Đây là lý do tại sao điện thoại Xiaomi đang ngày càng đắt hơn?
vn_ninja
3 thángBình luận: 116
Đây là lý do tại sao điện thoại Xiaomi đang ngày càng đắt hơn?
Xiaomi gần đây đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2022, cho thấy giá bán trung bình của điện thoại Xiaomi đã tăng 14,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 1.189 NDT (khoảng 177,65 USD). Nói về việc giá của điện thoại Xiaomi đang ngày càng tăng, Chủ tịch Wang Xiang trong một cuộc họp đã cho rằng đó là vì các công nghệ cao cấp của Xiaomi đã và đang tiếp tục được bổ sung vào điện thoại.

Wang Xiang tuyên bố rằng doanh số bán các sản phẩm sơ cấp của Xiaomi là rất lớn, do đó giá bán trung bình toàn cầu có tăng nhưng chưa quá nhanh. Tuy nhiên nếu loại trừ những chiếc điện thoại sơ cấp này thì giá bán trung bình của của điện thoại Xiaomi tại thị trường Trung Quốc đang tăng rất nhanh. “Khi chúng tôi áp dụng nhiều công nghệ mới hơn vào smartphone thì chúng tôi cần nhiều sự hỗ trợ từ phần cứng cao cấp hơn. Vì vậy giá bán trung bình sẽ tiếp tục tăng”, Xiang cho biết.

Nói một cách đơn giản, khi Xiaomi tiếp tục tích hợp các công nghệ cao cấp vào điện thoại thì họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng giá. Trong quý 1 vừa qua, tổng doanh thu của hãng đạt 73,4 tỉ NDT (11 tỉ USD), giảm 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng đã điều chỉnh đạt 2,9 tỉ NDT (435 triệu USD), giảm 52,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ mảng smartphone là 45,8 tỉ NDT (6,8 tỉ USD) và đã xuất xưởng khoảng 38,5 triệu đơn vị trên thị trường toàn cầu. Ở thị trường Trung Quốc thì hãng đã xuất xưởng gần 4 triệu chiếc smartphone cao cấp với giá từ 3.000 NDT (450 USD) trở lên.

Theo: Gizchina
116 bình luận
Đắt nhưng mà rớt giá nhanh các đại lý không thể đẩy được hàng thì sẽ dần quay lại là bài toán khó cho mảng điện thoại, hướng đi hiệu quả có lẽ vẫn sẽ là ở việc sử dụng sự phổ cập Xiaomi từ điện thoại sau đó thúc đẩy sự phát triển của các mảng khác xung quanh hệ sinh thái, điện thoại làm nền cho mặt thương hiệu dù doanh số không tốt nhưng có thể đút lót làm bằng các sản phẩm điện tử khác (các miếng bánh khác) mà nó có thể phát triển trong dài hạn hơn
@okimdull Điện thoại cũ mà bán lại được giá cao thì chứng tỏ ô xiaomi đang dở hơi =)) nâng cấp k đáng để ngta mua mới đó b 😃) mấy cái con k20-30 nó chững giá lâu vcc một phần vì giá nó êm vãi đ” ra ấy! K30p đợt mở bán chắc chủ 6-7tr cho con 865 mà giờ giá vẫn thế ấy 😃) chứ như con mi10t đợt bán chính hãng 10 củ giờ thấy rao 6-7m nhiều lắm!
Dòng tầm trung xiaomi bán nhiều chứ cao cấp ở Vn ít lắm! Đúng là bọn đó chúa cmn giữ giá rồi! K30p gần như k giảm tí nào! Muốn có con đẹp giừ chắc phải nôn ra gần 6 tr quâ =))
S.O.J
TÍCH CỰC
3 tháng
@Layon Nguyễn Xiaomi bán đồ IoT cũng nhiều 😁
bmd_duc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vucovu Mình không biết. Mình dùng đến lúc bán thì xem thị trường bán bao nhiêu thì bán theo thôi, được nhiêu thì được để bù tiền lên đồ mới.
okimdull
TÍCH CỰC
3 tháng
@Double D Điện thoại Xiaomi giờ cực kỳ tệ hại. Như con K20 mình mua camera có đủ Wide/UltraWide/Tele, chứ đám điện thoại mới giờ 20 triệu vẫn không có cam Tele, vô cùng thất vọng.


Điện thoại giờ bão hòa rồi nên cũng không cần mua mới làm gì, như mình dùng con Redmi K20 này 3 năm rồi, đang chạy Android 12L mới nhất.
ở dòng giá tầm 4-9tr của xiaomi chất lượng build giảm, cấu hình giảm( loè bằng mấy con snap đầu 6xx nhưng mà mấy con 6xx là bét bảng của Qualcomm rồi), giá thi tăng 😃 MIUI ngày càng tệ
okimdull
TÍCH CỰC
3 tháng
@Thái Bình x Thái Bình Giờ mà mua Xiaomi chắc do bị lùa gà thôi 😃) Chứ MIUI giờ là cái giao diện rác rưởi nhất trong đám Android.
S.O.J
TÍCH CỰC
3 tháng
@Thái Bình x Thái Bình Mấy dòng tầm trung này tốt nhất nên cho chạy Android One hết cho nhẹ 😁
Docx vn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Thái Bình x Thái Bình Mạnh dạn giới thiệu cho anh em hãng nào ngon hơn xiaomi cùng tầm giá đi bạn. Chư trong tầm giá xiaomi nó vẫn có ưu thế nhé. Nhìn qua các hãng khác thì biết giá bán và cấu hình.
@Docx vn bạn đang nói cấu hình đúng không 😃 thì xiaomi vẫn ăn mà. Chứ nói thật 9tr mua trải nghiệm Android Sam vẫn hơn. Máy cũng nhiều tính năng hơn như chống rung và chống nước. Chip thì có thể k ăn đc Xiaomi thôi
Giá rất rẻ khi ở TQ, về VN thì tặng kèm 1 đống quà và giá thì cao ngất ngưỡng, cho xứng tầm hàng Flashship.
Lời khuyên cho ae là mua hẳn cao cấp mà xài, không thì mua hàng giá rẻ. Hàng trung cấp Xiaomi xài bực mình lắm! Bị giới hạn chức năng, chỉ được cái thông số để quảng bá thôi!
@tobe2405 ROM Poco chán lắm 😔
@kcatter Tầm trung thì mua iPhone 11 cũ chưa đến 8tr xài sướng hơn Xiaomi nhiều.
S.O.J
TÍCH CỰC
3 tháng
@SoGetSu Haha chiêu 😁
@SoGetSu Ko thích iOS tầm này mua Realme ổn hơn Xiaomi, gần đây có con GT Neo 3 quá ngon.
Xiaomi đang dần không còn ngon bổ rẻ nữa ! 😀😀
Khoa SE
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@PVTuat Ko ngon, ko bổ và ko rẻ
@Khoa SE Ai rồi cũng vậy thôi ! Vì miếng cơm manh áo
sboy888
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Ai rồi cũng tăng giá 😅
Hong 12T pro
Xiaomi giờ thu âm tốt hơn, loa tốt hơn, màn hình, camera xịn thì tăng giá phải rồi. Mà mặt bằng chung hãng nào cũng tăng, tính ra flagship Xiaomi giá vẫn mềm hơn các hãng khác (trừ Realme & iQOO). Chỉ là có 2 vấn đề Xiaomi cần khắc phục:
- Camera (flagship) tuy đã có thể lên top 10 so kè với các đại gia khác nhưng thuật toán vẫn chưa xứng tầm với phần cứng mà nó trang bị. Độ ổn định trong xử lý hình ảnh cần cải thiện thêm, có lúc ảnh ra rất xuất sắc, có lúc lại mắc lỗi khó hiểu.
- MIUI đang gặp nhiều vấn đề. Tạm bỏ qua MIUI quốc tế tối ưu kém, thì MIUI China tuy lên 13 đã mượt hơn 12 kha khá nhưng thao tác đôi khi vẫn có delay. Kiểu bấm vào app nhưng nó ko mở lên ngay, mà animation nó co lại như rặn rồi mới phóng to ra. Thiết nghĩ MIUI 11 đã quá đầy đủ tính năng, lên MIUI 12 gần như ko có gì mới ngoài thay đổi vài chi tiết nhỏ trong giao diện, nhưng lại quá khác biệt về tối ưu. MIUI 13 tối ưu hơn 12 một chút, nhưng vẫn ngốn khá nhiều phần cứng so với các đối thủ.
dtrung98
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@kcatter MIUI càng lên cao càng lag, y như iOS vậy, đó là gì do t chả ham gì mấy cái cập nhật khi xài máy Xiaomi
@dtrung98 Cống rãnh cứ thích so sánh với đại dương.
đang tìm 1 con xiaomi pin trâu , tầm 865 trở lên . bác nào gợi ý cho e dzới ( e đang dùng V60 thinq mà chán rùi)
@trajxjnhangel Mi 10 hoặc 10s cũ xài vẫn còn ngon, nhưng nếu tiệm cận 8tr thì bạn nên mua Realme GT Neo 3 thì OK hơn.
@kcatter e cũng đang nhắm con 11T pro. mà con V60 thì đang vẫn dùng ổn, chỉ là trải nghiệm xong rồi thấy chán,. UX của Lg chán quá bác.
@trajxjnhangel UI UX của LG chán thật. Nhưng bạn nếu có qua Xiaomi thì nên bắt đầu từ Mi 11 Pro (nếu ko sợ chết Wifi) do camera nó tốt hơn 11T Pro kha khá. 11T Pro dùng cảm biến Samsung HM2 chỉ là loại 108MP tầm trung (kích thước nhỏ hơn HMX) lại ko có chống rung OIS nên chưa chắc trải nghiệm camera của bạn sẽ nâng cấp hơn V60, có khi còn thụt lùi (nhất là quay video). Con chip 888 mạnh hơn nhưng nóng hơn thì có khi 865 lại ổn định hơn, chẳng thà tầm đó bạn lên hẳn 8 gen 1 dù nóng nhưng ít ra ISP camera nó up lên 2 đời.
Trong tầm giá 11T Pro chính hãng theo mình bạn nên mua Mi 12 xách tay thì OK hơn, hoặc chuyển sang Realme GT2, cố lên GT2 Pro khuyến mãi còn 15tr cũng được.
thiết kế của Mi ngày càng phèn, thua xa thời mi mix, mi mix đầu.
đại lý việt năm ăn dày thôi, chứ thấy giá bên tàu vẫn rẻ mà
Máy giá rẻ mình vẫn chọn xiaomi , cấu hình tốt build cũng khá
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@voldemot Tôi cũng chọn Xiaomi, mua con Mi Max 1, xài 5 năm chai pin, thay pin mới 250K vô xài tiếp. Con Mi Max 2 thì 4 năm rồi vẫn ổn.
lehman1
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@stevenvmc đang xài redminote2, full lun
Chính ra Iphone ngày càng bèo
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Mr.Whisky iPhone chán nhất khoản pin bọt, yếu sinh lý. Toàn 2000mAh+. Xài 2 năm là pin chai yếu sinh lý, mang ra ngoài ko tự tin lắm. Trong khi Xiaomi/Huawei pin 4000, 5000mAh xài thoải mái con gà mái, xài 4 năm pin vẫn còn tốt, đến năm thứ 5 thì mới bị phồng pin và thay pin cũng rẻ có 250-300K, là có cái đt xịn xài tiếp 4 năm nữa.
@stevenvmc Chắc bạn xài 6S hay 7 ah 😆
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Mr.Whisky Con iPhone cuối cùng tôi sử dụng là iPhone 5
@stevenvmc
Cười ra nước mắt
tèo2022
ĐẠI BÀNG
3 tháng
MI (XIAOMI) hiện đang "lùa gà" vào khu vực đang tự mình đánh bóng gọi là "cận cao cấp" - ăn theo giá cả của các mặt hàng thương hiệu cao cấp nổi tiếng - còn chất lượng thì chỉ nhỉnh hơn MỘT CHÚT XÍU cái mà người dùng hay gọi nôm na là "hàng trung quốc" !
t đang cần con máy giá rẻ chụp hình tốt (cỡ top đầu), không quan trọng cấu hình mà không có máy phù hợp với giá tiền. Đa phần chụp hình tốt thì cấu hình cũng mạnh nên giá cũng đắt lòi.
@kaka pro Realme GT Neo 3 trên dưới 8tr (tùy phiên bản) đáp ứng được nhu cầu của bạn. Camera cảm biến Sony IMX766 là cảm biến dùng trên Oppo Find X5 Pro, Realme GT 2 Pro, Xiaomi 12. Dĩ nhiên là thuật toán nó sẽ kém hơn Find X5 Pro (do ko có chip MariSilicon) hay GT 2 Pro (ISP của Dimensity 8100 ko bằng Snapdragon 8 gen 1), thể hiện rõ nhất là quay video 4K trên Neo 3 chống rung như ko. Nhưng phần cứng rõ ràng là tốt nên trong tầm giá Neo 3 cho ảnh chụp có thể nói là best, cũng ko thua kém tụi kia quá nhiều, quay video Full HD thì nó lại chống rung rất OK.
@kcatter phần mềm cả là 1 vấn đề r b, cùng cảm biến mà trên máy này nó chụp ngon hơn hẳn máy khác
@kaka pro Nhưng nó vẫn là con có camera ngon nhất tầm giá 8tr đấy, thuật toán Realme thửa từ Oppo Vivo cũng tốt, chỉ là nó phải giảm xuống để tránh đụng với mấy con flagship cùng cảm biến
mig0
CAO CẤP
3 tháng
Hồi đó mình xài con Mi 6, rất ngon, giữ kỹ k có 1 vết trầy, và 1 ngày đẹp trời nó loạn cảm ứng, đơn giản vậy thôi =)))
@Majaaa Con mi6 cầm nắm cùi vcc ra 😆 4 năm sau quay lại cầm con mi10 thì cảm giác vẫn như ngày nào! Cao cấp mà càm nắm thô 1 cách khó hiểu! Cục mịch và trơn!
Cầm sang con oneplus8 khác biệt hẳn =)) giờ có che logo đi thì cầm mấy con xiaomi có khi t vẫn nhận ra!
Nó giống hệt lúc t càm con k30 đợt t dùng haha
mig0
CAO CẤP
3 tháng
@Double D Con Mi 6 cầm rất ngon vì nó nhỏ gọn vừa tay, cầm chơi game ngang cũng ngon vì cạnh trên dưới dày, màn hình không cong nên không chạm nhầm.
@mig0 Hồi đó tui cũng xài con mi mix 2. Cũng giữ kỹ. 1 ngày đẹp trời liệt cam trước. 1 ngày khác nhoè cam sau dù chả mấy khi chụp hình -.-
Từ đó về sau 2 vợ chồng chỉ xài iphone. Xài đâu 6 con iphone khác nhau new có cũ có đắt có rẻ có nhưng chưa bao giờ gặp mấy cái hư hỏng sơ đẳng kiểu đó mà đơn giản đổi là vì muốn lên đời. (À có 1 con hư face id do mua phải hàng like new dựng)

Con mi mix 2 ngày nào giờ vẫn còn, đang cho chị giúp việc dùng. Mỗi lần nhìn thấy nó là nhớ lại một thời ít tiền mà muốn đú cấu hình cao…
@mig0 T ghets cái kiểu hoàn thiện lưng và viền của nó! Cầm rất thô! Kém liền lạc!
Đến lúc 2019 hay 2020 m mua con k30 5G cầm nắm thì cái lưng và viền nó hoàn thiện y hệt con mi6 ngày trước! Cầm sang mi10 màn cong cũng thế luôn!
Công nghệ cao cấp mà chống nước không nổi. Vcl
S.O.J
TÍCH CỰC
3 tháng
@ometa020983 Vỡ mồm 😁
Vậy đó giờ rẻ do không có công nghệ gì à
S.O.J
TÍCH CỰC
3 tháng
@MID217 Cut Wind Technology 😁
@S.O.J Chém gió là Air Blade nha 😄
Rẻ để thu hút người dùng đã rồi khi đã có lượng người dùng nhất định thì tăng giá nhưng mình sài iphone nên Xiaomi cứ tăng giá vô tư đi.
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@danganhuyen Về khoản hút máu thì Apple là ông trùm
tăng giá thì sẽ ế thôi, chứ sao ăn đc dòng Galaxy cao cấp của SS. Cái thương hiệu Xiaomi nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người là "giá rẻ" rồi, cầm con Xiaomi mà nói "máy này tôi mua đắt lắm đấy" thì chả ai tin
S.O.J
TÍCH CỰC
3 tháng
@causelove94 Đi từ giá rẻ lên thì khó vậy đó 😁
@causelove94 Bí quá thì tách ra 1 thương hiệu mới làm lại giống như oneplus
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019