Meta cập nhật chính sách quyền riêng tư, đảm bảo không bán thông tin và dữ liệu của người dùng?
Pnghuy
3 thángBình luận: 61
Meta cập nhật chính sách quyền riêng tư, đảm bảo không bán thông tin và dữ liệu của người dùng?
Trong một báo cáo mới của mình, Meta đã công bố về các chính sách quyền riêng tư mới của mình, trong đó công ty từng được biết đến với cái tên Facebook đã nói rằng, họ sẽ không thu thập dữ liệu của người dùng "theo những cách mới" (in new ways) và không bán thông tin của người dùng. Điều này có nghĩa là gì?

Theo báo cáo mới về chính sách quyền riêng tư được viết lại, Meta nói rằng người dùng bây giờ có thể dễ dàng "hiểu và phản ánh" đúng về các sản phẩm và dịch vụ mà Meta cung cấp, vì vậy mà trang web Privacy Centre của Meta được thiết kế lại về giao diện để trông "thân thiện" hơn.

The Verge có so sánh về chính sách mới so với chính sách cũ thì việc không thu thập dữ liệu người dùng "theo những cách mới" là đúng, tuy vậy việc thu thập là vẫn có và sẽ bằng nhiều cách khác. Theo đó, với phiên bản được cập nhật, Meta "sẽ không thu thập, sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu của bạn theo những cách mới và chúng tôi vẫn không bán thông tin của bạn". Bản cập nhật này còn đưa thêm các ví dụ để người dùng dễ dàng hình dung hơn.

Thực sự rất ít ai có thể kiên nhẫn để đọc hết mấy chục trang về chính sách quyền riêng tư của công ty, nhưng liệu việc không thu thập dữ liệu người dùng "theo những cách mới" là một điều tốt và người dùng có nên tin tưởng và an tâm vào điều đó?

Screen Shot 2022-05-28 at 12.11.07.png

Quảng cáo


Giao diện của trang chính sách quyền riêng tư của Meta

Như lời giải thích của John Davisson từ EPIC (Electronic Privacy Information Center), Facebook đã chuyển dữ liệu người dùng từ quy mô công nghiệp vào một hệ sinh thái quảng cáo hướng đối tượng. Với Davisson, sẽ thật viển vông nếu nghĩ rằng người dùng Facebook sẽ đọc hết những chính sách này, nhưng Facebook vẫn tỏ ra rằng mình đang quan tâm hơn đến quyền riêng tư của người dùng.

Thực tế cho thấy, Facebook có doanh thu dựa vào việc bán dữ liệu của người dùng cho mục đích quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo hướng đối tượng, nhưng kể từ khi Apple ra mắt các tính năng bảo mật liên quan và ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của Facebook, chính họ đã lên tiếng phản đối điều này. Về bản chất, Meta vẫn là Facebook và với những gì đã xảy ra thì chúng ta cũng không nên đặt hi vọng quá nhiều vào chính sách mới này của họ.

Anh em quan tâm đến những chính sách quyền riêng tư mới của Meta thì có thể tham khảo link dưới đây.

https://www.facebook.com/privacy/policy

Chính sách quyền riêng tư của Meta - Cách Meta thu thập và sử dụng dữ...

Tìm hiểu cách chúng tôi thu thập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu người dùng để hỗ trợ Facebook, Instagram, Messenger cùng các ứng dụng khác. Hãy dùng các công cụ để quản lý tùy chọn quyền riêng tư của bạn.
facebook.com


Thông tin thêm cho anh em đó là hồi đầu năm nay, 9to5mac cũng đề cập đến một tài liệu nội bộ mà trong đó, ngay cả các kĩ sư của Facebook cũng không biết làm cách nào để có thể quản lý dữ liệu của người dùng một cách an toàn và bảo vệ nó. Tài liệu đó anh em có thể đọc tại đây.

Theo 9to5mac, The Verge.
61 bình luận
Chó mới tin
Mắc ói quá
@deptraithu2TT Tin tây lông có mà đổ thóc giống ra mà ăn
😁 chú nói thì anh biết vậy!
Penn
TÍCH CỰC
3 tháng
Thật ra hầu hết người dùng méo ai quan tâm đến chính sách cả. Họ chỉ muốn xem content vui, dùng dịch vụ free, nếu phải xem ad thì ad phải liên quan, và không lộ thông tin cá nhân nhạy cảm như hình nude =))

Cơ mà FB dính 1 phốt to quá, muốn lấy lại lòng tin cũng là cả 1 hành trình dài
@Penn Đâu phải khu vực nào cũng giống việt nam :v , châu âu , vài khu vực mỹ quan tâm nên kiện miết đấy
@Penn Data personal vô tay bọn hacker biết cảnh.
@Hồ Đăng Khoa Chuẩn. Âu-Mỹ ngta quan tâm dữ liệu lắm, bên đó có ai xài fb đâu, chó nó mới xài 🤣🤣🤣
Lâu lâu có mấy cuộc lạ ( cảnh báo là số làm phiền ) nó gọi tới
tin có mà còn cái nịt. sợ cái nịt cũng không còn =))
@haduytintyt235
Cười vô mặt
Dragonthl
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đừng nghe mark hứa mark kể 😂😂😂
Chắc là chuyện hài nhất trong tháng đây rồi ^^
@dualshoсk
Anh theo em
Mình đã hạn chế dùng fb cũng như meta nhiều rồi
Nói chung tôi dùng FB tôi chấp nhận hết. Chừng nào ko ok thì tôi bỏ, ko xài nữa. Bản thân quảng cáo là một phần của cuộc sống, kết nối người mua - người bán. So với phiền toái từ quảng cáo, thì FB cũng quảng cáo nhiều cái tôi cần thực sự.
@airwalker Suy nghĩ đơn giản như bác cũng khoẻ, ae toàn chém gió quyền này quyền kia, mà dùng thì vẫn dùng thôi kkk
gabaybong
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Vậy là khẳng định trước giờ bán thông tin khách hàng cho bên thứ ba rồi !
@gabaybong Bác đọc không kĩ rồi, theo bài thì là vẫn không bán nghĩa là trước giờ chưa bán, còn thật sự bán chưa thì … 😆
Paulng86
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chạy quảng cáo đc thì vẫn còn bán đc! CHỈ là gián nhãn khác đi thôi!
Bán hết rồi còn đâu
CMND thì CA nắm, thẻ bank thì bank nắm…mọi tt cá nhân của mình do nhiều cơ quan khác nhau nắm rồi thì có gì là bí mật nữa đâu ???
CpT
TÍCH CỰC
3 tháng
Đừng nghe những gì Meta nói, hãy nhìn những gì Meta làm
Thôi thôi, ông câm mẹ mồm đi 😆)
@prettylife.1505
Kinh vãi
Hơi khó tin 😁
Đảm bảo cái hồn ý
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019