TTBC23Ả Rập Saudi dự định sẽ xây toà tháp đôi cao nhất thế giới

3/6/2022 3:45Phản hồi: 29
Ả Rập Saudi dự định sẽ xây toà tháp đôi cao nhất thế giới
Toà tháp đôi mà Ả Rập Saudi dự định xây sẽ là một phần thuộc của dự án Neom được đề xuất bởi Thái tử Mohammed bin Salman. Với độ cao lên tới khoảng 500m, đây sẽ là toà tháp đôi cao nhất thế giới đồng thời đây cũng có thể sẽ trở thành toà nhà cao thứ 10 thế giới, nếu độ cao thực tế của nó vượt con số 508m của toà TAIPEI 101. Toà tháp đôi cao nhất thế giới hiện tại là Tháp đôi Petronas ở Malaysia với chiều cao đạt 452m.

Neom được xem là một dự án quan trọng và cũng được Thái tử Ả Rập Saudi xem như đứa con tinh thần của ông. Với Neom Project, ông sẽ biến một khu vực rộng lớn gần như không có người ở trở thành một khu phức hợp gồm nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại kèm theo phát triển du lịch biển khi mà nó sẽ nằm trải dài hàng chục km trên bờ biển Đỏ. Dự án này mang ý nghĩa quan trọng vì nó sẽ giúp nơi đây thoát khỏi tình trạng phụ thuộc và tài nguyên dầu khí, thay vào đó chuyển dịch dần sang làm kinh tế bằng du lịch.

Dự án Neom được công bố vào năm 2017, nhưng đến nay thì đã có một vài thay đổi trong chiến lược phát triển dự án này. Toà tháp đôi trên cũng là một trong những sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu. Ở thời điểm kế hoạch mới được đưa ra, họ muốn phát triển một thành phố “tương lai” không có xe cộ với nhịp sống năng động, gọi là The Line. The Line sẽ đóng vai trò như “xương sống” của cả dự án Neom với chi phí đầu tư dự kiến là 200 tỷ USD.

Tuy nhiên khi ý tưởng toà tháp đôi này được đưa ra, mức chi phí đã được tăng lên tới gấp 2.5 lần, vào khoảng 500 tỷ USD. Mục tiêu mà Ả Rập Saudi đặt ra tương đối rõ ràng, thay đổi cái nhìn về đất nước họ trong mắt bạn bè thế giới. Không chỉ là là một quốc gia làm giàu nhờ dầu mỏ, họ muốn biến đất nước trở thành một nơi hội tụ bởi sự sang trọng, đầy khoa học và làm giàu nhờ các ngành công nghiệp tiên tiến.

Hiện tại, một quốc gia ở Trung Đông khác cũng đang sở hữu toà nhà chọc trời, thậm chí là cao nhất thế giới. Đó là toà Burj Khalifa của Dubai, thuộc UAE, với 828m. Dù toà tháp đôi mà Ả Rập Saudi muốn xây còn thua Burj Khalifa tới hơn 300m, nhưng cần nhớ rằng Burj Khalifa là tháp đơn và không đóng vai trò như một toà nhà có cư dân sinh sống. Việc xây tháp đôi đương nhiên là sẽ cầu kỳ và phức tạp hơn so với xây tháp đơn.
Tham khảo Siasat
Cover là tháp đôi Petronas
29 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vẽ 1 tháp kèm cầu nối xong “Mirror” là done!
@Double D Nửa cầu nối thôi bạn!
vn_soft
CAO CẤP
a year
@Double D Nhà chọc trời giờ hết trend rồi
@-U-N-I-T-E-D- Lười vậy cha😆 vẽ cả cầu, mirror mỗi tháp thôi 😃)
Mấy ông hoàng dầu mỏ thiếu gì tiền để lập kỷ lục này nọ.
Nat2104
TÍCH CỰC
a year
@QuảngvănCáo Đang cạn dần và chuyển sang đầu tư phát triển du lịch rồi hay sao ý
@Nat2104 Chắc chuẩn bị cho tương lai chứ 50 tới nhân loại vẫn phụ thuộc vào năng lượng này
Smurf:v
TÍCH CỰC
a year
3 ngày trước mới xem xong, kênh này coi thú vị lắm
@firework1805 Lướt clip ngắn riết não nó đóng băng, làm biếng suy nghĩ đó a trai nhất là tụi nhỏ. Nên xem clip dài thường xuyên hơn và có nội dung từ a-z vừa xem vừa suy ngẫm cho não hoạt động. Áhihi ýhaha
Smurf:v
TÍCH CỰC
a year
@渡辺稲荷 Bình tĩnh nào, không có gì phải gây gắt với cách giật tit, báo mạng giờ vậy nhiều lắm, chắc bị lây tật xấu
trungbg1996
ĐẠI BÀNG
a year
@Thiếu nữ thôn quê Tui đây đi làm ở cty đầu óc nó nhảy cứ phải thì thôi rồi! Về đến phòng chỉ muấn ngủ thôi
@Smurf:v giật tít là muốn câu người vào xem , rồi kết câu có dấu ? -> giật tít xiaolin câu người vào xem rồi cuối cầu chả đưa ra kết quả gì , xiaolin nội tâm của thằng làm youtube -> tốn thời gian -> Block !
Hyper But
TÍCH CỰC
a year
Mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Chuẩn bị dần cho tương lai con cháu
k bt đời sau sẽ như nào
thongpv87
ĐẠI BÀNG
a year
Thay vì xây những toà nhà chọc trời thì xây những thành phố mang giá trị di sản, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc chẳng hạn như Minas Tirith, Caldeum thì phải chăng dễ thu hút khách hơn nhỉ 😁
Chẳng hạn như thế này:
Caldeum-2.jpg
finnfinns
TÍCH CỰC
a year
@thongpv87 Cái này cũng có kênh trên youtube nói rồi, kênh adam something thì phải. Đúng kiểu trọc phú xong lên thành phố (Mỹ) học theo cho bằng được. Bê y nguyên quy hoạch kiến trúc của Mỹ về, từ khu đô thị cho đến nhà cao tầng. Trong khi bản sắc của mình thì ko lo giữ bằng những việc thực tế nhưng cả xh thì toàn những quy định cũ kỹ lạc hậu. Tiền thì nhiều nhưng ko hướng đến văn minh bền vững như châu Âu, ai ai dù làm công việc gì cũng có cuộc sống chất lượng, y tế giáo dục tốt. Mà vẫn còn phân tầng giàu nghèo. Rất nhiều khu ở Dubai vẫn lộn xộn, dơ bẩn (dù mới xây) vì con người, văn minh kém, và sính chung cư chật chội. Công nhân nhập cư để xây mấy công trình thì có cuộc sống tạm bợ (người Việt qua làm cũng ko ít).
Mình ko có kiến thức về xây dựng nên ko hiểu lắm, toà Landmark 81 của mình xây chắc chỉ vài tỷ $, sao căn này đắt thế, tận 500 tỷ, ae nào giỏi thông não giúp (comment mang tính xây dựng, ko nên tỏ vẻ thượng đẳng nhé, dạo này tinh tế hơi nhiều “cao nhân”) 😃
@abbvvhh Chi phí này rất nhiều yếu tố. Có thể toà này ngoài cao ra còn có diện tích lớn nữa. Chi phí xây dựng ở sa mạc như ả rập thì đắt đỏ vì nước khan hiếm mà xây dựng thì cần rất nhiều nước. Rồi khí hậu khắc nghiệt nên nhân công sẽ cao hơn. Vâng vâng và mây mây. Chi phí 500 tỷ usd là chi phí của cả dự án chứ k phải chi phí xây dựng.
@abbvvhh 500 tỏi là bao gồm cả dự án. Toà tháp này chỉ là 1 phần thuộc dự án thôi bạn
hoanlkpr
TÍCH CỰC
a year
@Trần Thuận 208 ở sa mạc xây nhà trọc trời cực khó vì nên đất ko ổn định, là cát thì xây nó lún do cát sa mạc mịn ko đủ lực ma sát nên cát sa mạc ko bao giờ lấy làm xây dựng, nên phải hút cát biển hay sông làm xây dựng nên nhập khẩu cực kỳ tốn kém. nói chung do nền cát nên hệ thống móng xây cực kỳ tốn kém, chứ vùng đồng bằng họ khoan xuống nền đất có đá giữ lại nên một số quốc gia xây dựng nhà cao tầng lại rẻ hơn nơi khác.
@abbvvhh nó không chỉ tăng chiều cao, mà còn phải tăng chiều sâu của móng nữa
kevin2211
TÍCH CỰC
a year
Tiền nhiều để làm gì?))
có tiền thì muốn làm gì chả được
Hóng xây xong đi trên tay ạ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019