Cà phê ủ lạnh hay coldbrew đã trở thành thức uống phổ biến và nhiều người ưa thích nhờ hương vị đặc biệt, sự nhẹ nhàng của nó. Các nhà khoa học từ một trường đại học của Đức mới đây đã công bố phương thức chế tạo coldbrew mới giúp giảm thời gian ủ, vốn là giới hạn của cà phê ủ lạnh.
Để có được một ly cà phê ủ lạnh, người ta thường phải ngâm hay ủ cà phê với nước từ 12 tới 24 tiếng chứ không thể pha chế kiểu ăn liền. Với mục đích giảm thời gian làm cà phê coldbrew, các nhà khoa học sử dụng tia laser. Bột cà phê được ngâm nước sau đó chiếu tia laser vào đó, những tia laser này có năng lượng 125 pico joule và trong khoảng 10 pico giây (1 pico giây là 1/nghìn tỉ giây), toàn bộ thời gian này chỉ diễn ra trong khoảng 3 phút.
Cà phê coldbrew được làm theo phương thức chiếu laser sau đó được so sánh với loại truyền thống ủ trong 24 tiếng, các nhà khoa học nói hương vị rất hứa hẹn. Cả hai đều có tính axit tương đương nhau và thấp hơn cà phê nóng. Thêm nữa, hương vị và độ caffeine trong cà phê có thể được điều chỉnh bằng cách kéo dài thời gian ủ thêm vài phút.
Nguồn: Slash Gear
Để có được một ly cà phê ủ lạnh, người ta thường phải ngâm hay ủ cà phê với nước từ 12 tới 24 tiếng chứ không thể pha chế kiểu ăn liền. Với mục đích giảm thời gian làm cà phê coldbrew, các nhà khoa học sử dụng tia laser. Bột cà phê được ngâm nước sau đó chiếu tia laser vào đó, những tia laser này có năng lượng 125 pico joule và trong khoảng 10 pico giây (1 pico giây là 1/nghìn tỉ giây), toàn bộ thời gian này chỉ diễn ra trong khoảng 3 phút.
Cà phê coldbrew được làm theo phương thức chiếu laser sau đó được so sánh với loại truyền thống ủ trong 24 tiếng, các nhà khoa học nói hương vị rất hứa hẹn. Cả hai đều có tính axit tương đương nhau và thấp hơn cà phê nóng. Thêm nữa, hương vị và độ caffeine trong cà phê có thể được điều chỉnh bằng cách kéo dài thời gian ủ thêm vài phút.
Nguồn: Slash Gear