Liên tục phát hiện thêm những ca trẻ bị mắc viêm gan cấp tính chưa rõ nguồn gốc trên thế giới

Hassler
28/4/2022 1:45Phản hồi: 38
Liên tục phát hiện thêm những ca trẻ bị mắc viêm gan cấp tính chưa rõ nguồn gốc trên thế giới
Những ngày gần đây số các ca trẻ nhi bị mắc bệnh viêm gan cấp tính 1 cách bí ẩn liên tục được phát hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, gần nhất là tại Nhật Bản. Ca bệnh mới nhất được phát hiện vào 21/4 và theo xét nghiệm bé âm tính với covid-19adenovirus, là 1 trong số những khả năng dẫn đến mắc bệnh đang được các bác sỹ điều tra trên phạm vi toàn cầu.

Bộ y tế Nhật Bản không chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến ca bệnh này, chỉ thông báo ngắn gọn là bệnh nhân chưa từng phải bị ghép gan hay có bệnh liên quan đến gan trước đó. Tại Canada các chuyên gia thì cho biết họ cũng đang điều tra 1 loạt các ca viêm gan cấp tính không rõ nguồn gốc ở trẻ nhỏ, nhưng cũng không nói rõ số ca đang được điều tra.

Đến giờ đã có 190 ca bệnh được báo cáo, 140 ca trong đó là ở Châu Âu, đa số là tại vương quốc Anh với 110 ca. Một số ca khác ghi nhận được tại Israel và Mỹ. Trong số những trẻ bị mắc bệnh có 17 trẻ bị trở nặng đến mức bắt buộc phải làm phẩu thuật ghép gan mới có hy vọng sống sót. CDC Mỹ cho biết ca bệnh đầu tiên ở nước này được phát hiện vào hồi tháng 10 năm ngoái, còn các ca đầu tiên ở vương quốc Anh là vào hồi tháng 1.

WHO chia sẻ đến giờ đã có ít nhất 1 trẻ tử vong, LHQ thì đưa ra 1 tổng kết rằng những ca bệnh trải dài từ 1 tháng tuổi đến 16 tuổi. Hầu hết các bệnh nhân nhỏ tuổi này đều khoẻ mạnh khi bị mắc bệnh, chính điều này làm các bác sỹ khó hiểu bởi rất hiếm khi viêm gan xuất hiện ở trẻ khoẻ mạnh. Các xét nghiệm đã loại trừ khả năng trẻ bị nhiễm các dạng virus dẫn đến viêm gan A, B, C, D, E. Những triệu chứng thường thấy với những bệnh nhân này là bị vàng da (triệu chứng lâm sàng đang được nhiều bác sỹ dùng dể xác nhận trẻ có bị nhiễm căn bệnh này không), tiêu chảy, nôn mửa hay đau bụng. Giả thuyết được đưa ra là có thể do trẻ phải ở nhà quá lâu nên đã làm cơ thể không có được khả năng miễn dịch đủ mạnh để chống lại adenovirus. Ca bệnh mới tại Nhật Bản âm tính với adenovirus càng làm sự việc trở nên khó hiểu hơn và chắc sẽ phải tốn thêm thời gian để tìm nguyên nhân của việc này.

Tham khảo The Guardian
38 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

parrot
ĐẠI BÀNG
một năm
Có liên quan gì đến vaccin ko ta?
@hung.ngomanh Đợt vừa rồi trường mầm non và tiểu học có thông báo tiêm gấp nhưng mình cũng không cho 2 đứa nhà mình đi tiêm. Cô giáo gửi khảo sát trên zalo với trường mầm non không có 1 bé nào được tiêm. Còn trường tiểu học chỉ có 30% số cháu đi tiêm
@parrot Pfizer phải công bố tài liệu gần 10,000 trang. Bạn lên search, xài bằng duckduckgo hay brave search thì may ra tìm được.
Họ công bố cả một list dài mấy cái phản ứng phụ do vaccine.
Một cái là đợt vừa rồi vaccine được cấp phép dưới EUA nên vaccine "ko cần" phải được chứng nhận an toàn, chỉ cần có sẵn để sử dụng thôi. Một điều đáng buồn là phần lớn dân VN "chuột bạch" cho mấy cty dược phẩm. CV19 vaccine mới được FDA thực sự chứng nhận vài tháng trước.
Giờ họ đang chuẩn bị cho các vaccine khác. Sắp tới có thể là H5N1
@parrot Chắc chắn có dù chuyên gia phủ định ngay 😔
Nghiên cứu chỉ ra nó liên quan đến andeno virus. Mà các loại vaccine như Az sử dụng andeno virus bất hoạt để hướng hệ miễn dịch làm việc.
Có cùng nguồn góc với cúm tàu không ta?
@ptp49 Xét nghiệm âm tính vs covid mà, nhiều khi đây là chủng virus mới về gan 😁
Kyll_hd
ĐẠI BÀNG
một năm
Bình tĩnh các huynh đệ " ông hàng xóm đâu đến mức xấu tính như vậy"
Nguy hiểm quá, ngày dịch bệnh càng nhiều.
Ngày bệnh càng nhiều... Covid đã đủ mệt rồi..
Có thể. A Tàu định ngâm cứu và bán vx cúm tàu ra mà năng lực có hạn nên vì dút thì ngon mà vx dỏm nên thất thu đợt 1. Lần này thả e vì dút gan tàu ra tính làm vòng mới chắc.
nlht
TÍCH CỰC
một năm
Lũ tàu nó giữ Zero Covid có khi nào lũ chúng nó chuẩn bị phát tán hàng mới, những ai đã nhiễm covid vũ hán thì có backdoor ăn thêm viêm gan. Ngon lành
bên châu Phi đang toang vì dịch sởi mới và nhiều loại biến thể mới nữa
Im lặng đi
@Ninh Thái Bình Việt Nam đang có cảnh báo nguy cơ bùng dịch sởi trở lại vì tỷ lệ vaccine thấp do bị phong tỏa vì covid 😔
@Ninh Thái Bình mặt trái của mxh
@ncn_nguyen là ntn nhì @@ ?
@Ninh Thái Bình Thời 2003 SARS kinh khủng thế mà không ai hay biết. Giờ ăn theo COVID-19 hở cái là làm bài virus câu like.
@ncn_nguyen thời đại thông tin nhanh chóng, đọc để chọn lọc và đề phòng thôi
tiếp tục nữa rồi
Vaccine tàu nghe nói không có tác dụng mấy. Liệu thằng hàng xóm có phong toả diện rộng không…
Đừng nói lại có đại dịch mới nữa nha. 1 tháng đến 16t là hơi căng á. Thế hệ tương lai đó.
@zz jj zz jj Tàu lúc trước nó cấm dân sibh quá 2 con. Từ lúc nó khuyến khích dân đẻ trở lại. Là covid bùng lên. Trùng hợp vậy 😆
@MarcLegion Đúng ha. Thuyết âm mưu này hay nha.
Không chừng 1 chủng virus mới về gan chăng
Bệnh tật ngày càng khó lường
càng ngày càng nhiều bệnh lạ
môi trường ô nhiễm cộng với ăn uống ngày càng không đảm bảo dẫn tới nhiều bệnh tật quá, con nhỏ cũng đang phải gánh chịu hậu quả
Thuyết âm mưu này, tui là tui nghi bọn tàu lắm, nó có ý buộc phải zero covid có lẽ cũng có lý do.

Trẻ bị gan xét âm tính với covid thì không nói rõ là từng bị hay chưa, chỉ nói khơi khơi âm tính.
Xuất hiện lâu rồi. Với con số trên thì khả năng lây lan có vẻ không đáng ngại như Covid. Hy vọng là nó chìm dần.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019