[Chia sẻ] Cảm nhận của mình sau nhiều năm nằm vùng ở Tinh Tế, Có nhiều thay đổi tích cực hơn !

P.V.Tuat.
09/05/2022 13:05Phản hồi: 211
72D77BD2-7BC3-4DF4-8E5F-A705A27F1626.JPG
Nhân dịp sinh nhật Tinh Tế 16 tuổi, mình không có gì hơn ngoài việc viết bài chia sẻ về cảm nhận cũng như cảm xúc của mình sau nhiều năm gắn bó với mạng xã hội Tinh Tế (cũng lâu rồi không lên bài viết chia sẻ nào lên Tinh Tế). Bắt đầu thôi !

Mình biết tới Mạng xã hội Tinh Tế cũng đã lâu rồi. Vì lúc đó mình cũng đam mê công nghệ lắm, thường xuyên đọc các bài viết hay tin tức công nghệ về Laptop hay điện thoại... Nếu mình nhớ không lầm là một lần tình cờ lướt Facebook thấy bài viết, tin tức gì đó về công nghệ xong click vào xem, đọc và theo dõi đến tận giờ !

Nếu tính từ lúc biết đến và theo dõi Tinh Tế đến giờ cũng tầm 9 năm chứ đâu có ít. Nhưng mình nghĩ có nhiều anh em sẽ có nhiều thâm niên hơn mình. Tuy nhiên, mãi 3 năm trở lại đây mình mới bắt đầu tạo tài khoản cá nhân trên Tinh Tế. Vì sao lại như vậy ?
85FDC60B-601E-483B-9317-1C3560DE7EB5.PNG
Thật ra lúc đó mạng xã hội Tinh Tế không giống như bây giờ khá là kép kín. Nói chung lúc đó nó cũng giống như các trang tin tức công nghệ khác thôi chủ yếu là mình vào xem các bài viết về lĩnh vực công nghệ, các sản phẩm mới ra mắt chẳng hạn nên mình không nghĩ đến việc tạo cho mình một tài khoản cá nhân để làm gì cả.
Mãi đến những năm gần đây, Tinh Tế đã có những bước chuyển mình mới với những thay đổi mới không chỉ về giao diện web/App Tinh Tế được làm lại trông mới mẻ và sạch sẽ hơn mà còn có xu hướng cởi mở và cũng có thể nói tích cực hơn về mặt “Tương tác” giữa các mem với nhau.

Như anh em đã thấy bức ảnh trên là trang cá nhân của mình trên Tinh Tế tạo cách đây từ thời điểm mình viết bài này cũng 3 năm rồi với số lượng bài đăng và Lượt Like khá nhiều!

Cụ thể, nếu mình nhớ không lầm thì ngoài việc có những thay đổi lớn về bộ mặt như giao diện web/App thì đầu năm 2021 Tinh Tế đã cập nhật thêm mục "Review" và tab Tinh Tế Creator ( nơi hiển thị các bài viết mà anh em đã chia sẻ) cùng với các bản cập nhật bổ sung thêm các chức năng lưu Nháp và Sửa bài review, để anh em có thể thoải mái và dễ dàng hơn trong việc viết bài chia sẻ các món đồ mà anh em thích hay đơn giản là anh em có thể chia sẻ bất cứ thứ gì mà anh em muốn lên Tinh Tế (Miễn là không phạm pháp).
Gần đây nhất thì Tinh Tế đã cho phép anh em gắn link Affiliate “quảng cáo tiếp thị ” nơi trang cá nhân hay mỗi bài viết, sản phẩm mà anh em chia sẻ qua đó anh em có thể kiếm thêm chút tiền cà phê buổi sáng hay thậm chí là nhiều hơn (Mình đánh giá cao sự thay đổi này).
B82B0A5B-2046-400A-8198-3BD847B7C9D6.PNG
Với những thay đổi cởi mở trên cộng với sự kiện TTBC Cuối năm hằng năm đã thu hút rất nhiều Mem đến với diễn đàn Tinh Tế. Ngoài việc anh em đọc và cập nhật thêm kiến thức mới không chỉ riêng lĩnh vực công nghệ, mà còn nhiều lĩnh vực khác như đời sống xã hội chẳng hạn trong vài năm trở lại đây! anh em tham gia diễn đàn còn có cơ hội trúng quà từ nhỏ đến to với các cuộc thi viết bài chia sẻ được Tinh Tế tổ chức hoặc anh em chỉ cần tham gia sự kiện TTBC cuối năm, tham gia bình chọn các sản phẩm mà anh em yêu thích của từng hạng mục đó. Chỉ cần click vài cái thôi xong đợi may mắn mỉm cười thôi (như kiểu tét nhân phẩm vậy đó) biết đâu thời tới !
3910730E-F9DD-456C-9B98-845C4A58C3AD.PNG
Đối với cá nhân mình năm 2021 là một năm mình chia sẻ khá nhiều của mình trên Tinh Tế một phần vì đam mê phần vì dịch bệnh nên thời gian rãnh hơn nhiều !. Các bài viết chủ yếu là những bài viết trên tay chia sẻ về những món đồ mà mình đang sử dụng như: Điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác hay thậm chí là đồ dùng cá nhân hahaha. May mắn là mình đón nhận khá nhiều bình luận tích cực và được anh em quan tâm trong mỗi bài viết, cũng như nhận được nhiều góp ý hay để rút kinh nghiệm cho những bài viết sau. Cám ơn anh em nhiều !
54683811-0F87-48C7-84C4-22E8D8AC7ECD.PNG
Và may mắn thay tổng kết năm 2021 với Tinh Tế mình đã nhận được quà là một chiếc cúp + Ví sen 3 từ Tinh Tế trong sự kiện TTBC21 trong hạng mục “Tinh tế nhìn lại 2021” những Creator nổi bật của năm.
Chưa hết, với “Tinh tế Bình Chọn 2021” mình cũng đã may mắn đoạt giải nhất trong cuộc thi "Chia sẻ lý do mà anh em bình chọn Mod/ sản phẩm mà anh em yêu thích nhất trong năm 2021.
Mình đã chia sẻ với 3 bài viết:
https://tinhte.vn/thread/nam-nay-voi-ttbc21-minh-da-binh-chon-cho-tat-ca-cac-mod-tinh-te-vi-ho-xung-dang.3457553/#post-61660870 (bài này đã đoạt giải).

Năm nay với #TTBC21, mình đã bình chọn cho tất cả các Mod Tinh Tế. Vì họ xứng đáng!

Sự kiện #TTBC21 là gì ? Như thường lệ mọi năm, đến hẹn rồi lại lên với sự kiện #TTBC21 cuối năm để anh em có dịp bình chọn các sản phẩm công nghệ ưa thích được ra mắt trong năm 2021. Tinh tế bình chọn 2021 kéo dài từ ngày 31.12 - 14.01.
tinhte.vn

https://tinhte.vn/thread/ttbc21-ly-do-minh-chon-chiec-oppo-find-n-la-chiec-dien-thoai-man-hinh-gap-noi-bat-nhat-nam-2021.3459299/

#TTBC21: Lý do mình chọn chiếc OPPO Find N là chiếc điện thoại màn hình gập nổi bật nhất năm 2021

Như thường lệ mọi năm, sự kiện #TTBC21 cuối năm đang diễn ra trên Tinhte.vn sôi động hơn bao giờ hết, thu hút nhiều anh em tham gia bình chọn các sản phẩm công nghệ được yêu thích trong một năm qua với 11 hạng mục lớn và nhiều hạng mục nhỏ khác…
tinhte.vn

https://tinhte.vn/thread/ttbc21-chia-se-ly-do-minh-van-thich-choi-game-tren-chiec-iphone-8-plus-nhat.3461967/

#TTBC21: [Chia sẻ] Lý do mình vẫn thích chơi game trên chiếc iPhone 8 Plus nhất

Bây giờ đã sang năm 2022 rồi, cộng với cái tiêu đề bài viết phía trên thì chắc nhiều anh em sẽ vào chắp lưỡi và biễu môi nói rằng bây giờ mà còn sài iPhone 8 Plus chơi game. Hiện tại, trong cùng tầm giá hoặc có thể là thấp hơn đúng là có rất nhiều…
tinhte.vn

Ngoài ra, mình cũng may mắn nhận được giải khuyến khích trong game sưu tập huy hiệu.

Quảng cáo


Nói chung năm 2021 là một năm khá may mắn của mình !

Đầu tiên, Năm 2022 cụ thể là năm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ tới anh em nhiều viết trên tay, chia sẻ bui bui về các món đồ mình đã mua mà chưa Review như máy rửa mặt, hay tai nghe chẳng hạn. Các bài viết của mình mang tính chất vui vẻ đánh giá review sử dụng thực tế của cá nhân mình có sao nói đó chứ không phải nhằm mục đích quảng cáo các thứ nhé) ! và tất cả các sản phẩm mình chia sẻ đều là mình bỏ tiền ra mua rồi.
Thứ hai là mình hy vọng Tinh Tế ngày càng phát triển hơn hơn để đem tới sân chơi bổ ích cho nhiều anh em đam mê chia sẻ, hóng thêm các bài chia sẻ hay về các món đồ hay ho và vui vẻ từ anh em cũng như có thêm nhiều bài viết về công nghệ, trên tay chia sẻ hay ho và bổ ích tới từ đội ngũ Mod Tinh Tế!

Còn về vấn đề bảo mật riêng tư cá nhân này kia khi sử dụng mạng xã hội Tinh tế thì sao? Riêng cá nhân mình thấy, đối với cá nhân mình nha mình vẫn thích chia sẻ đăng ảnh nhiều hơn trên Tinh tế nếu so với Facebook vì anh em có thể thoải mái đăng ảnh đi nhậu hay đi chơi với người thứ 3 chẳng hạn (ít nhất là được bảo mật về vụ đó) mà không sợ vợ hay bạn gái mình biết ! Quá thoải mái luôn. Mình có khảo sát qua mấy đứa bạn mình rồi chả ai biết về Tinh Tế là gì cả nên mình tin bạn gái mình cũng thế ! Mà anh em cũng nên tin là vậy ! Haha.😀😀😀

Cuối cùng là Chúc mừng sinh nhật Tinh Tế tuổi 16. #tinhtetuoi16

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

211 bình luận

Xu hướng

Bạn nằm vùng ở Tinhte nhiều năm vậy có gì vui về Mod Vân chia sẻ anh em biết với 😁
@Góc cô đơn Tôi thấy thế hệ thanh niên giai đoạn 2012-2022 ở tinhte hiện tại tư duy lập luận vấn đề kém, không có chính kiến cá nhân, bộp chộp, thiếu suy xét thấu đáo mà đã kết luận hồ đồ, dễ bị truyền thông, đám đông dắt mũi, hay lý sự cùn, có hơi hám luận điệu của thằng "bánh mì không phải lương thực", tức là nói rất hay, nói con kiến trong lỗ cũng phải bò ra nghe tụi nó nói, tuy nhiên bản chất nội dung là dốt nát, ngu xuẩn. Các bài viết về sản phẩm ở tinhte giai đoạn 2012-2022 chịu ảnh hưởng của thế lực thù địch, hay nói lớ lớ, ko dám đi thẳng vào sản phẩm, vì tiền, vì sợ hãng nó hằn học, làm khó, làm mất đi phẩm chất của kỹ sư, chuyên gia công nghệ, mất đi sứ mệnh của tinhte là mang thông tin khoa học kỹ thuật vào giới thiệu, tư vấn, chia sẻ cho mọi người.
Chưa kể việc cũng như bao tổ chức, cty khác ở vn, khi mà lớn lên ở cái size nào đó, thường sẽ có đám ban tuyên giáo nhảy vào án ngữ, điều đó chịu thôi, vì dù sao cũng là dưới mái trường xh cn phải chấp nhận như vậy.
@Chuyen san XonLao Bạn đang nói chính bạn đấy àh? Không biết bạn hỷ mũi sạch chưa nên mình xin chỉ dạy cho bạn một câu: Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu. Người thông minh không bao giờ đi chửi rủa người khác. Khẩu nghiệp.
@Khicondominon Cậu còn chưa rành tiếng Việt mà bày đặt lên đây chơi thơ, chơi chữ. Thế nào là "chửi rủa", có khái niệm được ko? Sông sâu tĩnh lặng lúa chín cúi đầu là ý nghĩa như thế nào? Dùng trong trường hợp nào?
Đúng là 1 thế hệ kém cỏi dốt nát nhưng rất thích lý luận, đúng là 1 thằng "bánh mì"
lehman1
ĐẠI BÀNG
một năm
@Chuyen san XonLao hết sức quan ngại vãi
Có mùi văn phong của ông trùm tinhte bác Tuất ạ 😆
@x/sấm Tinh tế thuê bác PVTuat chạy bài QC cho trang Tinhte ấy mà
@Wukoi Có lương là ngon rồi bác 😆
@x/sấm Có mùi NÂNG BI
Cười vô mặt
@Wukoi Hy vọng @cuhiep cho ít xôi cháo gì 😆
em cũng mới vào tinh tế được hơn 1 tháng thế là bỏ luôn fb
@Hassler Chủ tịch hiệp có định mua lại Fb không ạ?
@Mạnh Hoàng9898 Bỏ được FB kể cũng giỏi, nếu đúng là thật 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 còn tài khoản nhưng em không kết bạn với ai không folow ai chỉ để nếu có coogn việc cần thiết quan trọng mà bắt buộc phải nhắn thì dùng thôi còn dùng fb chán òm phí thời gian
@Mạnh Hoàng9898 À, nếu thế thì cũng chả có gì đáng tiếc, lúc nào cần thì lại vô 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Bác thớt " phất cờ" không đúng thời điểm rồi.
Bây giờ Tinhte nhạt và nhão nhoét lắm, không còn được như xưa nữa rồi. Tôi buồn vì điều này !
@nibiru Mỗi thời mỗi khác, vài 5 qua Tinh Tế đi theo hướng MXH nên khó tránh những tiêu cực ngoài ý muốn 😅
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@truongan9393 Hóng tương lai gần xuất hiện vài mod nữ mới vừa xinh vừa duyên 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@risky99 😆
lhdtt
TÍCH CỰC
một năm
@gauto988 Có đó bác, nhưng không bỏ qua được bài trang chủ, bác tự xem tên rồi bỏ qua bằng cơm thôi
Nói chung tuỳ cảm nhận mỗi người. Mình thấy Tinh tế giờ có xu hướng chia sẻ nhiều hơn mặc dù có nhưng chia sẽ mang nhiều tư tưởng quan điểm cá nhân gây bão dư luận. Nhưng chung quy lại anh em có thể thoải mái hơn trong việc chia sẻ
@PVTuat Chia sẻ thì chia sẻ theo quan điểm cá nhân, chứ làm gì người này có thể chia sẻ cảm nghĩ của người khác hay của cộng đồng 😁
@Góc cô đơn Thì đúng rồi chứ bạn đòi chia sẻ hay xen vào cảm nghĩ của người khác luôn à !😀😀😀
@PVTuat Chính đoạn trên bạn tự nói nên mình mới nói là chia sẻ là quan điểm cá nhân chứ làm sao chia sẻ quan điểm của người khác
Ảnh chụp Màn hình 2022-05-09 lúc 23.46.01.png
mình biết TinhTe từ năm 2014 lúc đó ra net Caotoc thì có máy của người quen treo giờ ở đó, mình vô ngồi tạm thì vô tình thấy trang web toàn viết về tin công nghệ khoa học này kia và lúc đó thích giao diện thời đó nên vô đọc thử và tới bây giờ :v
@Bắp Xào Bơ Tỏi Khá giống với mình !😆)
@Bắp Xào Bơ Tỏi Tinh Tế ngày càng nặng nề, tải trang rất lâu.

Mặt tích cực là nhờ nặng nề vậy nên ai nghèo ít vào xem và bình loạn được.

May mắn là tôi vừa thoát sổ hộ nghèo của huyện.
@Bắp Xào Bơ Tỏi Trải qua nhiều lần thay đổi, mình vẫn khoái giao diện cổ điển của những năm 2009 hơn. Thích thiết kế từng sub-box để tiện & theo dõi chính xác thông tin cần truy cập 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Tui thấy chẳng có gì hay hơn ngoại trừ nhiều Mod nữ xinh hơn. KKK
@quoclekts Tôi thì thấy càng ngày càng nhiều thành phần tự nhục 😂
@quoclekts Thấy bình thường mà nhỉ? 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 ngắm Mod nữ là bình thường đúng ko bạn, hehe
Cười vô mặt
Tet21: Ngưỡng mộ
Tinhte là nơi thực tập, bước chạy đà cho nhiều mod mở kênh youtube riêng 😆
Là nơi mà những người có năng lực, có cá tính riêng đều dứt áo ra đi.
@dccuong lâu lâu thấy lên Vnexpress chắc qua bên đó làm biên tập
dccuong
ĐẠI BÀNG
một năm
@voldemot Cảm ơn bác
@dccuong Anh Sơn qua Vin làm một thời gian. Giờ không biết làm đâu.
@phuongduy2908 Hơm thấy ai trong số họ mở MXH riêng để cạnh tranh với Tinh Tế nhỉ? 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
dccuong
ĐẠI BÀNG
một năm
9 năm mà bác gọi là thâm niên, em đọc tinh tế từ những ngày đầu tiên mới thành lập cơ
@truongan9393 Cũng có 2-3 nick boz lập cùng thời điểm đăng ký tài khoản Tinh Tế, account chính mới được admin bên đó gỡ ban sau 10 năm bị block 😆
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
dccuong
ĐẠI BÀNG
một năm
@truongan9393 VOZ bữa nay chủ yếu đọc mục trò chuyện linh tinh giải stress còn hơn phim hài
dccuong
ĐẠI BÀNG
một năm
@crazysexycool1981 Tinhte thì em tạo acc muộn hơn các diễn đàn kia bác, đọc là chủ yếu, từ lúc xài iPhone 3GS mới tạo acc để vào hỏi han anh em lỗi của máy...
@dccuong A thì biết đến Tinh Tế nhờ BB, do thời điểm đầu năm 2009 có duyên với BB nên có thể coi là miễn cưỡng biết đến Tinh Tế khi ấy 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
cu dé
TÍCH CỰC
một năm
nhưng con người vẫn thế, chuyên trang tinh tế nhưng thành viên thì chả tinh tế gì =))
@cu dé
Cười ra nước mắt
@cu dé @cu dé
Bài viết cũng ko tinhte lắm, lỗi chính tả là bình thường. Bài nào liên qua đến số liệu thì tốt nhất ở trang gốc lên xem mới tin chứ thế nào cũng nhầm cái này cái kia.
@cu dé Các thành phần trẻ trâu thì biết gì tới ý nghĩa của 2 từ “tinh tế” chứ 😂
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Mình biết Tinh Tế vào thời điểm có 2 sản phẩm công nghệ ra mắt thu hút sự chú ý của mình: Windows Vista và Office 2007. Khi mày mò vọc vạch 2 món này thì TT luôn xuất hiện. Có điều mình không đăng ký thành viên mãi cho tới năm 2020.
@Frozen Cat Giống mình nek bác cũng lâu dữ ! Lúc đó chỉ vào đọc tin tức là chính
@Frozen Cat Tứa là mất bao nhiêu 5 thâm niên òi 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
cuongg8
ĐẠI BÀNG
một năm
Xem lại thì mình cũng nằm vùng được 15 năm, ngoài cuhiep thì mỗi lần nhớ đến tinh tế là nhớ đến là bác cardmanhinh ông tổ content, chúa tể nội dung. 😃
@cuongg8
Cười vui vẻ
@cuongg8 Hình như rời đảo về đất liền òi nhưng lâu hơm thấy tương tác nữa 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Tôi nằm vùng ở tinhte mười mấy năm vì ngày xưa dùng blackberry hay vào đây xem anh em hướng dẫn up rom, chia sẻ kinh nghiệm, cụ thể bắt đầu là bài hướng dẫn up rom của ông cuhiep avatar mặt bôi vôi 😆
@KeniVinh Chắc ổng để luôn tới cuối đời đó bác 😆
@crazysexycool1981 Em ra Hà Nội học đại học, bị ông anh rể đưa vào con đường chơi BB, thế là ngày tháng nhịn ăn mua máy bắt đầu 😆
@devilbs Vậy ai là người đã giúp chú rút chân ra khỏi BB vậy? 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Tự nó chết anh ạ, android và ios giết nó, giờ chỉ còn giữ 1 con 8700, 1 con 9900 với 1 con BB classic làm kỷ niệm thôi :D
Nick này được lập lúc anh Q ra mắt Bê Phôn 2015. Lúc đó có thread Cảnh báo … khá xôm tụ nhưng mình cũng chẳng cmt được gì cả vì mấy mem chém nhau ác liệt quá. Mình không đủ từ ngữ để cmt cho phù hợp với ngữ cảnh. Nhưng vui nhất có lẽ là hồi cuhiep bị chửi bới, mạt sát, sỉ vả trên tất cả bài viết trên tinhte sau khi viết stt chê bai vụ em bé đạp xe hàng trăm km thăm em. Bây giờ làm sao tìm lại mấy bài đó đây?
Nick mình cũng hơm 10 năm rồi, nhưng gần đây mới tương tác nhiều 😁
@boyplay Mob said “đọc chùa vậy là k đc, phải tương tác nhiều, chửi nhau sôm sả câu view thì mới nhanh lên cấp”🤣🤣🤣
@boyplay pót bài nhiều sẽ nhanh lên !
@boyplay Dùng quen đều dặn mỗi ngày khéo có thể hạn chế dùng FB được đấy :D
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Tính ra tuổi Tinhte mình đã 7 năm rồi!
@Thanhvtr.gg
Tôi tin em!
@Thanhvtr.gg Thêm 3 năm nữa là chọn chục tuổi Tinh Tế òi, mà sao vẫn ở level Trứng miết rứa? 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Vì hay nằm vùng bác ạ. Haha
@Thanhvtr.gg Ầy dzô, bữa nay thấy lên Đại bàng òi nè, chúc mừng 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019