Thử làm cho Mac Studio 128GB RAM chạy đến khi lag máy thì thôi và cái kết
Rất hay và hữu ích!/6 người
Pnghuy
12 ngàyBình luận: 143
Thử làm cho Mac Studio 128GB RAM chạy đến khi lag máy thì thôi và cái kết
Chiếc Mac Studio mình đang thử nghiệm có mức giá lên đến 160 triệu cho cấu hình mạnh mẽ nhất có thể, bao gồm:

 • SoC M1 Ultra 20-core CPU, 64-core GPU.
 • 128GB Unified memory.
 • 2TB SSD.

Đây là cấu hình mạnh nhất của M1 Ultra mà anh em có thể mua được, 128GB RAM (Unified memory) cũng là dung lượng bộ nhớ cao nhất anh em có thể tuỳ chọn. Với cấu hình này, dĩ nhiên nó sẽ không ngán bất kì công việc nào mà nó sinh ra để làm. Nhưng trong phạm vi bài này, mình muốn thử nghiệm xem 128GB RAM thì sẽ làm gì để tận dụng hết và sẽ làm cho đến khi nào máy bị giật, lag hay crash thì thôi.Cụ thể, mình sẽ chạy đồng thời các tác vụ sau:

Quảng cáo


 • Mở khoảng 60 tab YouTube 8K bằng Chrome.
 • Mở một project Blender và cho chạy demo.
 • Mở 5 tab Photoshop với nhiều layer.
 • Mở Media Encoder để render 8 project 8K ở định dạng H.265.
 • Mở Apple TV+ xem một bộ phim (For all Mankind).
 • Chạy Lightroom: import 50 tấm hình raw, sync preset và export định dạng jpg ở độ phân giải full, có gắn watermark.

Lưu ý:
Để ổn định nhất, mình sử dụng mạng LAN thay vì Wi-Fi.


Screen Shot 2022-06-21 at 20.54.56.png

Đầu tiên với Chrome, sau khi mở 60 tab YouTube 8K, bật Activity Monitor để check bộ nhớ thì thấy 60 tab này đang chiếm khoảng 69GB bộ nhớ, máy vẫn hoạt động trơn tru và video lúc này có load được hay không thì nhờ vào đường truyền. Mình có thử chuyển qua lại giữa các tab này thì hiện tượng phản hồi chậm là có xảy ra.

Screen Shot 2022-06-21 at 20.57.16.png

Tiếp theo với Media Encoder, render 3 project cùng lúc ở ba định dạng H264, Apple ProRes và 8K UHD HEVC H.264. Kiểm tra với Activity Monitor thì bộ nhớ bị chiếm lúc này là 88,42GB.

Screen Shot 2022-06-21 at 20.59.21.png

Tiếp đến nữa là Blender, mình cho chạy demo project Classroom, so với hai tác vụ trên thì Blender bản native cho Apple Silicon hoạt động mượt mà, preview mọi thứ đều ổn, nhìn qua Activity Monitor lúc này, máy đã ngốn 89.5GB RAM.

Quảng cáo


Screen Shot 2022-06-21 at 21.01.25 2.png

Mình mở tiếp Photoshop với 5 file nhiều layer và thực hiện chỉnh sửa trên nó, bao gồm cả file mockup và file hình thiết kế. Máy vẫn hoạt động mượt mà và sau khoảng 15 phút làm với Photoshop, Activity Monitor báo máy đã ngốn 96GB RAM. Mình thử mở tiếp thêm một file psd nữa thì lúc này trình preview của Finder bắt đầu quay và máy xử lý khá chậm để có thể load được preview của file psd đó.

Screen Shot 2022-06-21 at 21.04.16.png

Tiếp nữa mình mở Apple TV+ để coi film, bộ phim For all mankind với định dạng 4K, mình thu nhỏ cửa sổ dạng PiP để vừa làm việc vừa coi film, check thử Activity Monitor thì máy đã ngốn 100GB, có lẽ nhiều tác vụ trước đó bắt đầu phình to hơn và đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống hơn để xử lý hơn là do Apple TV+.

Screen Shot 2022-06-21 at 21.09.47.png

Vậy là máy còn khoảng 20GB RAM trống, mình quyết định sử dụng Lightroom để xử lý ảnh, import trực tiếp 50 file hình RAW từ ổ cứng TB4 của mình vào và thời gian import nhanh, rất ấn tượng. Tiếp đến mình sync preset cho 50 tấm hình đó thì thời gian cũng khá nhanh.

Quảng cáo


Screen Shot 2022-06-21 at 21.35.27.png

Cuối cùng, khi mình export thì vấn đề bắt đầu xuất hiện ở đây, mình chọn xuất ở định dạng JPG với độ phân giải gốc, thêm watermark thì lúc này trình preview bắt đầu quay vòng, cầu vồng 7 màu cũng đã bắt đầu xuất hiện và tình trạng lag đã xảy ra. Nhìn sang trình Activity Monitor máy đã báo ngốn 121GB RAM nhưng điều quan trọng là máy đã swap từ SSD 8GB để xử lý tiếp và Memory Pressure đã báo vàng, tức là đã đến giới hạn sử dụng của RAM và Apple cũng cảnh bảo hiệu năng sẽ bị sụt giảm vì tình trạng này. Đúng thật là vậy, mình không thể nào export hình được từ Lightroom nữa, check nhanh Force Quit Applications thì Lightroom đã báo Not Responding, buộc phải tắt app và mở lại. Về CPU, trình Activity Monitor cho thấy CPU hoạt động 85-87%. Tình trạng giật và lag của Mac Studio chủ yếu đến từ dung lượng RAM của máy không đủ và băng thông SSD cũng không nhanh bằng RAM nên xảy ra nghẽn cổ chai, khiến các tác vụ trên máy bị khựng và không thể xử lý tiếp.

nhietdo_macstudio.jpeg

Đến đây thì công việc làm cho Mac Studio 128GB RAM, 64-core GPU bị lag và giật của mình đã tạm gọ làg thành công. Mình cũng không quên kiểm tra nhiệt độ toả ra trên Mac Studio, kiểm tra thì khu vực tản nhiệt của máy nhiệt độ rơi vào khoảng 40-45 độ, đặt tay lên nóng thấy rõ và mình dự đoán nhiệt độ bên trong của máy cũng sẽ tầm 80-85 độ. Quạt tản nhiệt của máy có hoạt động nhưng với khoảng cách sử dụng bình thường chúng ta không thể nào nghe được, dí sát tai vào máy sẽ nghe nhưng cũng rất êm, không phải kiểu hoạt động ầm ĩ như những chiếc máy gaming.

https://tinhte.vn/thread/mac-studio-128gb-ram-da-giat-lag.3533149/

Mac Studio 128GB RAM đã giật lag

Mac Studio 128GB RAM đã giật lag :grin::grin:
tinhte.vn


Qua bài thử nghiệm này, mình nhận thấy rằng để mà làm cho chiếc máy này lag, crash app không phải điều đơn giản, nếu không có tác vụ mở tab 8K trên Chrome thì thực sự với những công việc còn lại khó mà làm cho Mac Studio lag được. Cũng phải nói đến điều thực tế là không có nhiều người sử dụng nhiều tác vụ đến vậy trong một chu trình làm việc, và cũng không làm hết trên cùng một thiết bị.

Cám ơn vender.vn đã cho Tinh tế mượn máy để thực hiện bài viết, anh em quan tâm đồ Apple có thể tham khảo ở Vender nhé.
143 bình luận
Nhiu đó task cùng lúc là quá khủng khiếp rồi 😱
ky vo phong
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@vn_ninja Thực tế thì tối ưu chỉ giải mã 1 video đang phát thôi. Muốn test thì dàn thành lưới trên màn 5K xem.
@ky vo phong Chuẩn rồi. Bài test như loằn vậy mà cũng lừa đc khối đứa ; )). Đường truyền mạng tốc bn cũng méo có thì test cc j =))
╰‿╯
TÍCH CỰC
8 ngày
@vn_ninja Máy Windows cấu hình Max, chỉ cần mở 20 tab Chrome 8K thôi là tèo
Carl
CAO CẤP
11 ngày
Mấy dàn máy i9 12900k RTX 3090 đỡ nổi chừng này tác vụ không nhỉ?
sky_tiger
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@Carl Thôi trả lời lần cuối nhá. Chỉ có thằng ngu mới di so xung nhịp 2 con CPU khác biệt nhau hoàn toàn về kiến trúc. Chưa kể là còn trên 2 hệ thống khác biệt nhau hoàn toàn. Nói chuyện với thằng ngu mệt thật.

Cái kết luận rằng "ai đó" NGU là 1 nhận xét dựa trên lập logic và có cơ sở để kết luận chứ không phải là lời nói cay cú , chửi bới, lôi cả cha mẹ, súc vật vào để chứng minh độ vô học của bản thân.

Nói về PS2 (PlayStation 2) thì hệ thống CPU- GPU của PS2 ~5.5 GFLOPS max. Nvidia GeForce 2 (ra mắt năm 2000) đâu đó 2 Gflops. Có thể thấy rằng năng lực đồ hoạ của PS2 không hề yếu vào thời điểm nó ra mắt. Mặc dù thông tin này giờ cũng khó kiểm chứng lại. Nhưng mà cũng phải nói là khác hệ thống thì mọi so sánh đều khập khiễng hết.

Đem 2 hệ thống khác nhau ra so. Lại còn đánh giá dựa trên xung nhịp. Ngu còn hơn lợn. Cái này mới đúng là ngu có truyền thống. Lại còn so sánh cảm tính, méo có gì để chứng minh.

Cũng nói luôn là thời điểm đó Intel có Pentium 3 (ra mắt năm 1999) có tốc độ xung nhịp từ 500, 550, 600, 700 và 733 MHz.

Thêm 1 vài hình ảnh game trên hệ thống PC sử dụng Nvidia GeForce 2 vào thời điểm đó. Metal Gear Solid 2

https://www.gamesknit.com/wp-content/uploads/2015/09/Metal-Gear-Solid-HD-Collection-1.jpg

https://cdn-www.playstationlifestyle.net/assets/uploads/2021/04/MGS2.jpg

So sánh thì cũng phải có cái gì rõ ràng chứ méo có cảm tính ngu dốt nhá.


//
Trên hệ thống PC thì cho dù có bao nhiêu hãng ra sản phẩm thì đa phần các hãng phần mềm cũng chỉ dựa theo phần cứng phổ biến nhất là Intel và Nvidia. Nó ổn định theo cách này chứ không phải là không ổn định như fan cuồng táo ngáo ngơ nào đó tưởng tượng. Khi Amd ra mắt sản phẩm mới họ sẽ hỗ trợ Microsoft và các hãng phần mềm khác fix lại phần mềm của họ bằng cách viết driver (game trên hệ thống có vga của Amd càng mượt hơn sau mỗi đợt cập nhật driver), bổ sung thư viện... Và dĩ nhiên Amd có thừa kinh nghiệm làm việc này nên hệ thống của họ cũng rất ổn định. Nga, Tàu gì đó thì CPU của họ có thể chạy được windows, nhưng họ có hệ điều hành riêng và mục đích riêng cho con chip của họ.

Còn hệ nhà Táo thì sao? Ban đầu là dùng chip PowerPC, sau lại đổi sang Intel, rồi lại đổi về ARM. Kết quả ra sao? Phần lớn các phần mềm không thể chạy native. Chỉ có 1 số chạy mượt. Thậm chí là ứng dụng nhà trồng là Final Cut Pro cũng phải sửa đi, sửa lại. Có thể thấy là hệ thống của Apple kém ổn định nhất.

Apple hay hay bất cứ hãng nào (Intel, Amd, IBM, Nvidia...) mà thay đổi kiến trúc phần cứng thì cũng phải hỗ trợ các hãng phần mềm cập nhật lại phần mềm của họ hoặc là phải tự tìm cách tương thích ngược. Chứ méo phải chỉ có Apple mới có cái "đồng thuận" này như ảo tưởng của ai đó. Nhắc lại là phần lớn App trên Mac chưa có native đâu đới.
@sky_tiger Ở vậy mà có thằng ngu đòi đi so hiệu năng của M1 với chíp x86, mặc cho ta đã nói không nên so sánh như vậy ngay từ đầu.

Vậy giờ ta lấy dẫn chứng hành động công kích cá nhân để chứng tỏ độ vô học của thằng con cầy, và suy ra gia đình của nó cũng toàn thứ cặn bã cũng phù hợp quá rồi còn gì. Đồ cái thứ óc cầy, nghĩ chửi người ta người ta không biết chửi lại chắc.

Rồi bây giờ mày đem con GPU nào 5.5 Gigaflops gắn với con CPU 300 Mhz để chơi game tương đương PS2 ta coi có nghẽn cổ chai chết mợ nó đi không? Mày là cái thứ đầu bã đậu nhất trên đời. Ta đang chứng minh hệ thống đóng như console sẽ được tối ưu hoá tốt hơn dạng mở như PC, dẫn chứng qua cái CPU cùi mía của PS2 vẫn có cách viết code để cho game chơi mượt mà. Qua cái đầu cầy ghẻ của mày thành ra đang so trong thời gian đó cấu hình của console hay PC mạnh hơn. Mày vô mấy lớp dạy đọc hiểu tiểu học để trau dồi văn hoá còn có ý nghĩa hơn là phô cái ngu ra trên diễn đàn này.

Rồi mày chỉ ta coi nếu lắp CPU Intel với GPU AMD làm cách nào để CPU lấy dữ liệu trực tiếp trên GPU một cách triệt để như kiểu giao thức Smart Access Memory, chứ không phải chỉ được 256MB? AMD hứa hỗ trợ SAM với các CPU khác mấy năm nay rồi mà tới giờ chưa thấy động tĩnh gì. Hỗ trợ rồi nhìn doanh số CPU của mình sụt giảm hả? Xung đột lợi ích là vấn đề rất khó giải quyết. Làm kinh doanh chứ có phải từ thiện đâu mà chăm chăm hoàn thiện chuẩn chung rồi tự đạp đổ chén cơm của mình? Mày phải ra đời lăn lộn nhiều mới hiểu cái ý này chứ suy nghĩ như hiện nay của mày rất ấu trĩ.

Cấu hình của Mac trước M1 thì cũng chỉ xem là cố định hơn so với bên PC thôi. Kiểu như các nhà lập trình biết chắc Mac sẽ xài combo CPU intel, GPU AMD để thiết kế phần mềm dựa trên công nghệ của 2 hãng này. Phải sang kỷ nguyên SoC, cấu hình của Apple mới tiệm cận với mô hình đóng của console, khiến cho việc coding down to the metal được dễ dàng. Mỗi năm chắc chắn sẽ có vài thay đổi về cấu hình, nhưng cách thức truyền dữ liệu, xử lý thông tin giữa các thành phần trong SoC vẫn cố định, đòi hỏi nỗ lực tối thiểu từ các nhà phát triển để tối ưu hoá. Còn bên PC dù các hãng có làm SoC hết để đè Apple thì cũng sẽ lâm cảnh mỗi người 1 thiết kế, khiến việc tối ưu hoá chỉ dừng ở mức generic optimization thôi.
@Carl Lại ngu. So M1 với x86 là so điểm benchmark đơn nhân và đa nhân. Cái này thì hiện tại có rất nhiều tổ chức trên thế giới đang so sánh 2 dòng chip này với nhau. Người ta so benchmark chứ không có so xung nhịp nha thằng ngu. Nói mãi mà không hiểu. Ngu không độ nổi.

Rồi toàn nhận xét vu vơ cảm tính không bằng chứng. Giả sử đem GPU của máy này lắp qua máy kia sao biết nó nghẽn cổ chai? Ngu nên mới toàn lập luận bằng cảm tính. Não súc vật chứ méo phải não người. Mà nhắc lại 1 lần nữa xung nhịp không có giá trị đánh giá hiệu năng trong trường họp 2 hệ thống khác biệt nhau hoàn toàn. Nói mãi mà không hiểu. Ngu không độ nổi. Mà giả sử bị nghẽn cổ chai thật thì lại càng chứng tỏ con CPU trên PS2 là rất mạnh.

//Nói ái đó NGU thì cũng phải có căn cứ, lập luận rõ ràng để đưa ra kết luận hoàn toàn đúng đắn. Chứ còn cãi không được, gào mồm chửi bới lung tung... thì đúng là loại dốt nát, vô học. Qua lời nói thể hiện độ vô học có thể thấy rõ ai mới là súc vật. Gia đình ai mới là cặn bã. Cái này rõ ràng quá rồi.

Con GPU NVidia Geforce 2 có thể thua điểm Gflops nhưng cái khác thì có thể nó hơn? Ví dụ nó có thể hiển thị trên độ phân giải cao hơn. Những thông tin này được các thành viên ở diễn đàn nào đó đưa ra để so sánh. Cũng không chắc chắn về độ chính xác của thông tin trên vì giờ không kiểm chứng đươc. Nhưng người ta méo có cái kiểu nói vu vơ không căn cứ như thằng ngu nào đó ở đây. Thậm chí là so sánh game trên 2 hệ thống theo tiêu chí cảm tính là "đẹp hơn" thì lại càng không có giá trị so sánh.

Trở lại vấn đề Amd, Intel và Apple.

Nếu Amd thử nghiệm nếu hệ thống kết nối đó nhanh hơn với các phần mềm hiện có thì đâu cần phải tối ưu lại các phần mềm (chính xác là game). Nó vẫn "nhanh" hơn mà không cần phải sửa phần mềm chứng tỏ nó vẫn tương thích tốt với các chuẩn kết nối. Điều đó cho thấy nó cực kỳ ổn định. Hiệu năng tốt hơn mà không phải sửa phần mềm.

Còn Apple thì sao? Sản phẩm cây nhà lá vườn còn phải sửa đi sửa lại huống hồ gì các phần mềm khác? Apple cực kỳ thiếu ổn định.
Carl
CAO CẤP
7 giờ
@sky_tiger Rồi benchmark cũng có bài này bài kia. Nhiều bài benchmark hiệu năng của M1 lúc mới ra mắt vả chết tươi đám i9 của Intel thì sao hả thằng cờ hó đội lốt người? Thời Pentium II, III hiệu năng chip tăng rất tuyến tính khi xung tăng, cái này tao quên mất cái thứ vô học như mày không biết. Mày thích so benchmark thì cứ lấp con CPU nào điểm benchmark cao cỡ con CPU của PS2, hoặc cao hơn 50% cũng được, xem nó có nghẽn chết con mẹ mày ra không hả cái thằng ngu.

Dẫn chứng rõ ràng nhất là ta nói chuyện tối ưu hoá thằng con cầy não ghẻ hiểu sang so cấu hình PC vs console, nói SoC nó lộn sang SiP, nói mô hình scale SoC của Apple nó hiểu sang ai chế SoC đầu tiên. Nội cái chuyện đọc tiếng Việt mày đã không thông rồi thì chứng tỏ độ ngu vô đối của mày rồi. Để mày như vậy thì thằng cha con mẹ mày cũng là giống não tôm rồi chứ sao khác được.

Đó lại bắt đầu nói chuyện điểm mạnh của GPU đó, trong khi ta đang nói chuyện tối ưu hoá trên cùng mức cấu hình 😃 Mày thấy mày ngu đế độ nổi không 😃 Mẹ cái CPU nào benchmark kiểu con mẹ gì cỡ con CPU của PS2 chơi game cũng giật lòi con mắt ra chứ đừng nói chuyện đẹp hay không nha con.

Thằng con hoang giờ được mở mắt vụ chuẩn kết nối CPU, GPU ảnh hưởng tới hiệu năng rồi còn không biết cảm ơn ta 😃 Giận con phò già nhà mày ghê, biết chơi cho sướng lỗ nhị chứ đế biết dạy để ta phải tốn calorie giáo dục cho con cầy ghẻ của nó 😃 Để ta dạy khôn cho mày tiếp. Tận dụng được giao thức SAM của AMD hay không tuỳ thuộc vào từng game. Game nào tối ưu hoá tốt thì fps tăng mười mấy phần trăm, game nào không tốt thì vài phần trăm, và game nào tệ hơn thì còn bị GIẢM FPS nữa. Mở banh con mắt cầy ghẻ của mày ra mà nhìn vào cái hình dưới cùng đi thằng ngu. Ta đưa link cho mày đọc để cho mày chút kiến thức coi như làm phước luôn

https://www.techspot.com/article/2178-amd-smart-access-memory/

AMD Smart Access Memory Tested, Benchmarked

Today we're taking a detailed look at how AMD's Smart Access Memory (SAM) technology influences performance in a wide range of games. All in all, we plan...
techspot.com
1080p.png
Không biết có bác nào bị noise ko nhỉ? Con base model của mềnh bị Coil Whine, nhức đầu kinh khủng! Kêu rè rè...
@ducthinh_dn cái tiếng è è này trước cũng bị ở con nguồn, mà kêu nhỏ lắm gần như chả ảnh hưởng, đến mùa đông ko bật gì cũng ko nghe thấy. Tây lông thì thấy bảo hay bị do card :v. Một là máy bác kêu hơi to thật, 2 là bác hơi nhạy cảm với âm thanh.
GiangSCE
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Dùng nhiều thì lag thôi, nhưng dùng từng đấy tác vụ là khủng rồi
Saga0803
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Vậy tầm này chắc đủ dùng cho các studio chuyên nghiệp rồi nhỉ.
Quá khủng cho một thiết kế nhỏ gọn và giá quá hạt rẻ nếu so với con Mac Pro cũ.
Nên bỏ cái video 8k play đi vì ko thực tế lắm. Nên đẩy nhiều export video lên xem con cpu gánh ntn, chứ đây là hết ram nên lag chứ cpu chắc vẫn giãy dc
@If you dont mind Không biết thực tế còn ai test dạng này nữa không nhỉ =))
@If you dont mind Cái Video 8k đó chắc để tạo gánh nặng thêm cho card đồ họa thôi. Nói chung là như vậy cũng hết tầm hết sức của cả Cpu và Gpu rồi. các nhân xử lý cũng chia nhau ra xử lý các tác vụ nặng nhẹ liên quan rồi.
Nếu mà thực sự để làm nhiều việc và việc nặng, bên phía intel có mấy dòng CPU Xenon. Sinh ra để làm những công việc tương tự. Chứ bắt 1 con Cpu cơ bản như 12900k và M1 làm những thứ này cũng khó cho nó rồi
@If you dont mind CPU cũng ngốn 87% rồi, mình chỉ đang muốn làm crash được Mac Studio thì cần phải như thế nào, chứ thực tế thì không ai mở nhiêu đó tab 8K hết 😄. Qua đó cũng thấy phải làm việc với các tác vụ khủng như thế nào thì mới làm đơ cứng được con này 😄.
anhlt
CAO CẤP
8 ngày
@If you dont mind Chuẩn không ai test ngớ ngẩn phi thực tế thế này! Nở hết các ápp render nhứ 3dmax, sketchup, dựng phim các kiểu thì mới rõ đc
Quá đỉnh. Đám win chắc ko cấu hình nào gánh nổi tác vụ như trên 😆
TyTysalon
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@sốt-xuất-huyết-2022 Bạn nhanh tay thật sự.
@sốt-xuất-huyết-2022 🐸
@sốt-xuất-huyết-2022 Nói để vui lòng mấy thằng isheep mà các bác chửi ếch quá 😃)
@sốt-xuất-huyết-2022 anti apple gây war để xem chửi nè... 😂😂 xàm
Blender nó vốn sinh ra để giảm gánh nặng cho hệ thống làm đồ hoạ sao lại đi test với nó? Sao ko thử Maya, Subtain, Zbrush…????
ndlehd
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@Wolfrain vì cu Hiệp ko biết dùng ạ
CpT
TÍCH CỰC
9 ngày
@Wolfrain Blender vốn sinh ra để giảm gánh nặng gì vậy bạn? Cho mình xin nguồn?
Masterbee
TÍCH CỰC
9 ngày
@Wolfrain Blender là cùi bắp nhất trong các phần mềm dựng 3D đấy. Nó chỉ nhẹ tiền thôi chứ dựng phim 3D tầm cỡ Avarta, làm game AAA hệ thống lớn vẫn phải dùng 3DS Max và Maya.
laiviet
TÍCH CỰC
11 ngày
Nhiều RAM thì load thoải mái. Bài test vớ vẩn nhất quả đất.
@lhdtt Ủa mình có nói là test CPU với GPU đâu? Mình đang muốn cho nó crash mà?
@laiviet Đọc kỹ lại bài đi xem mục đích là gì
@lhdtt Người dùng phổ thông, ko biết làm gì nẻn mở youtube cho vui. Máy lòe là chính làm việc là phụ mà
thang19269
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@Pnghuy Ừ nhưng bài test thể hiện ông chả biết làm gì trên con Mac cả ngoài xem youtube nên nó mới xàm ấy.
Đúng là Dinosaur thời hiện đại luôn..
Test Game đi các bạn ơi, Game AAA Max Setting 8K Ray Tracing xem thử như nào nào, iPad M1 chơi game ngon lắm
LBCông
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@centernc đến con rtx 3090 còn ko chơi nổi 8k ray tracing mà giờ cũng có game 8k méo đâu để test
bài viết thật sự có ích, thực tế sẽ sử dụng như vậy
maiminh06
ĐẠI BÀNG
11 ngày
thích câu chốt của anh Hiệp.
Vậy là hihi GG đã quá thành công trong việc dùng Chrome để hạ Apple và dàn seri M1. 😁 :D
quá kinh khủng
Quả test nghe nó klq lắm
Tra tấn máy móc có thể là dấu hiệu của tâm...
Cười ra nước mắt
@My name’s Liêm Hậu quả của trẻ ko chơi già mê gái 🤣🤣🤣🤣
khoa_ha
TÍCH CỰC
11 ngày
Sếp ko mở 60tab video 8k 60hz mà mở 60 cửa sổ trình duyệt và cho noa chạy 60 cái video 8k 60hz xem sao
chưa hình dung mua max cấu hình về làm gì luôn 😁
vì sao máy hông lag 😁
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019