Hơn 100 triệu phú trên thế giới kêu gọi: “Hãy đánh thuế chúng tôi ngay bây giờ”.
Rubi Lee
7 thángBình luận: 51
Hơn 100 triệu phú trên thế giới kêu gọi: “Hãy đánh thuế chúng tôi ngay bây giờ”.
Hơn 100 thành viên của giới siêu giàu toàn cầu mới đây đã kêu gọi chính phủ trên khắp thế giới hãy “đánh thuế chúng tôi ngay bây giờ” để ứng phó với đại dịch và giải quyết khoảng cách giàu nghèo. Nhóm 102 triệu phú và tỷ phú, bao gồm cả người thừa kế của Disney - Abigail Disney cho biết, hệ thống thuế hiện tại đang quá có lợi cho họ, do đó luật cần phải được chỉnh sửa lại để công bằng hơn cho những người làm việc chăm chỉ và khôi phục lòng tin của người dân vào chính trị.

“Là những triệu phú, chúng tôi biết rằng hệ thống thuế hiện tại không công bằng. Trong khi cả thế giới đang trải qua vô số thử thách trong 2 năm qua, chúng tôi lại chứng kiến sự giàu có của mình tăng lên trong đại dịch.”

trieu-phu-3.jpg

Những người siêu giàu, tự xưng là “triệu phú yêu nước” đã đưa ra lời kêu gọi “thuê tài sản vĩnh viễn đối với những người giàu nhất thế giới để giảm bớt sự bất bình đẳng cực đoan và tăng ngân sách quốc gia cho các dịch vụ công như chăm sóc sức khoẻ. Khôi phục lòng tin đòi hỏi phải đánh thuế người giàu. Mọi quốc gia trên thế giới phải yêu cầu người giàu trả thuế một cách công bằng hơn. Do đó, hãy đánh thuế chúng tôi, những người giàu. Hãy đánh thuế ngay bây giờ".

ty-phu-4.jpg

Một thành viên trong nhóm, Nick Hanauer - nhà đầu tư mạo hiểm cho biết thuế tài sản hàng năm đối với những người có tài sản trên 5 triệu USD có thể tăng thêm hơn 2,52 triệu USD. Họ cho biết như vậy là đủ để “đưa 2,3 tỷ người thoát khỏi cảnh đói nghèo. Sản xuất đủ vaccine cho thế giới và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho toàn dân, cùng với đó là bảo trợ xã hội cho tất cả công dân của các nước có thu nhập thấp và trung bình thấp (khoảng 3.6 tỷ người).”

Mức thuế đề xuất sẽ khiến những người có trên 5 triệu USD phải trả số tiền tương ứng với 2% tài sản, 3% đối với những người có trên 50 triệu USD và 5% đối với các tỷ phú USD.

Theo phân tích của các nhóm Liên minh Chống bất bình đẳng, Oxfam và nhóm các triệu phú yêu nước, nếu đánh thuế 119.000 người giàu nhất ở Anh, quốc gia có thể thu được khoảng 43,7 tỷ bảng Anh mỗi năm.

Theo Guardian
51 bình luận
Nếu thực sự muốn san sẻ gánh nặng về tài chính đối với người nghèo thì giới siêu giàu đơn thuần chỉ cần chủ động làm việc thiện thật nhiều & thật nhiều, đâu cần chi phải đợi chính phủ các nước thắt chặt chính sách đánh thuế nào đó nhỉ? 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Ryan060
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@crazysexycool1981 @crazysexycool1981 vậy bạn có biết tỷ phú họ cũng làm từ thiện rất nhiều ko? Nhưng đó cũng là hình thức trốn thuế của giới siêu giàu. Đánh thuế theo % tài sản theo mình thấy là hợp lý nhất
@crazysexycool1981 Đọc comment của cậu tôi thấy được tư duy của mấy thằng nghèo, ko phải chỉ nghèo về tiền đâu anh bạn VIP ạ, mà cậu nghèo cả tư duy & tâm hồn. Cái ý văn "thì giới siêu giàu đơn thuần chỉ cần chủ động làm việc thiện thật nhiều & thật nhiều", nó thể hiện thể loại lười lao động, chỉ chực chờ cha mẹ anh em họ hàng, thậm chí là 1 thằng ất ơ nào đó tới tộn cái đùi gà vào mồm mình, còn bản thân mình thì phè phởn ngồi chơi Game. Đó chính xác là tư duy của cậu !
@crazysexycool1981 tôi thà chịu thuế nặng còn hơn chủ động đi từ thiện. Vừa tốn công mà ko biết tiền từ thiện của mình có được sử dụng đúng mục đích ko.
Với lại bạn ko tính đến việc người giàu thì nhiều nhưng người đi từ thiện thì ít. Vì thế chỉ trông chờ từ thiện thì mướt mùa ko giải quyết được vấn đề.
@crazysexycool1981 hmm cũng khó cho họ lắm như Elon Musk từng kêu gọi tổ chức từ thiện hay công khai sao kê thì ông ta mới gửi tiền từ thiện.
Ngon
@nguyenmanhhung303 Thì ra trên thế giới có 100 triệu phú trốn thuế.
Hồ sơ thuế của Ngài Trump là 0 dollar. Không biết ông ấy có trong nhóm này không
Cười vô mặt
@Jackie Lee 1981 Trump thì không thể cao tay bằng mấy cốp nhà ta .
nói chung là trái đất 100 năm nữa . giàu có cũng chả để lảm gì. qtrong là con người thời đại lúc đó có thịnh vượng và nguồn tự nhiên thiên nhiên còn hay ko.
@thienbao_0949964724 tiền không ăn dk 😃
@thienbao_0949964724 lúc đó con người sẽ phát triển sự sống ở hành tinh khác, người giàu sẽ được lên tàu vũ trụ qua hành tinh khác định cư, còn lại những người "giàu chả để làm gì" sẽ ở lại trái đất cạn kiện tài nguyên
Cười vô mặt
@trungking vậy chắc qua hành tinh khác có được như trái đất ko. dù có giàu có mà qua hành tinh khác có oke như trái đất ko. đó là chuyện khác ko giống giàu sướng như bây giờ.
DKez
TÍCH CỰC
7 tháng
@thienbao_0949964724 chủ nghĩa tư bản hiện là trùm, chủ nghĩa cá nhân và hưởng thụ hiện đang rất mạnh, nên là ai cũng phải phấn đấu giàu hơn, nhiều tiền hơn để hưởng những cái sản phẩm, dịch vụ tốt hơn.
Triệu phú thì tuổi gì được coi là giới siêu giàu nhỉ
@kidhitech Trên 300tr đô dc coi là siêu giàu r
Saga0803
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@kidhitech Các triệu phú kêu gọi tăng thuế giới nhà giàu
Giới tỷ phú: có cl, các chú ko có tuổi
😁
NvnStar
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Xịn quá, vậy xin phép đánh thuế 100% =))
Ơ nhưng mà chúng tôi nhờ Bill Gate cầm vào quỹ từ thiện để rửa rồi á
Đánh thuế kiểu gì bây giờ há há ... Nghe cái câu này nó xạo ke vl luôn ấy
Hoang Miiu
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Canon100is Bác yên tâm. Các tổ chức từ thiện họ sẽ theo dõi và giám sát, thậm chí soi mói các khoản tiền của các tỷ phú đi về đâu và được chi vào khoản nào chứ không cần đến phần bác phán bậy phán bạ như đúng rồi đâu. 😄
Mình xạo không có nghĩa người khác cũng xạo, mình ham tiền không có nghĩa người khác cũng vậy. Họ công khai danh tính nên việc hỗ trợ tiền từ thiện với họ cũng là chuyện thường à.
Họ tin chính phỉ họ quá nhỉ. Sao k tự kêu gọi từ thiện hoặ tự làm từ thiện lun cho yên tâm? Thuỷ tiên said
Xàm lol.Việc lol j phải kêu gọi nếu thực sự muốn cho đi bớt.
sky_tiger
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Quan trọng là làm sao tạo ra sự bình đẳng (tương đối) về tri thức, sự hiểu biết... Chứ đem tiền cho thằng ngu thì... cũng chả giải quyết được gì.
Người giàu đã lên tiếng thì cp vào thôi
HuynhNgLe
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Chẳng ai ngăn cấm mấy ông mấy bà đem tiền túi đóng góp cho ngân sách một cách tự nguyện hết á. Chẳng qua là giá trị tài sản được nắm giữ là cổ phần cổ phiếu cho nên không thể đánh thuế được cho đến khi được bán ra hay chuyển quyền sử dụng mà thôi. Kêu gọi này nọ để đánh bóng tên tuổi là chính.
Má cái lũ " >100 triệu phú" láu cá này.

Một là tụi này quá xấc xược & hiểm độc chánh chị: tự khẳng định mình & tự cho mình cái quyền ban phát ân huệ - mà một người có tự trọng chẳng bao giờ dám nhận cái không do họ làm ra ấy. Cũng hệt như cái đếch gì cũng đã có Đảng & nhà nước lo (vai trò vú em) - bộ mặt "vai trò vú em" hẳn ai cũng đã "sáng mắt".

Hai là tụi này quá lươn lẹo: mồm thì bảo đánh thuế giới triệu phú chúng nó. Mà tài sản chìm - nổi thì nó cất trong chứng khoán, đầu tư thị trường hối đoái... mà ở những nước có nền kinh tế thị trường, đa phần chánh phủ làm đếch gì có quyền đánh thuế tài sản dưới dạng cổ phiếu ấy?

Vậy chúng nó có thực sự tốt lành như mồm chúng nó nói?

https://tinhte.vn/thread/buy-borrow-die-cach-ma-nhung-ty-phu-my-giau-ngay-cang-giau-nhung-lai-dong-thue-it-va-no-nhieu.3433279/

BUY – BORROW – DIE. Cách mà những tỷ phú Mỹ giàu ngày càng giàu, nhưng lại đóng thuế ít và nợ nhiều.

Sẵn dịp tỷ phú Mỹ Elon Musk lên trên mạng hỏi ý kiến những người theo dõi ổng có nên bán 10% số Tesla (TSLA), mình muốn chia sẻ cho những anh em nào chưa biết cách mà những người giàu, siêu giàu ở Mỹ ngày càng giàu và xài tiền.
tinhte.vnhttp://diendantraichieu.blogspot.com/2021/11/bai-206-noi-chuyen-thue-voi-sbtn.html?m=1
@phynguyen93 người ta đang nghiên cứu đánh thuế khoản vay dạng cổ phiếu nhưng e cũng khó.
@ricky0090 Vâng! Cũng có thể là hoang đường.
Cứ đánh thuế chúng tôi nhưng không quên giúp đỡ chúng tôi kiếm nhiều lợi nhuận hơn nhiều lần nữa.
akabela
ĐẠI BÀNG
7 tháng
tụi lương lẹo, tài sản tụi nó chuyển qua mấy thiên đường thuế hay cất giấu vào đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật hết rồi.
Nói như đúng rồi. Thuế cao thì tìm cách né đủ kiểu mà. Giờ kêu gọi đánh thuế chính mình thì ai tin. Nếu thực tâm muốn giúp thì chuyển tiền vào ngân khố quốc gia một cách tự nguyện đi để nhà nước có thêm tiền, hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện độc lập ý chứ không phải sân sau của mấy vị nha
toanitvn
TÍCH CỰC
7 tháng
Ok để tôi đánh thuế các bạn, Tài khoản bank của tôi là 90xxxxx45, hãy liên hệ với tôi để tôi đánh thuế, tôi sẽ gửi số tài khoản để các bạn chuyển vào đó. Liên hệ tôi thông qua itinhte sẽ được miễn phí phí giao dịch.
“Hãy Đánh thuế chúng tôi ngay bây giờ” chúng tôi sẽ cố gắng tăng giá tiền sản phẩm cho khách hàng chịu phần thuế đó. Chúng tôi là những nhà triệu phú yêu nước “thua” yêu tiền 😪
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019