Trên tay bộ Ponyzo starter Kit, bản "nội địa" Việt Nam. sáng tạo không biên giới.

huydinh83
25/10/2022 05:10Phản hồi: 39
Trên tay bộ Ponyzo starter Kit, bản "nội địa" Việt Nam. sáng tạo không biên giới.
Đầu tiên mình mạng phép “tâm sự” sơ qua về tiêu chí ban đầu khi mình mua bộ đồ chơi này
Nhà mình chủ trương không mua xe 3 bánh cho con mà cho chơi luôn xe thăng bằng khi con bắt đầu đi vững trên đôi chân. Mục đích là tập cho con vận động một cách chủ động chứ không phải chỉ đơn thuần là tìm 1 công cụ để…đỡ phải ẵm, dắt. Từ khi bé trước 2 tuổi mình đã cho chơi xe thăng bằng, và chỉ độ vài tháng là bé có thể chạy rất nhanh và giữ thăng bằng rất tốt, đến 4 tuổi thì chuyển qua xe đạp bình thường chỉ trong 40 phút làm quen. Cá nhân mình thấy chủ trương này rất hợp lý, tuy nhiên nó đòi hỏi ba mẹ phải chịu khó hơn thay gì chỉ thong dong đẩy hoặc tà tà đi theo con trên chiếc xe đạp ba bánh.
khoe tí hình bé gái mình hồi 3 tuổi với chiếc xe đầu tiên:

IMG_5922_Original.jpg

IMG_1456_Original.jpg

Đến khi có ku nhóc thứ hai thì cũng cho chơi với xe thăng bằng rất sớm, bé làm quen với xe khá nhanh chóng và ảnh chính thức đi bão được tầm 2 tuổi.

Quảng cáoIMG_6536 copy.jpg

67DFE62B-7E57-49C9-924B-17D62A1F44F6.JPG

Quay lại đề tài chính trước khi bài này trở thành bài khoe con, khi bé nhỏ gần 3 tuổi, tình cờ mình bến đến sản phẩm xe lắp ráp đa năng Ponyzo và nhận thấy sản phẩm này khá thú vị. Hẳn đa phần các bạn nam nếu không quá khó khăn thì đều có 1 tuổi thơ gắn với các trò chơi ráp hình (định ghi xếp hình cho câu văn nó trơn tru mà đắng đo quá), robot lắp ghép, ráp mô hình….. Và đến tuổi trưởng thành thì việc được tự tay lắp ráp cái gì đó cho gia đình và con cái luôn là một cảm giác rất thú vị. Sản phẩm Ponyzo có vẻ như được đánh vào thị hiếu này. Bạn mua 1 bộ kit và có thể ráp thành rất nhiều mẫu xe khác nhau cho con. ví dụ bộ Baby kit thì có thể ráp dc 3 mẫu xe gồm xe tập đi và 2 mẫu xe đẩy, lớn hơi chút thì có bộ bộ Mover Kit, có thể ráp dc các mẫu xe scooter 3 bánh hay xe chòi chân 3 bánh, bộ Balance thì ráp dc 2 mẫu xe cân bằng cho 2 lứa tuổi…. Hoặc mua hẳng bộ Starter Kit thì bạn có thể ráp dc khoảng chừng 20 mẫu xe khác nhau cho con chơi xuyên suốt từ 1 đến 5-6 tuổi.
Một vài hình ảnh minh hoạ mình lấy từ web của nhà sx.

Screen Shot 2022-10-25 at 11.37.13.png
Screen Shot 2022-10-25 at 11.37.13.png

Dưới đây là hình ảnh thực tế bộ sản phẩm:
Sản phẩm được đóng thùng khá đơn giản nhưng hợp lý
tempImageovTdf3.jpg

tần trên cùng là bộ bọc tay lái, yên xe, và bánh xe lớn

Quảng cáo


tempImageyrga0F.jpg

tần dưới là 4 bánh xe size nhỏ và các khớp nối để lắp ráp
IMG_5690.jpg

một khớp nối chữ T
tempImage7T9AF9.jpg

dưới cùng là các ốn nhôm định hình được cắt sẵng theo các chiều dài khác nhau.miến màu trắng là phần đế để ráp các xe scooter hay xe lắc tay….
tempImageWpy3QQ.jpg

Như các bạn thấy, các chi tiết khớp nối vẫn còn hơi thô, không được sắc sảo, được biết sản phẩm vẫn trong giai đoạn nghiên cứu thị trường và tìm thêm nguồn lực đầu tư,

Quảng cáoMột điểm nữa cần cải thiện ở sản phẩm đó là cần đánh mã part lên tất cả các chi tiết. lần đầu lắp rắp nên mình chưa quen, cộng với việc nhà sx không đánh dấu mã part trên các chi tiết khớp nối nên mình phải mò mẫm và phải mất gần 1 giờ để hoàn thành mẫu xe chòi chân theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, sau đó mình rã ra và ráp lại để tinh chỉnh cho phù hợp hơn với bé nhà mình, lúc này thì đã quen với các chi tiết nên mình làm rất nhanh.

Đây là xe thăng bằng của con mình sau khi ráp hoàn chỉnh.
IMG_5594.jpg
Ku nhóc làm quen xe mới khá nhanh và nhất quyết không cho mình rã xe ra để thử ráp mẫu khác nữa, vì vậy mà bài review này đành phải kết thúc với 1 mẫu xe mà thôi.

Tuy nhiên mình xin phép bonus thêm 1 ừng dụng khá thú vị dù không mong muốn, 1 anh bạn mình cũng có 1 bộ và vô tình mua về thì nhóc nhà ảnh bị té gãy chân, thế là ráp luôn cái xe để di chuyển ông nhỏ đi quanh nhà và lên xuống thang máy chung cư 😆
IMG_5688.JPG

Kết: Theo mình đây là 1 sản phẩm thú vị và rất sáng tạo, dù dựa trên ý tưởng của một nhà sản xuất nước ngoài ( lý do mình gọi nó là sản phẩm nội địa), nhưng nó mang nhiều tính thực tế và phù hợp với thị trường Việt Nam
Rất hy vọng trong tương lai nhà sản xuất sẽ có lực phát triển mạnh và trao chuốt hơn.
cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài.

edit: mình để thêm link sp cho các bạn tham khảo https://ponyzo.com

ponyzo

Ponyzo được chế tạo hoàn toàn bằng nhôm, lắp ráp đơn giản với chỉ 1 cây vặn lục giác, giúp cha và bé có một khoảng thời gian cùng nhau kết nối, cùng nhau hứng thú tập trung vào 1 mục đích, cùng nhau hoàn thành...
ponyzo.com

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

39 bình luận
Thương a bạn nhỏ quá
Nhờ các bác cho xin Link.
@heartfeltlove25 https://ponyzo.com/
Dạ đây
Jour
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Ý tưởng tốt quá
Bác ở khu Gia Hòa à, hehe, nhà mình ở xa xa kia trong hình. Hôm nào ghé qua tham khảo xe thử nha bác.
@duatrebinguyenrua Dạ được bạn.
Hai cu con nhà mình cũng biết đi thạo lúc 2 tuổi với xe 2 bánh loại bé. Lớn hơn chút là thay xe nhưng cũng chỉ có điều kiện mua xe tầm 2-3 triệu 1 chiếc, loại này chắc đắt hơn nhiều nhưng tiện thật.
@hieunguyen68 nhìn giá thì tầm 2.6tr đổ lại thôi bạn. Giống kiểu công ty tư nhân nhỏ gia công thôi, cũng không quá sắc sảo. Nhưng cộng điểm cho sự sáng tạo.
TTris
TÍCH CỰC
5 tháng
@hieunguyen68 Vào link xem cũng có 2-3tr chứ mấy.
@duatrebinguyenrua toàn lùa gà bác nhỉ,hic
midakt
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Sản phẩm hay quá
hay quá 😁
realvn
TÍCH CỰC
5 tháng
3tr5 nhôm định hình thì lắp được cái giường ngủ luôn ấy chứ, giá cao mà chất lượng gia công thấy chán
@huydinh83 chắc nó vả cho ói hết phở ra
Khôn như mày :D
sentino
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@realvn kiểu của ông điển hình là tại, bị, thì, là... Chứ ông kô tính công R&D của người ta à. Chất xám của người ta đấy.
realvn
TÍCH CỰC
5 tháng
@sentino Chất xám k phủ nhận, cái hay nhất chính là mấy cái khớp nối, đồng thời cũng là cái dở nhất, nếu mua phiên bản 2in1 giá 2tr1 thì tiền khớp nối đã hơn nửa tiền xe, thêm chút thì mua được 2 chiếc cho anh em nó chơi chung hay rủ bạn bè cùng chơi. Đó là tính toán trên chiếc xe này, còn ra thị trường thì 2tr lại mua được hẳn 2 chiếc khung nhôm
sentino
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@realvn Yeah nhưng vấn đề sp đúng cái t cần, lúc nhỏ nó cần xe đẩy tập đi, hơn chút nữa nó cần xe thăng bằng, thêm tí nữa nó cần xe scooter. Nó thêm tí tuổi t toàn phải bỏ hoặc cho cái cũ đi.
bingo02
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Sản phẩm rất hay nhưng hãng nên có clip hoạt động cho từng mẫu, để mọi người dễ hiểu.
Con mình 15 tháng rồi mà chưa chịu đi nữa
vanhai493
ĐẠI BÀNG
5 tháng
hơn 2 củ thì thôi, mình lại trung thành với hàng 500k trên sóp pi thôi ạ 😁
@vanhai493 Trước mình có mua chiếc 480 xong về thấy nhôm
Mỏng với bạc đạn xe ko ngon nên đem cho rồi. Mua lại xe ander :D
Chi tiết bằng nhựa thì mình thấy làm 1 gắp nó k an toàn lắm. Bé k sao đến tầm 5,6 tuổi tụi nhỏ phi lên xuống các bậc nhỏ nữa sợ gãy trục
mr.thanduc
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@AZwarrior khớp nối nhìn hình thấy cũng bằng nhôm luôn, ko phải bằng nhựa, vậy xài chắc cũng ko tới nỗi.
@AZwarrior Chắc bọn nó cũng không chơi chiếc xe này đến 5 - 6 tuổi đâu bạn. Giả sử mua lúc 2 - 3 tuổi chơi khoảng 2 năm cũng coi như khấu hao hết chiếc xe. Hoặc giả nếu xe này bán chạy thì sẽ có linh kiện rời bán để sửa. Mấy cái ống này thay cũng đơn giản.
vroto
ĐẠI BÀNG
5 tháng
bác @huydinh83 ơi, mình hỏi chút, bộ này khi căn chỉnh chiều cao yên thì từng nấc như thế nào ?
@vroto Dạ y như xe đạp thường
mr.thanduc
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Tính ra cũng đâu có mắc, nhà mình 2 ku, mỗi lớn chút là phải mua xe tương ứng, nào là xe tập đi, lớn chút xe đẩy, rồi xe chòi chân, xe scooter, xe cân bằng .... mua cả đống, mà quá tuổi ko vừa là quăng xó, ko thì cho người khác. Còn xe này thì cứ gỡ ra, rồi ráp xe khác, chơi tới lớn luôn, mình còn thấy tiết kiệm nữa á chứ .
Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Red Man
TÍCH CỰC
5 tháng
Hay quá. Mỗi tội mẫu mã sau khi lắp thì hơi thô, không đẹp lắm.
trungmum
TÍCH CỰC
5 tháng
nice
dbdbdbdg
TÍCH CỰC
5 tháng
Hay quá, mà giá hơi mắc 😁
Một sản phẩm thú vị. Tiếc là nhóc nhà mình đã có xe scooter lẫn xe chòi chân rồi, chứ không cũng ủng hộ dự án này 1 bộ.

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019