Virgin Galactic hoãn dịch vụ du hành không gian qua năm 2023, giá vé dự kiến hơn 10 tỷ/người
Rubi Lee
3 thángBình luận: 8
Virgin Galactic hoãn dịch vụ du hành không gian qua năm 2023, giá vé dự kiến hơn 10 tỷ/người
Virgin Galactic vừa thông báo hoãn việc ra mắt dịch vụ du lịch không gian do các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng và nhân công. Thay vì chính thức triển khai dịch vụ xa xỉ nói trên vào cuối năm nay như kế hoạch đã công bố trước đó, họ sẽ dời lại lịch đưa những hành khách trả phí đầu tiên lên quỹ đạo vào quý đầu tiên của năm 2023.

Trong một tuyên bố gần đây, giám đốc điều hành Virgin Galactic - Michael Colglazier cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách phát triển đội tàu trong tương lai. Đầu tư vào công nghệ sản xuất kỹ thuật số và xây dựng chiến lược thương mại để mang đến những trải nghiệm độc đáo nhất trên thị trường.

virgin-galactic-6.jpg

Tuy nhiên, trong bối cảnh chuỗi cung ứng leo thang và những hạn chế về lao động, chúng tôi đang phải giải quyết rất nhiều vấn đề để giảm thiểu những tác động đến lịch trình. Mong muốn của chúng tôi là sẽ quay trở lại không gian vào quý 4 và khai trương dịch vụ thương mại vào quý 1 năm sau ”.

Nói thêm về chuỗi cung ứng, vị CEO này cũng bày tỏ mối lo về việc bàn giao kim loại hiệu năng cao đang chậm trễ. Còn về vấn đề tuyển dụng, công ty đang thu hút nhiều kỹ sư hơn, nhưng đồng thời họ cũng dành nhiều thời gian cho các dự án bao gồm cả tàu vũ trụ thế hệ tiếp theo - Imagine.

Quảng cáovirgin-galactic-2.jpg

Để trải nghiệm dịch vụ du lịch không gian, các khách hàng giàu có phải chi trả 450.000 USD cho 1 chuyến bay kéo dài 90 phút đưa họ đến đường Kármán (ranh giới giữa bầu khí quyển của Trái đất và vũ trụ). Đầu năm nay, phía Virgin Galactic cũng đã phát hành một video giới thiệu cụ thể về chuyến đi mà khách hàng sẽ trải qua để họ có thể hình dung.

Trong đoạn phim, phi cơ không gian VSS Unity sẽ được đưa lên trời bởi sự hỗ trợ của 1 chiếc phi thuyền cỡ lớn. Khi đạt đến độ cao 15.240m, VSS Unity chủ động tách khỏi phi thuyền mẹ,sau đó kích hoạt động cơ tên lửa để bay đến đường Kármán - điểm cách mặt đất gần 100 cây số. Sau đó, hành khách có thể rời khỏi chỗ ngồi để trải nghiệm vài phút không trọng lượng trước khi tàu quay trở lại Trái đất.

virgin-galactic-9.jpg

Năm ngoái, người sáng lập Virgin Galactic, Richard Branson cũng đã tham gia vào chuyến bay thử nghiệm có phi hành đoàn đầu tiên cũng hãng. Công ty đối thủ Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos, cũng đang có kế hoạch khởi động dịch vụ du lịch vũ trụ tương tự bằng tên lửa New Shepard.

Năm trước, Bezos đã bay trên chuyến bay thử nghiệm có phi hành đoàn đầu tiên của Blue Origin. Kể từ đó đến nay, công ty đã thực hiện 3 chuyến bay có phi hành đoàn để chuẩn bị cho việc ra mắt chính thức dịch vụ thương mại trong tương lai.

Theo Digital Trends
8 bình luận
vantho9x
TÍCH CỰC
3 tháng
Quá dữ ha, có tiền cái gì cũng có thể.
quá ghê, chắc giới siêu giàu sẽ đi cho mà xem
Giá rẻ nhưng dịch vụ hơi phèn , chỉ là 1 con máy bay bay lên cao chút thôi chứ ko đã bằng dịch vụ của SpaceX
@voldemot Đúng câu tiền nào của nấy
Đọc nhanh tưởng 10 tỷ đô
gabaybong
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Giờ đã du lịch vũ trụ, Chắc 30 năm nữa con người lên sao hỏa sống
Khi tiền chỉ là con số, sự sáng tạo sẽ làm ta bất ngờ
10 tỷ vnd cho 3 phút lên đỉnh rồi,có khi về bị thượng mã truy phong luôn, chết mất xác
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019