàn quản lí ko đông như hồi xưa thôi ,vẫn fai có vài người trưởng ,phó đoàn ,đầu bêp.. chớ 😁
@chanhthi Đọc báo hết rồi mà không phân biệt đc thể thao với chính trị, vận động viên với chính khách. Rồi phán câu xanh rờn. Thế có phải là đọc báo mà thiếu … không?
Chắc TQ đang chuẩn bị một quả bom như trong film
Nó bệnh hoạn gì đâu
Thể hiện thái độ chuyên nghiệp trong việc thực hiện chính sách thì mới đạt được chất lượng cao, à ko, cực kỳ cao. Ngưỡng mộ.
Lúc bùng dịch ở Vũ Hán, thằng giặc cộng Bắc Kinh hô hào mở cửa, không được phong tỏa cho lũ diệt chủng chúng nó chạy lung tung thả virus. Giờ thì khép kín tất cả, thật nham hiểm, gian ác hơn cả Hitler!
rongict
TÍCH CỰC
5 tháng
@Ngo Tan Lam Vâng
.hít le cầm quyền dc chưa tới thời gian con bạn dậy thì. Thằng tàu cầm quyền đã dc vài chục cái xuân xanh rồi
Cười vô mặt
@Ngo Tan Lam Hitler mất ghế để lại cho thế giới biết bao nhiêu thành tựu kỹ thuật và y khoa đó bạn, so sánh vậy hơi khập khiễng nha 😆
@FuriousTroller Thằng Trung Cộng cũng có "thành tựu y khoa" đó! hehe
@rongict Ờ, tại nó nham hiểm xảo quyệt hơn!
rongict
TÍCH CỰC
5 tháng
@FuriousTroller Y khoa lò tắm xông hơi do tháu hỉ.
Mắc ói quá
anhcom67
ĐẠI BÀNG
5 tháng
họ tẩy chay cũng đúng
văn hóa xấu nhất cmn thế giới rồi khựa à. mày sống đàng hoàng tí coi để người ta còn nể
V^L, ông sản xuất ra virus Covid để cân thế giới mà ông cứ làm như thế giới mang hiểm họa đến cho ông không bằng ?
Làm như “sạch sẽ” lắm…
tophit
TÍCH CỰC
5 tháng
thế này thì giải tán luôn chứ thi với đấu làm gì vậy
Bọn khốn trung quốc có bao giờ giúp đỡ ai đâu mà phải căn dặn... hài vãi mứt
Hà00
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@blablakaka Trc có bài báo viết: bọn tây bảo đầu đen là người trung nhưng đầu đen mà giúp người khác thì k phải trung😅😂😂😂
TQ làm như kiểu squid game luôn!
Cười ra nước mắt
Đâu cần cảnh báo đâu 😁
Tập đế muốn gì thì nhân loại quỳ xuống mà theo chứ còn chờ gì nữa
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019