Đánh giá chi tiết DJI Mini 3 Pro - chiếc flycam đáng mua nhất trong năm 2022
Rất hay và hữu ích!/6 người
Nhà Của Cáo
3 thángBình luận: 34
Đánh giá chi tiết DJI Mini 3 Pro - chiếc flycam đáng mua nhất trong năm 2022
DJI Mini 3 Pro đem lại cho mình rất nhiều cảm xúc, nghe tin VJshop Đà Nẵng có hàng là mình bay thẳng ra đó mua luôn, chuyến đi nhiều hình đẹp, mua được máy xịn, quá đã.

dji_mini_3_pro_12345.jpg
Một lần nửa cảm ơn VJShop.vn hổ trợ cho mình có thể nhận hàng sớm, bay sớm hơn để có nhiều bài viết hơn gửi tới anh em. Để tìm hiểu thêm chi tiết hơn về giá bán DJI Mini 3 Pro và hệ thống VJShop mời anh em xem thêm tại đây.Tổng quan

trên_tay_dji_mini_3_pro-13.jpg

Quảng cáo


Giới thiệu lại một tí cho anh em dễ theo dõi, DJI Mini 3 Pro được ra mắt hôm 10/05 vừa rồi và một số thông tin về cấu hình như sau:
 • Độ phân giải video tối đa ở 4K60P và có 4K30P HDR.
 • Cảm biến có kích thước lớn 1/1.13" to gần gấp đôi so với DJI Mini 2, kết hợp với khẩu độ f1.7 cho khả năng quay đêm vượt trội.
 • Khả năng chụp ảnh ở 48MP.
 • Thân máy bay có cụm gimbal có khả năng tilt up lên 80 độ và 60 độ khi quay phim, cùng khả năng xoay dọc camera để quay dọc full độ phân giải.

trên_tay_dji_mini_3_pro-16.jpg
Mời anh em đọc thêm các bài viết liên quan để hiểu hơn về cấu hình và tính năng của máy:

Tay cầm

trên_tay_dji_mini_3_pro-34.jpg

Tay cầm DJI RC (có màn hình) là phần mình thích nhất, mang lại nhiều trãi nghiệm sâu sắc và tuyệt vời nhất.

[​IMG]
Dành cho anh em chưa biết thì DJI Mini 3 Pro có 2 phiên bản là:
 • Phiên bản có tay cầm bình thường là DJI RC-N1 sử dụng điện thoại kết nối bằng dây cáp để làm màn hình có giá 17.590.000VNĐ.
 • PPhiên bản có DJI RC - tay cầm có màn hình có giá 21.590.000VNĐ.
trên_tay_dji_mini_3_pro-39.jpg
DJI RC được mình xem như một phiên bản rút gọn (phiên bản đơn giản hơn) của tay cầm DJI RC PRO được ra mắt trước đó cùng với con DJI Mavic 3.

trên_tay_dji_mini_3_pro_fly_more_kit_plus-20.jpg
Dòng tay cầm này có màn hình tích hợp, việc khởi động và cất cánh flycam chỉ cần bật máy và bật tay cầm lên và bay. Rút gọn đi rất nhiều bước so với tay cầm RC-N1, và thực sự mang lại trãi nghiệm cực kì tuyệt vời.

Quảng cáoUư điểm

dji_mini_3_pro_11.jpg

Ưu điểm đầu tiên và nổi bật nhất chính là độ nét của màn hình, mình bị bất ngờ khi lần đầu xem hình ảnh được truyền về trên chiếc tay cầm này. Hình ảnh cực kì sắc nét, điều này đến từ 2 thứ:
 • DJI Mini 3 Pro sử dụng sóng DJI O3, loại sóng mới có nhiều ưu điểm, và có khả năng truyền 1080P 60FPS mượt và mạnh hơn thế hộ DJI O2 trước đó.
 • Lý do thứ 2 tất nhiên là do màn hình xịn.

dji_mini_3_pro_5.jpg
Trước đây màn hình có đẹp hay không sẽ phụ thuộc và anh em dùng điện thoại gì, mà chỉ ở mức tương đối, giờ đây chất lượng hiển thị sẽ ổn định và đồng nhất. Mình hi vọng sau này các phiên bản khác cũng sẽ được trang bị tay cầm có màn hình để đồng bộ hoá chất lượng hiển thị.

dji_mini_3_pro_17.jpg
Về độ sáng cũng được cải thiện rất nhiều, ở mức độ sáng cao nhất, và sử dụng ở ngoài trời nắng gắt, mình vẫn đủ tầm nhìn để quan sát và bay, không bị khó khăn gì. Nhưng chưa phải là tốt nhất cho việc bay trơn tru nhất, mình thấy tay cầm có 4 chân ốc vít, mình nghĩ sẽ sớm có các phụ kiện che nắng để tăng hiệu quả bay cho tay cầm.

Một cái hay mà DJI không nhắc tới là tay cầm có bộ nhớ trong, mặc dù chỉ tầm 4-5GB mà thôi, nhưng cũng quá đủ để anh em backup, quay màn hình, chụp màn hình lưu lại các tài liệu quan trọng mà anh em cần.

Quảng cáodji_mini_3_pro_9.jpg
Mặc dù mình xem DJI RC là một phiên bản rút gọn của DJI RC PRO nhưng mà layout phím bấm cũng như số lượng phím thì không hề rút gọn. Mình vẫn có đầy đủ 2 nút trigger quay chụp, 2 con xoay để điều chỉnh tilt gimbal và cái còn lại có thể gán chức năng. Bên dưới là nút C1 và C2 gán chức năng tuỳ thích và phía trên là nút RTH/dừng khẩn cấp, chế độ bay C - N - S và nút nguồn.

dji_mini_3_pro_7.jpg
Nút C1 và C2 thường mình sẽ gắn là recenter và thông số máy ảnh, vì mình thường để tốc độ gimbal rất thấp, tầm 3-5 độ/giây (mặc định là 20 độ/s). Cho nên việc điều khiển gimbal rất lâu cần sự hổ trợ của nút Recenter.

trên_tay_dji_mini_3_pro-36.jpg
trên_tay_dji_mini_3_pro-35.jpg
Một điểm nhỏ nữa là phần màn hình hơi nhô lên khiến cho việc cầm nắm của mình ít bị vướng và che màn hình hơn.

trên_tay_dji_mini_3_pro-55.jpg
Có 2 điểm mà DJI không nhắc đến là khi không dùng anh em có thể bấm nút nguồn để tắt màn hình đi tạm thời, để tiết kiệm pin. Thứ 2 là có thể vuốt từ trên xuống để sử dụng các chức năng như cài đặt, ghi màn hình, chụp màn hình, xem pin tay cầm…

Nhược điểm

trên_tay_dji_mini_3_pro-74.jpg

Nhược điểm đầu tiên là tay cầm có khả năng bị quá nhiệt, mình từng bị quá nhiệt khi bay lúc 12 giờ trưa, quá nhiệt khiến mình ngừng bay và phải chờ cho nó ngụi lại mới bay tiếp được.

trên_tay_dji_mini_3_pro-41.jpg
Thứ 2 là DJI RC không có anten phía trên, nó chỉ có phần nhận sóng với 2 ký hiệu phía trên mà thôi. Nó khiến mình khó khăn hơn khi bay, không thể điều chỉnh nhanh hướng anten mà phải xoay cả người và tay cầm về phía máy bay luôn.

trên_tay_dji_mini_3_pro-42.jpg
Thứ 3 là stick của DJI RC quá nhỏ, trong quá trình sử dụng mình bị rơi rớt khá nhiều, nó luôn làm mình lo sợ khi lấy ra và gắn vào. Mình đã từng bị rớt xuống cống và mình phải lôi nắp cóng lên để tìm, một trải nghiệm khá sợ hãi.

DJI Mini 3 Pro

Thiết kế

dji_mini_3_pro_15.jpg

Thiết kế của DJI Mini 3 Pro có quá nhiệt sự đột phá, quá nhiều thứ mới để mà nói, đặc biệt nhất là phần phía trước và cụm gimbal.

trên_tay_dji_mini_3_pro-22.jpg
DJI đặc biệt nhấn mạnh khả năng tilt up 60 độ và quay dọc, nhờ vào việc họ khoét lõm một phần ở giữ phần đầu phía trước của máy, chừa khoảng trống cho gimbal tilt up lên.

dji_mini_3_pro_13.jpg
Trước đây thì flycam của DJI chỉ tiltup lên được tầm 15-30 độ hoặc hơn thì bị vướng cánh, khiến cho việc quay bị giới hạn một số góc quay từ dưới lên. Bay giờ bạn có thể thoả sức sáng tạo và không còn quá nhiều giới hạn trên DJI Mini 3 Pro nữa.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-1240.jpg
Còn quay dọc mà một thứ tất yếu của thời đại, khi mà các nền tản như Instagram, Tiktok, Youtube Short lên ngôi, frame dọc chiếm ưu thế hơn. DJI Mini 3 Pro cho phép xoay dọc camera hoàn toàn, khiến việc quay dọc lấy được full độ phân giải như quay ngang, đây chắc chắn sẽ là một công cụ hổ trợ đắc lực cho các creator trên các nền tản này.

Cấu hình

dji_mini_3_pro_2.jpg

Bên trong được nâng cấp khá nhiều khi DJI Mini 3 Pro có thể quay được hẳn 4K60p và 4K30p HDR, nhảy vọt so với 4K30p của DJI Mini 2. Độ phân giải lớn như vậy cũng phần nào cho thấy Mini 3 Pro đã được nâng cấp các vi xử lý mạnh hơn để có thể gánh được độ phân giải lớn đến vậy.

dji_mini_3_pro_3.jpg
Những khả năng này còn được hổ trợ mạnh hơn nữa với cảm biến kích thước lớn, và khả năng quay đêm trở nên mạnh mẻ hơn bao giờ hết trên dòng Mini.

Chất lượng hình ảnh và video

trên_tay_dji_mini_3_pro_-12347.jpg

Chất lượng video theo mình thì nó đã đưa Mini 3 Pro vượt ra khỏi cái gọi là “dành cho người mới” rồi. Từ màu sắc, đến độ chi tiết, độ tương phản, phải nói là ở profile normal thôi DJI cũng đã làm rất tốt rồi.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-1235.jpg
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nó cho các video đi chơi, du lịch, vlog chất lượng cao của bạn, mà không cần đắng đo gì cả.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-12345.jpg
Còn về khả năng quay đêm, thì mình đã thực sự cực kì ấn tượng với nó, video rất trong, màu rất no, quay đêm quan trọng nhất vẫn là độ trong trẻo và màu sắc phải tươi, mới làm người xem thoả mãn được.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-12346.jpg
Mini 3 Pro đã làm quá tốt, nhưng mà khi soi kỹ vào chi tiết thì bạn vẫn sẽ thất có nhiều noise xuất hiện. Điều này thi khó mà tránh khỏi, Mini 3 Pro vẫn là một dòng flycam nhỏ gọn với chỉ dưới 249gram, cho nên hoàn toàn có thể chấp nhận, mình có thể khẳng định DJI Mini 3 Pro vẫn khó mà thắng được DJI Air 2s.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-1239.jpg
Video đã đẹp thì chắc chắn hình ảnh phải đẹp hơn rất nhiều, mình sử dụng hình chụp JPG từ Mini 3 Pro thì cực kì hài lòng. Màu được xử lý rất tươi, nịn mắt, trong trẻo và chi tiết rất tốt, nhưng mà đối với file RAW mình gặp một số vấn đề.

trên_tay_dji_mini_3_pro_-1241.jpg
Khi chỉnh và làm màu trên file RAW mình cứ thấy thiếu thiếu, dải màu nó không rộng như mình tưởng tượng, file RAW 48MP nặng 80-100MB mà khả năng edit làm mình khá thất vọng.

Thời lượng bay

dji_mini_3_pro_19.jpg

Có 2 vấn đề mình muốn khẳng định luôn là mình khuyên bạn nên mua bản mở rộng fly more kit plus thay vì bản “Không plus”, thứ 2 là bạn sẽ không cần phải suy nghĩ về thời lượng bay.

trên_tay_dji_mini_3_pro_fly_more_kit_plus-1.jpg
Phiên bản Fly more kit plus có giá 5.490.000VNĐ và bản “không plus” là 4.090.000VNĐ, chỉ chênh nhau 1 triệu 4 mà thôi, nhưng bạn sẽ có thời lượng bay cực kì ấn tượng.

trên_tay_dji_mini_3_pro_fly_more_kit_plus-15.jpg
Trong suốt quá trình bay thì mình không hề phải suy nghĩ đến pin, bay lên quay hết các thứ mình cần mất 25-30 phút mà khi bay về vẫn còn tầm 30%.

Trãi nghiệm bay

dji_mini_3_pro_18.jpg

DJI Mini 3 Pro cùng với tay cầm DJI RC tạo ra các trãi nghiệm cực kì tuyệt vời, mình chỉ cần rú máy ra và bay mà thôi, thời gian được rút ngắn cực kì nhiều.

dji_mini_3_pro_8.jpg
Việc bay lên nhanh hơn và gọn hơn khiến mình muốn bay hơn và siêng bay hơn, đến nơi thấy đẹp rút ra bay rồi cất vào cực kì gọn thay vì lúc trước mình bị lười do có quá nhiều thao tác và dây nhợ cần nhớ tới.

dji_mini_3_pro_1.jpg
Riêng phần máy thì Mini 3 Pro bay cũng mượt hơn, DJI họ không nói quá nhiều về motor hay là khả năng, sức mạnh của máy bay. Nhưng mình thấy DJI Mini 3 Pro rất mạnh, kháng gió cực tốt cho mình các đường bay cực chuẩn, không bị lệch hoặc khó kiểm soát như các đời trước.

Kết

dji_mini_3_pro_4.jpg

Mình có thể xác nhận luôn là DJI Mini 3 Pro là chiếc flycam đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ có một chiếc flycam mạnh, bay ổn định và dễ bay.Chất lượng hình ảnh cực kì ấn tượng, bay đêm tốt, chụp hình ở 48MP. Tay cầm có màn hình giúp bạn có trãi nghiệm bay tốt hơn, thao tác nhanh và gọn gàng hơn. Mời bạn đọc thêm các bài viết của mình ở đầu bài để hiểu thêm về các phụ kiện cũng như có thể tải về các source video để trãi nghiệm thử. Hãy để lại cho mình các bình luận của bạn về chiếc flycam này, mình sẽ giải đáp thêm các thắc mắc của anh em.
Anh em quan tâm sản phẩm tại đây.

34 bình luận
Eyyyy bay ở bãi cỏ tự tin quá <3 <3
Phê quá 😀
The rich
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Công nhận anh hàng xóm có hãng flycam chất thiệt dù giá vẫn còn cao quá.
Phê quá , mới làm 1 em air 1 về tập chơi cho biết bao giờ rành thì kiếm mấy em mới hơn cho nó đã
DuyZzzz90
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@voldemot tập chơi mà air 1 rồi... nhất bác luôn
@DuyZzzz90 Mua cũ của 1 bác bán bản combo giá có 8tr , thấy hợp lý quá nên hốt luôn tại thấy nó dễ bay nên cũng máu , mấy con giá rẻ bay như đồ chơi vậy khó điều khiển vl
Nhìn đã thật mà không tự tin chơi món này 😁
Gắn chữ pro vào cái giá vọt lên cao quá. 😥.

Ông DJI sợ gắn thêm miếng cao su thì nó vượt 250g hay sao mà phơi cái cổng USB C và khe thẻ nhớ thế kia nhỉ
@zombie01 dòng mini trước giờ cổng usb và thẻ nhớ vẫn thế
@loveskyvn Kể ra thêm nắp đậy thì yên tâm hơn bác nhỉ. Chưa kể thẻ nhớ mà cấn là nó văng ra ngoài ngay
DuyZzzz90
ĐẠI BÀNG
3 tháng
em này xuất sắc quá... nhưng tầm giá này nếu so với mavic air thì sao các bro
@DuyZzzz90 Mua Air.2s ^^ Basic bay 1 pin cũng quá chán rồi. NẾU ko ngại việc sạc pin qua Drone.
Ahihi Đẹp quá. Mà combo giá này Mua Air.2s nó vẫn Đáng Giá Hơn Rất nhiều. ^^ tin hay ko tùy anh em.

PPhiên bản .... dư chữ Mod ơi
Cho hỏi con DJI này có khả năng mang theo bao nhiêu rocket, boom, có giá treo mini tên lửa không ạ. U cà rất cần.
@Yeu Cong Nghe 281 Quăng bom thì phải chơi mấy con t30 này mới đã bác , chứ mấy con kia tải bé tí chắc chở dc mấy viên đạn là rụng rồi
D0F5C74C-95E0-4E48-8D0F-6AC3F064D7CD.png
romero
TÍCH CỰC
3 tháng
Thấy chất ảnh cũng ko khá hơn mini2 là mấy, ss khá to mà có vẻ vẫn kém 1inch kha khá!
Khả năng kháng gió thế nào so với Mavic Air 2S vậy Bro ?
tay cầm này dùng được cho DJI Mini2 ko ad
@Nguyên Hardy Ko nha
Có bác nào có kinh nghiệm bị Drone chém vào tay chưa nhỉ . định cho con chơi mà mình cũng chưa dám test thử 😁
nybinh
TÍCH CỰC
3 tháng
@voldemot Mình bị mini 2 chém 1 lần lúc hạ cánh nhưng ko bị j cả. Chỉ giật mình.
đẹp thật! vừa bán cũ con air2s đặt hàng mãi chưa thấy về! rẻ hơn đáng tiền hơn thật
@Nguyễn Võ Tâm Ra dji chính hãng có sẵn hàng lun bác
ddtt1278
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Viên pin của bộ plus gắn vào có hơn 250g không hả mod? Vấn đề giấy phép bay cho cá nhân nữa nên chia sẽ thêm.
Em này với Mavic Air 2 thì chọn em nào được, em là tay mới xin các cao nhân chỉ giáo ạ !
@Jacky17968 Dòng mini3 pro này cao hơn Mavic Air 2 về chất lượng ảnh nhé! Dòng này cũng có cảm biến giúp bạn bay an toàn, và sản phẩm mới nên các tinh năng cũng nhiều hơn!
Đang 20mpx của air 2s về lại 12mpx của mini 3 pro, hơi hụt hẩn
Chi tiết nè bạn
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019