Lenovo ThinkStation

Lenovo ThinkStation


Hầu hết rùa biển mới sinh tại Florida đã chuyển thành rùa cái do nắng nóng
Hassler
4 thángBình luận: 34
Hầu hết rùa biển mới sinh tại Florida đã chuyển thành rùa cái do nắng nóng
Cách rùa hình thành giới tính rất khác biệt so với nhiều loài vật khác. Như ở con người việc hình thành giới tính được phát triển trong quá trình thụ thai khi các XX kết hợp với XY để cho ra 1 trong 2 giới tính. Còn ở rùa việc này lại tuỳ vào nhiệt độ trong quá trình ấp trứng dưới cát. Khi nhiệt độ trong quá trình ấp dưới 28 độ thì sẽ ra rùa đực, còn trên 31 độ thì sẽ ra rùa cái. Nhưng do biến đổi khí hậu nên tại Florida mùa hè càng ngày càng nóng, dẫn đến việc chênh lệch giới tính trong 1 số năm gần đây. Cá biệt là năm nay, với nền nhiệt trên 31 độ, làm toàn bộ rùa biển được ấp tại các bãi cát đều chuyển thành rùa cái.

Trong 1 nghiên cứu tại Australia vào năm 2018 đã có cảnh báo đến việc này, khi các mẫu máu được thu thập từ rùa cho thấy ngày càng có nhiều rùa con là rùa cái, đặc biệt với những qủa trứng được ấp trong cát nóng. Ở Florida câu chuyện được khẳng định khi trong 4 năm trở lại đây mùa hè năm nào cũng là mùa nóng kỷ lục. Các nhà hải dương học cho biết trong 4 năm đó họ không tìm thấy con rùa đực nào tất cả rùa được sinh ra đều là rùa cái!

[​IMG]

Thực ra việc sụt giảm về rùa đực đã được ghi nhận trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây. Trước đó cũng đã có 3 năm liên tục, từ 2015 đến 2017, trên toàn khu vực bờ Thái Bình Dương và vịnh Florida không có rùa đực nào được sinh ra. Để giảm sự chênh lệch giới tính các nhà khoa học đã phải đem khoảng 10% lượng trứng từ các ổ đem về phòng thí nghiệm để ấp cho đến khi xác định được giới tính.

Lần gần nhất số rùa đực được sinh ra gần bằng lượng rùa cái là vào năm 2013, khi số rùa cái chiếm 68%, số còn lại là rùa đực. Các nhà khoa học lo ngại với tình trạng biến đổi khí hậu làm nhiệt độ ngày càng 1 nóng như hiện tại thì loài rùa biển có thể sẽ bị tuyệt chủng nếu không có tác động nhân tạo.

Tham khảo Reuters
34 bình luận
Nóng quá là teo mất khúc thịt dư của rùa 😂😂
@haobcyqhdv Phú Quốc mấy bữa đi không có mưa đỡ nóng
@NghiepTranVINA Nóng thì cái nhiều haha
@Đoạt Mệnh 3000 Nóng quá mất đồ chơi 🤣🤣
Vậy là khỏi cần qua Thái rồi
kidsida
ĐẠI BÀNG
4 tháng
giới tính linh hoạt là có thật à...
Đơn giản thôi! Họ đem 1 ổ về ấp chỉnh nhiệt độ dưới 28⁰C để lấy rùa đực. Chỉ cần 1 lượng nhỏ thôi cũng đủ phối cho bầy rùa cái gấp bội rồi.
texudo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@SoGetSu Mỗi con rùa đực nó cũng chỉ đủ sức làm 2-3 nháy thôi ông ah, chứ nó đâu đủ sức tiếp nhận cả một đoàn thê-thiếp hàng trăm con.
@texudo Mỗi ngày, nó tiếp 2 3 em là đủ. 😃
cutixl
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@texudo Chỉ cần một rùa Tokuda, hay rùa thầy ông nội là cân tất
@Hassler thôi đm ông bớt dịch bài nhảm dùm tui cái đi. Lần nào cũng phải vô chửi mệt vl.

lần sau ông có dịch thì cũng phải nghiên cứu xíu chứ man.

Miền Nam nước Mỹ hè éo nào mà trên 80-90 hay 100 độ F cả bao nhiêu năm nay rồi. 31 độ C đổi qua F là khoảng 88 độ. Vậy theo như báo cáo của ông thì hè nào cũng ra toàn rùa cái do biến đổi khí hậu với nóng lên toàn cầu à. Xin lỗi, chính xác là từ khi thằng Joe Biden lên làm tổng thống.

Bớt viết nhảm đi bạn. Tiểu bang TX mùa đông chỉ xuống gần 32F, khoảng 2-3 năm nay bão tuyết ko thì ông nói. Ko biết bão tuyết này có phải lo do "nóng lên toàn cầu" với "biến đổi khí hậu" ko?

@cuhiep ông vô xem lại mấy thằng mod của ông giùm cái. Tinhte là diễn đàn công nghệ, ông có muốn lấn sang tin tức thì cũng nên đưa tin trung lập một xíu chứ cái đếch gì toàn "phá thai, cấm súng, tự do ngôn luận, vaccine, misinformation, global warming" ko vậy. Ông có ăn tiền của ban tuyên giáo thì cũng vừa vừa thôi chứ man. Tiền quảng cáo thì cũng nhờ ae vô đây đọc rồi mua thì mấy thằng doanh nghiệp nó mới mướn tinhte. Riết rồi ko biết nói gì luôn.
@B1tches keep reporing but can't stop Nếu tôi ko lầm thì bạn cho rằng dữ liệu trong video tôi cung cấp bên trên ko đáng tin vì đó là thông tin từ chính phủ?

Xin hỏi tại sao thông tin của NASA là tuyên truyền còn thông tin của một "phóng viên" dưới đất chui lên thì ko phải là sản phẩm của tuyên truyền? Ai kiểm chứng cho những luận điểm trong "bài báo" ấy? Nội dung trong đó có peer review ko hay chỉ là thuyết âm mưu? Tiêu chuẩn nào để xác định đâu là "sự thật", đâu là "cảm tính"? Bạn dám chắc mình ko phải là nạn nhân của tuyên truyền từ chiều ngược lại hay chứ?

Global warming là thứ có thể quan sát và chứng minh bằng số liệu khoa học từ rất lâu. Tôi ko tin vào chính phủ quần què nào hết, tôi tin vào khoa học. Bạn lựa chọn ko tin vào khoa học mà gọi đó là "agenda" là chuyện của bạn, biết đâu bạn cũng đang bị tuyên truyền? 😏

(Ngoài lề chút, bạn đừng có lầm lẫn là cái phán quyết của toà án nó mang tính pháp lí chứ chả lquan gì đến tính đúng đắn khoa học cả.)
@engadget.com https://www.congress.gov/bill/112th-congress/house-bill/5736/text

Vô đây đọc nè nhóc =))) Luật quốc hội pass 10 năm trước cho phép tuyên truyền ngay trong nội địa Mỹ, chỉ ko cho dùng quỹ liên bang (tiền thuế của dân) để tuyên truyền thôi. Đám nước ngoài như bạn cũng được "ăn ké tuyên truyền" luôn LOL

Mỹ nó làm ăn hay bất cứ điều gì đều có luật pháp hết, kể cả lừa đảo cũng phải theo luật nếu ko muốn bị đi tù. Cứ nhìn vô mấy cái vụ dot com, housing 2009 là biết. Lừa đảo có hệ thống luôn, có thằng nào đi tù đâu và luật pháp cho phép họ làm điều đó. Trách là trách thằng dân ngu bị tẩy não nên đem tiền cho đám này ăn thôi bạn.

Và bạn giải thích sao về việc tiểu bang Texas chỗ mình ở 2-3 năm nay bị bão tuyết và đóng băng luôn cả tuần lễ? Chắc là do nóng lên toàn cầu nên bị nhiệt độ xuống -10 độ F chăng =))))

Còn vụ phóng viên họ chỉ trích dẫn những tài liệu ĐÃ được công bố thôi, họ ko tự tạo ra luận điểm riêng của họ. Và phóng viên mà mình giới thiệu cho bạn là cộng sự của một thành viên cấp cao của Housing Commitee dưới thời G Bush, mình phải bỏ tiền ra để mua subscription để được tiếp cận vô mấy tài liệu và thông tin tốt. Mấy thằng như bạn chỉ đi coi Youtube rồi tự động nghĩ đó là sự thật =)) LOL Nếu bạn quan tâm tới nóng lên toàn cầu, về nhà bán cái xe máy đi rồi mua cái xe đạp hay xe điện mà đi, đừng ngồi ở đây xạo lồl =))

"There is no free lunch", young man!
@B1tches keep reporing but can't stop Tóm váy với bạn thế này cho gọn rồi thôi tôi cũng ko thèm đôi co lằng nhằng nữa:
- Bạn viết rất dài dòng nhưng vòng vo mãi mà ko trả lời đc một câu hỏi nào của tôi. Not a single one!
- Bạn ko phân biệt nổi 2 khái niệm khác nhau là "thời tiết" và "khí hậu", và đó là thứ thông tin duy nhất liên quan đến khoa học mà bạn cung cấp được đấy 🤷‍♂️ Nếu đầu óc bạn tối quá ko hiểu tại sao lại phải phân biệt thì xem tạm hình bên dưới nhé.
- Tôi đưa dẫn chứng khoa học nhưng bạn cứ lái sang chuyện pháp luật với chính trị, những thứ ko giúp gì cho việc chứng minh global warming là đúng hay ko.
- Bạn tự hào vì bạn bỏ tiền ra để được quyền tiếp cận tài liệu tuyên truyền cao cấp à? How ironic...
- Nhà tôi ko có xe máy để bán cho bạn, còn bạn cũng đừng nên ngồi đây xạo lồl nữa.
Screenshot 2022-08-07 at 21.47.29.jpg
@engadget.com Vậy bạn tin những gì chính phủ nói thì bạn nên mua xe điện, mua thịt nhân tạo và ở nhà thông mình đi nhé. =)))

Còn câu hỏi đầu tiên của bạn: Mỹ cho phép tuyên truyền trong nội địa và luật ko bắt buộc nội dung tuyên truyền phải đúng sự thật.

Câu 2: NASA là tuyên truyền vì họ làm đúng luật pháp của chính phủ cho phép, bất kể nội dung đúng với sự thật hay ko. Phóng viên thì họ chỉ điều tra và ghi chép lại cho bạn xem, họ ko thêm bớt hay lí sự khoa học gì ở đây hết. Cơ bản thì bạn cũng có thể nói phóng sự điều tra là một dạng tuyên truyền.

Câu 3: Bạn tự kiểm chứng xem sự thật hay ko. Tại sao bạn nghĩ chính phủ 100% đúng và báo chí tự do hoàn toàn sai? Bạn nhìn vô vụ CDC với Fauci đó, ai nói gì họ cũng nói là phản khoa học giờ lòi ra toàn xạo lồl để dụ dân chích vaccine kiếm tiền. Câu hỏi đặt ra là tại sao bạn ko tự kiểm chứng hay tại sao chính quyền từ chối trả lời các câu hỏi do báo chí hoặc người dân đặt ra?

Câu 4: Bạn định nghĩ thuyết âm mưu cho mình nghe thử? Bạn có kiểm chứng được peer-reviewer cho các thông tin từ chính phủ ko? Sao bạn điều tra được thông tin tài chính của họ, "phóng viên" này họ dùng FOIA để đào ra rất nhiều tài liệu "classified" từ chính phủ và phát hiện ra rất nhiều liên kết tài chính giữa các tổ chức. FOIA thì bạn phải bỏ tiền thì chính phủ mới gửi file và các báo cáo cho bạn. Bạn muốn thông tin thực sự thì phải ói tiền ra. Đó là lí do mấy thằng ngu như bạn ngồi xem youtube chùa rồi nghĩ mình khôn hơn người ta. Mình chẳng tự hào bỏ tiền ra mua cái gì đâu vì chẳng có cái gì free hết bạn ạ, bạn mới là người thiếu hiểu biết khi nghĩ người ta ngồi bỏ thời gian làm youtube chùa cho bạn coi =))

Câu 5: ko có cảm tính gì ở đây hết. Tất cả đều dựa trên thông tin thực tế đăng trên các website, tài liệu FOIA, hoặc từ website chính phủ. Đây là phóng sự điều tra, ko phải là lợi ích chính trị thưa bạn. Họ chỉ trích tất cả các bên kể cả dân chủ hay cộng hòa và đưa ra tất cả các lỗi sai hoặc các điểm ko hợp lý bằng cách đặt câu hỏi. Họ ko đưa ý kiến cá nhân vô. Mọi thông tin đều từ chính website của chính phủ và các bên liên quan.

Câu 6: Thà mình là nạn nhân của tuyên truyền tốt còn hơn là nạn nhân của tuyên truyền chính trị. Bạn cũng là nạn nhân của tuyên truyền cộng sản thôi, ngồi trong lớp ngồi nghe tư tưởng đạo đức hồ chí minh trong khi các tài liệu của nước ngoài công bố thì bác hồ cũng chẳng phải dạng vừa. Sao bạn biết được bên nào đúng bên nào sai? Bạn nghĩ cho dù ra sao thì bạn vẫn có quyền biết sự thật ko?


À, cái video của bạn ko gọi là bằng chứng khoa học được đâu. Bằng chứng khoa học thì phải có báo cáo, có chứng nhận hẳn hoi hoặc ít nhất là "PEER-REVIEW" như chính bạn nói. Cái video của bạn đưa thậm chí còn ko phải từ nguồn chính thức của NASA nữa, sao bạn biết được là ai đứng sau cái youtube channel fake bạn đăng lên đây =)))

https://www.climate.gov/news-features/climate-qa/hasnt-earth-warmed-and-cooled-naturally-throughout-history

Vô đây đọc nè bạn, chính bản thân chính phủ cũng nói là thực tế trái đất luôn theo cycle nóng lên và lạnh đi từ trước tới giờ rồi. Bạn nói mình ko phân biệt được thời tiết và khí hậu? Bạn thử định nghĩa thời tiết và khí hậu mình nghe thử?

Bạn nói nhà bạn ko có xe máy, vậy thì bạn bán xe hơi hoặc trade in đi rồi mua xe điện mà chạy, về nhà quăng sọt rác bất cứ gì liên quan tới xăng dầu nữa để hạn chế "nóng lên toàn cầu". Xong xuôi chắc nhà bạn chỉ còn cái sàn nhà, cái quần xà lỏn cũng chẳng có mà mặc =)) À, nên nhớ điện sản xuất ra để sạc cái xe điện nhà bạn chuẩn bị mua cũng được tạo ra từ fossil fuel hoặc than nhé, thủy điện và NLMT hay điện gió chưa nhiều và rẻ tới mức đó đâu. =)) À, bỏ xăng dầu thì cũng ko có xà bông cho bạn tắm đâu, nhóc con ạ.
HMLS
ĐẠI BÀNG
4 tháng
tin này xuất hiện theo mùa nóng, mùa nóng năm sau lại được đăng tiếp :v
ơ sao lại hay thế nhỉ 😆)
Covid mỗi năm ra vài cái biến thể là trái đất bớt nóng ấy mà
Có ai ước mình là rùa đực ở Florida không..😂😂😂
Nóng tụt chim là có thật mọi người ạ 😔
cutixl
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Dưới 28 độ là rùa đực, trên 31 độ là rùa cái, còn ngưỡng từ 28 đến 31 độ thì ra rùa gì? Có rùa bê đê luôn hả?
TuanHanu
TÍCH CỰC
4 tháng
@cutixl Dưới 28 là ra 100% rùa đực, trên 31 là 100% rùa cái, ở giữa ra tỉ lệ ngẫu nhiên.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019