Phân biệt "nhịp điệu" gõ phím để bảo vệ tài khoản online
TDNC
11 nămBình luận: 12
Người dùng máy tính có rất nhiều cách để tự bảo vệ các tài khoản online của mình, ví dụ như thường xuyên thay đổi mật khẩu, dùng ký tự lạ, bàn phím ảo... nhưng có một cách bảo vệ cực kỳ hiệu quả và an toàn mà ít ai nghĩ đến, nó có thể bảo vệ tài khoản ngay cả khi người khác biết rõ tên đăng nhập và mật khẩu của bạn, đó là dùng kỹ thuật nhận biết nhịp điệu khi người dùng gõ lên bàn phím.

Thật vậy, tuy cùng là một dãy ký tự nhưng mỗi người có cách gõ nhanh chậm khác nhau, khoảng thời gian gõ giữa 2 ký tự liên tục cũng khác nhau. Công ty có tên Scout Analytics đang phát triển một chương trình có khả năng nhận biết nhịp độ gõ của mỗi người. Theo đó, bạn chỉ cần gõ khoảng 12 ký tự trong 5 lần là chương trình sẽ thu nhận được nhịp điệu gõ vốn rất riêng của bạn. Và trong 20.000 người thì mới có 1 người có thể gõ lại đoạn ký tự đó với nhịp điệu y chang. Chưa hết, kết hợp với một số thông tin khác như dữ liệu lướt web, địa chỉ IP... sẽ giúp xác định danh tính người đó được chính xác hơn. Đây được xem là một phương pháp chống phần mềm gián điệp hiệu quả sẽ rất phổ biến trong tương lai.

Nguồn: Engadget
SevenOne
ĐẠI BÀNG
11 năm
một ý tưởng rất hay cho nhưng tài khoản cần bảo mật cao
Cũng ko hợp lý lắm. Giả sử bạn ở nước ngoài, mẹ bạn ở VN, bạn cần vào tài khoản của mẹ, chẳng lẽ mời mẹ qua bên bạn để gõ password rồi đi về 😁. Mọi thứ đều có 2 mặt, ko phải cái gì cũng áp dụng bừa bãi được. Thế nên trước khi làm gì phải suy xét mọi khả năng tốt + xấu xảy ra.
tmhung
TÍCH CỰC
11 năm
cái này rất hay nhưng lại bất tiện ^^ , nếu sai đó nhờ mình lấy mail dùm thì chết rùi 😃
Với những tài khoản kiểu đó của bạn thì cần quái gì bảo mật với mật khẩu cơ chứ. Công nghệ này dành cho những ai muốn dùng kìa.
cobra4eye
TÍCH CỰC
11 năm
ý tưởng hay,nhưng k tiện lợi.
Cái tiện đi đôi với hại luôn. TK của nhiều người mất chẳng sao, lộ pass chẳng vấn đề gì. Thực sự thì cách đơn giản nhất có thể thực hiện là phức tạp hóa mật khẩu cá nhân: Viết hoa + thường, ký tự đặc biệt... hay các biện pháp tự bảo vệ? Chắc nhiều người chưa quan tâm. Vậy họ quan tâm gì tới biện pháp được đưa ra trên?
MÌnh thì thấy công nghệ trên là giải pháp quá tốt với những người cần bảo mật thông tin cá nhân online.
xera_1761
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bảo mật quá đáng :-ss
yuda
ĐẠI BÀNG
11 năm
có lửa tất có nước dập lữa.
Viết 1 phần mềm ghi lại nhịp điệu gõ" keyloger rhythm record " của victim, rồi play lại khi muốn đăng nhập vào tài khoản của Victim.......
....xong,.... mail đã bị xâm nhập...
Ý tưởng độc đáo nhưng hơi phiêu...ko khả thi lắm. Hack thì cỡ nào cũng hack dc à.
ZemNet
ĐẠI BÀNG
11 năm
Đây cũng được gọi là một hình thức hack. Một số hacker cài máy ghi âm vào văn phòng công ty, phân tích nhịp điệu gõ là ra được password . Đọc báo thấy thế, không biết tên hacker nào mà giỏi thế
Em sợ cả chủ nhân cũng gõ sai ý chứ... Theo em sẽ không phát triển!
AndrewJChan
ĐẠI BÀNG
11 năm
Chỉ là giải pháp bổ sung thôi.

Mình thấy giải pháp này hay, nhưng chỉ nên dùng như một tùy chọn để tăng độ bảo mật của mật khẩu mà thôi. Không nên dựa hoàn toàn vào giải pháp này để bảo mật. Thứ nhất, chính các nhà nghiên cứu cũng đưa ra tỉ lệ người có nhịp độ gõ phím trùng nhau là 1/20.000. Một tỉ lệ khá cao cho việc bảo mật nếu so sánh với dấu vân tay (1/64 nghìn tỷ) và kết cấu võng mạc mắt (hầu như không trùng nhau, ngay cả với anh em song sinh cùng trứng). Thứ hai, nhịp độ gõ phím của chính chủ nhân cũng có thể thay đổi vì bệnh, vì tình trạng ngón tay bị thương v.v...


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019