Lenovo ThinkStation

Lenovo ThinkStation


Trải nghiệm nhanh Galaxy Z Fold4 tại New York: những cải tiến hay ho
Bài hay!/7 người
cuhiep
4 thángBình luận: 178
Trải nghiệm nhanh Galaxy Z Fold4 tại New York: những cải tiến hay ho
Những thay đổi của Z Fold4 mình cảm nhận được nhanh đó là cảm giác cầm trên tay, nhìn thấy, màn hình ngoài thay đổi độ rộng và màn hình trong với việc hiển thị đa nhiệm dễ dàng hơn. Camera cũng là thứ mà mình mong chờ và đã có thay đổi lớn. Mình sẽ dùng nó thêm thời gian và chia sẻ chi tiết với anh em sau.Hoàn thiện liền lạc và tinh xảo hơn


Là một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nên việc hoàn thiện tinh xảo và ngày càng tinh xảo là điều cần thiết. Là người dùng Z Fold từ đời đầu mình thực sự hài lòng vì mỗi đời Samsung lại làm cho nó tốt hơn.

Samsung_Galaxy_Zfold4_cuhiep4.jpg

Quảng cáo


Z Fold4 năm nay nhìn phẳng hơn, liền lạc hơn, giảm đi đáng kể các phần lồi, chia cắt… nên nhìn vào thấy liền lạc và đã mắt hơn. Cảm giác cầm cũng thấy đơn giản và vì nhẹ hơn chút nên thấy nó cũng thoải mái hơn.

Samsung đã lựa chọn vật liệu và làm sao đó để Z Fold4 có thể chỉ nặng 263g là rất tuyệt vời. Những chiếc điện thoại cao cấp màn hình lớn Android hay iPhone cũng có độ nặng không kém hơn bao nhiêu trong khi so về màn hình thì ít hơn rất nhiều.

Màn hình ngoài rộng hơn, dễ dùng hơn


Màn hình ngoài được xem là màn hình phụ, mình không thường xuyên dùng màn hình ngoài như màn hình trong. Tuy nhiên mình có thể thay đổi tỉ lệ dùng trong và ngoài từ năm nay vì giờ đây màn ngoài đã rộng hơn, giống một chiếc smartphone bình thường hơn. Có hai lý do để màn hình ngoài rộng hơn đó là giờ nó đã tràn ra toàn bộ mặt ngoài của máy khi gấp lại và chiều cao của máy cũng giảm đi.

Samsung_Galaxy_Zfold4_cuhiep9.jpg

Ngoài ra màn hình ngoài có tốc độ làm tươi nhanh 120Hz, và tốc độ lấy mẫu cảm ứng nhanh 240Hz nên anh em thao tác với nó cũng nhanh và khớp với chuyển động.

Những ai thích hay có nhu cầu dùng màn hình ngoài ở trên Z Fold thì ở đời 4 này sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Đa nhiệm mượt hơn và dễ dàng hơn


Những thay đổi mà anh em thấy ngay ở việc này đó là khi anh em đang dùng ứng dụng nào đó thì bên dưới màn hình sẽ có một thanh dock như trên máy tính để anh em có thể dễ dàng chuyển sang ứng dụng khác bằng một cú chạm. So với smartphone bình thường hay Z Fold trước đây thì cách này nhanh hơn nhiều, trực quan hơn nhiều.

Quảng cáo
Tiếp theo là anh em có thể dễ dàng kéo thêm một app ra dùng chung với một app khác đang dùng. Việc kéo này nó diễn ra trực quan, dễ hiểu và mượt mà. Theo quan sát của mình thì phần này có sự phối hợp của Samsung làm giao diện, hệ điều hành Android hỗ trợ tốt hơn và sức mạnh của vi xử lý nên nó mới mượt vậy.

Phần này rất lý thú, nhất là phần dock app. Mình sẽ thử nghiệm và chia sẻ với anh em nhiều hơn.

App Facebook mới hỗ trợ màn hình tỉ lệ vuông tốt hơn


Thử nghiệm app Facebook mới trên Z Fold4 rất thích vì giờ các nút chính được mang sang bên cạnh trái. Như vậy phần hiển thị sẽ logic hơn và khi anh em dùng hai tay cũng sẽ nhanh hơn nhiều vì ngón cái của tay trái có thể chạm ngay vào các nút mà trước đây phải bấm vào thanh menu mới thấy hoặc phải với lên trên để bấm.App Facebook giờ được làm cho màn hình của Z Fold hay các máy như Z Fold chứ không đơn giản là dùng app của smartphone bình thường rồi phóng lên nữa nên trải nghiệm tốt hơn nhiều. App Facebook là một trong vài app được sử dụng nhiều nên sự thay đổi của nó ảnh hưởng nhiều. Để mình thử thêm các app khác rồi báo với anh em sau.

Quảng cáo


Tin vui cho anh em dùng Z Fold3 là app FB mới cập nhật cho Z Fold3 cũng đã có giao diện mới.

Camera cấu hình mạnh hơn


Trong đó camera chính có độ phân giải là 50MP thay vì 12MP. Trước giờ mình không dùng camera của Z Fold nhiều vì nó không đã lắm. Tuy nhiên năm nay thì mọi thứ đã thay đổi đáng kể nên mình sẽ dùng lại. Thực chất thì cho dù là camera không đổi nhiều thì mình cũng sẽ vẫn dùng Z Fold4 thôi nên có thay đổi theo hướng tích cực như lần này thì quá đã.

Samsung_Galaxy_Zfold4_cuhiep1.jpg
Một thay đổi khác ở cụm caemra đó là camera tele giờ ở tiêu cự xa hơn 3X so với cam chính thay vì 2X như đời trước. Mình thì mình thích 2X hơn là 3X.

Samsung_Galaxy_Zfold4_cuhiep5.jpg
Dock ứng dụng và ứng dụng gần đây xuất hiện dưới màn hình app chính như kiểu trên máy tính. Từ đây chuyển qua app khác nhanh chóng.

Samsung_Galaxy_Zfold4_cuhiep10.jpg
Màn hình ngoài rộng hơn, gõ dễ hơn.

Kết


Những thay đổi trên Z Fold4 của Samsung tiếp tục mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Từ cảm giác cầm nắm, sử dụng màn hình ngoài đến khai thác hiệu quả màn hình trong và camera. Mình sẽ chia sẻ với anh em thêm về trải nghiệm của mình sau. Cảm ơn anh em.

Hình ảnh khác:
178 bình luận
Samsung làm thanh dock, thanh taskbar ở dưới làm cho màn hình bị chiếm diện tích, và trường hợp chạm nhầm vào là rất lớn, khi vuốt về Home taskbar trên màn hình Home sẽ trông rất rối.

Làm Taskbar ẩn như iPad thì phải hợp lý hơn ko
@centernc Nói thế. Nhưng mở app từ dock + free form window của OneUI nhìn phê gấp vạn iPad 😔
256abc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@versace.007 đang xài dock của ipad và thấy rất thuận tiện
@versace.007 Thanh dock luôn hiện nằm ở dưới cùng khi vuốt lên về home thì vuốt qua thanh dock cũng làm người dùng confused, lỡ chạm nhầm vào app khác thì sao
@centernc Trên fold gồm 2 thao tác, 1 là vuốt để về home, 2 là chạm để chọn app là thao tác khác nhau mà bác lại bảo cũng confused như ipad.
trên ipad là 2 thao tác đều là vuốt, chỉ khác cách vuốt từ ngoài vào hoặc từ trong màn hình mà.
viền màn hình mỏng như fold thì căn để vuốt từ ngoài hay trong màn hình là khó rồi, trên ipad ngon ko có nghĩa là tất cả các thiết bị khác đều ngon, đơn giản vậy thôi
Màn hình nhìn đã thật
@Hồ vi từ 86 Mình thấy đời 4 này bắt đầu theo guồng quay rồi nên sẽ trau chuốt góc cạnh mượt mà hơn, thu hẹp viền thừa và làm đều các cạnh, khô ng bị lệch như hồi mấy đời trước nữa.
Mới đó mà đã 4 đời rồi mau thật
@hieu282828 Dòng gập đã ổn định về chất lượng rồi chắc 2 năm nữa sẽ có iphone gập thôi .
cu dé
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hieu282828 mới ngày nào xôn xao con 1, h đã là 4, chả mấy chốc là x đến nơi. Xong đến màn hình cuộn nữa thì best.
kvirus
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Vậy là Fold 3 cũng sẽ có được bản update android 12L
@haobcyqhdv đợi chờ là hạnh phúc kkk
@haobcyqhdv em để cái hình từ đó tới giờ đó
chủ tịch trên tay siêu nhanh
Mình thích trải nghiệm về giá giảm hơn
Tầm 30 là ngon
@HpDellIBM Tầm 4-6 tháng thôi bác. Sam làm trùm tụt giá như sung mà 😁
@HpDellIBM giữa năm sau là 25tr thôi, zf3 e thấy từ 2 tháng trước đã 27tr ở FPT bán rồi mà chắc bây giờ còn rẻ hơn. nếu ko phải đua trải nghiệm đầu thì túc tắc mua sẽ được giá ngon.
@VinaOneX Năm đầu: IPhone thì tháng mất 1tr, Samsung thì trừ đi 20% quà thì mỗi tháng cũng mất 1tr. Năm sau thì khác
@ncn_nguyen Con S22u mình gửi lại tiệm, cả tháng rồi bán chả trôi 🤣
Mua Fold 3 thôi :v
@zer0_7 thà mua 2, chứ không nên mua 3
@ncn_nguyen Chuẩn ^^ mình mua F.2 và chờ F.4 ^^
renovatio
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ncn_nguyen sao lại thế hả bác?
@renovatio Fold 3 pin dùng kém quá
Gập trông cái vết là đéo
@thaido_design Cười lol thằng khôn hết phần thiên hạ 😆 kệ ai mướn mày vào
@chickeyone Kệ m m ^^
@thaido_design Khôn quá lu lu lu
@thaido_design Khôn quá êu êu êu… mi lu lu vào nào
Vẫn là vua 1 mình 1 cõi điện thoại gập .... hy vọng Samsung sẽ làm tốt hơn trước khi Apple ra tay 😆
@vtsn4 dùng rồi thì nói thôi bạn, có vấn đề gì à?
vtsn4
CAO CẤP
4 tháng
@ncn_nguyen Thằng SS nó nói với ông là cát vô hay ông tự nói? Nếu nó nói vậy tức là trình độ nó như hạch, còn ông tự nghĩ ra nói thì miễn bàn nha
@vtsn4 dùng con gập của oppo đi bạn, là biết mà, cứ dùng là hiểu nói hoài mệt vậy?
@vtsn4 mình có dùng find n sau 2 tuần mình đúc kết như sau , bản lề giọt nước khi mở ra sẽ đẩy phần giữa nếp gấp lên để nếp gấp cao hơn từ đó nhìn sẽ không rõ nhưng độ bền k rõ , kiểu dáng thì như đồ chơi trẻ con nhìn rẻ tiền , đã bán về fold 3 giờ lại bán fold 3 để cọc fold 4 k có gì phải nghĩ
Chữ Z giờ xui xẻo bị bọn phát xít Nga lấy làm dấu hiệu nên phiền phức cho loài người hơn. Samsung muốn bỏ mà bỏ ko kịp vì lỡ gắn với đời này rồi. Năm sau thì sẽ bỏ luôn.
@huy9988 Thấy xui thì đừng dùng thôi bạn, ở những nơi khác, có khi chữ Z lại là may mắn 😆
@MrThaikids Tài lao. Cái này chính Samsung họ nói. Đi mà nói với hãng Samsung kìa. Bày đặt chính trị này nọ. Mọi thứ trong xã hội đều liên quan quan đến chính trị hết. Ko biết thì im lặng mà nghe rồi học hỏi cho cái não nó phát triển xíu đi, ngồi đó mà núp lùm nói bậy miết.
MrThaikids
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@huy9988 Ưi bách khoa toàn thư không… e sợ… e dốt mấy a ưi.
Không nói tới màn hình trong chi tiết nhỉ. Mình không yêu cầu nhiều chỉ mong Samsung nó làm miếng dán chính hãng để có cái thay. Trên con folder z2 mình dán vài ngày nó bong lên ở giữa chỗ gập. Vuốt xuống thì dính lại nhưn bụi sẽ vô. Phải dùng mẹo là cắt đôi ra rồi dán cho liền cho khít mói ok. Nhược là dán kiểu này có vết vuốt nó cấn cấn. Xài vài tuần nó giảm nhưng vẫn còn. Biết sao được. Không dán còn te tua hơn.Miếng dán mềm của Spigen nó không rẻ cho nên làm phải cẩn thận thôi.Nó khá mỏng nhưng cũng dễ trầy sướt. Hahahaha
@pond1597 Kkakak mình kệ bà luôn
@pond1597 Nó có bán miếng dán chính hãng dành cho máy gập ở TTBH mà, cả màn trong lẫn màn ngoài.
vẫn chưa xử lý đc viền gấp màn hình, xử lý được viền thì sẽ ngon hơn nữa
không có nhiều thay đổi, chỉ nâng cấp chip, ram, trả tiền cho reviewer nói hay cũng 0 lại được 1 sản phẩm không đáng để nâng cấp
mình có dùng thử, nếu dùng bt thì ổn, nếu xem phim, youtube, thì nếp gập , cái mà họ còn không thèm giải quyết, mấy thế hệ không có thay đổi đáng kể vấn đề đó, thực sự phá hỏng trải nghiệm hình ảnh, khi xem full screen, hình ảnh bị biến dạng. không đáng mua, họ làm kém hơn chuyện đó so với vivo, huawe
@Đức Chelsea Tôi không thấy cần nói chuyện với bạn.
@Đức Chelsea đã report mất nết
@Đức Chelsea mình đang nói bạn trên kia chứ k nói bạn nhé
màn gập này mong là cải thiện tốt hơn mất đời trước
MHD-HOANG
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Vết gấp nhìn chướng mắt nhỉ.
0973288468
ĐẠI BÀNG
4 tháng
vẫn có cái vết hằn ở giữa. Công nghệ vẫn chưa hoàn thiện dc. Không biết mấy năm nữa khắc phục dc nhỉ.
heeshun
TÍCH CỰC
4 tháng
@0973288468 Qua huawei liền bác, vết hằn ở giữa đỡ hơn hẳn.
Quá ngon lành
jealings
TÍCH CỰC
4 tháng
Không khác Fold3 là mấy, coi như 1 bản nâng cấp nhẹ nên thôi, dùng tiếp Fold3 vì nó đủ tốt chứ nâng cấp cũng ko hấp dẫn lắm. Chắc dùng hỏng Fold3 mua Fold5 là vừa đẹp
hungtrumno
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@jealings Hợp lý bác à. Fold 4 hoàn thiện của Fold 3 hơn 1 chút thôi. Còn Fold 5 mong chờ 1 sự thay đổi lớn hơn, chẳng hạn: vết gấp được làm bớt rõ ràng hơn, kính UTG cứng cáp và bên hơn, màn hình ngoài vuông hơn nữa,...
Lên đơn bài content lẹ thiệt , làm ăn cạnh tranh nên giờ dịch vụ tốt thật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019