Neil Young “nhẹ người” sau khi rời Spotify, bảo là âm thanh của nền tảng này “quá dở”
Bài hay!/8 người
AudioPsycho
5 thángBình luận: 104
Neil Young “nhẹ người” sau khi rời Spotify, bảo là âm thanh của nền tảng này “quá dở”
Ngay cả sau khi đã rời khỏi Spotify, cơn giận của Neil Young đối với nền tảng này vẫn chưa nguôi. Mới hôm nay, huyền thoại rock vừa đăng tải thêm một bài viết giao lưu cùng fan, trong đó ông miêu tả Spotify là một dịch vụ theo hình thức “số lượng hơn chất lượng”. Ông nói cảm thấy “nhẹ người” khi rút toàn bộ các tác phẩm của mình khỏi Spotify, đồng thời cũng lên án gay gắt các vấn đề kiểm duyệt nội dung tác phẩm, rằng “nếu các công ty lớn có quyền chọn lựa những nội dung kiếm nhiều tiền cho họ, thì tôi cũng có quyền quyết định có cung cấp âm nhạc của mình trên một nền tảng cổ súy phát tán thông tin sai lệch hay không”.

Xuyên suốt bài viết của mình, Neil Young chê thậm tệ chất lượng nhạc lossy của Spotify. “Amazon, Apple Music và Qobuz cung cấp gần như 100% chất lượng nhạc và nghe hay hơn nhiều so với cái kiểu âm thanh nhạt nhẽo của Spotify”. Ông nhấn mạnh thêm: “Nếu bạn ủng hộ Spotify thì nghĩa là đang ủng hộ hủy hoại nghệ thuật”. Neil Young “khẩn cầu” các fan của mình hãy tìm đến “một nơi thực sự quan tâm đến chất lượng âm nhạc”.

tinhte-neil-young-noi-chat-luong-nhac-spotify-qua-te-1.jpg

Ngay sau khi Neil Young rời khỏi Spotify, các dịch vụ stream khác như Apple Music hay Amazon đã nhanh tay bắt kịp thời cơ để quảng bá nhạc của ông trên nền tảng mình. Apple còn tự nhận mình là “ngôi nhà của Neil Young” dù huyền thoại rock vẫn cung cấp album trên các dịch vụ stream khác chứ không riêng gì Apple Music. Tuy nhiên cho đến nay Neil Young vẫn “nói không” với Tidal.

Neil Young cũng nhắc đến Spotify CEO Daniel Ek và nói rằng ông từng gặp trực tiếp Daniel Ek trong những ngày đầu hoạt động của Spotify. “Tôi từng nghĩ rằng anh ấy sẽ phát triển Spotify theo hướng nghiêm túc. Tôi thực sự không biết chuyện gì đã xảy ra”. Neil Young kết thúc bài post nói rằng ông cảm thấy vui với quyết định của mình, vốn nhằm để thể hiện sự đoàn kết với các nhân viên y tế đang chiến đấu ngày đêm cứu từng sinh mạng quý giá trong đại dịch COVID-19. Ông kết: “Thêm một điều bất ngờ hay ho ngoài dự đoán là nhạc của tôi nghe hay hơn trên những dịch vụ khác”.

Nguyên văn bài post của Neil Young xem tại đây.

Nguồn theverge
104 bình luận
icon929
TÍCH CỰC
5 tháng
nói gì đi nữa thì vẫn thích SP hơn apple music
phannam287
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@icon929 Đồng quan điểm. Giờ nhạc là spotify 😁
uno_68
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Quoccuongskda25399 cách đây 6 tầm nửa năm khá tệ, nhưng tháng gần đây gợi ý khá tốt bác ah :v
@mrtienstar Mình thích AM vì giao diện ngon và chất lượng nhạc hay
@icon929 Được tặng tk Sportify mà nghe ko nổi, chất lượng nhạc công nhận thua Apple Music, khi nghe qua tai nghe thì thấy rõ luôn. Tốc độ thì nhanh hơn thật, ông Apple cho lắm ảnh động vào quá thỉnh thoảng đơ hết cả đt
Dùng mỗi zing mp3 vì chỉ nghe cơ bản và nhạc Việt
@catlinh_ng90 zing thua xa nhaccuatui bác nhỉ
@nospecial Tớ lâu rồi chưa dùng nhaccuatui
@╰‿╯ hmm người ta cũng cấp nhạc chất lương lossless mà bảo là tai trâu nghe cái này cũng hổn á? hmm theo mình thì bạn tai trâu thì đúng hơn, không phân biệt được chật lượng, chỉ phân biệt thương hiệu mà phán thôi =))
baden009
TÍCH CỰC
5 tháng
YouTube music vẫn ngon nhất
Cười vô mặt
@baden009 nhưng lại ko mở ở VN 😔
@lehongxuan Nhạc VN toàn bê nguyên audio của MV qua nhưng yt music đc cái rẻ, dùng vpn là ok hết ấy mà
@lehongxuan ko cho thanh toán thôi chứ chuyển dc vùng rồi. Mà cho thanh toán cũng chắc gì ai dám mua
@TenChuaNghiRa mua mới cần chuyển vùng thôi b
bita95
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@baden009 YM chất lượng chả khác gì Spotify, được cái gain cao hơn 😆 Chứ có gì đâu mà khen. Vì mở Yourutbe Premium có sẵn Music mới xài, chứ nhạc như đấm vào tai.
Gắt thật
hakatu
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Spotify cung cấp thông tin không qua kiểm duyệt dưới dạng podcast thì sớm muộn cũng sẽ ra điều trần thôi 😆
@hakatu Nghe bài phía sau một cô gái, như đấm vào tai. Lại ghi là FPT truyền hình vãi cả FPT đăng lên. Hoặc bài yêu để trở thành người xấu của trịnh thăng bình nó quá tệ
vinhphm
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Càng ngày càng thấy giống PR stunt nhỉ
Lại là Chất Âm à 🤣🤣🤣
bita95
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Bão Xì Phố Chất lượng âm nhạc khác nhau với cái gọi là chất âm - định nghĩa của bọn tai trâu nửa mùa nhé bác.
tx102
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Bão Xì Phố Tai trâu thì nói làm gì 😆
vuhiep0302
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Tôi ko biết Neil Young là ai. Tôi vẫn sử dụng Spotify với hằng hà sa số podcast chất lượng để mở mang đầu óc mỗi khi bận tay bận chân. Tôi, một cách văn minh và lịch sự, từ chối tiếp thu ý kiến của bài viết này, và cho bài viết 1 sao nhằm giúp mon mít fail KPI của bài này. Cheers!!!
vthuan4
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Quietman85 Người lớn thì cũng có người lớn this người lớn that.
@vuhiep0302 Lúc còn hợp tác với Spotify để bán bản quyền nhạc của mình kiếm tiền thì ko thấy chê chất lượng Spotify dở, giờ chia tay đường ai nấy đi thì lại lên tiếng chê này chê nọ cho bõ tức, cuối cùng thì Neil vẫn còn Young thôi chứ chưa Old 😄
@valkyrie-vt Tóm lại là chất lượng nhạc trên SP cũng vẫn dở
bita95
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@vuhiep0302 Tai trâu thì làm sao biết chất lượng nhạc khác nhau ra sao.
Ông này nói chất lượng âm thanh “shitty” thì dịch phải là “như c.ứ.t” chứ Mod
dual1
CAO CẤP
5 tháng
@abbvvhh Đúng rồi, dịch phải sát nghĩa như bro này đề xuất này.
Ko thì viết tắt là như cc cũng được
tamock
TÍCH CỰC
5 tháng
Thực ra mình đang dùng Spotify thật, nhưng cũng phải không nhận là chất lượng không tốt lắm. Đặc biệt là nhạc VN có chất lượng rất không đồng đều, và có vẻ có nhiều nhạc "rởm" được up lên.

Mấy hôm nay mình tạo một album nhạc xuân, mà chất lượng các bài chọn được khá là lởm khởm. Đã thế mấy bài hay nghe lại còn bị chặn mất tiêu, bực cả mình.
riruan
TÍCH CỰC
5 tháng
@tamock Nhạc việt thì có thể như vậy chứ nhạc us uk (phân khúc chính) trên spot đâu có tệ, mà nhạc việt thì zing mp3 cho lành. Ông neil young này giận cá chém thớt thôi, mấy cái nền tảng phát audio lossy thì ko thể hơn kém nhau 1 trời 1 vực đc. Thằng nào thì cũng phải cân bằng đc giữa hạ tầng băng thông, chất âm, giá thành cho hàng trăm triệu người chứ đâu thể phục vụ 1 mình ông đc. Gói cước đắt hẳn như thằng tidal thì khác.
@riruan Cách đây hơn 2 năm thì dùng Spotify khá nhiều vì recommend hay, nhưng sau recommend lởm dần, mà nhạc Việt thì tệ hoặc rất tệ, thư viện thì ít, xong bọn nó tạo Album/Podcast cố tình trùng tên nhưng vẫn cho thành ra mấy lần ấn nhầm. Chưa kể giá thì tương đối cao nếu mà nghe liên tục thì toàn xào đi xào lại playlist tương đối nhàm. Mình nghe khá đa dạng nhưng nó cũng không recommend được tốt, sau 1 năm thì luẩn quẩn chỉ có vài band/singer trong khi lên youtube thì nó recommend vẫn ra một mả video hay.
Nhạc Việt thì giờ chỉ có Zing MP3 với Youtube là phong phú và cập nhật, nhưng Zing thì nghe đúng kiểu đãi cát tìm vàng, cả năm quay lại nghe thì còn kiếm được vài bài lọt tai.
Youtube Music thì không có ở VN, đi xe thì Android Auto chặn Youtube không xem cũng ko làm gì được bực mình.
riruan
TÍCH CỰC
5 tháng
@spyhunter88 Trên nói rồi đó thôi, nghe nhạc việt chui vào spotify làm chi rồi kêu dở =))) Spotify là nền tảng chỉ chuyên về nhạc us-uk, dành đa số các nghệ sĩ âu mỹ xuất bản ca khúc chính thức trên đó. Youtube thì chắc chắn là rộng hơn spot nhiều rồi, gà nhà của google mà.
@riruan Giờ người ta lên Lossless hết rồi, Qobuz, Tidal , Apple music, KKbox - tất cả các nền tảng phổ biến nhất còn mỗi thằng SP chậm chân
bita95
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@riruan Nghe Apple Music chưa 😆
Mới vừa mua cổ xong 😔
đúng vậy, nên mình chỉ nghe thông tin tài chính với nghe nhạc, còn các thông tin khác mình chọn lọc từ nhiều nguồn chứ ko nghe mỗi spotify
Ko yêu thì nói lời cay đắng thôi, giả sử người rời SP không phải ông thì ông lại khen SP lên mây.
@COVID-19 CHN Huyền thoại nhạc rock gì mà hành xử nhỏ mọn, chia tay xong còn giãy đành đạch nói xấu người cũ. Còn kêu gọi fan tẩy chay. Bệnh hoạn như cái văn hóa cancel culture.
htux
CAO CẤP
5 tháng
Cái này thì mình đồng ý với ông. Nhạc ogg của spotify nghe chất lượng ko hay bằng aac của am dù bitrate cao hơn
@htux Xưa cũng có mấy bài đuôi aac nhẹ mà nge hay thật. Độ động cao, sắc nét
Chất lượng nhạc trên spotify tệ thì đúng rồi. Số đông thì làm sao mà đòi ngon được.
Tính ra Apple music có hệ sinh thái OS riêng có lợi thế lớn quá , anh spotify vừa phải cạnh tranh vừa phải trả tiền thuê cho chủ đất Apple nữa nên cái gì đem nhiều tiền về cho ảnh là ảnh cổ suý hết =))
@Hồ Đăng Khoa Spotify ko có chia % nào
@airwalker Ừ giờ hết rồi , chứ trước là có chia nên kiện cáo tùm lum đấy =))
@Hồ Đăng Khoa Trước cũng không chia luôn, nhưng vẫn kiện nha. Đó giờ là thanh toàn qua web của SP hết ko qua appstore
wormwon
TÍCH CỰC
5 tháng
khi bạn trả tiền để nghe nhạc theo ý của thằng làm dịch vụ thì nó như vậy đấy
dlcr
TÍCH CỰC
5 tháng
=]] nghe spotify cũng dc, ngon bổ rẻ sync nhiều thiết bị
@dlcr Spotify chỉ được cái playlist ngon. Còn chất lượng thì ko thể nào sánh bằng Tidal và Apple Music. Tôi có thể nghe ít nhạc hơn, nhưng đã nghe là phải nghe chất lượng cao mới hay được. Và đa số các bài nổi tiếng của nước ngoài thì đều có trên Tidal và AM nên thành ra với tôi, tôi ko cần đến Spotify làm chi. Nhạc Việt thì có chiasenhac, lướt youtube thích bài nào thì lên chiasenhac download về nghe.
@Hồng Xuân Quang Nhật Thì kệ ông chứ, phục vụ cho số đông vẫn hơn là thiểu số. Đó cũng là lí do Spotify cho sài free với quảng cáo, ai cũng có thể tiếp cận được nhạc bản quyền
bita95
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Hố Đen Vũ Trụ Thì nó chê nhạc dở, chứ có chê mức phổ biến đâu mà ông lạc đề vậy.
@bita95 Thì ý kiến của tôi về Spotify ngược lại với ý kiến ông kia chứ sao. Ý kiến ông ntn, ông vô cmt chả ăn khớp gì với mạch chuyện của chúng tôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019