Trên tay Devialet Dione: soundbar xịn, phần cứng mạnh, đầy công nghệ, nghe nhạc và coi phim đều hay
cuhiep
3 thángBình luận: 56
Trên tay Devialet Dione: soundbar xịn, phần cứng mạnh, đầy công nghệ, nghe nhạc và coi phim đều hay
Mình đang dùng Soundbar B&O Sound Stage, mượn được em Devialet Dione mới ra mắt này, hứng khởi quá thể. Nay chia sẻ với anh em em Dione trước, hôm nào rảnh sẽ làm bài so sánh với Sound Stage sau.

Dione là Sound bar đắt tiền nhất đang được bán ra, đối thủ về giá của Dione là B&O Sound Stage và Sennheiser Ambeo. Devialet nổi tiếng về những chiếc loa Phantom hình quả trứng, hình thức nhỏ nhưng âm thanh thì to và rõ. Liệu Dione vẫn mang được các giá trị của Devialet về cả danh tiếng lẫn chất lượng?Thiết kế và hoàn thiện

Dione có thiết kế dạng thanh, mỏng, khá tương đồng với hình dáng và kích thước của Sound Stage, nhưng bên ngoài nhiều chi tiết hơn, điệu hơn và rắc rối hơn. Nếu để hai chiếc kế nhau thì Dione sẽ nhìn ấn tượng hơn, thu hút ánh mắt của người xem hơn, nhất là chiếc loa center hình cầu đặc biệt ở ngay giữa loa. Tuy nhiên nó lại không có được sự đơn giản và nhẹ nhàng của Sound Stage.

Quảng cáo


Devialet_Dione_tinhte_cuhiep8.jpg

Về hoàn thiện thì Dione có bề mặt hoàn thiện rất đẹp, màu sắc của vải và màu chính của loa cũng hài hòa và đẹp. Các góc cạnh, các đường nét đều được làm thân thiện, tinh xảo, đẹp.

Như vậy về khoản bề ngoài và vật liệu thì Dione xứng đáng trong nhóm hàng xịn, xa xỉ, chất lượng cao.

Hai cách để loa

Anh em có thể để trên mặt kệ TV hoặc là anh em treo lên tường. Anh em nhớ là khi chuyển vị trí thì cho loa canh lại phòng để âm thanh chuẩn và hay hơn. Riêng cục loa tròn center thì xoay nó đúng hướng logo Devialet ra ngoài là được.

Trong chiếc loa center thì Devialet cũng trang bị cảm biến con quay hồi chuyển để xác định được xem là loa ở tư thế nào treo trên tường hay đặt trên bàn để định hướng âm thanh cho đúng. Nó cần cái này vì một số anh em không quen nên không chỉnh hoặc lười không chỉnh.

Devialet_Dione_tinhte_cuhiep9.jpg

Nếu mình dùng Dione thì mình sẽ treo nó lên tường vì như vậy nó sẽ ổn định hơn và chiếm ít không gian hơn. Mình cũng có thể che nó đi để bình thường không nhìn thấy nhưng vẫn nghe được âm thanh to, rõ từ nó.

Anh em xem qua cách mình để loa sound bar và che nó đi ở đây:

Quảng cáoPhần cứng, phần mềm và công nghệ

Ấn tượng nhất có thể kể đến đó là việc Devialet gắn lên Dione 17 chiếc loa, 8 chiếc loa long-throw để thể hiện tiếng bass hoặc coi nó như là subwoofer, 9 chiếc loa toàn giải trong có 8 cái xung quanh và một cái ngay giữa quả cầu làm loa center.

Devialet_Dione_tinhte_cuhiep10.jpg

Chip DAC thông minh của Devialet xử lý được âm thanh 24bits/96kHz. Đây là phần quan trọng và sẽ thể hiện được giá trị của Devialet vì họ có kinh nghiệm làm điều này rất thành công với DAC trên những chiếc loa Phantom.

Phần mềm Devialet Operating System 2 (DOS 2) chạy trên chip 4 nhân ARM Cortex-A53 1.25GHz RAM 1GB DDR3-800. Hệ thống phần mềm và phần cứng tương tự như này của Devialet đang được sử dụng trên những chiếc loa của họ. Đó là lý do nó có thể xử lý âm thanh chất lượng cao cũng như anh em giao tiếp phần mềm từ điện thoại với nó đơn giản, nhanh nhẹn và đặc biệt là việc dùng Dione nghe nhạc qua các kết nối hiện đại như Bluetooth, AirPlay, Spotify, Tidal, Qobus, Deezer, UPnP.

Phần cứng/chuẩn kết nối

 • Wi-Fi Dual-band (802.11a/b/g/n/ac 2.4 GHz & 5 GHz)
 • Ethernet RJ-45 10/100/1000 Mbps (Gigabit)
 • Bluetooth 5.0
 • HDMI eARC
 • Toslink (cáp quang)
 • AirPlay 2
 • Spotify Connect

Mình nối âm thanh từ TV đến Dione qua cổng HDMI và cổng này trên Dione hỗ trợ tới eARC nên băng thông rất lớn, do vậy mấy cái phim mới hay mấy cái nhạc cần băng thông cao để thể hiện hiệu ứng nhiều thì nó kéo vô đối.

Quảng cáo


Devialet_Dione_tinhte_cuhiep20.jpg

Còn chơi nhạc từ điện thoại, máy tính thì mình dùng wifi. Dione được kết nối vào mạng qua dây LAN tốc độ cao hay wifi AC để loa có thể chơi nhạc độc lập từ Spotify, hay chơi Airplay nhạc chất lượng cao từ Apple Music, Tidal, Qobuz, Deezer…

Nhìn giàn tiêu chuẩn kết nối cua Dione có thể nói là mạnh nhất hiện nay.

Khả năng và các chế độ âm thanh


17 chiếc loa trên Devialet Dione được bộ vi xử lý điều khiển để có thể chơi được âm thanh ở chuẩn 5.1.2, hiệu ứng 3D, Spatial… Mình nghe thử các cấu hình âm thanh mà Dione có thì thấy nó đều thể hiện xuất sắc loại nội dung hay kiểu nghe mà anh em muốn:
 • Xem phim và Spatial: âm trường rộng sân khấu sâu, âm thanh rõ ràng, âm hình cực tốt. Khi xem phim hành động mở âm lượng lớn anh em dễ dàng chìm vào nội dung và cảm xúc hơn rất nhiều. Anh em cảm nhận được không gian của khung hình về âm thanh chỉ trên một chiếc Sound bar gọn gàng để trên kệ TV. Chế độ này có lẽ là chế độ anh em sẽ dùng nhiều nhất. Devialet nói Dione sẽ xử lý các nguồn âm thanh kể cả mono hay Stereo để thành âm thanh hiệu ứng chiều sâu, đa kênh… để nghe hay hơn.

  Devialet_Dione_tinhte_cuhiep3.jpg
 • Nghe nhạc: chế độ này dùng để nghe nhạc. Mình khá là bất ngờ với khả năng chơi nhạc của Dione, đúng chất như những chiếc loa phantom của Devialet, to, rõ, hai kênh rõ ràng. Chế độ nghe nhạc thì loa sẽ xử lý để âm thanh sẽ ra từ hai bên loa như là hai loa hai bên. Theo thử nghiệm của mình thì anh em hoàn toàn có thể dùng Dione như một chiếc loa để nghe nhạc, nó chơi hay, to, thoải mái. Như vậy trong phần giá của Dione anh em có thể trừ đi tiền mua một chiếc loa nghe nhạc cũng được.
 • Podcast: chế độ này dùng để nghe giọng nói nhiều hơn, âm thanh ở khúc nói chuyện sẽ được đẩy lên, loa center sẽ được sử dụng nhiều hơn. Mình dùng để nghe thử podcast và xem một vài chương trình talkshow thấy âm thanh rõ ràng hơn rất nhiều so với việc dùng loa TV hay Dione mà không mở chế độ này. Nếu anh em hay xem TV thì sẽ dùng tính năng này nhiều.

Điều khiển: 4 cách điều khiển

Dione có tính năng để sync với điều khiển TV nên anh em có thể dùng remote TV để tăng/giảm âm lượng của Dione, tiếp theo anh em có thể chạm lên trên loa để điều khiển các tính năng cơ bản. Tuy nhiên phần điều khiển nhiều và anh em nên xài nhất là thông qua app Devialet trên smartphone hay tablet.

Devialet_Dione_tinhte_cuhiep18.jpg

Mình đã dùng app điều khiển này của Devialet khá lâu rồi do mình dùng với loa ở nhà. So với tổng thể các hệ thống âm thanh xịn như Devialet hay các hệ thống cao cấp hơn thì mình đánh giá Devialet có một hệ điều khiển dễ dàng nhất và thuận tiện nhất. Được như vậy là dựa vào nền tảng phần mềm chạy trên phần cứng tiên tiến của họ.

Anh em còn có thể mua một remote điều chỉnh riêng không dây để điều chỉnh cũng được. Mình cũng mua một cái điều khiển âm lượng và các tính năng cơ bản cặp loa Phantom của mình.

Kết luận: đáng mua

Devialet Dione là chiếc Soundbar đắt nhất hiện nay nhưng những gì nó thể hiện thì xứng đáng. Đặc biệt nếu anh em xem nó như một chiếc loa để nghe nhạc nữa thì giá sẽ không còn quá đắt mà còn xứng đáng để đầu tư. Diểm duy nhất mà anh em có thể lăn tăn đó là nó không kết nối được với sub ngoài nên anh em nào đòi hỏi âm trầm sâu và mạnh hơn nữa thì sẽ khó khăn. Còn tất cả thì đều rất tuyệt vời.


Cám ơn 3kshop.vn đã cho mình mượn loa để trên tay giới thiệu với anh em. Anh em mua đồ âm thanh thì nhớ xem trên 3kshop nhé.

Devialet_Dione_tinhte_cuhiep17.jpg
Vì mỗi chế độ đều rất khác biệt và rất hay khi chọn đúng, nên anh em chịu khó để chế độ đúng.

Devialet_Dione_tinhte_cuhiep13.jpg
Một thiết kế điệu nhưng đẹp

Devialet_Dione_tinhte_cuhiep15.jpg
Những nút điều khiển trên loa

Devialet_Dione_tinhte_cuhiep12.jpg
Loa center trong khối tròn là một điểm nhấn trong thiết kế. Rất đẹp, đặc biệt và cuốn hút. Đúng là gu người Pháp.

Devialet_Dione_tinhte_cuhiep6.jpg
Rất nhiều nội dung trên TV chúng ta xem có âm thanh dạng giọng nói nên lựa chọn âm thanh giúp cho giọng nói nghe hay hơn và rõ hơn là quan trọng.

Devialet_Dione_tinhte_cuhiep2.jpg
Các cổng kết nối hiện đại nhất hiện nay.

56 bình luận
Không thấy ghi giá
@Huynh3ric Giá đáng yêu quá 😃
@thanhtung6868 Quay xe
blackbi
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@thanhtung6868 cho em hỏi, xem fim mà chỉ nghe đằng trước ko 5.1 hay 7.1 thì thế nào ạ.
@Sfvnthanh Giá rất chọn lọc khách hàng 🙈🙈
tdd1210
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Rẻ thế nhỉ
quá đẹp
may là sếp không ghi giá @@
Giá cao nhỉ
nhìn cũng đẹp, search cái giá... thôi đi ra.
Ko thấy ghi giá, mà đáp ứng được cả xem phim + nghe nhạc trong thanh soundbar với yêu cầu khắt khe thì chắc ko dưới 50 chẹo
@kobebryant 70TR
Loa nghe rất hay ạ, giá quá rẻ.
@Trần Hoàng Long. Không hiểu sao mọi người cứ nói về giá, cái này bán 40t ai mà mua
Hudson
TÍCH CỰC
3 tháng
Đã cố gắng để ko nghĩ tới nó đc gần 1 tháng rồi, vậy mà hôm nay, chủ tịch lại lên bài về nó ở trang nhất : (((
Tự nhủ phải cầm lòng thêm nữa... Tới Tết mới đc rước về cơ 😔
@Hudson Hahahaha
Sao anh không dùng cổng quang kết nối từ tivi ra nghe hay, trong hơn HDMI chứ anh
@firework1805 Earc băng thông cao hơn nhiều em. Cần nhiều data
Anonymox
TÍCH CỰC
3 tháng
@cuhiep đúng rồi, cổng quang cho thiết bị âm thanh tiêu chuẩn cổ lỗ lắm rồi, băng thông thấp lắm ko như cáp quang internet đâu
@firework1805 Optical nghe nhạc thôi thì được bạn ơi.
@giangvo2006 Uh, tại mình nghe nhạc đó.
Nếu sếp để giá ngay từ đầu thì đỡ mắc công tốn thời gian đọc bài 😆
Movie cứ phải có rear
MHD-HOANG
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cosmos47 Chuẩn, cứ phải đầy đủ trái phải trước sau mới phê.
70 tr này làm 1 dàn rời chơi 5.2 tầm trung được k anh em.
Catgod
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Linhtinhvai được chứ bạn. nhưng tốn diện tích, mất công setup. còn con loa này cắm vào đặt trước TV dùng đc luôn
Catgod
ĐẠI BÀNG
3 tháng
dây quang đi kèm chơi hẳn của AudioQuest luôn
dearienmd
ĐẠI BÀNG
3 tháng
soundbar mà gọi là nghe nhạc được thì tiêu chuẩn này chỉ mang tính cá nhân thôi ae
Đang nghía em này. Giờ lên bài thì làm thèm thêm
mở loa lên hàng xóm nó chửi thôi rồi
@tourdulich123 Haha hay quá nó chửi hay dở quá vậy bạn
Có 1 điểm rất rất tệ đó là...................Giá cao quá, ko đủ tiền!
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019