Oppo giới thiệu chip MariSilicon Y, đủ băng thông nghe nhạc không dây chất lượng cao như tai có dây

P.W
14/12/2022 09:12Phản hồi: 16
Oppo giới thiệu chip MariSilicon Y, đủ băng thông nghe nhạc không dây chất lượng cao như tai có dây
Tại sự kiện Oppo Inno Day 2022, nhà sản xuất thiết bị công nghệ Trung Quốc đã hé lộ vài sản phẩm mới. Một trong số đó là chip NPU họ tự thiết kế, MariSilicon Y, phiên bản nâng cấp của MariSilicon X ra mắt năm ngoái. Oppo khoe đây là chip thu nhận sóng Bluetooth đầu tiên sử dụng tiến trình N6RF của TSMC, tiến trình bán dẫn mới phục vụ sản xuất những chip silicon thu phát sóng radio.

Oppo nói MariSilicon Y cũng là chip Bluetooth đầu tiên có khả năng nhận tín hiệu âm thanh lossless “ultra-clear”, thông qua việc tăng băng thông lên 50%, đạt ngưỡng tối đa 12 Mbps.

Tinhte_Oppo1.jpg

Những sản phẩm được Oppo trang bị con chip này cũng sẽ có một chuẩn codec âm thanh mới, tên lả URLC (Ultra Resolution Lossless Codec), cùng với đó là tốc độ xử lý AI 590 Gop/s để xử lý giọng nói, âm thanh và những tác vụ khác liên quan tới deep learning. Với cụm xử lý AI trên NPU này, MariSilicon Y có khả năng tách âm thanh của một nguồn phát cụ thể, cũng như xử lý âm thanh vòm khi nghe nhạc.

Đấy là chưa kể, kích thước con chip nhỏ hơn MariSilicon X 33%, và tiêu thụ điện năng trong quá trình thu phát sóng radio giảm 66% so với đời trước.

Tinhte_Oppo2.jpg

Đó là về công nghệ âm thanh. Cũng tại Inno Day 2022, Oppo Health Lab vừa được thành lập năm ngoái đã ra mắt sản phẩm theo dõi sức khỏe OHealth H1, với 6 tính năng: Theo dõi nồng độ oxy trong máu, ECG, thân nhiệt, theo dõi giấc ngủ, nhịp tim và thính chẩn tim phổi. Khác với những thiết bị khác phải đeo lên cổ tay để theo dõi, thì OHealth H11 chỉ cần để cạnh gối cũng đo được chính xác.


Tiếp nữa là cặp kính AR Air Glass thế hệ thứ 2. Thay vì gọi AR là Augmented Reality, thì Oppo gọi là Assisted Reality. Air Glass 2 có thiết kế truyền thống hơn, trọng lượng 38 gram, cho phép người dùng gọi điện, thực hiện phiên dịch theo thời gian thực, chỉ đường, chuyển tiếng nói thành văn bản, v.v…

Theo Android Authority
16 bình luận

Xu hướng

Sói Ca!
TÍCH CỰC
6 tháng
Và cuối cùng tất cả đều ngu và tệ hết. Chả bù cho apple nói ít làm nhiều cái gì cũng thông minh và chất lượng luôn đứng đầu bảng. Mấy cái hãng tàu thay đổi tên chip để koef người dùng là chính
@Sói Ca! Đám anti giờ toàn troll 😂
@Sói Ca! 😆 Mình hoàn toàn hài lòng vs tai nghe của Oppo, chỉ mới xài con Realme Air Buds 3 mua có 900k nhưng đầy đủ chống ồn chủ động, tự động chuyển qua lại giữa 2 thiết bị, tự động ngắt nhạc khi tháo tai, chất âm quá ổn trong tầm giá,
@Sói Ca! như con chip Mari X hình ảnh vẫn k có gì hot thôi
tuan208
TÍCH CỰC
6 tháng
Chip tàu khựa này phát ra sóng cao tần, dùng 1 thời gian là não bị chảy ra hết
GiT
TÍCH CỰC
6 tháng
@tuan208 Giống 5G bạn nhỉ? 🤣
@tuan208 Bớt coi phim lại bro, chip này chỉ thao túng não bộ con ng thôi, riết sẽ làm hán nô cho tàu tập 😁
Tai trâu như mình chắc ko cảm nhận đc
@vailin Bất kỳ 1 bài công nghệ liên quan âm thanh luôn luôn có cái comment
Tai trâu không cảm nhận gì 😷
Như apple là tích hợp vô soc rồi, đâu cần đẻ ra nhiều chip tốn main vậy
@Cường Vui Vẻ Bởi vậy âm thanh của apple nghe có ra gì so với đồ âm thanh của oppo đâu bạn.
@Cường Vui Vẻ để ra khè để bán 😆
không biết chất lượng mic ra sao nhở...
tuổi lìn vs ldac của đại đế
Chip tuỳ chỉnh mọi nơi 😁
chắc ko bằng Ê Bi dây thun của Wang đâu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019