Review Garmin Vivomove Sport: một chiếc dresswatch vừa tay nhỏ, vừa đủ dùng, vừa tầm giá
Bài hay!/9 người
ndminhduc
5 thángBình luận: 57
Review Garmin Vivomove Sport: một chiếc dresswatch vừa tay nhỏ, vừa đủ dùng, vừa tầm giá
Một chiếc smartwatch với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng, lại có đầy đủ các chức năng theo dõi sức khỏe, theo dõi quá trình luyện tập, sở hữu thiết kế tương tự như những mẫu đồng hồ cổ điển truyền thống, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau... chính là những gì mà chiếc smartwatch Garmin Vivosport mang lại. Sau một quãng thời gian khá dài sử dụng, mình sẽ chia sẻ với anh em những trải nghiệm mà mình đã có với chiếc đồng hồ này.Với mình, hai yếu tố cơ bản nhất, khiến mình quyết định có nên mua một chiếc đồng hồ hay không chính là ở thiết kế và khả năng vận hành của đồng hồ. Có lẽ không chỉ riêng mình mà cũng có rất nhiều anh em khác đã quá quen thuộc với kiểu dáng đồng hồ kim mặt tròn, hay còn gọi là "dress watch", bởi nó mang tính ứng dụng cao, phù hợp với hầu hết các tình huống sử dụng và phong cách của người dùng.

Tất cả những yếu tố đó gần như được tích hợp một cách trọn vẹn trên chiếc smartwatch Garmin Vivosport này, với thiết kế đồng hồ kim mặt tròn cổ điển, kích thước mặt đồng hồ 40mm khá vừa vặn, đặc biệt thích hợp cho những người có cổ tay nam nhỏ giống mình. Nhờ vậy, mình cảm thấy khá tự tin khi sử dụng chiếc đồng hồ này, dù là khi đi làm hay đi chơi, khi tham gia các hoạt động ngoài trời hay cả khi tham dự những sự kiện, buổi tiệc lớn.

Hình dáng đồng hồ kim truyền thống, đặc biệt cho người tay nhỏ

Quảng cáo


review garmin vivomove sport - tinhte 2.jpg

Cụ thể hơn, những điểm ấn tượng trên chiếc đồng hồ Vivosport này chính là cách thiết kế phần viền mặt đồng hồ, đặc biệt với phần viền được đánh số và vạch nhỏ, góp phần tạo nên một chiếc "dress watch" đặc trưng đúng nghĩa, với kích thước mặt đồng hồ vừa vặn không quá to cũng không quá nhỏ. Tuy nhiên, phần dây đeo cao su mặc định có lẽ sẽ khiến những anh em thích sử dụng dây da hoặc dây kim loại sẽ phân vân hơn đôi chút khi lựa chọn sử dụng chiếc đồng hồ này. Mình nghĩ rằng nếu Garmin có thể thêm nhiều tùy chọn dây đeo hơn nữa thì đối tượng sử dụng chiếc đồng hồ này cũng sẽ được mở rộng và đa dạng hơn nhiều.

Vì là một chiếc đồng hồ thông minh do Garmin sản xuất, nó hoàn toàn đáp ứng được các yếu tố như cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe, cũng như các tính năng theo dõi quá trình tập luyện thể dục thể thao khác nữa.

Về yếu tố "đồng hồ thông minh": vừa đủ dùng


review garmin vivomove sport - tinhte 32.jpg

Gamrin Vivosport có mặt đồng hồ với nửa dưới là màn hình OLED đơn sắc, có thể hiển thị đa dạng những thông tin mà người dùng cần biết, và việc hiển thị thông tin có thể được người dùng cài đặt tùy theo nhu cầu sử dụng, ví dụ như tùy biến để màn hình hiển thị thêm giờ, phần trăm pin, ngày tháng, các chỉ số sức khỏe như nhịp tim, số bước chân đã đi trong ngày...và rất nhiều thông tin khác nữa. Người dùng có thể thoải mái tùy chỉnh các mục hiển thị thông qua ứng dụng của Garmin trên smartphone, tuy nhiên thì việc tinh chỉnh này có thể sẽ hơi phức tạp một chút, chủ yếu do sự rối rắm từ ứng dụng Garmin trên smartphone.

Ngoài việc hiển thị được những thông tin đã được định dạng từ đầu, thì với việc có thể kết nối với smartphone, đồng hồ còn có thể hiển thị thông báo cuộc gọi đến hay số lượng tin nhắn... Ngoài ra, nhờ vào việc đồng bộ đồng hồ với điện thoại, mình đã bớt bị sao nhãng khỏi các thông báo có cuộc gọi hay tin nhắn đến, nhất là khi có quá nhiều thông báo cùng một lúc. Đối với mình, đây là một giải pháp hữu ích bởi mình không muốn bị phân tâm quá nhiều do các thông báo này, nhưng vẫn có thể đảm bảo biết được có cuộc gọi đến hay tin nhắn nào quan trọng... thông qua thông tin hiển thị nhanh từ màn hình hiển thị của đồng hồ.

Thao tác điều khiển thông qua màn hình cảm ứng: hơi khó chịu


review garmin vivomove sport - tinhte 25.jpg

Quảng cáo


Vì không có nút điều khiển vật lý, anh em hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác cài đặt hoặc điều khiển thông qua màn hình cảm ứng ở nửa dưới mặt đồng hồ, với các thao tác vuốt/chạm/giữ... đơn giản. Tuy nhiên, nếu gặp trời mưa hay đồng hồ bị ướt thì việc điều khiển trên mặt đồng hồ cảm ứng sẽ gặp khó khăn nhất định. Thế nhưng theo mình thì các tình huống sử dụng "hardcore" như thế sẽ không xuất hiện nhiều trong thời gian sử dụng đồng hồ này đâu anh em ạ.

Tính năng theo dõi sức khỏe


review garmin vivomove sport - tinhte 31.jpg

Theo mình, các tính năng theo dõi sức khỏe của đồng hồ Garmin Vivosport được trang bị vừa đủ, phù hợp với nhu cầu thông thường của người dùng đối với một chiếc đồng hồ thông minh được thiết kế theo hơi hướng "dress watch" này. Mặc dù đồng hồ không được trang bị mic, loa thoại, GPS hay các tính năng đặc biệt như đo ECG..., nhưng Garmin Vivosport vẫn được trang bị tính năng đếm bước chân, đo nhịp tim, hay thậm chí là tính năng SpO2... hoạt động tốt và ổn định.

Các chế độ theo dõi việc tập luyện thể thao, ví dụ như chế độ đi bộ, chạy bộ, đạp xe... hay những chế độ luyện tập cơ bản khác đều được thiết kế vừa đủ và thích hợp cho người dùng không có yêu cầu quá cao về các tính năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe đặc thù như trên các loại đồng hồ thể thao khác. Ngoài ra, khả năng chống nước 5ATM cũng phù hợp để anh em có thể sử dụng trong việc theo dõi quá trình tập bơi, đi mưa... hay những trường hợp sử dụng cơ bản buộc phải tiếp xúc nước...

Thời lượng pin: tối đa 6 ngày


review garmin vivomove sport - tinhte 38.jpg

Quảng cáo


Đồng hồ Garmin Vivosport sẽ cho thời lượng sử dụng lên đến hơn 6 ngày nếu anh em tắt chế độ đồng bộ đồng hồ và điện thoại, chỉ sử dụng đồng hồ một cách thuần túy, với các tính năng mặc định trên đồng hồ như xem giờ giấc, ngày tháng hay các tính năng theo dõi sức khỏe độc lập được trang bị sẵn trên đồng hồ.

Nếu sử dụng tính năng đồng bộ đồng hồ với điện thoại, thời lượng pin của đồng hồ sẽ kéo dài khoảng 4 ngày sử dụng, và sẽ giảm còn 2-3 ngày nếu anh em thiết lập nhận tất cả thông báo hay sử dụng nhiều hơn các tính năng theo dõi quá trình tập luyện.

Tuy không phải quá xuất sắc, nhưng theo mình đánh giá thì thời lượng pin của Garmin Vivosport là vừa đủ để một người dùng bình thường có thể sử dụng ổn định, mỗi tuần sạc một hoặc nhiều lắm là 2 lần thì khá hợp lí, với tốc độ sạc khá nhanh khi chỉ cần 30-45 phút là đồng hồ đã được sạc đầy pin lại.

Giá bán 4 triệu là hợp lý cho một chiếc đồng hồ lai vừa đủ dùng


review garmin vivomove sport - tinhte 29.jpg

Với mức giá bán Garmin đề xuất là 178 USD, và ở Việt Nam thì đồng hồ sẽ được bán ở mức giá nhỉnh hơn 4 triệu một chút, Gamrin Vivosport thực sự là một lựa chọn an toàn, vừa đủ đối với những anh em vừa muốn sử dụng đồng hồ thông minh nhưng có thiết kế "dress watch" truyền thống. Mức giá này cũng khá tương đồng đối với thiết kế hay các tính năng, hay những trải nghiệm mà Gamrin Vivosport có thể mang lại.

Trong thế giới của những chiếc đồng hồ hybrid lai giữa đồng hồ cơ truyền thống và smartwatch, anh em sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm những chiếc đồng hồ phù hợp như Garmin Vivosport, đặc biệt với mức giá dễ tiếp cận như thế này. Đây thực sự là một chiếc đồng hồ xứng đáng để anh em cân nhắc chọn mua và sử dụng hằng ngày.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

review garmin vivomove sport - tinhte 21.jpg
57 bình luận
Đẹp, nhưng tiếc k có gps độc lập và pin khá yếu
d_chien90
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Dantalian Không có GPS độc lập đúng là 1 điểm trừ lớn.
@d_chien90 toàn đo sai bét bác nhỉ,hic
@toilachi9 đồng hồ thể thao mà đo sai be bét là thôi rồi
d_chien90
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@toilachi9 Mình đang xài con garmin, thấy đo sai nhiều. Xem chủ yếu là thông báo.
thật sự xin lỗi mod chứ e phải đăng nhập để nói là GARMIN không phải GAMRIN
Cười vô mặt
@einstein??? chết tui
tvu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ndminhduc Ở bên dưới hình minh họa vẫn còn 1 vài Gamrin kìa Mod ơi
d_chien90
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nhìn đồng hồ lai này cũng cuốn đấy chứ
dntphuc
TÍCH CỰC
5 tháng
Pin tệ hơn hẳn Withings nhỉ.
Muốn mua đồng hồ thông báo ck ngân hàng chủ yếu mà đẹp đẹp nên mua loại gì cccm nhỉ
@toivaem986 Dùng iphone thì cứ apple watch thôi
Còn ko dùng mấy con Amzfit cũng rất ngon pin trâu
@toivaem986 Mấy em Amazfit có app riêng hỗ trợ thông báo đầy đủ, nhanh chóng.
@sontrangvnvt Thank b. M dùng cả 2 n cần thông báo từ máy Android @@
@kekk Thank b, để m lướt tìm hiểu
lazy0338
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Cũng đẹp
Đẹp đấy nhưng có #HiểuMìnhTốiĐa khum??
Con này đeo chơi thôi chứ tập luyện thì không ổn lắm
Không ngon lắm
Pin không ngon lắm
ntroppld
TÍCH CỰC
5 tháng
Pin có 6 ngày thì thôi mua AW cho rồi
lam1011
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Vào xem con Leica là chính
qiangli
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mình có 1 con đen giống Mod, nguyên Seal. Ae nào thích thì nhượng lại luôn. Giá tụt quần 🤣
image.jpg
@qiangli Cho mình xin giá được ko bạn?
ThanhMAC
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@qiangli Cho xin ib vào 0978617685
qiangli
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Nông dân tập ship Vâng, hợp lý quá…😅
qiangli
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@kekk Được bạn. Giá công khai sau khi tụt quần 2 lần còn 3tr5 ạh 🤣
Đây chính xác là những gì mình cần ở 1 chiếc smartwatch nhà garmin 😁
Mình không tập hardcore, và lại rất chú trọng thiết kế, thời lượng pin. Tuy nhiên mình hơi khó tính nên cảm thấy tuy thiết kế em nó đơn giản, nhưng lại hơi bị "bình dân" quá, kiểu seiko 5, ít điểm nhấn 😔
Nhưng 4tr cho 1 em smartwatch như này là quá ổn rồi :D
hai tmt
TÍCH CỰC
5 tháng
Pin hơi kém nhỉ...
dattran17
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nhìn ko ưng mắt lắm
Powerxmen
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Như lồng, tôi mua bản premium hết bảo hành chết màn hình không biết sửa kiểu gì, ra trung tâm bh phải bỏ hơn nữa tiền để đổi mới, mua 6tr phải bỏ 3tr5 để đổi 1 cái đồng hồ 2 năm lại hư tiếp thì thôi.
Mrlongcan
ĐẠI BÀNG
5 tháng
mình có con garmin vivoactive 3 element mà GPS sai lệch khủng khiếp so với điện thoại, điện thoại báo đi được 1,4km thì nó mới báo 1km, không nghĩ là sản phẩm của garmin lại tệ đến thế.
Chienfzz
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Làm con amafiz neo mà dùng , có 700k thôi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019