CyberOne - Robot chuẩn hình người đầu tiên của Xiaomi, giá bán từ 2 tỷ đồng
_vphlinh_
4 thángBình luận: 50
CyberOne - Robot chuẩn hình người đầu tiên của Xiaomi, giá bán từ 2 tỷ đồng
CyberOne chính là mẫu robot hình người “kích thước chuẩn” đầu tiên mà Xiaomi sản xuất và đã giới thiệu trong sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 11/08 vừa rồi. CyberOne có chiều cao 1m77 và nặng 52kg, được đặt biệt danh là “Metal bro”.

1.jpg

Khuôn mặt của CyberOne được làm bằng một tấm nền OLED cong, tích hợp module Mi-Sense cùng với công nghệ AI, cho phép nó có góc nhìn ở dạng 3D. Hai bên phần đầu robot dải loa mic hoạt động như những lỗ tai, cho phép nó có thể nghe được. Tốc độ di chuyển của CyberOne là 3,6km/h

2.jpg

Những thuật toán điều khiển toàn bộ cơ thể của CyberOne đều do Xiaomi tự phát triển, giúp điều phối chuyển động toàn bộ 21 khớp của robot. Theo Xiaomi, robot hình người CyberOne chính là sự kết hợp giữa cơ điện tử và công nghệ trí tuệ nhân tạo phức tạp do Phòng thí nghiệm Robot chuyên dụng của công ty tạo ra. CyberOne có thể nhận dạng các cá nhân, vật thể, cử chỉ và biểu cảm, cũng như có thể tự phân tích và xử lý vấn đề.

Quảng cáo3.gif

Với việc được trang bị công cụ nhân dạng ngữ nghĩa môi trường và nhận dạng cảm xúc giọng nói MiAI, CyberOne có thể hiểu được 45 kiểu cảm xúc của con người, cũng như có thể phân biệt 85 kiểu môi trường khác nhau. Nó còn có thể phát hiện cảm giác hạnh phúc hay thậm chí có thể an ủi người đang buồn bã.

5.jpeg
CEO Lei Jun selfie cùng CyberOne

Bên cạnh đó, nó còn có thể tự học thêm các kỹ năng mới mỗi ngày. Tuy nhiên, CyberOne vẫn chỉ là sản phẩm robot hình người thế hệ đầu tiên, và nó vẫn còn đang được nghiên cứu để phát triển hơn nữa.Xiaomi cho biết, robot CyberOne sẽ có giá bán dao động trong khoảng 600.000 - 700.000 nhân dân tệ (từ 2-2,5 tỷ đồng), nhưng hiện tại CyberOne vẫn chưa được thương mại hóa.

Tham khảo Gizmochina, Weibo, Techcrunch
50 bình luận
đỉnh quá xiaomi
chờ version 2
7523052-screenshot2020-08-15at12.36.09pm.png
Tiến bộ quá nhanh.
đợi version 2 với tay robot thật hơn và di chuyển mượt mà hơn, kỉ nguyên của game "detroit become human" sắp đến gần rồi đấy, chỉ ko biết giống ending nào thôi =))
grozar
TÍCH CỰC
4 tháng
Hóng kèo đấm nhau giữa con này với Tesla Bot 😆
pin A
TÍCH CỰC
4 tháng
20 năm công nghệ mà cũng chưa bằng Asimo 😂😂
@pin A Honda bắt đầu phát triển robot hình người vào những năm 1980, bao gồm một số nguyên mẫu trước ASIMO. Mục tiêu của công ty là tạo ra một robot biết đi. E0 là mô hình hai chân (hai chân) đầu tiên được sản xuất như một phần của dòng Honda E, là dòng thử nghiệm ban đầu của robot hình người, tự điều chỉnh bằng các chuyển động không dây được tạo ra từ năm 1986 đến năm 1993. [6] [7] Tiếp theo là loạt robot Honda P được sản xuất từ năm 1993 đến năm 1997. Nghiên cứu được thực hiện trên dòng E- và P đã dẫn đến sự ra đời của ASIMO.
Honda began developing humanoid robots in the 1980s, including several prototypes that preceded ASIMO. It was the company's goal to create a walking robot. E0 was the first bipedal (two-legged) model produced as part of the Honda E series, which was an early experimental line of self-regulating, humanoid walking robot with wireless movements created between 1986 and 1993.[6][7] This was followed by the Honda P series of robots produced from 1993 through 1997. The research made on the E- and P-series led to the creation of ASIMO.
https://en.wikipedia.org/wiki/ASIMO
ASIMO - Wikipedia
en.wikipedia.org
alphi
TÍCH CỰC
4 tháng
@pin A Cuồn honda cũng vừa vừa thôi
Nhìn cách di chuyển chẳng khác asimo
@Macole Con chó Spot của Boston Dynamics đã gần 2 tỷ rồi, mấy con hình người chắc giá phải tính bằng triệu đô (dù chưa thương mại hóa)
@nguyennhut082013 Nói linh tinh. Giai đoạn đấy chẳng có ai biết làm robot hình người thì tốn 20-30 năm là đúng rồi.
Bây giờ kỹ sư làm robot đầy ra đấy, tiền bạc, kinh nghiệm và công nghệ thì chẳng thiếu.

Chẳng lẽ thế hệ trước tốn 30 năm thì thế hệ sau vẫn phải tốn 30 năm?!?
@Di Hoa Tiếp Ngọc Giữ tinh thần Khinh địch rất tốt. Có điều Nếu người nào có tìm theo dõi về sự tiến bộ Khoa học Trung Quốc từ thập niên 1990s cho đến hiện tại thì họ ít khi phát ngôn chủ quan, Không Mở Mồm Nhạo Báng đâu (ngoại trừ công dân có quốc tịch Mỹ, quốc tịch Đức, quốc tịch Nhật)
đây cũng được coi là tiến bộ vượt bậc rồi
Eazy
TÍCH CỰC
4 tháng
thế hệ 5 sẽ dc như này

@Eazy Còn biết cả cở áo ra ABC với chủ như trong phim này thì chắc đời 500 rồi chứ đời 5 gì? :v
@Eazy ra sớm đi chứ tôi FA lâu quá rồi
@Eazy Lúc mà đang ABC nó mà kẹp lại 1 cái thì ôi thôi.
asimor
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Quá bình thường không muốn nói là hơi lởm, nhìn bước đi thì còn thua xa Asimo của Honda 15 năm trước.
@Di Hoa Tiếp Ngọc Vào trang SCImago(tổ chức chuyên đánh giá các chất lượng nghiên cứu khoa học của các quốc gia trên thế giới) xem kỹ lại 2 mốc 1996 và 2019. Đếm thử xem thằng Trung Quốc Lạc hậu, chậm tiến, ngu lâu dốt bền tốn bao nhiêu năm để leo từ hạng 9 lên hạng 2????

SCImago (trụ sở ở Tây Ban Nha) là một tổ chức nghiên cứu làm nhiệm vụ cung cấp thông tin về chất lượng nghiên cứu khoa học của các quốc gia, các cơ sở nghiên cứu, mức độ uy tín của các tạp chí thông qua việc phân tích các chỉ số dựa trên cơ sở dữ liệu Scopus do Nhà xuất bản Elsevier, Hà Lan, xây dựng từ năm 2004.

https://www.scimagojr.com/countryrank.php?year=2019
SJR - International Science Ranking
scimagojr.com
@Di Hoa Tiếp Ngọc Các anh bị cái tính Chủ quan, Khinh Địch ăn vào máu rồi hả Di Hoa Tiếp Mộc? Hễ thứ Thứ gì gắn với 2 chữ Trung Quốc là bay vào chửi dìm hàng, Trung Quốc Ngu Dốt, Trung Quốc lạc hậu, làm gì cũng thất bại 100%..... bất chấp mọi thứ. Tinh thần này dùng cho quân Cảm Tử thời chiến rất hợp. Thời Bình thì không dùng được.
thắc mắc giờ sao asimo nó không phát triển lên như westworld nhỉ
Cười vô mặt
Hy vọng có em JAV bot 9x9=81 thế sẽ mua 1 em
Yêu quá
GiangSCE
TÍCH CỰC
4 tháng
Đi như kiểu người đi vào chỗ trơn trượt nhỉ, rón rén sợ té
Lại copy của Nhật, tàu đúng dơ 🤣
Chưa mượt lắm, đi như bị táo bón hihi, chờ thế hệ kế tiếp chắc mượt hơn
Ruiz
CAO CẤP
4 tháng
Hóng Robot Viettel chạy bằng VinBrain
tvnh.lsd
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chỉ để an ủi người buồn bả thôi hả 😆))
xấu vãi =]]
Ngon, chưa bằng mấy thằng trước nhưng chắc sẽ phát triển nhanh chóng thôi, kỉ nguyên rảnh tay chắc 10 năm nữa thôi 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019