Lenovo ThinkStation

Lenovo ThinkStation


Trên tay Samsung Galaxy Z Fold4: nhiều nâng cấp nhẹ nhưng thay đổi mạnh trải nghiệm người dùng
Rất hay và hữu ích!/9 người
ndminhduc
4 thángBình luận: 190
Trên tay Samsung Galaxy Z Fold4: nhiều nâng cấp nhẹ nhưng thay đổi mạnh trải nghiệm người dùng
Galaxy Z Fold4 chứng kiến sự trưởng thành hơn của chiếc điện thoại gập cao cấp mà Samsung theo đuổi từ 4 năm trở lại đây. Với những thay đổi "có vẻ nhỏ" về thiết kế máy, tỷ lệ màn hình ngoài lẫn màn hình trong và đặc biệt là cấu hình cụm camera, chiếc Z Fold4 năm nay tiếp tục đưa chiếc điện thoại gập này tiếp cận hơn với định nghĩa sử dụng điện thoại flagship mà chúng ta quen thuộc trước giờ đối với điện thoại thanh.Tất nhiên, nhiều yếu tố khác như độ sáng đỉnh màn hình được nâng cao lên, cấu hình được nâng cấp với SoC mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 8+ gen 1 và đặc biệt là trọng lượng máy giảm so với thế hệ trước cũng là những điểm mới đáng chú ý góp phần hoàn thiện trải nghiệm người dùng đối với chiếc Samsung Galaxy Z Fold4 năm nay.

Samsung Galaxy Z Fold4 sẽ có giá từ 41 triệu đồng, rẻ hơn năm ngoái 1 triệu đồng, tiếp tục cho thấy định hướng phổ cập hoá rộng hơn chiếc flagship gập này qua từng năm của Samsung. Hiện máy đã cho đặt hàng ngay từ bây giờ.

Thiết kế vuông vức, mạnh mẽ và cứng cáp hơn

Quảng cáo


tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_33.jpg
Đây là 3 màu chủ đạo của Z Fold4 năm nay. Bên cạnh màu đen truyền thống xưa giờ trong thế giới điện thoại, chúng ta có tùy chọn màu mỡ gà và màu xanh navy nhạt. Cá nhân mình thích nhất bản màu mỡ gà, nhìn sạch sẽ và khá thanh mảnh, nổi bật. Anh em nam khác thì nhiều khả năng sẽ thích 2 màu đen và xanh navy hơn.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_26.jpg
Có thể thấy, việc chọn các màu sắc này phần nào cho thấy quan điểm của Samsung năm nay đối với Z Fold4 không chỉ giới hạn lại ở các đối tượng nam mà ngoài ra, nó cũng phù hợp hơn với nữ bởi các màu sắc tươi trẻ hơn.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_4.jpg
Điểm đáng chú ý thứ 2 mà chúng ta sẽ nhanh chóng nhận ra khi nhìn vào Z Fold4 chính là phần khung viền máy được thiết kế dạng vuông vức, vát cạnh nhiều hơn. Cách làm này giúp chiếc máy cứng cáp hơn về mặt thị giác, đồng thời cũng hợp trend "phẳng lì hiện đại" vốn dĩ chưa bao giờ lỗi mốt trong nhiều năm qua.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_2.jpg
Dù chọn thiết kế vát phẳng ở các cạnh, nhưng điểm tiếp xúc giữa viền và lưng kính hay màn hình vẫn có các góc bo nhất định, cho cảm giác cầm vào khá mượt, không bị cấn tay khi sử dụng, đặc biệt là ở các góc bo của màn hình.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_23.jpg
Điểm thay đổi khác cũng góp phần tạo trải nghiệm rất tích cực chính là bản lề. Galaxy Z Fold4 có phần bản lề khi gập lại thu vào trong nhiều hơn, từ đó khi sử dụng ở trạng thái màn hình bên ngoài, máy được cân đối và trông viền mỏng hơn.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_14.jpg

Quảng cáo


Một điểm khác mà anh em sẽ cảm nhận được khi cầm máy chính là trọng lượng nhẹ hơn so với trước đây. Mặt khác, cá nhân mình cảm nhận được phần bản lề khi gập ra vào cũng cho cảm giác cứng tay hơn, chắc hơn xíu so với phiên bản trước đây.

Screen Shot 2022-08-10 at 22.27.12.png
Lý giải cho thay đổi về độ dày và độ mượt của việc gập, Samsung cho biết họ đã thay đổi hoàn toàn thiết kế của cơ cấu gập trên Z Fold4. Cơ cấu gập ra vào bằng bánh răng đã được loại bỏ và thay bằng một thiết kế mới hoàn toàn. Cụ thể hơn, trước đây, cơ cấu gập mở được thực hiện dựa trên chuyển động xoay, hệ thống các bánh răng sẽ xoay tới lui để nâng 2 phần của màn hình gập vào mở ra. Bây giờ trên Z Fold4, cơ cấu gập mở được thực hiện dựa trên chuyển động tịnh tiến, trong đó, phần bản lề sẽ được bố trí cụm 2 thanh trượt chạy lên chạy xuống. Khi gập mở máy, 2 thanh trượt này có lẫy trên đó, sẽ đẩy 2 "cánh" kim loại gắn với 2 bên màn hình (như cánh của con bướm vậy) gập ra mở vào.

Điều này lý giải việc độ dày của bản lề được giảm đi do các bánh răng dạng tròn đã được thay bằng 1 thanh kim loại mỏng hơn, đồng thời việc gập mở sẽ có độ rít nhiều hơn, đằm chắc hơn một chút.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_25.jpg
Một điểm nhận diện khác trên Galaxy Z Fold4 chính là thiết kế cụm camera. Camera của máy vẫn thiết kế 3 camera tròn đồng đều nằm cùng 1 cụm như Galaxy Z Fold3. Tuy nhiên kích thước tổng thể của cụm camera to hơn trước.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_7.jpg
Chúng ta vẫn sẽ có cách bố trí cụm phím tăng giảm âm lượng và nút tắt mở màn hình kiêm cảm biến vân tay.

Quảng cáotren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_22.jpg
Cạnh dưới sẽ là cổng USB-C. Cụm loa và mic.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_24.jpg
Cạnh trên với cụm loa và mic.

Màn hình thay đổi tỷ lệ, nhỏ nhưng rất ý nghĩa


tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_28.jpg
Đây là một trong những thay đổi cực kỳ đáng giá đối với Galaxy Z Fold4. Trên chiếc máy năm nay, màn hình bên ngoài không chỉ có viền trái mỏng hơn, bản lề mỏng hơn, mà đồng thời tỷ lệ cũng được thay đổi theo hướng bè ra theo chiều ngang và ngắn lại hơn theo chiều cao. Nếu xét ở khía cạnh con số, Galaxy Z Fold4 có kích thước khi gấp lại 155.1 x 67.1 mm, nhìn thì có vẻ thay đổi nhỏ nhỏ so với con số 158.2 x 67.1 mm.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_9.jpg
Tuy nhiên, màn hình 6.2 inch trên Galaxy Z Fold4 sẽ "dễ chịu hơn" khi dùng riêng màn hình ngoài bởi cho cảm giác gần với màn hình điện thoại dạng thanh hơn. Điều này thể hiện cực rõ ràng khi anh em gõ bàn phím hoặc lướt Facebook, YouTube trên màn hình này. Có thể nói đây là điểm tích cực nhất trong số các thay đổi trên Galaxy Z Fold4 năm nay. Thêm một số thông tin khác của màn hình, chúng ta có màn hình Dynamic AMOLED 2X, tốc độ làm tươi 48-120Hz, màn hình cũng có thiết kế nốt ruồi chính giữa chứa camera 10MP, khẩu độ F2.2.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_18.jpg
Cũng theo logic đó, màn hình bên trong của chiếc máy cũng sẽ có tỷ lệ vuông hơn, giảm về chiều cao hơn. Về thông số, chúng ta sẽ có màn hình bên trong sau khi mở ra với kích thước 7.6 inch Dynamic AMOLED 2X, tốc độ làm tươi dao động từ 1-120Hz với độ sáng đỉnh đạt 1000 nits. Tương tự như năm ngoái, màn hình bên trong cũng hỗ trợ bút S-Pen ghi chú. Bút của năm nay vẫn là bút to được thiết kế riêng phần cơ cấu đầu bút để ghi chú trên màn hình kính dẻo của Galaxy Z Fold4 vốn được nâng cấp giúp nó cứng hơn, đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng nhiều hơn.

Screen Shot 2022-08-10 at 22.39.14.png
Về màn hình bên trong, Samsung cho biết họ cũng cải tiến rất nhiều nhằm tăng cường độ bền lẫn tối ưu trọng lượng tổng thể của máy. Theo đó, lớp kim loại bảo vệ lót dưới các lớp của màn hình sẽ được thay bằng sợi thủy tinh, đồng thời gia cố thêm lớp bên dưới bằng cách thay các đệm dampler bằng những cấu trúc phản hồi lực nhấn, chịu được lực, mặt khác cũng hoàn thiện cơ cấu các lớp bảo vệ tấm nền hiển thị bằng những loại vật liệu cứng hơn, từ đó gia tăng độ bền tổng thể của màn hình nhưng vẫn giảm được trọng lượng của máy.

tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_19.jpg
Điểm thay đổi khác có liên quan tới màn hình bên trong là camera dưới màn hình. Chúng ta sẽ có camera selfie độ phân giải 4MP, F1.8. Camera dưới màn hình trên Galaxy Z Fold4 được "ẩn nhiều hơn" và tất nhiên, đổi lại mọi quyết định giúp bức ảnh được tốt hơn sau khi chụp selfie sẽ phụ thuộc vào thuật toán xử lý của máy.

Cấu hình máy flagship và camera nâng cấp


tren tay Samsung Galaxy ZFold4 Tinhte_32.jpg
Về cấu hình, tất nhiên là một máy flagship nên chúng ta sẽ có ở Galaxy Z Fold4 con chip Snapdragon 8+ Gen 1 của Qualcomm cho mọi phiên bản. Ngoài ra sẽ là 12GB RAM LPDDR5, bộ nhớ 256/512GB UFS 3.1 và cả tùy chọn 1TB dung lượng. Về pin, Galaxy Z Fold4 có 4400mAh, hỗ trợ sạc nhanh Super Fast Charging và sạc không dây Fast Charge 2.0, cũng có hỗ trợ sạc ngược cho các thiết bị khác.

Sẽ rất thiếu sót khi không kể tới những nâng cấp về cấu hình camera. Chúng ta có camera siêu rộng 12MP F2.2, Camera góc rộng 50MP OIS dual Pixel AF và 1 ống tele 10MP với khả năng zoom quang 3x. Giao diện camera của chiếc máy mình cầm được hiện tại sẽ chia thành các tùy chọn zoom 1x, 2x, 4x và 6x. Xét riêng về mặt cấu hình, việc này được đánh giá như một nâng cấp so với trước đây, giúp chiếc máy này cho trải nghiệm dùng gần hơn với "định nghĩa flagship thuần túy".

Z Fold4.jpg

Bọn mình sẽ đợi mượn được máy chính thức và sẽ test rất nhiều về camera, pin và loạt các trải nghiệm khác. Anh em chờ xem nha.

photo_2022-08-10 21.28.21.jpeg

190 bình luận
herofable
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mấy ông nào mới mua fold 3 chắc buồn lắm
@legiabao95 Vâng xin chào bạn thừa tiền
Steve999
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ewgatwtwqt4fdas khoe của là chính
duong8x
TÍCH CỰC
4 tháng
@herofable làm một tháng 2 3 trăm chai thì chuyện nhỏ
@duong8x đúng rồi, có lẽ đến giờ vẫn chưa được thấy hay sao đấy, họ làm 1 tháng cả trăm triệu thì mua điện thoại này là chuyện bình thường.
HyH
CAO CẤP
4 tháng
có lẽ hết đời này là dẹp luôn, kiểu gập không được số động thị trường tiếp nhận.
@haobcyqhdv App vẫn còn cùi lắm. App nào ss nó làm thì ok. Còn app ngoài thì trải nghiệm vẫn rất chán
@HyH Bạn muốn số đông là đông như thế nào? Nhà sản xuất chỉ muốn đạt mục tiêu bán mà họ đề ra là đã đạt yêu cầu. Nếu bạn lấy Iphone làm ví dụ thì Iphone 13pro Max mặc dù trên cơ của iphone 13 nhưng doanh số nó vẫn thấp hơn. Mỗi sản phẩm đều có tập khách hàng riêng mà.
@HyH chắc ở nhà bạn tên là "số đông" :v
@chavalier Mua 1 lần là samsung đạt đc mục đích rồi. Còn rất nhiều người đang chờ mua 1 lần đó.
vẫn thiết kế trong hở ngoài khít, nhìn ko thuận mắt lắm nhỉ, như cái khe… 😅
@-Mr.S- Bù lại an toàn bác
Lằn gập vẫn rõ như những đời trước, đường gập chưa mướt như Oppo
@maquan tụi tàu ra chứ có dám bán đâu mà báo ông biết nó hỏng.
Cười vô mặt
@maquan bác cầm chưa , kể cả k lỗi thì nhìn con find n như đồ chơi nhìn ngu lắm k có 1 chút sang trọng nào , chỉ dành cho trẻ thôi
@maquan Đám điện thoại gập TQ chả thấy tăm hơi con nào. Không hiểu sao chưa dám bán ra thị trường quốc tế.
@kenseven123 Điện thoại dùng vài tháng thôi là đổi cái mới rồi, chọn cái nào dùng sướng mà chơi sao phải chọn cái có khiếm khuyết chỉ vì nó bền hơn vậy. Cái thiết kế gập của Samsung tưởng là bền vì ko lọt bụi vào nhưng nó gấp quá gắt nên nhiều máy dùng thời gian là rạn gẫy luôn cái chỗ gập chứ báu gì!
Cái nếp gấp giữa màn hình vẫn còn nhỉ
cbr150r
TÍCH CỰC
4 tháng
@quocvu089 Bởi, nên ifan phải chờ đến 2050 khi đó có màn gập không nếp gấp thì táo mới ra sản phẩm cho ifan dùng 🤣
Ngon quá. Nếu 20 triệu mai mình mua ngay hihi
Cái quan trọng nhất là nếp gấp màn hình thì ko đề cập đến?
Mod chán thật đấy, khi không cung cấp thông tin đầy đủ người xem sẽ tìm các video hoặc các kênh khác trên mạng. Rồi các video về máy sẽ tràn lan trên youtube, người ta sẽ biết cái nếp gấp đấy thế nào, tại sao tinhte lại lờ đi ko nhắc đến?
Bài của Lê Huyền Vân ít ra cũng nói được một câu dù không đầy đủ nhưng vì Vân xinh nên tôi thông cảm được. Còn ông này với ông mikenowsme gì đó giờ mà tổ chức vote cho nghỉ mod tinhte thì chắc phiếu dẫn đầu luôn
VNEXPRESS, một tờ báo được xem vào loại lá cải và không chuyên về công nghệ còn viết được tròn vành rõ chữ về vấn đề này. có cả ảnh minh hoạ rõ nét. Tóm lại là nếp gấp vẫn còn đó nhưng đã mờ hơn đời trước
sam.jpg
duong8x
TÍCH CỰC
4 tháng
@cadenlid lỡ ngậm tiền rồi đành pass cái đó :V
@The Vi Er Đọc mãi chưa thấy cái kết luận nào màn lap bị vỡ vị bụt, cát. Phét vừa thôi
@songoku_1206 Lại phét lác. GG ra có đọc hết được chưa mà mãi
https://discussions.apple.com/thread/4820535
Macbook Pro Retina Display Pixel / Dust S… - Apple Community
discussions.apple.com
kaka1994
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Camera vẫn không bằng cụm cam của iPhone
Hư iphone đợt này sẽ mua zfold xài, mà ip bền quá biết bao giờ mới hư
linh0125
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@xecatang Mua Zfold dùng tạm, nó hư thì lên iP14 🤣🤣🤣
@linh0125 hâhha
Tiền đâu mà mua
8Keo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Zf4 năm nay bo góc đẹp quá.
Ai rồi cũng vuông 😁😁
Giá nhiu ta
@mrthanh213 Củ khoai mì
Matevol
TÍCH CỰC
4 tháng
Đã!
Màn hình ở trong vết gập vẫn còn lộ rõ với bản lề chưa có khép nhiều như mấy hãng Tàu. Samsung đi đầu về smartphone màn hình gập nhưng thấy có vẻ đang bị mấy hãng Tàu sắp vượt rồi
Dat0236
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@杨 泰 山 Ủa lạc đề vậy. Ở trên dẫn số liệu một ngàn máy giờ ra đường không thấy ai sài cái phán họ ế 😂😂😂. Chắc đi hết cả thế giới hen. Hài thiệc chớ
@杨 泰 山 dùng máy gập rồi thì ra đường mới thấy người dùng máy gập 😆) chứ dung iphone thì ra đường toàn iphone là đúng rồi
@theadder2013 Mình hoài nghi độ bền cơ cấu gập của mấy con máy TQ lắm. Không thấy con nào bán ở thị trường quốc tế cả.
Vẫn chưa tích hợp được Spen trong thân máy. Thật là tiếc quá
Steve999
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@livfc2010 ko them nhắc gì đến bút luôn chán quá
@livfc2010 Chắc không nhét vào đâu bác.
Thân máy quá mỏng (>6 mm), mà cái s-pen trên Note nó đã gần 6mm rồi.
Tốn diện tích trong máy, nhét vào thì lại giảm pin thôi, nên khả năng cao là sẽ không nhét vào đâu.
Các bác cho em hỏi
Sự kiện đang diễn ra mà sao tinhte đã có máy để viết bài rồi??
Hay là Samsung đã đưa máy trước để tinhte làm.?
Như vậy thì anh Cu Hiệp sao phải sang tận bên New York nhỉ ??
cbr150r
TÍCH CỰC
4 tháng
@Hưng Xì Bo Máy có trước để review rồi.
iHiep sang NY chủ yếu để du lịch và khoe mẽ thôi
@cbr150r Em cảm ơn bác
@Hưng Xì Bo Mấy kênh lớn đều có sp trước để review rôì bạn ơi.
Rất vuông rất trending anh sam ơi =)) , cái nào đang bán chạy thì sam được tuốt =))
Đọc tới khúc quả pin tụt hết mút luôn 😂😂😂😂
Hơi thất vọng với Fo4. Làm chờ đợi bữa h.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019