#MWC22: OPPO giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh SUPERVOOC 150W và 240W
Pnghuy
5 thángBình luận: 52
#MWC22: OPPO giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh SUPERVOOC 150W và 240W
Tại triển lãm MWC 2022, OPPO đã tiết lộ một loạt công nghệ thú vị, bao gồm Siêu sạc nhanh SUPERVOOC150W với Giải pháp bảo vệ tuổi thọ pin (Battery Health Engine) giúp tăng gấp đôi tuổi thọ pin, sạc nhanh SUPERVOOC 240W sạc đầy viên pin 4500mAh chỉ trong 9 phút và thiết bị mới OPPO 5G CPE T2 giúp chuyển đổi mạng 5G sang Wi-Fi cực nhanh.

Công nghệ sạc siêu nhanh SUPERVOOC 150W


supervooc_oppo_mwc223.jpeg

Tại MWC 2022, OPPO chính thức trình làng công nghệ Siêu sạc nhanh SUPERVOOC 150W mới nhất. Được xây dựng bằng công nghệ sạc trực tiếp với hai bơm sạc (charge pumps), SUPERVOOC 150W có thể sạc pin 4.500 mAh lên 50% trong 5 phút và sạc đầy 100% chỉ sau 15 phút.

supervooc_oppo_mwc224.jpeg

Quảng cáo


Công nghệ sạc nhanh SUPERVOOC 150W cũng tích hợp Giải pháp bảo vệ tuổi thọ của pin (Battery Health Engine), được giới thiệu cùng với dòng sản phẩm cao cấp OPPO Find X5. Công nghệ này giúp pin hoạt động ở 80% dung lượng ban đầu sau 1.600 chu kỳ sạc, tăng gấp đôi so với tiêu chuẩn ngành hiện tại là 800 chu kỳ. Củ sạc SUPERVOOC 150W cũng sử dụng vật liệu bán dẫn mới là GaN (Gallium Nitride) để giảm kích thước củ sạc trong khi profile sạc vẫn ở mức 20V-7.5A.

supervooc_oppo_mwc221.jpeg

Giải pháp bảo vệ tuổi thọ pin (Battery Health Engine – BHE) được hỗ trợ bởi chip quản lý pin được OPPO tuỳ biến, bao gồm hai công nghệ chính: Smart Battery Health Algorithm (tạm dịch: Thuật toán đo tình trạng pin thông minh) và Battery Healing Technology (tạm dịch: Công nghệ hiệu chỉnh pin). Hai công nghệ được kết hợp sẽ giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ, độ an toàn và hiệu suất của pin bằng cách tối ưu hóa cả phần cứng và phần mềm.

supervooc_oppo_mwc225.jpeg

Công nghệ hiệu chỉnh pin tối ưu hóa tuổi thọ pin từ hệ thống bên trong viên pin. Bằng cách cải tiến công thức điện phân (electrolyte formula), các điện cực liên tục được điều chỉnh trong chu kỳ sạc và xả của pin, tạo thành giao diện điện phân rắn (Solid Electrolyte Interface - SEI) ổn định và bền hơn giúp duy trì một trạng thái hoàn hảo trong thời gian thực. Điều này giúp giảm sự hao mòn của các điện cực âm và dương của pin, do đó, tăng cường hiệu suất viên pin và kéo dài tuổi thọ của pin.

supervooc_oppo_mwc226.jpeg

Thuật toán đo tình trạng pin thông minh có thể theo dõi điện thế ở thời gian thực trên các điện cực âm bên trong pin. Thuật toán sẽ tự động điều chỉnh đơn vị sạc trong một phạm vi hợp lý, giảm thiểu hiệu quả sự xuất hiện của lithium “chết” trong khi duy trì dòng sạc tối đa. Điều này giúp đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài và tốc độ sạc nhanh hơn.

Sạc siêu nhanh SUPERVOOC 240W


supervooc_oppo_mwc222.jpeg

Quảng cáoCũng tại sự kiện này, OPPO còn đem đến một công nghệ sạc siêu nhanh SUPERVOOC 240W, một con số cao kỉ lục của công nghệ sạc trên smartphone. Như trình diễn tại MWC 2022, SUPERVOOC 240W có thể sạc viên pin 4.500mAh lên 100% trong 9 phút, con số không tưởng cho tốc độ sạc nhanh hiện nay.SUPERVOOC 240W được thiết kế với profile 24V/10A tích hợp Type-C. Công nghệ Siêu sạc nhanh này có ba bơm sạc (charge pumps) và nguồn điện cung cấp cho thiết bị cầm tay có thể được chuyển đổi thành 10V/24A. SUPERVOOC 240W phù hợp với các thông số kỹ thuật hiện có và đã được kiểm tra về khả năng tản nhiệt, đảm bảo hiệu quả tối ưu và nâng cao mức độ an toàn.

Với SUPERVOOC 240W, OPPO giảm thiểu các nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn, cung cấp giải pháp sạc hiệu quả và an toàn:

  • Siêu sạc nhanh SUPERVOOC 240W áp dụng năm biện pháp bảo vệ an toàn cũng như chip điều khiển thông minh được tùy chỉnh đặc biệt giúp kiểm soát điện áp, dòng điện và nhiệt độ để mang đến giải pháp sạc an toàn.

  • Một chip giám sát an toàn pin tùy chỉnh sẽ giám sát xem pin của điện thoại di động có bị hư hại do ngoại lực khi sử dụng hay không.

  • Bảo vệ nhiệt độ đã được tăng cường thông qua 13 cảm biến nhiệt độ được cài đặt trong điện thoại, giảm nguy cơ quá nhiệt và tránh các hiện tượng bất thường.

Quảng cáo


Thiết bị 5G CPE T2 giúp chuyển đổi tín hiệu 5G thành kết nối Wi-Fi


4.jpg

Thiết bị CPE 5G chuyển đổi tín hiệu 5G thành kết nối mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN, cho phép nhiều thiết bị kết nối với dịch vụ 5G trong các môi trường khác nhau như gia đình, văn phòng... Ở những khu vực không có cơ sở hạ tầng băng thông rộng, các thiết bị có thể kết nối với internet 5G nhanh chóng bằng cách kết nối đơn giản với thiết bị CPE 5G có lắp thẻ SIM 5G.

Với sản phẩm T2 mới nhất, OPPO hiện đã đạt được thỏa thuận với các nhà mạng tại Trung Đông, Châu Phi, Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Âu để mang sức mạnh kết nối của CPE 5G đến nhiều người dùng hơn nữa vào nửa cuối năm 2022.

5.jpg

Thiết bị trang bị con chip Qualcomm Snapdragon X62 5G modem-RF và công nghệ ăng-ten thông minh O-Reserve 2.0 từ OPPO. Về khả năng tương thích, kiến trúc phần cứng của T2 được thiết kế để modem Snapdragon X62 5G có thể được hoán đổi với modem Snapdragon X65, cho phép OPPO nâng cấp T2 dựa trên yêu cầu của nhà mạng tại các thị trường khác nhau.

2.jpg

Công nghệ ăng-ten thông minh O-Reserve 2.0 giúp theo dõi tín hiệu nhận được từ 8 ăng-ten trong thời gian thực và sử dụng 4 trong số các ăng-ten này dựa trên cường độ thu được và chất lượng tín hiệu để tạo thành đường truyền. Công nghệ chọn kênh Wi-Fi của OPPO (OPPO’s Wi-Fi Channel Selection Technology) nâng cao khả năng kết nối thông qua việc theo dõi các kênh mạng theo thời gian thực. Bằng cách kiểm tra và phân tích các kênh khác nhau trong thời gian thực, công nghệ đảm bảo người dùng luôn được kết nối với các kênh tối ưu và tận hưởng kết nối nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, T2 được làm một phần từ PCR (tạm dịch: Nhựa tái chế sau tiêu dùng - Post-Consumer Recycled Plastics) có nguồn gốc từ các sản phẩm tiêu dùng. Việc sử dụng nguyên liệu này giúp giảm lượng khí thải carbon và hỗ trợ các sáng kiến bền vững bảo vệ môi trường.

3. Video tại sự kiện MWC 2022.mp4
52 bình luận
Mạnh dữ
Sạc ghê thật 😱
@NghiepTranVINA Sợ nhất là mấy anh trung quốc này bác nhỉ
@nospecial Chính xác 👍
sắp tới sạc smartphone sẽ phải dùng trạm sạc công suất lớn như ô tô điện =))
Tốc độ sạc khủng quá 😁
Khiếp 240w sạc trong 9p. Sáng dậy đánh răng rửa mặt cái là pin đầy 😃
Những ai chưa dùng thì đều chê, đều sợ nổ. Dùng rồi mới thấy mấy cái qc, pd chỉ là đb khi so với vooc
bmw_m3vn
TÍCH CỰC
5 tháng
Công nghệ sạc của OPPO vip quá
Thử tưởng tượng với sự tối ưu năng lượng của Apple kết hợp quả công nghệ sạc nào vào con Iphone thì nó sẽ sung sướng như nào nhỉ? 😆)
Trời ơi công nghệ sạc 240W siêu đỉnh vậy
BỮA CÓ BÀI NÀO BỐC PHỐT BẢO NHÀ SẢN XUẤT CHƠI ĂN GIAN.
Điện thoại báo đầy 100% pin nhưng thực tế kiểm tra trên đồng hồ đo dòng vẫn báo là điện thoại vẫn còn đang sạc thêm tầm 15-20p nữa mới thực sự đầy 100%
thegate
TÍCH CỰC
5 tháng
@Hố Đen Vũ Trụ Kiểu như báo pin ảo khi bị chai á, hiện 100% nhưng thực tế nó chỉ tầm 70%
@Hố Đen Vũ Trụ đấy là do điện thoại báo vs mạch của pin ko đồng bộ.
hãng lởm làm ko chuẩn nó thế.
Kiểu này thì chả bao giờ quan tâm đến chuyện hết pin nữa
thegate
TÍCH CỰC
5 tháng
Điện thoại mấy hãng này ai dùng lâu đâu mà lo chai pin, nên càng nhanh càng tốt.
Đồ tàu giỏi vẽ cho đẹp chứ thực tế sạc thua 20W của apple
@tía-thằng-cu-hói @tía-thằng-cu-hói thôi bớt cuồng lại đi não khuyết
Chắc phải kiếm con thu 5G ngon như huawei CPE Pro 2
kanijohn
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Sắp tới sẽ có thiết bị sạc nhanh bằng năng lượng mặt trời, năng lượng gió ... nữa thì ko cần các dây nguồn với dây kết nối nữa nhỉ 🤔
240W, quá khủng khiếp 😃
nghe đâu Apple không trang bị sạc nhanh nhưng tuổi thọ của pin lại có khi thua những hãng trang bị sạc nhanh
@A0kiji pin apple nhanh chai lắm. k biết tại sao 😆 hay là do báo pin k chính xác
@A0kiji bên android không đo được thì không chai luôn còn gì
Bỏ thói sạc qua đêm, sáng dậy cấm sạc phát rồi vệ sinh cá nhân. Thế là full pin cho 1 ngày dài. Hóng hãng A năm nay có nâng cấp sạc nhannnnnh 20w ko.
Công nghệ này thật sự đáng quan tâm khi mà thời lượng pin đang là vấn đề nhức nhối khi màn hình thì 2k-4k đã vậy tần số quét 120hz-144hz. Hy vọng được xài 1 cái điện thoại full option mà ko lo về pin cho xứng đáng giá trị của nó
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019