Không có 40 ngày nào dài bằng 40 ngày dùng thử WinRAR
Rất hay và hữu ích!/14 người
bk9sw
2 thángBình luận: 136
Không có 40 ngày nào dài bằng 40 ngày dùng thử WinRAR
WinRAR là một phần mềm có phí nhưng mình chắc chắn không mấy ai nghĩ đến chuyện đi mua bản quyền hay thậm chí là "bẻ khóa" WinRAR. Chúng ta chỉ việc tải về, cài vào máy và xài mút mùa dù WinRAR thông báo cho xài thử 40 ngày. Vậy nếu đăng ký bản quyền WinRAR thì chúng ta có được những gì?

020 WinRAR Windows 95.jpg
WinRAR là một phần mềm nén/giải nén file có từ năm 1995, được phát triển bởi Eugene Roshal. Ông cũng là người đã phát triển định dạng nén RAR. Phần mềm WinRAR được phát hành bởi Alexander Roshal qua win.rar GmbH và RARLab. WinRAR từng là một phần mềm chỉ dành cho Windows, giờ có thêm phiên bản cho Android và các phiên bản dùng bằng lệnh không GUI cho Linux và macOS. WinRAR hỗ trợ rất nhiều định dạng nén như RAR, ZIP cũng như hỗ trợ giải nén các định dạng như ARJ, BZIP2, CAB, GZ, ISO, JAR, LHA, RAR, TAR, UUE, XZ, Z, ZIP, ZIPX, ZST, 7z và cả EXE …

WinRAR cho dùng thử miễn phí trong 40 ngày và không giống như các phần mềm trả phí khác vốn thường giới hạn chức năng hoặc bị vô hiệu hóa hoàn toàn sau khi hết thời gian dùng thử thì WinRAR … cho xài thử vô hạn dù chỉ nói là 40 ngày. Chỉ là mỗi khi mở phần mềm lên thì sẽ có một cửa sổ báo đã hết hạn dùng thử, anh em chỉ việc tắt cửa sổ đó đi là xong. Chính vì cơ chế dùng thử kỳ lạ này mà WinRAR được mệnh danh là "phần mềm có trả phí nhưng chẳng ai mua bao giờ".

Tại sao WinRAR cho người dùng dùng thử không giới hạn?

Quảng cáo


020 WinRAR CEO.jpg
Burak Canboy - CEO của WinRAR đã từng nói tại hội nghị Piracy Situation năm 2013 rằng WinRAR cho phép người dùng tiếp tục sử dụng dù đã hết hạn dùng thử và WinRAR thừa biết người dùng sẽ bỏ qua cái bảng thông báo hết hạn để tiếp tục dùng. Điều này giúp WinRAR tránh được vấn đề ăn cắp bản quyền đồng thời khiến phần mềm này trở nên cực kỳ phổ biến. Ăn cắp bản quyền dường như là thứ WinRAR rất quan tâm khi tại Trung Quốc - nơi có tỉ lệ vi phạm bản quyền cao nhất thế giới thì WinRAR từng phát hành phiên bản miễn phí hoàn toàn vào năm 2015 và 2019.

Vậy WinRAR kiếm tiền từ đâu để duy trì?

020 WinRAR buy.jpg
WinRAR biết rằng hơn 90% người dùng sử dụng phần mềm này miễn phí và doanh thu của WinRAR đến từ số % còn lại - những người dùng doanh nghiệp. Thực tế hàng triệu công ty và tập đoàn lớn trên thế giới vẫn đang sử dụng WinRAR có trả phí. Nếu công ty bạn không mua bản quyền WinRAR thì khả năng đối mặt với một vụ kiện bản quyền có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bằng chứng ư? Chính là cái bảng nhắc nhở WinRAR đã hết hạn dùng thử - đây là thứ không thể chối cãi.

020 WinRAR annoy.jpg
Việc cho người dùng dùng vĩnh viễn WinRAR cũng là một cách để duy trì thương hiệu WinRAR, vượt những đối thủ khác trên thị trường. Chính vì miễn phí nên người dùng WinRAR cũng giúp quảng cáo "chùa" phần mềm này đến các khách hàng tiềm năng khác. Anh em có bao giờ được hỏi "giải nén cái này bằng gì?" và trả lời: "WinRAR"?

Vậy có gì khác giữa WinRAR xài miễn phí và mua bản quyền?

020 WinRAR logging.jpg
Bản quyền WinRAR cho một máy tính giá 29,99 USD, mua số lượng lớn hơn thì giá rẻ hơn. Khi mua bản quyền và đăng ký, bạn sẽ không gặp lại cái bảng nhắc nhở WinRAR đã hết hạn như khi xài miễn phí nữa. Tiếp theo, mục About sẽ có tên bạn - người sở hữu bản quyền sau khi đăng ký WinRAR. Cuối cùng, tính năng Logging - để tạo và xem bảng báo cáo về các lỗi xuất hiện trên file khi nén/giải nén chỉ có trên phiên bản đã đăng ký.

Quảng cáo


Key đăng ký WinRAR có thể xài được trên cả những phiên bản rất cũ, trên hệ điều hành rất cũ:


Kênh LGR từng thực hiện thử nghiệm này đó là mua key bản quyền WinRAR và thử đăng ký trên nhiều phiên bản WinRAR chạy trên nhiều phiên bản Windows khác nhau. Kết quả là key mua năm 2021 vẫn có thể đăng ký được cho WinRAR 3.0 trên Windows 2002 nhưng tới WinRAR 2.0 trên Windows 95 thì không xài được do cơ chế đăng ký thay đổi.


Sau khi chia sẻ video thử nghiệm đăng ký key WinRAR trên nhiều phiên bản, chỉ thất bại ở phiên bản WinRAR 2.0 thì LGR đã nhận được một gói bưu kiện đặc biệt từ RARLab trong đó có một cái hộp nhựa đựng đĩa mềm có thiết kế giống máy tính thời xưa và chiếc đĩa mềm đi kèm chứa cả bản cài đặt và key đăng ký WinRAR 2.0.
136 bình luận
kidbimilky
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giờ chỉ xài 7zip. Ai nén file rar mình ghét lắm.
@causelove94 Do kiểu mã hoá đó bạn, 7z khi đặt pass nó cho chọn mấy kiểu mã hoá, bạn thử thay đổi lại xem.
SonPGT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Crazylove4u đơn giản là nó free thôi bác
@kidbimilky mình cũng chuyển qua xài zip từ lâu rồi
DKez
TÍCH CỰC
một tháng
@kidbimilky 7zip mình cũng sài 4 5 năm nay rồi, ngon rẻ, 1 phần mềm mà khi dùng laptop mới hay cài win cài đầu tiên luôn
Windows mình xài 7-Zip
MacOS mình xài The Archiveis gì đó
@Methylamine Dĩ nhiên winrar nó không dành cho người não ít nhăn rồi =))))
yanaro
TÍCH CỰC
2 tháng
@Methylamine Đã xài mac chưa mà nói ghê thế
Giải nén đương nhiên là phải có rồi chứ mac có phải hệ điều hành thời tiền sử đâu mà ko có. Nhưng Archive utility hoặc The Unarchiver không thể mở file nén ra đọc trước khi giải nén kiểu winrar hoặc 7zip, đọc file nén thì nó sẽ giải tại chỗ rồi mới đọc được. Nói chung là cùi bắp nhé.
@Ting Tưởng Trên Mac có thêm cái Keka chung dòng họ với 7zip
@yanaro liên quan?
Bài cả đấy
@asterix0108 Với dạng phần mềm ít thay đổi thì về lâu dài chi phí phát triển sẽ tiến về 0 nên chẳng có lý do gì phải làm gắt so với lợi ích đã kể trên.
@ky vo phong Chuẩn bạn ạ
Mình hồi giờ luôn xài WinRAR. Vì đúng như bài viết nói, là hết hạn dùng thử thì vẫn dùng như bình thường, chỉ có 1 cái popup mở ra khi dùng tới thôi, không ảnh hưởng gì lắm.
Mình đã từ bỏ winra vì cái popup này của nó. Bây giờ mình xài bandizip.
@caocao_203 Bandizip cũng khá nhanh.
@zeroabs Nó nén nhanh và giải nén được tất cả các định dạng nén. Quan trọng là không xuất hiện cái popup thông báo hết hạn của winrar 😆))
CellonC
TÍCH CỰC
2 tháng
Dù sao thì cũng cảm ơn ông vì đã tạo ra bộ nén file quốc dân 😃
zetbluez
TÍCH CỰC
2 tháng
Coi vậy chứ mấy ông này giàu kinh khủng lắm. Mình có tin tình báo vỉa hè nên cũng hơi biết. WinRar, Ccleaner rồi bộ phần mềm CleanMyMac.😁
hackc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@zetbluez Đúng vậy. Doanh thu từ mảng người dùng cá nhân sẽ chẳng thấm vào đâu so với mảng doanh nghiệp
SeekerT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Công nhận chiến lược quá đỉnh
Mình có key winrar dạng reg xài từ đời winxp tới giờ vẫn ok
@chebistorm Người dùng thông thường thì có key hay trial cũng chả khác gì mấy ^^
@chebistorm Đúng rồi, mình có cái file rarreg.key xài hoài vẫn ok
@causelove94 bẻ hết từ năm này qua năm khác.Up bản mới vẫn bẻ được 😆
@chebistorm này chăng
1111.png
Thế hệ cài win dạo đầu tiên đầu độc cả dân tộc này bằng một chuẩn nén không phải chuẩn chung.
nhqdat
TÍCH CỰC
2 tháng
@nnkjsc Thế hệ cài win dạo thứ hai mới cài winrar nghen bạn. Thế hệ đầu tiên là winzip.
Thời đó (cuối 199x và đầu 200x) chuẩn rar chưa phổ biến, mãi đến sau này mới phổ biến.
Dân tình chuyển sang rar một phần là nó miễn phí, một phần nó nén tốt hơn zip, phần còn lại là winzip thời đó nén quá tệ, không hỗ trợ cấu trúc thư mục.
@nhqdat Hồi xưa mạng chậm, các host chia sẻ file cũng cho up file dung lượng ít. Nên tính năng cắt file của rar cũng rất đc chuộng
3553275_capturehyhhh2_jpegc0f34ca9c2304d56b62c835c625c54db.jpeg
@babygoat Winrar ngoài cắt file còn hỗ trợ phục hồi file nén bị lỗi khi tải xuống từ internet (do lỗi đường truyền) nữa. Đây là ưu điểm lớn so với zip. Ít người dùng tính năng này nên không kể đến thôi 😃
Ngoài ra, dùng winrar bằng command có thể tạo backup định kỳ nữa, cái này càng ít người dùng hơn nữa nhưng dùng khéo thì hiệu quả cũng rất tốt.
haya
TÍCH CỰC
2 tháng
Cách đây hơn 10 năm, chắc tầm 2008 có 1 diễn đàn tên softvnn chuyên share phần mềm lậu. Thường mình cài máy mới là vô đó tải soft về. Đến lượt tải winrar về thì Mod 4rum này cũng nén file setup và key bằng… winrar lol. Mền góp ý cài winrar kiểu gì khi đi nén bằng rar thì bị cho ăn ban luôn 😆
@haya Winrar sao ko vào thẳng trang chủ của nó mà tải nhỉ ?
@dualshoсk 10 năm trước nó khác lắm bác ơi
Em ngày xưa dùng winrar lậu vì nghĩ cho dùng thử thật xx ngày thui. Rồi như idm, nó hết hạn thì cờ rắc cực luôn. Giờ thì khôn hơn rồi
nonut
CAO CẤP
2 tháng
@haya UDS chứ đâu (updatesofts)
Bên đó họ coi như mặc định mình đã cài sẵn Winrar rồi, tất cả phần mềm đều nén bằng RAR, tới cả phần mềm cài Winrar cũng nén bằng RAR luôn. Uploader kêu là phải download winrar trên trang chủ để unrar rồi mới cài được bản winrar đã c r a c k e d.

Sau đó thì đơn giản hơn, lưu cái file RAR.key vào là được, cứ cài xong là copy & paste cái rar.key đó vào thư mục là xong, chẳng hiện lên thông báo nữa.
Công ty vui tính ghê
conco119
ĐẠI BÀNG
2 tháng
H toàn nén dạng zip. Câc hệ điều hành đều hỗ trợ định dạng này mà ko cần tải thêm phần mềm. Up lên cloud cũng nhiều bên hỗ trợ hơn.
Tránh kiện tụng, bảng nhắc nhở dunvf thử là thứ k thể chối cãi.
Có ai hiểu khúc này k. Sao kiện tụng mà cái bảng nhắc nhở là sao?
Ken Joihn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@laiviet Giờ gặp file winrrar là tôi ghét lắm ấy. Chuẩn chung là zip chứ chuẩn riêng winrar dần ít ng dùng rồi
@Ken Joihn WInrar vẫn nhiều người dùng mà.
L.T.D
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@bestofstrongman Đơn giản mà ta!??
Khi có thông báo hết hạn mà vẫn dùng là vi phạm rồi, vậy thì chính cái thông báo đó là bằng chứng vi phạm!
@vanduc1602 Nhưng đa phần bây giờ chỉ dùng để giải nén đuôi zip 😆))
elgato
TÍCH CỰC
2 tháng
"Sau khi chia sẻ video thử nghiệm đăng ký key WinRAR trên nhiều phiên bản, chỉ thất bại ở phiên bản WinRAR 2.0 thì LGR đã nhận được một gói bưu kiện đặc biệt từ RARLab trong đó có một cái hộp nhựa đựng đĩa mềm có thiết kế giống máy tính thời xưa và chiếc đĩa mềm đi kèm chứa cả bản cài đặt và key đăng ký WinRAR 2.0."

Và rồi anh ấm ớ không biết kiếm đâu ra cái ổ đĩa mềm để tiếp tục review bản WinRAR 2.0
Cười vô mặt
@elgato phải đi mua ổ mềm gắn ngoài, tốn tiền gấp mấy winrar =))
unikey, winrar luôn là thứ cài đầu tiên khi cài máy tính mờis
Nhiều thằng rất đần hay đi khóc thuê vụ bản quyền cho bọn tỷ Phú nhé. Nó ko kiện người dùng cuối chỉ kiện doanh nghiệp nhưng suốt ngày lũ đần đó giao giảng đạo Đức bản quyền.
@dlv.thickgame ở đâu thì mình ko biết, chứ hiện tại ở đây thấy mỗi mình bạn khóc thôi. ko thấy ai khác khóc cả 😃
@chinagetout T ko khóc, T đang kêu đau do lũ sói cắn càn mỗi khi T thật thà thừa nhận là đã từng dùng phần mềm lậu.
@tongjet Giao thông vượt đèn đỏ là gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. Việc dùng chùa này như thằng giám đốc nói là để chèn ép đối thủ, rồi tăng thị phần cho nó giám tiếp đẩy các doanh nghiệp hay cơ quan chính phủ phải mua phần mềm của nó để nó có tiền, vì tất cả đã quen biết với phần mềm của nó rồi. Đó là 2 việc khác nhau hoàn toàn. Tóm lại là bọn M ko thấy nó kiện hay lên án người dùng cuối dùng chùa của nó thì đừng có khóc thuê cho nó.
elgato
TÍCH CỰC
2 tháng
@dlv.thickgame Là thú nhận hay tự hào. (thừa nhận chỉ khi bị phát hiện ra dùng lậu)
Cười vô mặt
nufhero
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bản thân thì 7zip, người thân thì cài winrar cho lành. Mọi người đã quá quen với bộ icon của Rar rồi. Nhiều người còn coi cái thông báo hết hạn như là một tính năng nữa. Chẳng thấy ai than phiền vì nó cả.
GiT
TÍCH CỰC
2 tháng
@nufhero Tạm dịch bảng thông báo: "Cảm ơn bạn đã sử dụng WinRAR!" (chấm hết)
Cười vô mặt
Thông tin hy, cám ơn mod
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019