Elon Musk cho biết ông sẽ “đảo ngược” lệnh cấm tài khoản Twitter của ông Donald Trump

MinhTriND
10/05/2022 19:05Phản hồi: 137
Elon Musk cho biết ông sẽ “đảo ngược” lệnh cấm tài khoản Twitter của ông Donald Trump
“Tôi nghĩ câu trả lời là tôi sẽ đảo ngược vĩnh viễn lệnh cấm đó”, Musk trả lời khi phóng viên của The Financial Times hỏi về “số phận” tài khoản của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi thương vụ mua lại Twitter hoàn tất. “Rõ là tôi chưa sở hữu Twitter. Thế nên tôi cũng không chắc điều đó sẽ xảy ra vì nếu lỡ tôi không sở hữu Twitter thì sao”.

Musk từ lâu đã bày tỏ thái độ không đồng tình với quyết định ban tài khoản Trump của Twitter, nhưng đây là lần đầu tiên ông có phát ngôn rõ ràng về những gì sẽ làm ngay khi nắm trong tay đủ quyền lực ở Twitter. “Tôi nghĩ rằng các lệnh cấm về cơ bản chỉ làm suy giảm niềm tin vào Twitter, nơi đóng vai trò như một quảng trường - khu vực mà mọi người trong thị trấn có thể nói lên ý kiến của mình,” Musk nói. Theo Musk, các lệnh ban vĩnh viễn chỉ nên áp dụng cho tài khoản ảo và spam, lừa đảo. Twitter hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về phát biểu này của Musk.

Là một trong những vị tổng thống Mỹ hoạt động tích cực và thường xuyên nhất trên Twitter, tài khoản của ông Trump ban đầu bị tạm khoá trong 12 tiếng và được yêu cầu phải gỡ những nội dung được cho là kích động bạo lực được đăng trên trang cá nhân. Twitter nói rằng các bài đăng từ tài khoản realDonaldTrump đã nhiều lần và nghiêm trọng vi phạm chính sách của Twitter, trong đó có liên quan tới tình trạng bạo lực diễn ra ở Washington D.C, do đó nên tài khoản sẽ bị khóa cho tới khi nào gỡ các bài đăng và nếu sau này còn vi phạm thì có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Sau đó, Twitter cho biết nếu ông Trump phải thực sự rời khỏi Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021 để nhường chỗ cho Biden thì tài khoản Twitter của ông cũng sẽ bị khoá vĩnh viễn. Twitter xác nhận rằng tài khoản @realDonaldTrump của Trump sẽ phải tuân theo các quy tắc giống như bất kỳ người dùng nào khác - bao gồm các lệnh cấm kích động bạo lực và đăng thông tin sai lệch về bỏ phiếu hoặc đại dịch coronavirus. Trump không thể tái đắc cử tổng thống và tài khoản Twitter của ông cũng đã không được phép hoạt động từ đó.

Bỏ ra số tiền lên tới 44 tỷ USD để mua lại Twitter, Musk cho biết ông muốn "làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, chống lại spam bots và việc xác thực tất cả con người”. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến tự do ngôn luận cũng sẽ được Musk xử lý một cách triệt để.

Nguồn: Engadget
137 bình luận

Xu hướng

Hi vọng ELON MUSK sẽ làm điều này
những cú đấm đầu tiên vào mồm bọn cánh tả dân chủ
bịt mồm truyền thông bẩn
Cười vô mặt
FB_IMG_1605023895684.jpg
pikupi
TÍCH CỰC
một năm
@ark_ff9 ơ thì sao, a lo hộ chọ họ sao? sao ko biểu tình như đám cánh tả xem? tôi chỉ lo gần gũi thôi về bản thân, gia đình, sự nghiệp, người thân, con của tôi bị ảnh hưởng trực tiếp với cái đám cánh tả bẩn thỉu này. À mà khoan những lúc người gốc Á bị bắt nạt sao ko thấy a lên tiếng, trong khi đó bọn cánh tả dùng truyền thông chỉ bảo vệ quyền lợi cho đám da đen, kêu chống phân biệt nhưng tuyệt nhiên im lặng khi người gốc Á bị hành hung. Nêu ý kiến xem nhà đạo đức?
@ark_ff9 Hitler là tả nhé, bành trướng nhà nước, quản lí kinh tế nhiều thế mà nói hữu là sao
@ark_ff9 Đảng của Hitler tên là Đảng Công Nhân Quốc Gia Xã Hội Chủ Nghĩa đó nghen.
boyvtkg
ĐẠI BÀNG
một năm
@khungtanthoi Lên 200K hồi nào vậy?
Cười vô mặt
Hoang T
ĐẠI BÀNG
một năm
Sau vụ Elon Musk mua lại Twitter,
Đám thổ tả đã thành lập cơ quan nhân danh chống tin giả để bịt mồm, thao túng, kiểm soát người dân rồi.
Hy vọng kỳ bầu cử giữa mùa đảng cộng hoà chiếm đa số lại lưỡng viện.
@Hoang T Day dream
Liaison
ĐẠI BÀNG
một năm
@nonut Đó là thực tế đã minh chứng. Nhưng không phải ai có 2 mắt cũng nhìn ra
@Hoang T Tiền đ' đâu mà mua. Lùa gà thôi. Chốt đâu mà to mồm rồi
Bao nhiêu tuổi rồi mà dễ bị làm gà lùa thế
@Liaison Dữ liệu lại không giống những gì 2 bạn đang trao đổi với nhau.
/r/dataisbeautiful có bài thống kê như sau (xem ảnh để rõ hơn): tỷ lệ tử vong vì súng tại California là 8,5/100.000 dân, Floria là 13,7 và Texas là 14,2.
https://i.redd.it/jfc6lcrbv9w81.png
Cả hệ thống chính trị vào cuộc để bịt mõm bác tao, tao chờ ngày này lâu lắm rồi 😆
Cẩn thận nó phong sát thì lại ăn c. Ở đó mà to miệng. Mẽo là không đùa được đâu. Nhìn nga đánh ukaraine nó và đồng minh áp dụng lệnh trừng phạt và tịch thu toàn bộ tài sản của nhiều tỷ phú nga là đủ hiểu rồi
@baomat1585 thì dĩ nhiên là bị 1 thằng nhiều tiền hơn bịt mõm, suy nghĩ kém
@badvibesforever Làm đó giờ em cứ tưởng dân chủ thế nào hóa ra thể này. Hỏng hỏng rồi.
@chetdichoroi Dân chủ là tôn trọng quyền lợi của tất cả người dân, Trump toàn tung tin giả,kích động bạo lực, phân biệt chủng tộc,hãm hại người dân thì bị khoá mõm là đúng rồi. Ở bất cứ nước nào cũng có luật chống tin giả hết.
@ark_ff9 Hehe. Hiểu mà bác, mình troll mấy đứa suốt ngày lên đây bảo ở mỹ dân chủ lắm, muốn nói gì thì nói á.
khôn vãi
đầu tư cho tương lai ó
khả năng Donald Trump quay lại làm tổng thống là cực kỳ cao
@hainhumai bạn dựa vào điều gì mà khẳng định chắc chắn như thế 😆
@hainhumai Trump hết thời rồi.
@hainhumai năm nào bầu cử cũng có kèo nhà cái đó, nhớ tham gia nha bác 😆)
@hainhumai Các tổng thống sau khi hết nhiệm kỳ đều được vào nhóm tổng thống hội đàm chính trị của đất nước chum vại thì không được phép là đủ hiểu rồi. Không thể nhé
cấm vĩnh viễn đổi ngược thành vĩnh viễn cấm hả a Musk ơi 😆 phục hồi tk cho bác Trump đi thôi.
@-KhangThien- nghĩa là không bao giờ bị cấm nữa 😁
@-KhangThien- Gà vừa thôi. Đúng là cái mạt trẩu nên suy nghĩ trẩu thật 😆
Làm gì cũng phải theo luật, hi vọng bác lách được
Thánh Chửi sẽ trở lại và chửi dữ hơn xưa 🤣🤣🤣
Có khi anh Trump cũng góp vốn cùng Musk mua lại Twitter 😆
@mannavod Chắc cũng có cổ phần á. Ai mà biết
@mannavod Ngầm ngầm biết đâu lại thế thật. Thấy anh Musk bảo đi vay mượn để mua mà.
lehman1
ĐẠI BÀNG
một năm
@mannavod mục tiêu 9 là giải cứu binh nhì triump
Phải thế mới đúng chứ. Không thể miệng luôn kêu gọi tự do ngôn luận, tự do báo chí mà lại bịt miệng người khác nhân danh bảo vệ các hệ giá trị "đúng đắn"!
@nghaimin Nó là cty tư nhân. Nó thích thì cho ông chơi không thích thì không cho.
yomama
TÍCH CỰC
một năm
@nghaimin anh vào nhà người ta la ó om sòm rồi bị chủ nhà đuổi, xong anh hô người ta bịt miệng anh? Còn anh ở chỗ của anh, tạo sân chơi cho riêng anh, kêu gọi mọi người tới nghe anh la ó thoải mái thì lúc đó chả ai đụng đến anh cả. Chừng nào chính quyền bịt miệng anh bằng cách bắt anh bỏ vào tù thì lúc đó mới có vấn đề tự do ngôn luận.
@Hiệp K Ban điều hành của Facebook cũng là 1 loại toà án rồi. Thử lên Facebook Việt Nam tung tin giả xem, sẽ bị phạt tiền rất nặng đấy
@ark_ff9 Rồi toà có cấm cá nhân đó không đc xài facebook vĩnh viễn không?
Hy vọng trum sẽ lên nắm quyền một lần nữa cho đã . Để đánh nhau với trung cộng
Rồi sẽ lại có 1 vụ thảm sát tại nhà trắng nữa cho mà xem.
Tuyệt vời, cú tát vào Bọn Lưu Manh với DC rẻ rách. Mồm thì nói tự do ngôn luận nhưng toàn là kiểu 2 mang.
@tomcat007 Không ai cấm ông tự do ngôn luận nhưng mà phát ngôn kích động bạo lực ảnh hưởng đến chính trị thì khóa thôi.
@tomcat007 Tự do ngôn luận không có nghĩa là được tung tin giả, tin rác. Tự do tình dục không có nghĩa là được thoải mái hiếp dâm, ấu dâm. Tự do súng đạn không có nghĩa là được thoải mái bắn người khác.
@tomcat007 Trump bị khoá do hô hào đợt 06/01 thì phải. Trước đó Trump cũng thúc đẩy việc các mạng xã hội phải chịu trách nhiệm về thông tin đưa lên.
Về mặt lịch sử thì các mạng xã hội được miễn trừ trách nhiệm về các thông tin đưa trên đó, đến thời Trump thì điều này đảo ngược (EARN IT act). Nếu một tay buôn bán ma tuý sử dụng facebook (bật E2E hoặc không) trong quá trình kinh doanh thì facebook có trách nhiệm liên đới, nếu một tay buôn người sử dụng Signal (có E2E) để trao đổi, Signal cũng liên đới.
Với cùng lý lẽ đó, nếu những gì Trump phát ngôn có thể dẫn đến bạo lực hoặc hậu quả đáng tiếc khác thì việc block Trump cũng sẽ là điều nên làm để tránh trách nhiệm liên đới.

Như vậy chính quyền Trump đã hạn chế quyền miễn trừ của mạng xã hội, thì mạng xã hội cũng phải có phản ứng tương ứng, đó là ngăn chặn các phát ngôn tiềm ẩn rủi ro.
@lazyboy76 có thể dẫn đến <-- cái này là đánh tráo khái niệm
Dân chủ kiểu nửa vời bịt mõm người khác, tự do ngôn luận chỉ dành cho người có quyền, mất quyền cái nó xem ko ra cái gì
yomama
TÍCH CỰC
một năm
@baomat1585 anh vô sân chơi người ta anh làm loạn thì bị khóa tài khoản thôi. Anh có quyền tạo sân chơi, mạng xã hội của riêng anh và anh tiếp tục thể hiện quyền tự do ngôn luận của anh mà chả ai động đến. Còn ở VN ko có cơ hội đó đâu, một là lên phường và 2 là vào tù nhé
@yomama Khóa tất cả các mạng xã hội nhé đấy là tổng thống tỷ phú còn như thế, dân đen(nhất là người da đen) thì khỏi phải nói, còn VN thì anh vô sân chơi người ta anh làm loạn thì một là lên phường và 2 là vào tù nhé
yomama
TÍCH CỰC
một năm
@baomat1585 được quyền tạo mạng XH riêng nhé, ở Mỹ tổng thống còn bị như thế, còn ở VN tổng bí thư có bị như thế ko? Đó là sự khác biệt
@baomat1585 Các mạng xã hôi đều ủng hộ người da đen nhé, khoá mõm mấy bọn phân biệt chủng tộc đó.
LBCông
ĐẠI BÀNG
một năm
ko làm nhanh đến lúc trump tranh cử nhiệm kỳ sau mà ổng thắng thì mấy cái mạng xã hội ăn sờ gáy là chắc 🤣🤣 lúc đó 44 tỷ của Murk lại bay hơi
Donald Trump lúc còn là tổng thống thì còn hot chứ giờ hết thời rồi.
@nonut Dạ chú lục lại trên tinh tế có bài mới nói về mạng xh của Trump. Lượt tải về đứng top 1 chỉ mấy hôm ra mắt thôi sau đó tuột không biết bây giờ nằm top mấy rồi chú ạ 😆
@Crazylove4u Mình e là nói lý lẽ với bạn này không có tác dụng đâu.
@ark_ff9 Obama tuổi gì đòi hot hơn Trump?
tombao
ĐẠI BÀNG
một năm
@ark_ff9 Obama buscu tao nè chứ ở đó mà hot hơn.
Đảo ngược thì dễ nhưng sợ ông Trump không quay lại thôi 😅😅😅😅
@SeekerT Cũng không khó lắm. Ông ý không cần trực tiếp dùng Twitter hay Facebook. Cứ đăng bài trên Social Truth rồi để người khác share lên Twitter hay Facebook cũng được. Thiếu gì người sẵn sàng làm việc đó chứ
@nghaimin Ý là chính chủ đăng lên cơ, chứ qua trung gian là giảm sức hấp dẫn rồi, còn đưa tk cho người khác quản lý thì khác nào giao trứng cho ác, thuê quản lý thì ok nhưng chả ai rảnh làm thế cả 😅😅
@SeekerT Sức hấp dẫn của Trump thì có giảm thì vẫn là nóng bỏng so với Biden và White House hiẹn tại nhé. Mỗi lần xuất hiện rally thì dân họ bỏ công ăn việc làm tụ tập vài chục ngàn người dân, đa phần trung niên trưởng thành đều reo hò như nhìn thấy thần tượng tuổi teen luôn.

Độ hot của 1 cựu TT mà hơn cả đương kim TT luôn. Chẳng qua toàn bộ các báo cánh tả đều thống nhất ko đưa tin về Trump nên dẫn tới nhiều bạn cánh tả ko biết được thông tin. Nếu theo dõi cả cánh tả và cánh hữu sẽ hiểu được độ hot của Trump.
sáng đọc bài này đâu đó rồi, giờ lên đây cái hình trong bài y chang luôn
Ủng hộ 2 chân. Chỉ sợ Trump có mxh riêng rồi ko PR cho twitter nưa !!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019