Tại sao bạn nên hài lòng với iPad

nghi_nghuu
28/1/2010 16:41Phản hồi: 50
Tại sao bạn nên hài lòng với iPad
Không phải là để phản biện, nhưng cũng xin đưa ra vài ý kiến cá nhân tại sao chúng ta nên tạm hài lòng với iPad.

Trước khi đọc bài này, có 3 điều bạn cần biết:

- Tôi là 1 fan của Apple & Steve Jobs.
- Tôi cũng hơi thất vọng về thiết kế & một số tính năng còn thiếu sót của iPad.
- Bài viết này là về việc iPad sẽ phù hợp như thế nào vào nhu cầu hằng ngày của chúng ta.

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, có 3 điều bạn nên cân nhắc:


- Một sản phẩm khó có thể hoàn thiện ngay từ phiên bản đầu tiên (hãy nhìn iPhone). Mong đợi càng nhiều thì thất vọng càng cao, thế thôi.
- Một sản phẩm không thể nào thoả mãn mọi nhu cầu.
- Một trào lưu mới lúc nào cũng gặp sự phản ứng.

Thế thì iPad được sinh ra để làm gì?

Theo tôi, là để thay thế 1 cuốn sổ tay, 1 thư viện sách, 1 tờ báo và 1 ít giải trí (hình + game + nhạc + phim), trên đường đi (“on the go”) và ngay khi bạn cần đến.


Trường hợp 1, trong phòng họp, bạn muốn trình diễn một số thiết kế mới cho khách hàng, hay đưa 1 vài số liệu trong Office cho sếp. Bạn chiếu trên iPad, mọi người chuyền tay góp ý, chỉ trỏ ngay trên đó. Xong bạn take note, mở lịch họp ra book lịch, search vài thông tin để bổ sung ý kiến của mình. Hỗ trợ công việc như thế chắc là ổn.

Nó có lợi hại hơn quyển note không? CHẮC CHẮN LÀ CÓ.


Trường hợp 2, bạn đi trên taxi, xe buýt, xe riêng, đi du lịch, và chỉ đơn giản muốn xem 1 quyển sách hay 1 tờ báo. Đó là những nhu cầu bất chợt, và bạn không thể nào mang theo 1 thư viện sách hay có tờ báo mới nhất trong tay để chuẩn bị sẵn. Nhưng với iPad và 3G, bạn có thể làm được.

Nó có thể thay thế 1 thư viện sách hay 1 tờ báo nóng hổi không? CÓ THỂ CHỨ.

Quảng cáo
Với giao diện tuỳ biến cho iPad, các báo ngày có thể trở nên sống động và dễ truy cập hơn.


Trường hợp 3, bạn muốn khoe cho mấy đứa bạn album hình cưới mới chụp, hay chơi game 1 chút, hay nghe vài bài nhạc, trả lời vài cái email, hay xem 1 ít phim Youtube trên đường đi, có cần phải mở laptop ra, rồi lục file, rồi kết nối wifi, hay cần card màn hình mạnh để chơi game đến vài Gb không? Có lẽ là không. Nhưng với iPad, bạn có thể làm điều đó chỉ trong vài giây theo cách đơn giản và ít tốn sức nhất.

Nó có phải là 1 thiết bị cầm tay đa năng tốt cho những dịp giải trí di động như vậy không? TUYỆT VỜI, NHẤT LÀ KHI KHOE HÀNG.iPad như là 1 quyển note, và là thiết bị giải trí làm việc đa năng hoạt động đơn giản.


Và nhiều trường hợp khác nữa, trong cuộc sống hằng ngày mà bạn có thể cần đến iPad, thay vì iPhone/iTouch vì màn hình quá nhỏ, hoặc vì pin quá yếu.

Quảng cáoKết luận: iPad = sổ tay, PDA, thuyết trình, 1 đống sách & báo, email, giải trí (hình, game, nhạc, phim), khoe hàng = 499usd. Vừa đủ cho nhu cầu thông tin di động hằng ngày.

Chúng ta đòi hỏi gì nữa nhỉ? Chip CPU mạnh, màn hình cảm ứng như iPhone, camera trước sau để cho 3G, chụp hình quay phim, dung lượng ổ cứng như laptop, thiết kế đẹp như trong mơ, phần mềm như Windows hay Mac, pin dai như đỉa đói, màn hình sáng đẹp như Samsung, etc...? Trời....! Lúc đó sợ là giá của nó ko phải là 400usd, mà là 4000usd chắc chết.

(Flash, multitask hay USB chắc sớm muộn rồi sẽ có nên không đưa vào đây nhé, còn cái SIM 3G thì đúng là chưa biết thế nào)


Tại sao không nên so sánh iPad với laptop?


Chúng ta nên nhìn nhận 1 cách thực tế là, có 1 vài đặc điểm Apple phải hy sinh hoặc là vì pin, vì CPU, vì giá cả, và cuối cùng là vì iPad không được sinh ra để thay thế laptop (hoặc ít ra là thời gian này), vì:

- iPad = 499usd vs Macbook = 1200usd (giá thấp nhất theo chuẩn của Apple)
- Nếu tôi muốn chuẩn bị 1 file thiết kế trong Photoshop, hay làm 1 bảng Excel, hay làm những công việc phức tạp hơn, tôi vẫn thích dùng laptop, vì tôi dùng Magic Mouse & keyboard quen rồi.
- iPad dành cho những người muốn tìm cái gì đó mới nằm ở giữa điện thoại và laptop: họ chỉ cần 1 cái điện thoại pin dai đủ để nghe gọi (1100 chẳng hạn) & duy trì kết nối, 1 quyển sổ tay kiêm đủ thứ ăn chơi (iPad) và 1 cái máy tính desktop hoặc laptop để làm việc. iPhone/iTouch thì pin quá yếu hoặc là quá nhỏ cho việc đọc sách báo hay show hàng.

Tương lai của iPad?


Theo tôi, khi iPad (hay các dòng tablet nói chung) có thêm:

- 1 thế hệ phần mềm mới tối ưu hoá cho touch-gestures (ví dụ Photoshop, Outlook, etc…)
- Cấu hình mạnh hơn với pin dai hơn vs laptop
- Có ai đóng góp gì nữa không?

Thì khi đó các dòng tablet mới có thể thay thế được laptop.

Lời kết:
iPad có thoả mãn một số nhu cầu “mới” của chúng ta không? CÓ (giao diện, phần mềm, tính năng, etc…)
iPad có hoàn thiện không? KHÔNG. (thế hệ 2 sẽ tốt và đẹp hơn)
iPad có thể thành công không? CÓ LẼ CÓ, MÀ CŨNG CÓ LẼ KHÔNG.
iPad có đáng để thử không? CHẮC CHẮN.
50 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

IsseyMiyake
ĐẠI BÀNG
14 năm
Chuẩn bác ạ. Kết câu cuối nhất
và với những người kinh doanh cổ phiếu thì cũng đáng để thử nhỉ, nhất là những người kinh doanh cổ phiếu bên mỹ.
Nếu họ đặt sample ở Apple Store bác có vào nghịch không? Chắc chắn!
thấy so sánh cái giá ipad với MacBook là nãn rồi , so sánh kiểu đó mà cũng so sánh.
Tóm lại iPad ra đời bị đa số mọi người cắn cho te tua, điều đó chứng tỏ rằng nó không good, mọi nỗ lực cứu vớt nó là 1 việc ko nên làm vì ko thể thay đổi dược gì cả
Alaka
ĐẠI BÀNG
14 năm
Nói thật với cậu, tớ ko ngờ tầm nhìn của của quá hạn hẹp 😔 bùn thay ................

Nói lại câu của bác nào đó :

iPad tạo ra trào lưu, một trào lưu mà ai cũng có thể theo đuổi nếu muốn 😃
virus404
ĐẠI BÀNG
14 năm
đúng đúng he he ipad là một trào lưu hoàn toàn có thể cảm nhận được trong xã hội hôm nay
sẽ rất thú vị khi sử dụng nó mọi lúc mọi nơi, trước đó trong phòng vệ sinh mình tính lắp cái tivi hay cái gì đó giải trí, bây giờ có iPad rùi thật là tiện dụng, cả laptop và iphone đều không tiện dụng trong vấn đề giải trí , làm việc đơn giản như văn phòng thì quá tuyệt, cảm giác touch tuyệt vời he he
trào lưu gì vậy bác, đừng nói là trào lưu sử dụng tablet nhé. Vì chính trào lưu sử dụng tablet nên apple mới tạo ra ipad chứ ipad ko tạo ra trào lưu đó
Tablet đã là trào lưu chưa vậy bạn? Bao nhiêu máy đã được bán? Bao nhiêu người đang xài? Bao nhiêu máy có trải nghiệm multi-touch và giao diện, apps như vậy? Mức độ phổ biến thế nào?

Đừng nhập nhằng iPad với netbook mà nói là đã có trào lưu nhé.

May ra chỉ có HP Slate, nhưng tôi còn nghi ngờ khả năng tạo xu hướng mới của nó khi mà nó vẫn còn chạy trên nền Windows 7, các apps và software vẫn chưa được optimised cho multi-touch.
Alaka
ĐẠI BÀNG
14 năm
Trào lưu gì thì cũng chưa bít, nhưng với phong cách của Ipad thì chắc chắn xẽ có 1 trào lưu của riêng nó

Rẽ - Tiện - đẹp 😃 ĐÓ LÀ IPAD hehe 😃


tritran: Tablet chưa pải là trào lưu nhé 😃 chỉ mới lèo tèo 1 vài sản phẩm, và chỉ 1 số ít người dùng mà cậu đã bảo là trào lưu tablet và apple chạy theo sao, nhìn lại Ipad đi nó ko phải là 1 Tablet theo đúng nghĩa nhé......nó là 1 cái gì nhỉ 😁
Mình nghĩ bài viết của bạn co 1 cách nhìn lí tưởng hóa theo cá nhân bạn về ipad theo hướng thời trang hơn tính năng của nó

Thứ 1 Bạn nhhấn mạnh điểm mạnh là khoe hàng . Đồng í, Apple luôn thế
Thứ 2 Bạn nói : iPad = sổ tay, PDA, thuyết trình, 1 đống sách & báo, email, giải trí (hình, game, nhạc, phim), khoe hàng = 499usd. Vừa đủ cho nhu cầu thông tin di động hằng ngày. Những cái này Iphone, Ipod không làm được sao .... Hơn nữa nó lại còn nhẹ, mỏng + có thể making phone call
Thứ 3 Bạn nói là không nên so sánh Ipad với laptop vì ipad là thứ mà mọi người muốn ở giữa, sao bạn biêt điều đó . Đồng í vối bạn nó cost 1/2 cái laptop thôi, nhưng mua Ipad co đảm nhiệm hết nhiệm vụ không ? hay mua Ipad xong fải bỏ tiền đô mua thêm cái keybord... cho nó tiện lơi để giống netbook. Và tât nhiên ai cũng hiểu Ipad ko thay thê cho laptop, đó là li do có Ipad rồi , sẽ nhiều người bỏ tiền ra mua thêm laptop.

Góp í dựa trên suy nghĩ thôi
Thân, chuc moi nguoi vui vẻ
Những điều bạn nói có thể ko sai nhưng mình chắc rằng với những ng đang có netbook và laptop trên tay sẽ chẳng ai bỏ thêm tiền để mua Ipad đâu, nhất là dân công nghệ. Chị e phụ nữ hay ng già kém về IT mà giàu thì có thể😁
Apple là một công ty vô cùng ngang bướng với cái triết lý rằng sản phẩm của họ sẽ phải tạo ra nhu cầu chứ không phải được tạo ra để chạy theo nhu cầu. Có thể trích ra đây một vài câu nói của Steve Jobs để thấy triết lý sản phẩm của Apple:

- You can't just ask customers what they want and then try to give that to them. By the time you get it built, they'll want something new.
- It's really hard to design products by focus groups. A lot of times, people don't know what they want until you show it to them.
- I think if you do something and it turns out pretty good, then you should go do something else wonderful, not dwell on it for too long. Just figure out what's next.
- People think it's this veneer -- that the designers are handed this box and told, 'Make it look good!' That's not what we think design is. It's not just what it looks like and feels like. Design is how it works.
- We're gambling on our vision, and we would rather do that than make "me too" products. Let some other companies do that. For us, it's always the next dream.
Lần đầu đc đọc😁. Ngang thật, nhưng có thể nói là SJ đã luôn đánh cược 1 cách chính xác và ít khi thất bại:D
lecaothang
ĐẠI BÀNG
14 năm
Bác không dịch theo bác hiểu luôn cho mọi người biết, em vào Google dịch đọc ngang như cua bò -----> Hiểu sơ sơ
tôi thất vọng với iPad, nhưng có lẽ tôi sẽ mua. Bởi vì tôi dùng iphone nhiều về phần media. Với màn hình 9.7" thì iPad gần như hoàn hảo cho nhu cầu media.
dib
TÍCH CỰC
14 năm
Có 1 điều nên quan tâm ! Cái giá 499$ ! Thật khó mà hình dung với cái giá đó ...mọi người đều đánh giá tầm 700 đến 1000$ .

- Với những người đam mê Apple ! giá này có quá đắt để trãi nghiệm...?

- Với những người xem Apple như cái máy chém , tại sao không cảm nhận những gì nó mang đến với cái giá đó? Cái giá mà so với Hp một số Tablet Windows là 1 khoản cách khá xa !

- Tại sao đòi hỏi , phải có đủ thứ lại không xét đến những cái thực sự cần thiết hữu ích nhất , những thứ không quá cần thì loại bỏ để có cái dáng vẽ mãnh mai, pin thật lâu, và trọng lượng thì rất nhẹ ! Để đạt thời lượng pin như thế Netbook phải cần pin bao nhiêu , khi đó trọng lượng sẽ là bao nhiêu?

- Với người dùng thông thường! thứ trang bị trên Ipad đã là quá đủ - Ebook + Web Surf + Portable Entertaiment ! ( Bạn chú sẽ sẽ thấy ! có 1 khoản thời gian mọi người rất thích Porable DVD 7" ....với cái giá gần thế này, nhưng vẫn không gọn gàng bằng )

- Với người dùng chuyên nghiệp ! Ai mà chả có 1 cái Phone + Máy xách tay => Chọn cái này chẳng ảnh hưỡng đến công việc bạn ! với 1 mức giá hợp lý ..tại sao không thử ?

- Với những người lần đầu mua máy , họ sẽ có thêm 1 lựa chọn ! Giữa Phone - Tab - Lap ...

- Lời cuối cùng là câu đầu keynote của bác Steve ! Netbook ....? là đối thủ trực tiếp nó đấu đầu ! Đến lúc này netbook đã làm được gì? trên một OS bị chính hãng làm nó ruồng bỏ, chạy 1 OS mới có mượt mà? E-book là một thứ mà netbook không thể nào làm được dù cho nó ở dạng Tablet Netbook ! Đối thủ của nó sẽ là những gì nếu các bác quan tâm công nghệ sẽ rõ ...! 1 Netbook chạy Chrome OS hoặc Android OS với Cpu AMR hay nVidia...Điều M$ làm , các bác có thể đoán trước chứ Google khó đoán !
kolya82
TÍCH CỰC
14 năm
iPad ra đời chỉ để phục vụ báo chí,ebook,lướt web....? vậy thì nó có hơn gì cái IP hay các PPC khác,trong khi phim ảnh thì một số dòng điện thoại mới đã hỗ trợ xem HD,chia sẻ data cũng đơn giản hơn IP rất nhiều.Chưa thấy điểm ưu việt của iPad so với smartphone cũng như với netbook.Chỉ có những fan cuồng mới cố chấp,lúc nào cũng Apple is the best!
Thực ra hãy nhìn nhận 1 điều là có nhiều cái bạn không thoải mái với iPhone vì

(1) màn hình quá nhỏ cho việc đọc 1 tờ báo ngày được optimised cho iPhone
(2) khả năng làm việc với dữ liệu phức tạp hơn 1 chút như iWork
(3) pin quá kém để có thể giải trí và nghe gọi với tần suất cao

Vậy thì với tôi, iPad sẽ hoàn toàn phù hợp với:

- Đọc báo, tạp chí và eBook trên đường đi
- Làm việc đơn giản, thuyết trình trên iWork (Keynotes hơi bị xịn) & gặp khách hàng (hơi bị thuyết phục và chuyên nghiệp nhỉ)
- Vì không thể nghe gọi trên iPad, tôi xài 1 cái phone pin siêu dài (như K-touch pin 10 ngày, thay vì iPhone) và vì thế thời lượng pin cho giải trí trên iPad sẽ nhiều hơn.
Với iPad nữa mình sẽ có đủ bộ ba MBP, iPad, Bold 9700. Vuốt, vuốt và vuốt :p
ba cái dụ này nên ngừng phán quyết đi các bác, sao các bác ko nói khi 2g nó mới ra, cũng chửi tẻ le, nói thiếu tùm lum rổi các bác cũng đổ xô đi mua =]] =]] =]]....nói iphone xài nhức đầu, thiếu tùm lum vậy mà bên 5s có nguyên 1 box riêng bán Iphone chứ ko chung chạ vs box bán ĐT là hiểu gồi =]] =]]...các bác càng chê, ipad càng bán đc hàng =]] =]]....steve ,em iu anh oài =]] =]] =]]
PS: em kết cái tên Ipad cua apple rồi đó =]] =]] =]].... ipad ipad ipad


Các bài viết khác của mình:
**********************
Sell itunes account cho a e tinh tế......
**********************
[B-TOOL]: Mediafre Tool: Auto Download mới cho MediaFire.HOT HOT HOT
[BGB][Newbie] Movie Clip: Reg Acc itunes FREE...HOT HOT HOT.
[BGB][NEWBIE]Iphone Dictionary-8000 thứ mà newbie cần đọc....!
Thay đổi giao diện ko dùng winterboard -
MADE BY KHASON
[BGB][NEWBIE]:Cách CÀI GAMES,APP THUỐC CHO IPHONE
[BGB][NEWBIE]: iFUNBOX- CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ CHÉP DATA CHO iPHONE....!
CÁCH làm CHỮ BÊN PHẢI STATUS BAR(như chữ boysieuchanh bên phải í)
[BGB][HOT] CÁCH VƯỢT màn HÌNH RECOVERY MODE KHI DOWNGRADE FW....!
[BGB][Newbie]: Cẩn thận khi mua IP WORLD....!
[BGB][Newbie]: Bảng tra Country để phân biệt LOCK và WORLD
[BGB][NEWBIE]: CÁCH ĐƯA VỀ RECOVERY MODE và DFU MODE.
[BTD]:[SUPER HOT]: LOGO CARRIER EXCHANGE...thay đổi LOGO mạng VN bằng winterboard....!
BGB-:-9 BƯỚC ĐỂ tự MUA và TEST 1 MÁY IPHONE
BGB-:-[NEWBIE] 8 Bước TẠO ACC iTunes FREE.....
[BGB]:HƯỚNG DẪN DOWNGRADE từ FW 3.0------> 2.2.1
[NEW][13/7/09-20/7/09]:[BTD]-:-YOYO SLIDER-LIMITed EDITION...HOT HOT HOT........!
Làm acc Itunes free cho anh em Tinh Tế...
[BTD]:LOGO CARRIER,SIGNAL BAR,WIFI & YO YO slider(PART 1)....
BAB-:-Jaadu_RPD:REMOTE DESKTOP PRO....HOT HOT HOT....!
Cách khắc phục lỗi NO SERVICE...HOT HOT HOT....!
BMB-:-UPDATE 11/5/09-:-Movie Box m-HD 720&1280...MEDIAFIRE LINK........!

[​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
Boysieuchanh: Trú pé pán pong póng ^^
boything
TÍCH CỰC
14 năm
nói thật iPad không phải là 1 netbook, càng không phải là 1 PDA. Các bác thường đem ra so sánh như thế thì khập khễnh quá.
Mình thấy iPad ra đời để tạo ra 1 nhu cầu mới, 1 nhu cầu tiện lợi và di động cho tất cả mọi người.
Và các bác nên nghĩ rằng iPad tạo ra chủ yếu cho thị trường USA thì đương nhiên có những điều kiện mà chúng ta không bằng rồi.
Vụ kết nối thì wifi mình không nói, nhưng với chất lượng 3G của AT&T, ta có thể thấy rằng chiếc iPad này có thể cập nhật tin tức mọi lúc, mọi nơi. Không giới hạn về không gian và thời gian.
Còn netbook thì không gian hoạt động bị thu hẹp vì phụ thuộc vào wifi hay dây cáp.
Còn về tính năng, như đã nói, nó chủ yếu cho tính di dộng nên tính năng không pro như lap nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày.
Nếu bác nói nó yếu hơn lap thì nên suy nghĩ lại nhé:
thứ 1 : iPad ra đời không phải để thay thế lap
thứ 2 : Khi mua lap, đương nhiên là phục vụ cho nhu cầu làm việc, còn giải trí thì xin lỗi, lap không có cửa với pin vớ vẫn
thứ 3 : iPad phục vụ cho nhu cầu thường ngày, có nghĩa là tất cả mọi người đều có những nhu cầu đó, không phân biệt giữa 1 cô sinh viên hay 1 doanh nhân, hay giai cấp .

Tổng kết : iPad tạo ra trào lưu, một trào lưu mà ai cũng có nhu cầu để theo đuổi, còn lap thì quá chuyên biệt, tính cơ động thấp.
syen
ĐẠI BÀNG
14 năm
Từ hôm ra đời đến giờ quả thật khen ít chê nhiều. Thôi thì mỗi người 1 quan điểm.
Còn riêng với tôi.Tôi không phải là tín đồ của Mac. Tôi đang dùng Notebook Toshiba Portege R200 (nặng có 1kg thôi 😁). Điện thoại thì đang dùng Nokia 9300i (khá cũ rồi). Công việc của tôi cũng hay đi lại. Nhưng quan trọng là tôi rất mê công nghệ mới (và khoe khéo là thu nhập cũng không đến nỗi nào). Vậy chắc chắn 1 điều tôi sẽ mua ngay khi nó có mặt ở VN. Tôi sẽ tự tìm được nhu cầu của mình khi có Ipad trong tay. Vậy trong cặp tôi cả cái Notebook với cái Ipad (sắp mua) cũng chưa băng khênh 1 em Notebook. Đó là về kích thước. Còn về sử dụng.
Ở nhà tôi sẽ vứt nó ở ghế sofa hoặc đầu giường ngủ. Đội khi có những thư muốn dùng như Skype, chat, game, lướt net ngay lập tứ chắc chắn tôi vớ ngay nó, bấm 1 phát là chơi luôn, khỏi phải bật em lap lên rồi chờ cả phút cho nó khởi động (thời gian là vàng mà 😃 ). Ở văn phòng thì đuơng nhiên vứt nó trong cặp vì có cả laptop lần desktop roài. Khi lang thang ngoài quán cafe chắc chắn sẽ lôi em nó ra khoe mà chẳng cần đến 1 sợi dây điện lòng thòng (các bố ra ngồi cafe tầu nhanh thì chơi lap được chứ ngồi lâu thể nào chả :" em ơi có cái bàn nào gần ổ căm không..". Đấy, nhu cầu tôi tự nghĩ ra với em Ipad là như vậy và khi đã có nó thật sự thì tôi sẽ còn nghĩ ra nhiều thứ bắt nó phục vụ.
Còn với các bác kỳ vọng về nó để thay cho lap thì chắc chắn sẽ vứt nó vào sọt rác.
Càng không thể nói rằng điện thoại cũng xem được TV hay phim HD thì cần gì nó. Các bác cứ lấy điện thoại mà xem phim nhé rồi nhanh chóng vào viện mắt trung ương.
boything
TÍCH CỰC
14 năm
Bác có ý kiến giống em quá.
dta3004
ĐẠI BÀNG
14 năm
em nghĩ nó còn nhièu thiếu xót nhưng vẫn đáng để thử các bác ạ
timo
ĐẠI BÀNG
14 năm
30 chưa phải là Tết! sản phẩm còn chưa bán mà mọi người phán cứ như nó đã sản xuất và lỗ nặng lắm rồi.

Dù sao cứ đợi đến lúc bán sản phẩm xem liệu có mấy ai "ngốc nghếch" chịu mua loại sản phẩm nửa nạc nửa mỡ này.

Chỉ biết mọi người đang so sánh nó với LAPTOP và NETBOOK đỉnh cao mà quên là nó ra đời để cạnh tranh với mấy cái ebook ngoài thị trường. Nó chủ yếu phục vụ các nhu cầu cơ bản đọc sách ebook, lướt web...

Còn tại sao phải cần cái này trong khi đã có LAPTOP? Câu trả lời xin là doanh số bán Kindle của Amazone khi trước ngày ra mắt nhiều người đã không tin ai lại phí tiền đi mua cái này thay vì mua LAPTOP.

Nó hơn IP là cái màn hình to xem web và đọc sách thoải mái. So với NETBOOK nó đã bỏ đi cái bàn phím thô kệch để dễ cầm khi nằm.

Nhu cầu con người rất đa dạng, có người thích LAP, có người chỉ thích 1 thiết bị đơn giản có thể nằm đọc sách như Kinlle và bây giờ là IPAD cạnh tranh với KINDLE. Chúng ta không thể lấy sở thích cá nhân (Tôi dùng đt màn hình nhỏ đọc sách được rồi, tôi thích có bàn phím như LAPTOP, tôi thích bộ nhớ lớn) rồi phán người khác cũng sẽ như vậy. Vì nhiều người họ không thích đọc sách màn hình nhỏ trên đt, họ không thích cầm LAP hay NET rồi nằm đọc sách hay xem phim, họ không có nhu cầu lưu phim HD dung lượng lớn mà chỉ muốn đọc sách.

Nếu suy nghĩ như vậy thì làm sao có nhiều loại sản phẩm đa dạng cho mọi người sử dụng chứ.

Yêu cầu multi task thì đã nói là phải chờ OS4, trong khi OS4 đang thử nghiệm chưa chính thức thì dĩ nhiên cái này phải dùng chung OS 3x với iphone rồi. Còn nếu muốn multitask thì hãy chờ đến tháng 6 khi IP 4 và OS4 ra đời thì mọi cập nhật về phần mềm sẽ thay đổi.

Còn tại sao không xài MAC OS mà lại dùng IPHONE OS thì xin lặp lại nó chỉ là EBOOK, không phải LAPTOP.
Chip 1GHz có thể rất yếu so với LAP nhưng với 1 thiết bị phục vụ nhu cầu cơ bản ngang với NETBOOK thì nó đã quá đủ.

Còn muốn đòi hỏi cấu hình mạnh để chơi game với đồ họa chuyên nghiệp như PS3 thì ...hơi quá đáng với sản phẩm này rồi.

Còn FLASH, cái này hình như kẻ thù của Apple và việc hỗ trợ nó phải chờ đến xx năm nữa, có lẽ Apple sẽ ko bao giờ hỗ trợ nó.
nhockid91
ĐẠI BÀNG
14 năm
Apple chỉ làm ra 1 thiết bị nền tảng...xong các nhà phát triển ứng dụng sẽ biến nó thành 1 thứ gì đó mới...
Nói về multitask thì có Proswitch rồi còn gì...
Em coi phim bằng iPhone e đã thấy sướng mắt rồi..huấn chi là iPad
Với 1 cái iPhone thôi mà công nhận có rất nhiều app có ý tưởng độc đáo..nhưng cấu hình còn hạn chế
Với 1GHz...nơi những ý tưởng mới được thực hiện...

Nhưng e vẫn thất vọng vì ko có Flash 😔
Vừa đứng vừa gõ phím có khó khăn không nhỉ? Sao nó ko kèm theo 1 cái bút điện dung và có chương trình nhận diện chữ viết có phải dễ note hơn ko nó là cái bảng cơ mà ;))
7101981
TÍCH CỰC
14 năm
ở VN mà dùng IPAD chắc fai xich vào người chứ không là bị giật ngay 😔(
với giá 499$ thì đâu có 3G đâu.wifi+3G rẻ nhất là 629$ với bộ nhớ 16Gb ít ỏi 😔

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019