Porsche 911 chạy 285 km/h trên đường cao tốc ở Tây Ban Nha, tài xế đối diện án tù

MinhTriND
29/6/2022 13:2Phản hồi: 64
Porsche 911 chạy 285 km/h trên đường cao tốc ở Tây Ban Nha, tài xế đối diện án tù
1 chiếc Porsche 911 được phát hiện chạy với tốc độ 285 km/h trên đường cao tốc Autovía A-6 ở Tây Ban Nha, dù giới hạn tốc độ của con đường này chỉ là 120 km/h. Toàn bộ hành vi này được ghi hình lại bởi một trực thăng giám sát tốc độ của cảnh sát khu vực. Chiếc xe sau đó bị chặn lại bởi đội tuần tra giao thông ở Arévalo. Người lái chiếc Porsche 911 đã bị bắt bởi cáo buộc "chống đối an toàn giao thông đường bộ". Ở Tây Ban Nha, lái xe vượt quá tốc độ cho phép 80 km/h sẽ có nguy cơ bị tước bằng lái trong 4 năm và thậm chí phải ngồi tù.

Trong khi hầu hết các xe hơi cao cấp đều bị giới hạn tốc độ điện tử ở con số 250 km/h vì những lo ngại về an toàn, thì Porsche lại không tuân theo quy luật đó. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019, Oliver Blume - giám đốc điều hành của hãng cho biết sẽ không bao giờ có một chiếc Porsche bị gắn thiết bị giới hạn tốc độ. "Những khách hàng của chúng tôi có thể chạy nhanh nhất khi họ cảm thấy bản thân có thể lái được. Đối với chúng tôi, điều này đóng vai trò quan trọng đối với khách hàng khi họ ở trong trường đua hoặc cả ở Trung tâm Trải nghiệm Porsche".

[​IMG]

Ngược lại với Porsche, Volvo là hãng đặt ra giới hạn gắt gao nhất đối với xe do họ sản xuất, với tốc độ tối đa chỉ 180 km/h. Chuyên gia an toàn cấp cao Jan Ivarsso của thương hiệu xe Thuỵ Điển này từng chia sẻ: "Là con người, chúng ta đều hiểu sự nguy hiểm với rắn, nhện và độ cao. Với tốc độ, hiểu biết đó không nhiều. Mọi người thường lái xe quá nhanh trong một tình huống giao thông nhất định và khả năng thích ứng với tốc độ của họ cũng kém. Chúng tôi cần hỗ trợ để mọi người có thói quen tốt hơn và giúp mọi người nhận thức và hiểu rằng việc chạy quá tốc độ là rất nguy hiểm".

Nguồn: Motor1
64 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

@cuhiep cẩn thận nhé
mushu
TÍCH CỰC
2 năm
@Tank_Tiger Đi chậm nhưng lại đi ở làn ở bên trái sát dải phân cách nhất ấy. Còn đi làn bên phải giáp làn khẩn cấp thì đã khá. Mình chỉnh lại là làn bên trái sát dải phân cách cho đỡ nhầm lẫn nhé.
digikei
CAO CẤP
2 năm
@Cậu 3 đào hoa Ha ha, sống lươn lẹo nhét chữ vào mồm người khác quen rồi đúng không ? Tôi nói chạy quá tốc độ hồi nào? Chạy phá luật hồi nào ? Mà ông tự ị ra rồi ông đi nói người khác ?
Tôi rõ ràng nói là người ta chạy nhanh được khi nào người ta cảm thấy có thể, đủ an toàn. Người ta chạy nhanh là chạy trong giới hạn tốc độ của người ta thôi miễn sao không phạm luật là được, việc gì ông lại bịa đặt láo lếu mấy lời nhảm nhí rồi nhét vào miệng người khác ? phải nhảy lên ông sủa ông cắn ngậm máu phun người?
Tôi đi xe xịn hơn 15 năm nay đủ loại tôi cũng chạy nhanh đấy, chẳng bao giờ gây tai nạn cho ai, nhưng mà tôi lại thấy những kẻ đi chậm Nhưng mà đi vô ý thức như ông thì rất hay gây tai nạn cho người khác.
Đã có tiền mua con xe đắt tiền thì tôi chỉ coi nó là phương tiện và công cụ thôi em nhỏ, em chưa có tiền lại nghĩ người giàu họ bèo bọt phải cẩn thận. Người càng giàu họ càng mua xe hơi xịn có công suất máy cao để vượt nhanh không bị tai nạn, và khung gầm chắc chắn em nhỏ ơi.
Những đoàn xe đi du lịch chung của bọn tôi, đi xe xịn tôi chẳng thấy ai chạy chậm cả. Và đặc biệt là gặp những đoàn siêu xe họ chạy còn kinh khủng hơn gấp mấy lần tôi. Chắc là theo ông, tôi vs những người đấy còn chưa đủ trình độ hiểu biết hơn cái thằng đi xe máy như em nhỏ sao ? Hi hi
Tầm hiểu biết một thằng ăn mày ngồi trước cửa nhà biệt thự người ta và kêu chủ nhà biệt thự là đầu đất ? Hi hi. Lạ nhỉ.
Thôi, tôi xin phép, cứ cho người làm công ăn lương như em, coi như là hơn tôi với ku Hiệp đi. Hi hi.
Để dạy cho cháu biết một bài học nhé, tai nạn giao thông là do ý thức kém, chạy ẩu, hoặc không cẩn thận không lưu ý khi tham gia giao thông chạy sai, dù chạy thật chậm thì đây là nguyên nhân chính gây tai nạn, cháu hiểu không? Chứ đừng có nhảy bô bô lên kêu auto chạy nhanh là tai nạn. Chạy ẩu mới tai nạn. Nha cháu.
digikei
CAO CẤP
2 năm
@pvtq9 Liên quan gì ? Tai nạn giao thông là do chạy bất cẩn và thiếu ý thức chứ liên quan gì tới tỉ lệ xe phổ thông và xe thể thao ?
Ông chạy chậm nhưng ông vô ý thức và bất cẩn thì vẫn gây tai nạn nhiều, vd như những người phụ nữ lái xe hơi hoặc là ninja dù chạy chậm nhưng mà vẫn gây tai nạn rất nhiều. Tai nạn giao thông thì liên quan gì đến cái tỷ lệ ông nói ? Nhảm nhí không ?
Tôi chỉ thấy là đa số những người đi xe thể thao xe xịn thì lực và ý thức giao thông của người ta rất tốt và người ta chỉ chạy nhanh ở những chỗ nào mà người ta cảm thấy chạy nhanh được hoặc là an toàn người ta mới chạy nhanh. Và không phải chạy nhanh là auto tai nạn giao thông, mà là chạy không có ý thức chạy không để ý và chạy bất cẩn mới gây tai nạn dù là chạy chậm.
Hiểu không ?
Dù không chạy xe nhưng đậu xe một cách vô ý thức, không ngó trước sau đậu không đúng chỗ, đạo chỗ khuất và lấn chiếm, vẫn có thể gây tai nạn cho người khác
@digikei Bị nói trúng quá nên chắc tức lắm hả? Nguyên bài luận văn dài 1000 chữ chỉ thấy công kích cá nhân với làm bộ khoe tiền chứ chả thấy tranh luận hay chứng minh thêm được điều gì? Tôi thấy thằng nhảy cẩn rồi sủa rồi "ngậm máu phun người" ở đây là ông đấy =))

Tôi động gì đến chạy quá tốc độ trong comment của tôi? Tôi chỉ nói chuyện chạy nhanh không an toàn bằng chạy chậm. Hết. Vậy mà ông đẻ ra 1 bài như vậy được thì chắc ai cũng có thể hiểu độ cay rồi.

Bình thường tôi sẽ tức lắm khi gặp mấy thằng ngu như ông. Nhưng ông là chuẩn mới rồi vì tôi chả thấy tức gì, chỉ thấy tội 😆 ngồi đó tự sướng với "căn biệt thự" và chiếc "xe xịn" 15 năm nay của mình đi, nhưng khi nào rảnh thì ra ngoài hít thở khí trời với học thêm nhiều điều hay mới lạ nha.
Ben bán cá
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ủa vovol chỉ lái max là 180. Giờ mới biết luôn á
80km/h mà bỏ tù thì nơi tui sống tù chổ đâu mà chứa
digikei
CAO CẤP
2 năm
@Guest345 Coi clip chưa bạn ? Xe máy tống 3 không hề chạy chậm hay dừng lại quan sát trước khi vào giao lộ, đó là cái ngu nhất khi chở người khác mà không hề dành vài giây để bảo trọng tính mạng của mình, chết rồi đi đổ lỗi tại người khác chạy nhanh, ủa alo, đổ lỗi xong có sống lại được không? Tính mạng của mình thì mình phải biết quý, phải cẩn thận đừng ẩu tả khi tham gia giao thông chứ. Chạy ngu làm liên lụy chết người ngồi cùng, rồi chết xuống lại hô hào tại thằng kia chạy nhanh ? WTF ? Chạy ra giao lộ không hề dừng hay chậm lại quan sát vậy thì dù xe khác như Cont hay xe tải hoặc 1 xe máy chạy chậm va vào, tỉ lệ tử vong cũng cực cao do xe máy không có khung bảo vệ như oto.
Bạn đừng nói rằng bạn chỉ trích xe oto, bảo xe máy fdusng, xong bạn ra đường chạy qua giao lộ kiểu đấy nhé ? Dám không ?
Juchengshy
ĐẠI BÀNG
2 năm
@digikei bro này nói đúng nè. cơ bản mình phải tự bảo vệ mình trước. chứ nó sai nó đụng mình thì mình cũng là người chịu thiệt nhất.
@digikei 1 cái clip mang đi nói tổng thể..sao thế, bao nhiêu vụ say sỉn, tông chết lần cả gia đình người ta, bảo vệ trước cái gì..
digikei
CAO CẤP
2 năm
@Guest345 Ông ba phải quá, say xỉn liên quan gì? Bài viết này nói gì về say xỉn ah ? Chính ông tự nhảy vào đề cập trường hợp ấy, người ta nói ông lại lái qua chuyện khác. Ủa, mình có nói về say xỉn hồi nào ?
Và 97% ca tai nạn giao thông tử vong là do ý thức bất cẩn các bên tham gia, không phải cái xay xỉn của ông chiếm phần lớn đâu mà lươn lẹo. Như vụ say tông 3 người chết, lỗi rõ ràng là của xe máy chứ đâu phải lỗi ông say, ông say thì có CSTG trừng trị lỗi nồng độ cồn vs quá tốc độ, xe máy tống ba cũng bị xử sai, cái này có quy định trong luật. Còn sai để gây tai nạn là ông xe máy nhảy ra giao lộ mà không chậm lại quan sát gì.
Nếu tất cả các xe máy khác mà cũng chạy ngu như vậy thì có khi ông say xỉn kia đã tông người khác ở chỗ khác rồi chứ không đến đấy tông xe máy này, vậy chứng tỏ tai nạn do xe máy chạy ngu hay say xỉn ? Chừng nào ông đậu xe ở trên lề đường mà thằng say xỉn nó lái leo lên lề nó tông ông thì ông bảo tại say xỉn cho nên mới gây tai nạn.
Động não và bớt sống lươn lẹo lại tí. Ông mà chạy sai ra giao lộ kiểu đấy, thì người ta dù có say xỉn hay không người ta cũng tông chết. Đừng có mà lươn lẹo nữa
Ủng hộ Volvo
Ở VN là có người khác nhận thay đấy
@Phuongkak Ở đâu mà k có. Có tiền mua cm gì k đc
@Phuongkak cho link bài báo nào bạn?
tuan 95
CAO CẤP
2 năm
porsche 911 quá ngon, chỉ biết ước
Airbus Guy
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nói chuyện như mấy ông Volvo thì tốt nhất là khỏi bán dao, bán gậy bóng chày, bán những vật sắc nhọn. Ý thức con người là cái cực kỳ khó mà kiểm soát được. Hạn chế tốc độ xe ở 180km/h cũng chẳng giải quyết được việc gì..
SetUP
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Airbus Guy Lập luận kiểu gì ngớ ngẩn vậy?chính vì ko kiểm soát được ý thức con người nên mới phải kiểm soát cái công cụ đó.Cho chạy nhanh nhưng giới hạn tốc độ tối đa.Cũng như cho buôn bán đồ sắc nhọn như dao làm bếp chứ ko có cho bán vũ khí như đao hay kiếm.Tôi thấy lập luận của Volva quá nhân văn,ngồi trong xe mà nhất là xe sang nhấn ga thì khó mà cảm nhận được nó lao nhanh như thế nào lắm,rồi chỉ có gây khổ cho người khác
bita95
TÍCH CỰC
2 năm
@nhan121219 Rõ ràng nó thế mà. Các ông cứ đổ tại ý thức, thế người ta sinh ra giáo dục, luật pháp để làm gì?
Airbus Guy
ĐẠI BÀNG
2 năm
@SetUP Max hài.
Ngồi trong xe nhấn ga mà không cảm nhận được nó nhanh thế nào thì tốt nhất ông đừng lái, vì năng lực kiểm soát phương tiện của ông coi như không có rồi. Phương tiện hay bất cứ công cụ gì đều có khả năng gây sát thương nếu người sử dụng không có đủ năng lực kiểm soát, điều khiển hoặc ý thức. Xe đạp đi không đúng cũng gây ra tai nạn chết người vậy chứ đừng nói là cái xe hơi vài tấn đi chậm….
Nói chung là okay Volvo có suy luận tính nhân văn nhưng không cần thiết.
Airbus Guy
ĐẠI BÀNG
2 năm
@bita95 Giáo dục, pháp luật sinh ra để mang tính chất răn đe con người cho những hành động gây nguy hiểm cho mình và cộng đồng. Giống kiểu chơi ma tuý sẽ chết, bán ma tuý là sẽ đi tù. Luật là thế, giáo dục cũng có nhưng nhiều người vẫn chơi, vẫn buôn bán. Chúng nó có biết là sẽ chết hoặc đi tù không? Chắc chắn là biết thừa ấy chứ nhưng có cấm được không? Chả cấm được đâu.
Giáo dục và pháp luật chỉ mang tính chất răn đe và hạn chế bớt hành vi sai trái của con người chứ chả cấm được khi bản thân người ta muốn làm.
285km/h thêm đôi cánh nữa chắc bay lên được rồi
@lechien.us 285 bình thường bánh đã lướt trên mặt đất như bay rồi, có đôi cánh với tốc độ đó mà phi lên dốc thì chắc chắn phải bay xa cả trăm mét, thậm chí đôi cánh mà lớn khéo bay cả cây mới rơi
Văn minh thì nên nhắc nhở chứ ko nên phạt tù 😁
@sốt-xuất-huyết-2022 @sốt-xuất-huyết-2022 đi tù là đúng, chỉ ngáo ng mới nghĩ tới nhắc nhở thôi
digikei
CAO CẤP
2 năm
@sốt-xuất-huyết-2022 Không bạn, nên rút kinh nghiệm, hoặc rút kinh nghiệm sâu sắc, hoặc kỷ luật nội bộ gì đấy rồi huề cả làng như ở VN mới gọi là văn minh nha
@digikei Nội bộ gì ??
digikei
CAO CẤP
2 năm
@sốt-xuất-huyết-2022 Ai biết nội bộ gì ông ? Thấy rất nhiều cơ quan nhà nước có hình thức kỷ luật nội bộ khi sai phạm đấy. Mà đã là nội bộ thì ai biết được họ kỷ luật gì. Chỉ thấy kết quả là huề cả làng, người làm sai vẫn thoải mái nhởn nhơ nếu không bị CA điều tra hoặc bộ nội vụ phê chuẩn mức xử lý cao hơn. Mà đôi khi đấy là hàng tỉ đồng ấy. Chứ dân thường mà đi cướp ổ bánh mì xem có được ở tù lâu không
vunh94
CAO CẤP
2 năm
nghe bảo là phương tây rất cần mẫn chăm chỉ ko bao giờ nhận lobby, có thật vậy ko ạ? nghe truyền thông thì cái gì cũng tù, trục xuất, và hình sự cả 😁 mà nhiều ông thì vẫn bị cáo buộc lobby.
@vunh94 chỉ là lăng-xê thôi, cán bộ chỗ nào không ăn uống
vunh94
CAO CẤP
2 năm
@Thái Tâm Nghiên Về truyền thông thì phương tây best rồi... Giỏi làm cho mọi ng thích mình.
@vunh94 Dùng từ lobby mà lại nghĩ chỉ tiêu cực là k hiểu chữ lobby nhé
vunh94
CAO CẤP
2 năm
@baotuan vào đúng chủ đề thôi bác..
Các b phải biết 1 điều là khi ngồi sau vô lăng 1 chiếc xe thể thao như Porsche 911 vs lại đang trên đường cao tốc thì khả năng "Lút cán" là rất cao. Không có gì có thể kìm hãm được điều đó.
Nếu ai đó ko thích tốc độ thì họ sẽ lái 1 chiếc xe hiền lành hơn.
Thích XC60 của volvo và 911 của Porsche ^^
Linh_istnu
TÍCH CỰC
2 năm
VN cũng có 1 anh đi BMW kéo 223km/h trên cao tốc
@Linh_istnu Chắc chủ tịt tinhte à thím??😆
Rút kinh nghiệm sâu sắc nhé mấy bác việt nam
quá kinh khủng
Gioan Dinh
ĐẠI BÀNG
2 năm
vãi thiệt
Mình chạy 100kmh đã thấy hoa mắt cmnr
Tốc độ bàn thờ 😁
Qua thiên đường miền nhiệt đới mà lái này thanh niên gì mà 253/120 đòi bỏ tù gùi. VN tông chết từ 3 trở lên mới ở tù nha. Còn tùy thân thế nữa. Kiểu bảo hành đứa con nít đến chết mà còn xử kín kia kìa nhằm gì ba trò mèo quá tốc độ này

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019