ESSENCE, TONER, SERUM, AMPOULE - LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT?
3 thángBình luận: 1
ESSENCE, TONER, SERUM, AMPOULE - LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT?
Không chỉ với những người yêu thích skincare, những người đang gặp vấn đề về da, mà đến cả bản thân tôi đôi khi cũng cảm thấy hơi “đau đầu” với các thuật ngữ này.
Essence, Toner, Serum, Ampoule… đều không có một định nghĩa chính xác nào cả. Vậy những sản phẩm này có thể được phân biệt với nhau bằng một tiêu chuẩn nào hay không?
Câu trả lời của tôi là KHÔNG.
Tuy đã có khá nhiều bài viết trên mạng giải thích sự khác nhau giữa "Essence", "Ampoule", "Toner" và "Serum" nhưng chưa có cách phân biệt nào rõ ràng. Thực chất, theo quan sát và kinh nghiệm của cá nhân tôi, các “thuật ngữ” này hoàn toàn có thể thay thế cho nhau. ⁣

Để giải thích một cách đơn giản: tất cả chỉ là cái tên mà mỗi thương hiệu dùng để tiếp thị sản phẩm của họ. Không có một lý do chính đáng nào để giải thích tại sao thương hiệu chọn gọi một sản phẩm là "Essence” thay vì "Serum". Một ví dụ cho các bạn dễ hiểu, điều này có nghĩa là họ hoàn toàn có thể đặt tên sản phẩm với 5% Glycolic Acid là Toner, Serum, Essence, Ampoule hoặc bất cứ cái tên nào khác mà họ muốn. Không có định nghĩa, quy tắc cụ thể nào cho việc đặt tên các thuật ngữ này cho các sản phẩm dưỡng da.

Có thể bạn đã từng nghe qua một số ý kiến cho rằng Essence có kết cấu lỏng và “nước” hơn Serum, cũng như Serum thường “đậm đặc” hơn so với Toner. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các thương hiệu mỹ phẩm khác nhau thường không tuân theo một quy tắc đặt tên nhất định.

Nếu có một lời khuyên dành cho các bạn, những người đang choáng ngợp vì không biết nên lựa chọn sản phẩm chăm sóc da nào, tôi sẽ khuyên bạn như thế này:
* Chỉ cần chú ý đến danh sách các thành phần của sản phẩm và tìm hiểu xem kết cấu, độ đậm đặc của sản phẩm ấy có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.
* Khi đã tìm được một sản phẩm đáp ứng 2 điều kiện trên, sẽ không thành vấn đề nếu đó là Toner, Serum, Essence, Ampoule hay một cái tên nào khác. Hãy nhớ điều quan trọng là bảng thành phần và kết quả thực sự mà sản phẩm đó mang lại.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và giúp bạn phần nào đỡ hoang mang trong việc lựa chọn các sản phẩm dưỡng da
tang-sac-to.jpg
1 bình luận
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019