Offline Oppo Reno8 Pro 5G

Offline Oppo Reno8 Pro 5G


Samsung đang tồn tới khoảng 50 triệu máy, đặc biệt là Galaxy A
Mon Coeur
4 thángBình luận: 515
Samsung đang tồn tới khoảng 50 triệu máy, đặc biệt là Galaxy A
The Elec, trang tin Hàn Quốc từ quê nhà của Samsung cho biết Samsung đang có khoảng 50 triệu máy Galaxy trong kho của các nhà phân phối trên toàn cầu, chiếm tới khoảng 18% tổng số máy họ dự tính bán ra trong năm 2022 này. Theo đó, Galaxy A là dòng sản phẩm tồn nhiều nhất, chiếm tỉ lệ rất cao trong các 50 triệu máy này.

Tổng số máy Samsung dự kiến bán ra trong năm nay vào khoảng 270 triệu. Theo thông lệ thị trường, con số máy tồn kho chỉ nên vào khoảng 10% doanh số ước tính, tức vào khoảng 27 triệu mà thôi. Con số tồn kho này đảm bảo công ty sẽ không bị tốn quá nhiều chi phí vào kho hàng, vào các linh kiện cũng như đảm bảo dòng tiền ổn định cho công ty. Với việc chúng ta đã đi qua nửa năm 2022, có thể thấy tình hình kinh doanh của bộ phân di động samsung không thật sự tốt.

Theo thông tin, Samsung đã sản xuất khoảng 20 triệu điện thoại thông minh trong tháng 1 và tháng 2 của năm nay, sau đó giảm còn khoảng 10 triệu trong tháng 5, một dấu hiệu cho thấy Samsung đã thực hiện những điều chỉnh cho phù hợp với thực tế thị trường.

Được biết hồi cuối năm ngoái, Samsung đạt ra mục tiêu sẽ bán được 334 triệu máy trong năm 2022. Điều này đồng nghĩa với Samsung ước tính sẽ bán ra khoảng 300 triệu smartphone trong năm 2022 vào thời điểm đó.

Trên thực tế, không phải riêng Samsung gặp vấn đề. Thị trường smartphone trong năm 2022 dự kiến cũng sẽ sụt giảm trên toàn cầu vì các tình hình phức tạp liên quan đến Covid ở TQ, chiến tranh Nga và Ukraina và tăng giá linh kiện. Được biết số lượng linh kiện Samsung đặt từ nhà cung cấp giảm 30-70% trong tháng 4 và tháng 5.
515 bình luận
Mình đi nước ngoài thấy ít người dùng dòng A này cực. Một là hẳn iPhone flagship hoặc iPhone cũ, 2 là họ chọn mua hẳn mấy hãng đt thấp như Huawei... Còn dòng cận cao cấp chẳng thấy ai dùng.
@sốt-xuất-huyết-2022 Đúng, nếu như dùng song song với một máy màn xịn hơn. Nếu chỉ dùng mỗi nó không thì mắt sẽ quen dần và sẽ chẳng buồn quan tâm nó là HD hay cái gì nữa. Bởi vì dù sao màn iP 11 cũng tận 326 ppi, màu sắc cũng đủ tốt
@GandalfTheBlue Xài song song thì hơi quá chứ đi cf với mấy thằng mai-fen thôi thấy nó đã khác rồi, mấy con android 7-8 củ màn FHD nhìn qua phát thấy đẹp thực sự chưa kể bọn tàu đầu tư màn 120hz mướt thật !
@nebazoc Campuchia, Lào...
@sốt-xuất-huyết-2022 Màn bao nhiêu đi chăng nữa thì trên 300 ppi mắt người cũng chả thấy được điểm ảnh. Hơn nữa, chất lượng màn hình của iPhone 11 cực tốt, độ phân giải HD nhưng rất mịn, mịn hơn cả mấy con Samsung full HD đời trước.

Với lại bạn so độ phân giải với mấy con điện thoại 7-8 củ, chứ thử bạn so về màu sắc đi, xem AMOLED giá rẻ nó không ám xanh thì cũng ám vàng. Con điện thoại dùng hằng ngày mà mở trình duyệt web lên nó vàng vàng như trang giấy cũ, tôi thà chấp nhận độ phân giải thấp 1 xíu còn hơn.
2 năm trước mt làm việc toàn A với M, hiếm lắm lọt vào dc 1 con oppo hoặc xiaomi. Thời thế đảo ngược, giờ nghe nhạc chuông toàn xiaomi, hiếm lắm mới thấy 1 a samshjt đời mới.
Oppo dạo này dân mua cũng nhiều, nhiều hơn cả xiaomi
@cupeastupid Do quảng cáo với trường hợp sale bán ra được buff tiền hoa hồng nhiều. Nên vào shop là nghe giới thiệu oppo đầu tiên
HueHue34
TÍCH CỰC
4 tháng
@cupeastupid k thấy ai mua oppo cả ấy, với dùng luôn 😃 tôi thấy toàn iphone và samsung. Xiaomi người ta mua hàng xách tay nhiều, chính hãng Xiaomi giờ toàn hàng lởm và ảo giá
Smurf:v
TÍCH CỰC
4 tháng
@Get Help Tụi con nít phổ thông dùng nhiều ấy chứ
Người dùng cũng k mặn mà với SS nữa rồi.
Ss tính cái đó vào doanh số luôn đi chứ bỏ uổng
@MID217 Tất nhiên rồi. Đi nhậu với anh em người Việt bên Samsung nghe bọn họ toàn nói đùa KPI = Korean Performance Index
Đẻ lắm này ai mua. Giá này thà mua SE3 còn hơn
HueHue34
TÍCH CỰC
4 tháng
ở tinhte mấy ông kiểu bị sao ấy, hãng nào cũng giảm doanh số cả và mấy hãng tàu bán chính hãng tại VN chất lượng máy còn thua cả Sam và ảo giá còn hơn ấy. Xiaomi chính hãng 2 3 năm gần đây càng ngày càng lởm và ảo giá, tụi oppo qc nhiều cả năm mới nhìn thấy 1 2 người dùng
Xiaomi bán nhiều nhất là dòng redmi note mà sida bỏ xừ ra. Con đắt nhất còn không có chống nước, chống rung mà giá có thua gì mấy con galaxy A đâu. MIUI xiaomi rác của rác, lag, phải vào tắt kiến nghị bao nhiêu là chỗ mới không qc nữa ạ
HueHue34
TÍCH CỰC
4 tháng
@Ralph 3 thằng đóng bao nhiêu thuế cho VN mà lại đi tung hô mấy hãng tàu chả có vẹo gì, hàng tàu giờ cũng đắt chứ có rẻ đâu 😆
@Get Help Liên quan gì bạn ơi? Bộ đóng thuêd nhiều thì mình phải dùng hàng của họ, tung hô họ sao? Từ khi nào 1 đơn vị làm đúng nghĩa vụ thuế lại nên được tung hô vậy bạn ơi?
@Get Help Thiệt ra hãng nào ở trên này cũng bị chửi hết đó bác ơi. 9 người 10 ý, nên bác kệ đi 😆)
@Get Help iFan trên Tinhte con Ruột Apple =)))
Bóp hiệu năng one UI lag lè ra. Chịu thua.
@trunghieuonline Bóp thì la làng, chứ không bóp nó nóng quá cháy nổ như Note bể thì toi sớm
@dustonthewind Ơ thế là lỗi của người dùng à ? Nguỵ biện ngu xuẩn quá.
Nói chung là mấy ông lúc bán được hàng xong theo xu hướng thị trường đang hot đẩy giá flashship lên dần dần từ 15 17tr lên 20 30tr thì sao k khóc. Giờ tồn kho tí thì lên báo khóc??? Khóc lóc i hệt bọn bán VGA rồi đó
Man404
TÍCH CỰC
4 tháng
Bán rẻ đi thôi còn kiếm con pin trâu làm máy phụ nào
XBlue
CAO CẤP
4 tháng
Làm máy thì cũng nên vì con người như Apple, không mua thì thôi, mua là ưng
một hãng tốt là hãng không làm những thứ cắt giảm để gây ức chế cho người dùng
@XBlue Apple ra phẩm vì con người khi nào bạn ơi. Hàng Apple đắt phè ra, tỉ suất lợi nhuận toàn 50 - 60% toàn thị trường smartphone. Họ hơn vì trước hết là lợi thế người đi đầu, tiếp theo là hệ sinh thái khép kín. Với cái tỉ suất lợi nhuận cao, thì chi phí chi cho R&D họ thoải mái hơn. Khỏi nói xa, là chip A15 dùng bản ARM 8.5, còn Snap 8 Gen 1 dùng ARM 9.0 nhưng xem rõ chi phí của 8.5 sẽ cao hơn do dùng cả 2 lõi bản cao cấp nhất, nên hiệu năng ăn đứt ko lạ.
Trước theo cách nói vì trải nghiệm người dùng có One Plus đó (Never Settle) làm ra con này cháy xém con đó. Cuối cùng thì sao, cũng quyên sinh khi lợi nhuận không có.
Nếu so iPhone thì so với dùng Flagship, khi đó trải nghiệm hay hay dỡ là tùy sở thích và thói quen, chứ iPhone, SS Galaxy, Oppo Find, Vivo X...chỉ xem xem, có hay có tệ...
XBlue
CAO CẤP
4 tháng
@Odinnguyen vì trải nghiệm của con người tức là rất tận tâm trong khâu trải nghiệm và cảm xúc
+ biết rõ sứ mệnh và có trách nhiệm trong giới công nghệ
chứ ko chỉ là con buôn
còn việc họ bán giá nào là câu chuyện khác 🤔😘
sau này samsung sẽ ra galaxy A FE dành cho fan không phải doanh nhân là được 😆
@Pisces.Mist A FE , A COINT EDITION, A BLOCKCHAIN EDITION, A UST EDITION dành cho doanh nhân tiền số
@Pisces.Mist Samsung FE Credit à?
bảo sao công nhân ở nhà máy SSVN chỉ đi làm 3 ngày trong tuần, cứ đồn là chuyển dịch sản xuất sang Ấn Độ, ra là bán không được =))
@vanlinh2905 Tin này ko có lợi cho kinh tế việt nam và mối quan hệ hợp tác 2 nước Viẹt Hàn nhé!
@vanlinh2905 Ôi 3 ngày ngọ vậy.cầy bục mặt đây vãi báo
@Manhtoan112 cày bục mặt nhưng mà làm gì! ko khéo ráp linh kiện cho Apple
@QuanLyNhaNghi Không làm thuê cho nhà nghỉ là dc rồi.
Cười vui vẻ
Tin này chắc tin vịt quá, không có chuyện Samsung tồn kho con nào hết nha
@mig0 không có chuyện....
Smurf:v
TÍCH CỰC
4 tháng
Tim Cook nhận định: “Tồn kho là cội nguồn của tội ác”
https://ooc.vn/wp-content/uploads/2019/10/Tim-C.jpg
Mấy dòng A 4-6 triệu hình như không có màn hình amoled thì phải, cùng phân khúc chọn dòng M tuy cấu hình yếu hơn nhưng có màn hình là đủ tiền rồi.
@SuperBowl chuẩn bác ơi, cần cái màn hình đẹp để xem nội dung chứ cần cấu hình thì thôi làm mẹ flag ship cho rồi
@tesla.spacex Game giờ có như xưa đâu nên cũng chả mê mấy, toàn hút máu là chủ yếu, máy vừa đủ xem youtube và mấy game nhẹ không lag là ok rồi. Cần gì mạnh siêu cấp nữa, cái thời đam mê điện thoại qua lâu rồi, giờ con nào cũng na ná như nhau, ghét nhất là xài hàng apple, vài năm là chúng không cho xem youtube luôn mới ác. Xài cái máy mà cảm giác như van xin vậy, giờ bỏ tiền ra mua ipad thì cũng phải suy nghĩ lại, để đó mua tablet android như kindle thấy hợp lý hơn.
@SuperBowl Hệ điều hành Apple nó ngừng hỗ trợ cũng phải tính đến hàng chục năm. iPhone 5s giờ vẫn cài bình thường luôn. Youtube yêu cầu iOS12 trở lên, 5s cài ngon.
aladin.huy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@SuperBowl vãi vài năm. apple nó hỗ trợ đến khi bạn vứt máy rồi nó còn hỗ trợ. thấy ngược ngược thì phải.
giảm giá đi rồi sẽ hết tồn
Ngày xưa flagship cùng lắm 13 - 14 củ, giờ giá đó chỉ là tầm trung. Hận apple tăng giá nóc nhà, để rùi các hãng làm theo.
@malucthuyquai Thì mua mấy con tầm trung thôi, nhu cầu không còn cao thì tầm 6-7 triệu lắm máy ngon rồi. Để mấy đứa lắm tiền xài hàng cao cấp.
@malucthuyquai Flagship là dành cho người giàu, sang chảnh, người bình thường mua máy tầm trung được rồi.
@ark_ff9 Ý là giá nóc nhà đó. Mấy con tầm Trung cũng 10 củ, mà giống mấy con 5 củ ngày xưa
Đang kiếm con điện thoại nào rẻ rẻ để làm điện thoại phụ, nhưng xem review thì thấy Samsung A13 cấu hình yếu, lag tung chảo, A23 thì lỗi âm thanh lúc lớn lúc nhỏ. Check thử Redmi thì lại nghe dân tình nói phần mềm tối ưu chưa tốt, chip Rồng 680 cũng lag lòi ra, Poco M thì có tiền án "đột tử". Oppo thì keo kiệt, bỏ 5tr mấy mà không cho được cái màn full HD.

Thiệt tình là quá khó 😔
@Long UFM Flagship cũ mà tán nhé bác, tầm đó xr, s10+, lg v60 là ổn rồi
@Đặng Trọng Nhân Xúi dại đi, mấy con khác ko rõ, chứ Galaxy S mà giá 5tr thì bèo lắm rồi, xuống cấp dữ lắm. Giật lag hoặc hay mất sóng phải tháo SIM là chuyện cơm bữa.
Thà mua con Poco, bảo hành 18th, có chết cũng được đền cái mới.
aladin.huy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@HuynhNgLe chuẩn luôn. mấy con s10 gì h cũng gần nát
Chúng tôi đang dồn lực để cho ra mắt Z Fold 4 , mục tiêu 15 triệu máy chứ dòng A làm cho vui nhé! Seeder tâm tư!
Smurf:v
TÍCH CỰC
4 tháng
@QuanLyNhaNghi Đang ngủ trưa, gourp zalo thánh chiến chưa kịp phổ biến cách thức bật lại cõi mạng từ các sếp =]]]]
@Smurf:v ngủ nữa đi, dậy xong uong cafe cho tỉnh
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019